TOP 5 Cách khắc phục lỗi iPhone không kết nối WiFi đơn giản

Điện thoại iPhone của bạn thường xuyên xuất hiện tình trạng lỗi kết nối WiFi như chập chờn, rớt mạng liên tục, kết nối thì chậm,...Gây khó chịu và ảnh hưởng đến những hoạt động làm việc, học tập, giải trí. Dưới đây là 5 cách khắc phục lỗi iPhone không kết nối WiFi đơn giản mời các bạn tham khảo.

TOP 5 Cách khắc phục lỗi iPhone không kết nối WiFi đơn giản

1. Đổi kết nối WiFi khác

Có thể việc điện thoại iPhone của bạn không thể kết nối với WiFi lại đến từ nguồn phát sóng đó. Do độ phủ sóng WiFi không rộng, hoặc có quá nhiều thiết bị cùng liên kết đến một điểm phát WiFi, khiến địa chỉ IP bị quá tải, dẫn đến việc iPhone khó có thể kết nối mượt mà với router WiFi. Vì vậy, chúng ta hãy thử kết nối với một điểm WiFi khác để thử xem đường truyền có ổn định hơn.

2. Mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa

Nếu như đã thử cách trên nhưng tình trạng lỗi kết nối WiFi trên iPhone trên điện thoại của bạn vẫn không thể cải thiện, có thể thấy thiết bị có nguy cơ bị hỏng phần cứng, IC WiFi,... Để có thể xử lý lỗi chúng ta nên tìm đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa iPhone có chuyên môn để khắc phục tình trạng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3. Khởi động lại thiết bị 

Trong trường hợp WiFi kết nối điện thoại vẫn không thể hoạt động tốt hơn. Chúng ta vẫn còn cách cứu cánh cuối là thử khởi động lại điện thoại. Vì rất có thể do những xung đột trong hệ thống gây gián đoạn việc kết nối trên điện thoại. 

4. Thử tắt và bật kết nối WiFi trên iPhone

Cách đơn giản nhất chúng ta có thể thử để xử lý lỗi kết mất nối wifi trên iPhone đó là tắt và bật lại WiFi. Nếu vẫn không không được chúng ta cũng có thể thử bật, tắt chế độ máy bay. Việc làm này sẽ cho phép các kết nối trên thiết bị được reset lại, kể cả kết nối wifi. 

5. Thử quên điểm truy cập và kết nối lại 

Nếu lỗi wifi vẫn còn, tiếp theo nên thử thoát và quên điểm WiFi, sau đó thử kết nối lại từ đầu. Đây cũng được xem là một cách reset kết nối WiFi trên thiết bị iPhone.
Để thực hiện thao tác này, chúng ta truy cập vào Cài đặt (Settings) => Chọn mục WiFi => Ấn vào biểu tượng chữ “i” sau WiFi mà bạn đang kết nối => Cuối cùng là chọn Quên kết nối mạng (Forget This Network). 

👉 Trên đây là top 5 Cách khắc phục lỗi iPhone không kết nối WiFi đơn giản mà chúng tôi chia sẻ. Chúc các bạn thực hiện sửa được lỗi không kết nối wifi.

Meopc.com

Còn bao nhiêu ngày đến tết âm lịch - Tết nguyên đán 2023

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Back to top button