Laptop bị lỗi Windows bao gồm thể có khá nhiều nguyên nhân và giải pháp khắc phục cũng tùy thuộc vào từng ngôi trường hợp nỗ lực thể. Dưới đây là một số chiến thuật phổ biến để khắc chế lỗi Windows trên laptop.

Bạn đang xem: Máy tính bị lỗi win phải làm sao


Nguyên nhân khiến cho laptop bị lỗi hệ điều hành Windows

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho laptop bị lỗi Windows. Trong những nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như:

Cập nhật ko thành công: Khi cập nhật hệ điều hành và quản lý Windows hoặc những ứng dụng, vượt trình update có thể xảy ra lỗi hoặc gặp sự núm giữa chừng. Điều này hoàn toàn có thể dẫn mang lại lỗi buổi giao lưu của hệ điều hành và những ứng dụng liên quan.

Virus và phần mềm độc hại: Virus và các phần mềm ô nhiễm và độc hại không rất nhiều gây hại cho những tệp tin, tài liệu được tàng trữ trong máy tính xách tay mà còn tiềm ẩn khả năng gây lỗi hệ quản lý Windows.

*


Cách xung khắc phục máy vi tính lỗi Win tại nhà

Khởi cồn lại laptop

Mọi việc đều rất có thể được giải quyết bằng cách bước đầu lại và máy tính xách tay cũng thế. Đây cũng chính là bước hữu hiệu nhất khi laptop hay laptop của khách hàng bất chợt gặp mặt lỗi gì. Để máy tính xách tay refresh lại thỉnh thoảng sẽ giải quyết và xử lý được đa số vấn đề phần mềm nhất thời.

*

Khôi phục hệ thống

Windows hỗ trợ các hình thức khôi phục hệ thống như "System Restore" hoặc "Startup Repair" để giúp bạn thay thế sửa chữa các vụ việc hệ thống. Bạn có thể truy cập vào những công vắt này thông qua môi trường thiên nhiên Windows Recovery Environment.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hiện tượng "sfc /scannow" nhằm quét, bình chọn và sửa chữa các tệp bị lỗi trên hệ thống.

Sử dụng chính sách Safe Mode

Khởi động laptop, sau đó nhấn F8 tiếp tục và lựa chọn “Safe Mode” để kiểm soát xem sự việc có liên quan đến phần mềm hoặc trình điều khiển không tương thích. Vào “Safe Mode”, chúng ta có thể gỡ setup các lịch trình gần đây, update hoặc khởi cồn lại trình tinh chỉnh và điều khiển để xem liệu vụ việc có được giải quyết và xử lý hay không.

*

Rút USB hoặc thẻ nhớ ra khỏi laptop

Có kĩ năng rằng quy trình khởi hễ Windows bị ngăn cách giữa chừng do máy vi tính vẫn đang áp dụng thẻ nhớ hoặc USB chứa bộ cài đặt Windows. Vào trường thích hợp này, bạn chỉ cần tháo thẻ lưu giữ hoặc USB ra nhằm khởi rượu cồn lại máy tính xách tay như bình thường.

*

Kiểm tra phiên phiên bản cập nhật trên laptop

Laptop lỗi win rất có thể là do các bạn chưa update phiên bạn dạng mới nhất. Hoặc nếu máy tính hiển thị lỗi nạm thể, chúng ta hãy ghi lại và tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp xử lý cấp tốc lỗi tận nhà nhé. Giả dụ không, chúng ta có thể xem xét setup lại hoặc cài đặt lại hệ điều hành Windows. Trước khi thực hiện điều này, hãy backup hồ hết dữ liệu đặc trưng trên máy tính của bạn, vì chưng quá trình setup lại đã xóa cục bộ dữ liệu bên trên ổ cứng.

*

Trên đây là những giải pháp hữu hiệu giúp đỡ bạn khôi phục máy vi tính bị lỗi Win nhanh ngay trên nhà. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn. Hẹn chạm mặt lại các bạn trong những nội dung bài viết sau tại GEARVN - Blog Thủ Thuật & Giải Đáp.

Khi trang bị tính, máy tính bị lỗi win ko vào được đang gây tác động rất những đến quá trình của bạn. Vậy nếu máy bị lỗi này thì nên làm gì? Hãy cùng máy vi tính Khoa Quân mày mò ngay đa số nguyên nhân khiến laptop bị lỗi win ko vào được và bí quyết khắc phục vắt <…>

23 mon Hai, 2023

Khi đồ vật tính, máy tính bị lỗi win không vào được vẫn gây tác động rất các đến công việc của bạn. Vậy nếu trang bị bị lỗi này thì nên làm gì? Hãy cùng laptop Khoa Quân mày mò ngay phần nhiều nguyên nhân khiến cho laptop bị lỗi win không vào được và phương pháp khắc phục cầm thể, đơn giản dễ dàng cho từng lỗi ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé.


Nguyên nhân khiến máy tính, máy tính bị lỗi win không vào được

Trong quá trình sử dụng, nhiều lúc máy tính, laptop gặp gỡ phải tình trạng lỗi win không vào được. Bây giờ bạn nhảy máy vẫn lên cơ mà khi vào windows liên bị đơ, ko thể sử dụng máy. Lỗi này sẽ hoàn toàn có thể xảy ra bởi vì những lý do như:

Cài driver mới cho phần cứng và nó không cân xứng với hệ thống hoặc bị lỗi.Laptop lỗi win do vừa cài ứng dụng mới đã ảnh hưởng đến windows của máy.Lắp thêm một sản phẩm công nghệ phần cứng bắt đầu cho vật dụng gây tác động đến khối hệ thống windows.Một bộ phận nào kia trong vật dụng bị tác động sau khoản thời gian thực hiện lau chùi khiến laptop, máy vi tính không vào được win.
*
Máy tính, laptop bị lỗi win ko vào được hoàn toàn có thể do nhiều nguyên nhân khác biệt gây ra

Hướng dẫn cách sửa máy vi tính bị lỗi win không vào được

Dưới đó là một số phương pháp sửa máy vi tính bị lỗi win, máy tính xách tay bị lỗi win không vào được để các bạn tham khảo.

1. Gỡ phần mềm vừa tải vào máy trước khi windows bị lỗi

Khi đồ vật tính, máy vi tính bị lỗi windows không vào được rất hoàn toàn có thể do chúng ta vừa thêm 1 phần mềm nào kia vào. ứng dụng này khi được thiết lập trong desktop đã tạo ra xung thốt nhiên với ứng dụng có sẵn, khiến máy bị lỗi không vào được windows. Nếu chính xác là bạn vừa cài một trong những phần mềm hay vận dụng mới với máy bị ngay lập tức lỗi này thì nên thử gỡ vứt nó đi xem sao nhé.

*
Các phần mềm mới thiết lập vào laptop rất có thể gây ra lỗi xung đột khiến cho máy không thể mở win

Cách nhằm gỡ phần mềm khi ko vào được windows trên thiết bị tính, máy tính xách tay như sau:

Truy cập vào chính sách Safe Mode với phím F8 trong quy trình khởi động máy. Cơ hội này, đồ vật tính, laptop của bạn sẽ không thể chạy các ứng dụng thông hay khởi hễ cùng cùng với windows. Say đó, hãy dùng thiên tài restore của chính sách này để truy cập vào điểm sao lưu gần nhất và đào thải phần mượt vừa cài đặt.Sau lúc gỡ bỏ, hãy thực hiện khởi rượu cồn lại thứ để kiểm soát xem thiết bị tất cả lên và truy vấn vào windows thông thường được không. Nếu vẫn ko được thì vẫn thử triển khai thêm các phương pháp khác.

2. Mua lại windows mang đến máy để khắc phục lỗi ko vào được win

Nếu bạn không thích mất vô số thời gian đến lỗi laptop, máy tính không vào được win thì hãy chọn cài lại windows mang lại máy. Điều này còn có nghĩa là bạn sẽ thực hiện đưa hệ thống trên đồ vật tính, laptop về lại bản gốc.

Xem thêm: Cài đặt tivi samsung 2021 mới nhất_ cách cài đặt tivi samsung 55 inch

Để tiến hành cài lại windows mang đến máy thì rất có thể làm theo 2 cách sau đây:

Cách 1: sở hữu lại windows trực tiếp từ ổ cứng.Cách 2: sử dụng USB BOOT tất cả tích hòa hợp sẵn bộ cài win.
*
Cài lại windows cho laptop để hạn chế và khắc phục lỗi win ko vào được

3. Dùng hào kiệt Last Known Good Configuration

Một phương pháp sửa máy tính, máy vi tính bị lỗi win ko vào được khác đó là sử dụng anh tài Last Known Good Configuration. Để dùng hào kiệt này thì các bạn cần:

Bước 1: Đưa máy về cơ chế Safe Mode (chế độ an toàn).Bước 2: lúc bảng Advanced Boot Options xuất hiện thêm thì bấm lựa chọn Last Known Good Configuration (advanced).Bước 3: nhấn Enter để bắt đầu thực hiện nay sửa lỗi.
*
Tính năng Last Known Good Configuration cũng rất có thể giúp máy tính vào lại được win

4. Gỡ bỏ RAM, ổ đĩa và ổ cứng

Như sẽ nói vào phần nguyên nhân máy tính xách tay bị lỗi win không vào được rất có thể là bởi lỗi từ phần cứng. Phương pháp để khắc phục lỗi này sẽ thực hiện như sau:

Lần lượt tháo dỡ các linh phụ kiện phần cứng bạn gắn vào sản phẩm và triển khai khởi hễ lại để kiểm tra máy bao gồm vào lại được windows xuất xắc không.Trường hòa hợp máy vận động được lại bình thường thì chứng tỏ rằng một linh kiện bạn vừa gỡ ra đó là nguyên nhân tạo ra lỗi. Hãy nuốm thế linh phụ kiện mới để bảo đảm an toàn máy được vận động bình thường.
*
Ổ cứng gặp lỗi thì cần được bình chọn bởi người dân có chuyên môn, kỹ thuật

Ngoài ra, nếu đồ vật tính, máy tính xách tay đang liên kết với những thiết bị ngoại vi khác ví như USB, ổ cứng rời,… Thì cũng thử dỡ ra, chỉ nhằm lại chuột và keyboard để kiểm soát xem phần đông thiết bị ngoại vi này có phải là lý do gây lỗi máy tính, máy tính lỗi win xuất xắc không.

5. Vô hiệu hóa hóa ứng dụng khởi hễ cùng windows và hệ thống

Trường đúng theo đã đánh giá và thử những phương pháp trên cơ mà vẫn không khắc chế được triệu chứng máy tính, máy tính xách tay bị lỗi win thì các bạn hãy thử loại bỏ hóa những ứng dụng khởi hễ cùng windows với hệ thống. Cách thực hiện sẽ như sau:

Bước 1: Chỉnh lắp thêm ở cơ chế Safe Mode (chế độ an toàn).Bước 2: Nhấn tổ hợp phím windows + R để mở vỏ hộp thoại Run.Bước 3: Nhập lệnh “msconfig” rồi nhận Enter.Bước 4: Trong hành lang cửa số System Configuration, hãy chuyển sang tab Startup và lựa chọn Disable cho toàn bộ phần mềm, vận dụng trong máy. Sau khi xong xuôi nhấn OK và khởi động lại máy tính để vào windows bình thường.
*
Thử vô hiệu hóa hóa các phần mềm khởi hễ cùng windows nhằm khắc phục lỗi không khởi hễ được windows

Nếu đã thử những cách khắc phục bên trên đây mà máy tính, máy tính bị lỗi win không hạn chế được thì bạn nên đưa thiết bị ra tiệm thay thế để được kiểm tra, khẳng định lỗi chính xác, sửa máy nhanh chóng.

Laptop Khoa Quân nhấn sửa trang bị tính, máy vi tính chuyên nghiệp, uy tín

Khi thiết bị tính, máy tính bị lỗi win không vào được do phần cứng hoặc lỗi nặng khác thì các bạn cần tìm tới một showroom sửa chữa chuyên nghiệp hóa để khắc phục. Theo đó, hãy mang lại ngay với máy tính xách tay Khoa Quân – địa chỉ cửa hàng sửa sản phẩm công nghệ tính, laptop chuyên nghiệp số 1 tại TPHCM hiện nay nay.

Chúng tôi là 1 đơn vị lớn, vận động lâu năm, luôn nhận được reviews tốt của khách hàng sau khi đề nghị dịch vụ.Đội ngũ chuyên môn viên rất chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, cung cấp kiểm tra cùng thực hiện sửa chữa máy tính, laptop xách tay nhanh chóng.Báo giá dịch vụ thương mại sửa máy hợp lý, giá bán các linh kiện được niêm yết minh bạch. Khách được làm giá rồi mới xác nhận dịch vụ sửa. Không tự ý sửa vật dụng khi quý khách hàng chưa đồng ý.Linh kiện luôn luôn có sẵn để thay ngay cho người tiêu dùng khi cần. Vớ cả linh phụ kiện sử dụng đầy đủ được cam đoan về chất lượng, hàng chủ yếu hãng.Quy trình sửa thứ được ra mắt công khai, khách hoàn toàn có thể quan sát quá trình thực hiện. Trong trường hợp vật dụng bị lỗi nặng, nên giữ lại siêu thị thì nhân viên cấp dưới sẽ trả tất các thủ tục niêm phong, kỹ giấy xác thực và giấy hứa trả máy đầy đủ cho khách.Cam kết tuyệt đối hoàn hảo không tráo đổi linh phụ kiện của khách, đặt UY TIN – TRÁCH NHIỆM – TẬN TÂM lên hàng đầu.Máy xong sửa chữa sẽ có khá đầy đủ các chế độ bảo hành.

Trên đó là các tin tức hướng dẫn phương pháp xử lý vật dụng tính, máy vi tính khi bị lỗi win ko vào được để bạn tham khảo. Ví như cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu sử dụng thương mại & dịch vụ của shop chúng tôi thì quý quý khách vui lòng gọi ngay số hỗ trợ tư vấn để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng tuyệt nhất nhé.