Tên gọi hồ hết phiên phiên bản Win 32bit và 64bit khá quen thuộc với người dùng Windows. Mặc dù không phải ai cũng biết giải pháp xem laptop 32bit tốt 64bit đưa ra tiết. Vị vậy, bài viết dưới đây đã hướng dẫn bạn cách xem máy tính 32bit tuyệt 64bit trên các hệ quản lý và điều hành Windows 7, 8/8.1 cùng 10, hay thậm chí còn cả Win XP.

Bạn đang xem: Làm sao biết win 32 hay 64

Cách xem laptop 32bit tốt 64bit trên Windows

Sự khác biệt cơ phiên bản nhất giữa phiên bạn dạng Win 32bit cùng Win 64bit chính là dung lượng RAM được hỗ trợ. Theo đó, với Win Win 64bit vẫn nhận rất đầy đủ dung lượng bên trên RAM có dung tích hơn 4GB, còn Win 32bit chỉ bên dưới 3GB. Bởi vì vậy, để đảm bảo an toàn hoạt cồn trơn tru của sản phẩm tính, người tiêu dùng cần đánh giá xem phiên bản Windows mà máy vi tính mình đang dùng là 32bit xuất xắc 64bit.


*

Vậy làm chũm nào để biết win 32bit tốt 64bit? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên để biết phương pháp tự kiểm tra đơn giản dễ dàng và kết quả nhé!

1. Phương pháp xem laptop 32bit giỏi 64bit bởi Direct
X Diagnostic Tool 

Để hoàn toàn có thể kiểm tra máy tính xách tay 32bit giỏi 64bit bằng Direct
X Diagnostic Tool,
số đông người hãy xem thêm từng bước hướng dẫn chi tiết dưới trên đây nhé.

Bước 1: Trước tiên bạn phải mở vỏ hộp thoại Direct
X Diagnostic Tool bằng phương pháp nhấn tổng hợp Windows Key + R. Tại hộp thoại Run xuất hiện, nhập từ khóa “dxdiag” để bình chọn nhanh cấu hình máy tính của bạn.

Sau đó nhận OK để kích hoạt lệnh dxdiag cùng mở hộp thoại Direct
X Diagnostic Tool hiển thị trên screen máy tính.

Bước 2: tiếp sau tại mục System Information đã hiển thị các thông số kỹ thuật chi tiết trên máy vi tính như: tên hệ điều hành, phiên phiên bản direct
X, thông số kỹ thuật vi xử lý, dung lượng bộ nhớ lưu trữ RAM…


*

Đặc biệt, bạn chăm chú kiểm tra tin tức phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành trên thứ là Win 32bit xuất xắc 64bit tại mục Operating System. Ví dụ, ví như dòng thông tin có nội dung: Windows 10 home Single Language 64-bit, nghĩa là laptop bạn đang sử dụng phiên bản Win 64bit.

Bước 3: Kiểm tra những Thông tin khác trên máy tính như bộ nhớ lưu trữ RAM, card màn hình, driver Sound music tại những tab Display cùng Sound tương ứng.

Ví dụ, nhằm kiểm tra thông số kỹ thuật Card màn hình, bộ nhớ lưu trữ RAM, Driver của Direct
X vẫn được cài đặt đặt, bạn nhấn chọn tab Display. Còn vào phần Sound cung cấp chi tiết thông tin driver music đã được cài bỏ lên trên máy tính, bao gồm: tên, số phiên bản, thời gian cài đặt.

2. Các cách kiểm tra khác trên Windows 7, 8 với 10

Có thể thấy lệnh dxdiag khá có ích khi kiểm tra cấu hình máy tính nhanh chóng. Mặc dù nhiên, người dùng vẫn hoàn toàn có thể tham khảo một số biện pháp xem máy tính xách tay 32bit giỏi 64bit trên Windows tương ứng như sau:

2.1. Trên máy tính xách tay Windows 7

Trên máy tính Win 7, bạn chỉ cần nhấn chuột nên vào biểu tượng Computer trên màn hình desktop rồi lựa chọn mục Properties. Vào mục System vẫn hiển thị rất đầy đủ thông tin phiên bản đang sử dụng là Win 32bit tuyệt 64bit. Đây cũng là giải pháp xem máy tính 32bit giỏi 64bit Win XP vận dụng tương tự.


*

2.2. Trên máy tính Windows 8/8.1

Tương từ bỏ như trên hệ điều hành và quản lý Windows 7, người tiêu dùng nhấn chuột phải vào biểu tượng This PC trên screen desktop rồi chọn Properties. Tại mục mục System type sẽ hỗ trợ thông cho thấy thêm hệ điều hành quản lý đang thực hiện là win 32bit xuất xắc 64bit.

2.3. Trên máy vi tính Win 10

Với Windows 10, chúng ta nhấn chuột yêu cầu chọn biểu tượng This PC trên màn hình hiển thị desktop với đó lựa chọn Properties. Tương tự như như bên trên Win 8, trên mục System type sẽ hiển thị phiên phiên bản bạn đang dùng trên thiết bị là 32bit giỏi 64bit.

Xem thêm: Tại sao laptop có kiến chui vào laptop phải làm sao? cách đuổi kiến đi nhanh


*

Như vậy, cách xem máy tính 32bit xuất xắc 64bit chỉ với một vài thao tác dễ dàng và đơn giản như trên bạn đã sở hữu thể kiểm tra thông tin thiết bị. Những cách này hoàn toàn có thể áp dụng công dụng trên Windows 7, 8.1 với 10 hiệu quả, giúp ích cho người dùng.

Quá trình tăng cấp Windows tự phiên bạn dạng 32 bit lên phiên bạn dạng 64 bit yêu cầu các bạn phải format lại ổ đĩa cứng, rồi thiết lập Windows phiên bản 64 bit, sau đó setup lại gần như chương trình khác mà bạn đã sở hữu trên thứ của mình.


Windows 10 và Windows 8.1

Ở bên phải, trong thông số kỹ thuật của thiết bị, xem Loại hệ thống.

Windows 7

Chọn nút bắt đầu , bấm vào phải vào máy tính, rồi chọn thuộc tính.

Trong Hệ thống, hãy xem một số loại hệ thống.


Để setup phiên bạn dạng 64 bit của Windows, bạn cần phải có một CPU có chức năng chạy phiên bản 64 bit của Windows. ích lợi của việc áp dụng hệ quản lý điều hành 64 bit cụ thể nhất khi bạn có một lượng lớn bộ nhớ truy cập thiên nhiên (RAM) được cài để lên máy tính của bạn, thường là 4 GB RAM hoặc mập hơn. Một trong những trường đúng theo này, vì chưng hệ điều hành 64 bit rất có thể xử lý lượng lớn bộ nhớ hiệu quả rộng một hệ điều hành quản lý 32 bit, hệ thống 64 bit rất có thể phản hồi cấp tốc hơn lúc chạy một số trong những chương trình đồng thời và biến hóa giữa bọn chúng thường xuyên.


Làm cách nào để biết máy tính của tôi hoàn toàn có thể chạy phiên bạn dạng Windows 64 bit tuyệt không?

Để chạy phiên bạn dạng 64 bit của Windows, vật dụng tính của công ty phải tất cả bộ xử trí tương thích hợp 64 bit. Để tìm hiểu xem bộ xử lý của công ty có có khả năng 64 bit xuất xắc không, hãy tiến hành như sau.


Windows 10 với Windows 8.1

Ở mặt phải, trong thông số kỹ thuật kỹ thuật của thiết bị, xem Loại hệ thống.

Windows 7

Chọn nút bắt đầu , rồi lựa chọn Panel điều khiển. Trong vỏ hộp tìm kiếm, nhập Công nạm và thông tin Hiệu suất, sau đó, trong danh sách kết quả, chọn Công gắng và thông tin Hiệu suất.

Chọn Xem với in thông tin chi tiết về hệ thống và hiệu suất.

Trong phần Hệ thống, chúng ta có thể thấy một số loại hệ điều hành bạn hiện đang chạy trong Loại hệ thống và bạn có thể chạy phiên phiên bản 64 bit của Windows hay ko trong có thể chạy 64 bit. (Nếu laptop hiện đang chạy phiên bạn dạng Windows 64 bit, các bạn sẽ không thấy list có thể chạy 64 bit.)

Tìm hiểu cách chọn thân phiên bạn dạng 64-bit hoặc 32-bit của Office.


*
*
*

ĐĂNG KÝ NGUỒN CẤP DỮ LIỆU RSS

Bạn bắt buộc thêm trợ giúp?


Bạn ao ước xem các tùy lựa chọn khác?


tò mò Cộng đồng tương tác Chúng tôi

mày mò các tác dụng của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thông tin thiết bị của khách hàng và không dừng lại ở đó nữa.


tác dụng đăng cam kết meopc.com 365


*

Nội dung huấn luyện và giảng dạy về meopc.com 365


*

bảo mật meopc.com


*

Trung trung khu trợ năng


xã hội giúp các bạn đặt và trả lời các câu hỏi, hỗ trợ phản hồi và lắng nghe chủ ý từ các chuyên viên có kỹ năng và kiến thức phong phú.


*

Hỏi cộng đồng meopc.com


*

cộng đồng Kỹ thuật meopc.com


*

người dùng Nội cỗ Windows


người tiêu dùng nội cỗ meopc.com 365


Tìm phương án cho những sự ráng thường gặp gỡ hoặc nhận trợ góp từ nhân viên hỗ trợ.


*

cung cấp trực tuyến


Thông tin này còn có hữu ích không?Không
Xin cảm ơn! chúng ta có thêm chủ ý phản hồi nào mang lại meopc.com không?
Bạn rất có thể giúp bọn chúng tôi cải thiện không? (Gửi ý kiến phản hồi mang lại meopc.com để cửa hàng chúng tôi có thể trợ giúp.)
Bạn bằng lòng đến đâu với unique dịch thuật?
Điều gì tác động đến hưởng thụ của bạn?
Đã giải quyết và xử lý vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không bao gồm thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình của tôi
Hướng dẫn không chủ yếu xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi vấp ngã sung? (Không bắt buộc)
Gửi bội nghịch hồi
Khi nhấn gửi, ý kiến của các bạn sẽ được sử dụng để cải thiện các thành phầm và thương mại & dịch vụ của meopc.com.Người quản trị công nghệ thông tin của bạn sẽ có thể thu thập dữ liệu này.Điều khoản về quyền riêng rẽ tư.

Cảm ơn đánh giá của bạn!


×
Nội dung mới
meopc.com Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) biểu tượng Chọn ko tham gia chọn lựa quyền riêng rẽ tư của doanh nghiệp các lựa lựa chọn về quyền riêng rẽ tư của doanh nghiệp hình tượng Chọn không tham gia tuyển lựa quyền riêng tư của chúng ta những lựa chọn về quyền riêng biệt tư của khách hàng Quyền riêng bốn về sức khỏe quý khách © meopc.com 2024