Lỗi Win 11 không vào được màn hình chính hoặc Win 11 bị treo ở screen welcome khiến ra rất nhiều trở ngại cho những người dùng hệ điều hành Windows. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây để biết các lý do và giải pháp khắc phục triệu chứng này nhé.

Bạn đang xem: Tại sao win 11 hay bị lỗi

Nguyên nhân tạo lỗi Win 11 ko vào được screen chính trên laptop, PC

Máy tính của bạn có thể gặp lỗi ko vào được màn hình hiển thị chính do một trong những vấn đề bên dưới đây:

Lỗi trong hệ điều hành: Thông thường, lỗi này bắt đầu từ hệ thống, gây ra sự gắng trong quá trình khởi cồn của Windows 11. Điều này có thể bao hàm lỗi tập tin khối hệ thống hoặc lỗi thiết đặt hệ điều hành.Windows Update: lúc Windows thiết lập các phiên bản cập nhật ngay khi laptop được bật, có thể dẫn đến việc cố ko hiển thị màn hình hiển thị đăng nhập. Các update không cân xứng hoặc thiết đặt không đúng cách hoàn toàn có thể gây ra vụ việc này.

*

Khởi cồn nhanh: nhân tài Fast startup giúp máy vi tính khởi động nhanh hơn bằng cách tắt máy tính một cách kha khá thay vị tắt hoàn toàn. Mặc dù nhiên, nó hoàn toàn có thể gây xung đột trong quá trình khởi động. Đặc biệt khi có những vấn đề tương quan đến các bước này.Hồ sơ người dùng bị hỏng: Tài khoản người dùng không hiện trên screen đăng nhập hoàn toàn có thể do hồ nước sơ người tiêu dùng bị hỏng. Hồ sơ người dùng chứa thông tin cá nhân và thiết lập của người tiêu dùng khi bị hỏng rất có thể gây ra sự núm đăng nhập.

Cách khắc phục và hạn chế lỗi Win 11 không vào được màn hình chính nhanh chóng

Lỗi Win 11 ko vào được màn hình hiển thị chính không phải là lỗi hãn hữu gặp. Vậy buộc phải đừng lo lắng, tất cả nhiều phương pháp để khắc phục lỗi này một cách dễ dàng. Hãy xem thêm một số cách dưới đây để xử lý sự việc trên máy tính xách tay của bạn.

Xóa những file không cần sử dụng tới vào thùng rác rưởi (Recycle Bin)

Nhiều fan dùng máy tính xách tay không liên tục xóa các tập tin không cần thiết nằm trong thùng rác. Việc này sẽ có tác dụng cho laptop trở nên nặng nề và tốn dung tích lưu trữ. Trong khi nó còn rất có thể góp phần khiến laptop quan yếu khởi đụng vào màn hình hiển thị chính.

Bước 1: Mở Recycle Bin. Tiếp nối chọn toàn bộ các tập tin trong đó. Nhấn chuột đề xuất rồi lựa chọn vào Delete.

*

Bước 2: Tiếp mang đến nhấn Yes hoặc nhận phím Enter.

*

Sau khi đã xóa thành công, khởi rượu cồn lại máy vi tính để các thay đổi có hiệu lực.

Vô hiệu hóa mật khẩu đăng nhập máy tính

Một cách bạn có thể áp dụng là loại bỏ hóa mật khẩu singin máy tính. Bài toán này giúp bạn truy cập vào screen chính của sản phẩm tính Windows 11 nhanh chóng. Vày lúc này, bạn không nhất thiết phải nhập mật khẩu mỗi khi khởi cồn lại đồ vật tính.

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run. Nhập regedit với bấm OK.

*

Bước 2: Điều hướng theo đường dẫn sau đây hoặc sao chép và dán nó vào thanh địa chỉ ở bên trên cùng. Sau đó nhấn Enter.

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrent
VersionWinlogon

*

Bước 3: Kiểm tra xem bao gồm dòng Default
User
Name không. Nếu bạn không thấy chuỗi này, hãy nhấn chuột phải vào tầm trống. Tiếp đến chọn New. Chọn String
Value.

*

Bước 4: Đặt thương hiệu là Default
User
Name
.

*

Bước 5: Nhấn đúp con chuột vào chuỗi Default
User
Name bạn vừa tạo. Nhập tên người dùng tài khoản vào mục Value data với nhấn OK nhằm lưu các thay đổi.

*

Bước 6: Tương tự, các bạn hãy tạo thêm 1 chuỗi khác, đặt tên là Default
Password. Dấn đúp con chuột vào nó, nhập mật khẩu tài khoản của doanh nghiệp trong mục Value data với nhấn OK để lưu những thay đổi.

*

Bước 7: Tiếp đến, hãy kiểm tra xem bao gồm chuỗi "Auto
Admin
Logon" không. Vào trường phù hợp không có, bạn hãy tạo chuỗi trên theo công việc tương tự như trên. Rồi các bạn hãy nhấn đúp vào nó, nhập 1 vào ngôi trường Value data. thừa nhận OK nhằm lưu những thay đổi.

*

Khi chúng ta đã trả thành quá trình trên, ngừng hoạt động sổ Registry Editor. Sau đó, các bạn sẽ không cần phải nhập mật khẩu mọi khi bật đồ vật tính.

Quá trình đăng nhập sẽ ra mắt tự động. Đảm bảo rằng bạn có thể truy cập vào màn hình hiển thị chính Windows 11 nhưng không phải nhập mật khẩu.

Chỉnh sửa Registry Editor lúc Win 11 bị lỗi không vào được screen chính

Khi chạm mặt lỗi Win 11 bị treo ở màn hình hiển thị welcome, một trong các những phương pháp để hạn chế là chỉnh sửa Registry Editor. Dưới đó là hướng dẫn bí quyết thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + S để mở quy định tìm kiếm của Windows. Nhập vào form tìm tìm “Registry Editor” với nhấn Enter nhằm mở ứng dụng.

*

Bước 2: Tiếp theo, điều hướng theo đường dẫn sau đây hoặc xào luộc và dán nó vào thanh add ở trên cùng, rồi dấn Enter.

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrent
Control
SetControl

*

Bước 3: Nhấn chuột bắt buộc vào phần trống, lựa chọn New. Tiếp đến chọn DWORD (32-bit) Value.

*

Bước 4: Đặt thương hiệu là Auto
Start
Delay
.

Xem thêm: Thủ Thuật Máy Tính Trong Excel, 20 Thủ Thuật Excel Mọi Kế Toán Viên Cần Biết

*

Bước 5: Nhập 180000 vào mục Value data rồi dìm OK nhằm lưu núm đổi.

*

Bước 6: Tiếp theo, nhấn Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run. Nhập services.msc cùng nhấn OK.

*

Bước 7: Tìm cùng nhấn đúp con chuột vào Microsoft Edge Update Service để mở phần nhiều thuộc tính.

*

Bước 8: Chọn Automatic (Delayed Start) trong thực đơn Startup type cùng nhấn OK để lưu nuốm đổi.

*

Sau khi đang hoàn tất các bước trên, hãy khởi động lại máy tính để các thay đổi có hiệu lực.

Sử dụng Startup Repair khi gặp gỡ lỗi ko vào được screen chính Win 11

Công nuốm Startup Repair là một trong những tính năng tích thích hợp trong Windows. Nó giúp đỡ bạn dò tìm với khắc phục sự thay khi Windows không khởi đụng đúng cách.

Để thực hiện công thế này để khắc phục lỗi không thể truy cập vào screen chính. Các bạn hãy thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Nhấn nút Windows để mở Start Menu, tiếp nối chọn hình tượng Power. Sau đó nhấn cùng giữ phím Shift bên trên bàn phím, tiếp đến chọn Restart.

*

Bước 2: Lúc này, máy tính sẽ được gửi vào Windows RE (Recovery Environment). Trong các lựa chọn, các bạn hãy nhấn vào Troubleshoot.

*

Bước 3: Chọn Advanced options.

*

Bước 4: Nhấn vào Startup Repair.

*

Bước 5: Chọn một thông tin tài khoản để tiếp tục.

*

Bước 6: Nhập mật khẩu tài khoản đó. Dìm Continue để bước đầu quá trình sửa chữa hệ thống bằng qui định Startup Repair.

*

Lưu ý: Trong quy trình sửa chữa, vẻ ngoài Startup Repair tất cả thể chuyển đổi hoặc phục sinh tập tin hệ thống. Điều này có thể không ảnh hưởng đến dữ liệu cá thể của bạn. Nhưng bạn nên sao lưu giữ dữ liệu quan trọng đặc biệt trước lúc thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Cài lại Windows 11 mang đến laptop, PC

Nếu như các bạn vẫn demo hết tất cả các phương pháp trên mà lại vẫn ko có công dụng thì cách tốt nhất là nên cài đặt lại Windows 11.

Nếu bạn lúng túng trong quy trình này chạm chán phải hồ hết lỗi không muốn muốn, hãy mang đến ngay hệ thống Điện Thoại Vui. Các nhân viên kỹ thuật dày dặn tay nghề sẽ cẩn thận và setup giúp bạn.

*

Trong thời gian cài đặt, bạn có thể quan sát toàn cục quá trình để an tâm và không sợ bị mất dữ liệu. Với đó, giá thành cài lại Windows 11 tại Điện thoại vui cũng được đánh giá là phía trong top cực tốt thị trường. Chúng ta không cần lo ngại về những phí gây ra hay chi quá số tiền phải thiết.

Kết luận

Lỗi Win 11 không vào được screen chính khiến máy tính bị treo ở screen Welcome có thể gây khó khăn và phiền toái cho những người dùng. Mặc dù nhiên, bạn cũng có thể khắc phục sự việc này một cách đối chọi giản bằng cách sử dụng những cách mà shop chúng tôi đã nhắc nhở phía trên. Chúc bạn tiến hành thành công!

Được vạc hành trái đất vào ngày 5/10 Windows 11 đó là phiên bạn dạng hệ điều hành tiên tiến nhất của Microsoft tính đến thời khắc hiện tại. Tuy nhiên, do đây là phiên bản mới duy nhất của hệ điều hành mới, khi sử dụng người dùng khó tránh ngoài sẽ chạm mặt một số lỗi. Hiện tại, Microsoft đã và đang phát hiện, tổng hợp với đăng tải các lỗi Windows 11 để người dùng lưu ý. Thuộc xem đó là đều lỗi nào nhé.

*

Lỗi không tương xứng giữa ly Cốc và Windows 11 khiến cho việc truy cập website trở yêu cầu chậm hơn

1. Lỗi tương hợp giữa trình chuẩn y Cốc ly và Windows 11

Cốc cốc là trong những trình thông qua được cải cách và phát triển và dùng những nhất nghỉ ngơi Việt Nam. Mặc dù nhiên, Trong quy trình tổng đúng theo lỗi Windows 11 Microsoft đã đề xuất trình cẩn thận Cốc Cốc có thể sẽ tạo nên ra một số vấn đề khi thiết bị khởi rượu cồn trên Windows 11 thậm chí còn không hoạt động được.

Trong thời gian tới cả Microsoft tương tự như Cốc cốc sẽ nỗ lực để sớm tìm ra bí quyết xử lý vụ việc để mang về trải nghiệm xuất sắc nhất cho những người dùng. Cùng đợi những tin tức chính thức từ bỏ cả nhị nhé.

*

Lỗi cân xứng giữa Oracle Virtual
Box với Windows 11 khiến người cần sử dụng không thể khởi động máy ảo

2. Lỗi tương xứng giữa Oracle Virtual
Box với Windows 11

Trong quá trình rà thẩm tra lỗi Windows 11, Microsoft với Oracle đã phát chỉ ra lỗi không tương hợp giữa phần mềm Virtual
Box cùng Windows 11.

Cụ thể, Virtual
Box không chạy được bên trên Windows 11 lúc Windows Hypervisor hoặc Hyper-V xuất xắc được thiết lập thành công. Điều này khiến cho người cần sử dụng không thể khởi cồn máy ảo, nếu người dùng khởi động, màn hình sẽ tiếp tục báo lỗi.

Để bảo đảm trải nghiệm fan dùng, Microsoft trong thời điểm tạm thời sẽ ngăn các cập nhật trên các máy tính chạm chán vấn đề và ngóng những chiến thuật cụ thể cho phiên bạn dạng Virtual
Box tiếp theo. Bởi vậy nếu như đã update lên Windows 11, bạn phải gỡ vứt Hyper-V hoặc Hypervisor để mong chờ hướng giải quyết và xử lý tiếp theo từ bỏ Microsoft nhé.

*

Lỗi cân xứng giữa ứng dụng Intel Killer cùng Windows 11 khiến cho đường truyền mạng của người tiêu dùng bị ảnh hưởng

3. Lỗi cân xứng giữa ứng dụng mạng intel "Killer" cùng Windows 11

Bên cạnh trình phê chuẩn Cốc Cốc, Oracle, Microsoft còn phân phát hiện và tổng vừa lòng được lỗi không tương hợp giữa phần mềm mạng intel “Killer” với Windows 11.

Khi lộ diện lỗi này, các thiết bị gặp mặt lỗi có thể làm rớt User Datagram Protocol (UDP) giao thức chủ chốt của giao thức TCP/IP tiếp xúc thay cụ cho TCP trong một số điều kiện tốt nhất định. Điều này để cho việc tầm nã cập, sở hữu trang web của công ty bị lừ đừ hơn đồng thời câu hỏi phát clip cũng chậm, ko rõ ở 1 số độ sắc nét nhất định. Tuy nhiên, bạn đừng thừa lo lắng, sự việc được đến là sẽ tiến hành sửa lỗi trong thời gian sớm nhất.

Đối với đông đảo thiết bị có phần mềm không tương thích xẩy ra lỗi Windows 11, tạm thời, Microsoft sẽ chặn cập nhật từ Windows 10 quý phái Windows 11. Nếu bạn vẫn không được cập nhật Windows 11, hãy bình chọn lại các phần mềm như Virtual
Box, hãng intel Killer, ly Cốc, trong những khi chờ câu trả lời từ Microsoft nhé. Cửa hàng chúng tôi sẽ luôn update khi có thêm thông tin mới.