Ghost win là một trong thuật ngữ thịnh hành trong giới công nghệ thông tin nhằm chỉ vấn đề sao lưu giữ lại dữ liệu của một ổ cứng lắp thêm tính. Vậy ghost win là gì? có ưu điểm yếu kém ra sao? nội dung bài viết dưới trên đây sẽ câu trả lời những vướng mắc trên.

Bạn đang xem: Tại sao ghost win

*

Ghost win là gì?

Ghost win thực chất là tạo ra một phiên bản sao đến windows vào một trong những thời điểm thường xuyên là khi máy tính vừa được thiết đặt lại windows để triển khai phục hồi lại nguyên trạng lại windows nếu có xẩy ra lỗi win. Khi ghost win bọn họ sẽ xóa đi bạn dạng win cũ bên trên máy và chép bạn dạng dữ liệu có sẵn để thiết đặt cho nhanh. 

*

Để ghost window máy tính thì bạn cần một quá trình gọi là ghost hay còn gọi là bung ghost. Để rất có thể bung ghost thì các bạn phải bật được Norton Ghost. Phần mềm này được sử dụng nhiều tới nỗi bài toán sao lưu lại lại tài liệu sau đó thiết đặt lại nhằm máy trở về hiện trạng như lúc sao lưu được gọi luôn là ghost lại máy.

Ưu điểm của ghost win

Ghost win là cách rất là thông dụng và dễ dàng và đơn giản để hoàn toàn có thể có một bản window new hoàn chỉnh. Với nó gồm một số ưu điểm như sau:

Nhanh: Ghost win là quá trình nhanh nhất có thể mà không cần phải chờ lâu như khi họ cài một bạn dạng win trường đoản cú đầu. Tất yếu là vứt qua quá trình down bạn dạng ghost về. Một bản ghost sở hữu về thường nặng từ bỏ 3gb mang đến 6gb.

Không đề xuất cài đặt: lúc ghost win thì các bạn không yêu cầu phải thiết đặt các công tác như từ bỏ driver cho tới office, cho tới những thiết lập sẵn có, và của cả trình chăm sóc Chrome … các bạn sẽ có không hề thiếu những thiết bị này sau thời điểm ghost xong xuôi và hôm nay chỉ vấn đề xài cơ mà thôi.

Có nhiều sự lựa chọn: khi bạn chán phiên bản win 7 thì có thể ghost lên win 10 cùng ngược lại, hoặc lựa chọn qua lại thân nhiều bạn dạng như Win Home, Professional …

Setup sẵn mang lại máy thông số kỹ thuật yếu: Nếu đồ vật tính của người tiêu dùng có cấu hình yếu cơ mà không biết cài đặt sao mang đến máy tính xuất sắc hơn thì gồm những bản ghost sẽ thiết lập sẵn mang đến bạn, tạo cảm giác tốt nhất lúc sử dụng.

Active sẵn Window: có nhiều người đắn đo crack window nên chọn lựa phiên bản crack cho nhanh. Mặc dù thế thì ví như có đk thì Việt Phong khuyên chúng ta nên xài bản win bản quyền nhé.

Nhược điểm của Ghost win

Cái gì nó cũng đều có 2 mặt của nó, ghost win cũng vậy, vẫn có điểm mạnh thì nhất định sẽ sở hữu nhược điểm. Vì vậy khi sử dụng một bạn dạng ghost có sẵn thì chúng ta phải gật đầu đồng ý những điều sau: 

Không tương hợp với thứ tính: phần nhiều các phiên bản ghost thì đều hoạt động nhưng vị lý do nào đấy không tương thích có thể khiến thiết bị tính của doanh nghiệp sau lúc ghost bị lỗi, hoặc khồng cài đủ một sản phẩm công nghệ gì đó. Vậy nên bạn phải cài thêm nhằm khắc phục. Giữa những trường hợp thường bắt gặp nhất đó đó là thiếu driver mạng. Vậy đề nghị mình luôn nhắc yêu cầu có phiên bản driver mạng sẵn cho máy tính của bạn.

Bị cá thể hóa: thường xuyên thì phần nhiều mọi fan thường down phiên bản ghost của tín đồ ta nên tín đồ ta đã cá nhân hóa bản ghost của họ. Và một vài ứng dụng hay tác dụng bị disable khiến cho chính mình không sử dụng được nếu như cần.

Có nguy cơ nhiễm virus cao nếu dịp backup bản ghost của bạn ta bị virus cơ hội đó. 

So sánh giữa ghost win và thiết lập win

*

 Ghost WinCài Win
Tốc độKhoảng đôi mươi phút nhằm ghost thành công xuất sắc và hoàn toàn có thể sử dụng một bạn dạng mới.

Xem thêm: Tại Sao Pc Không Nhận Usb - Lỗi Máy Tính Không Nhận Usb Nguyên Nhân Cách Khắc


Đã là người tiêu dùng hệ điều hành quản lý Windows danh tiếng của Microsoft thì ai ai cũng đã từng nghe qua Ghost Win ít nhất một lần. Đây là một trong những thuật ngữ không mấy lạ lẫm với xã hội Windows. Vậy Ghost Win là gì? ngày nay có phải dùng Ghost không?


Để hoàn toàn có thể sử dụng tốt hệ quản lý và điều hành Windows, họ cần phải sẵn sàng nhiều thiết bị và trong số ấy việc thiết đặt – bổ sung các phần mềm cần thiết luôn là đặc biệt nhất. Vào trường thích hợp phải setup lại Windows và đa phần mềm khác, bọn họ có một phương án rút gọn gàng thời gian chờ đợi cũng như các bước thiết lập: sử dụng ứng dụng Norton Ghost của hãng bảo mật thông tin Symantec. Thuật ngữ Ghost Win khởi đầu từ đây.

Ghost Win là gì?

*

Theo nghĩa gốc, Ghost là nhẵn Ma. Cơ mà trong thế giới công nghệ, láng Ma của nhà Symantec rất lừng danh vì độ thông dụng khi được sử dụng cực kỳ rộng rãi trên toàn thế giới… nhất là ở Việt Nam. Cuối những năm 1990, Symantec Ghost được kiến tạo và thường xuyên được tăng cấp – cải tiến tính năng trải qua nhiều phiên bản. Công dụng chính của phần mềm Ghost này là sao lưu, sao chép một phân vùng hoặc tổng thể ổ cứng máy tính mà dung lượng được coppy đó lại cực kì nhẹ. Họ gọi câu hỏi sao lưu, sao chép này là Ghost Win.

Khi Ghost Win, bạn có thể chỉ định ứng dụng này chọn bất kỳ phân vùng nào - ổ cứng nào – thư mục nào hiện bao gồm trên máy tính. Sau khi chọn hoàn thành và tiến hành sao chép lại triệu chứng ổ cứng vào thời khắc thực hiện, Norton Ghost đang xuất ra một file gồm đuôi là .GHO với dung lượng nhiều chủng loại tùy nằm trong vào dữ liệu mà nó sao chép.

Sau lúc đã tất cả file GHO nói trên, các bạn sẽ dùng file này để phục hồi máy vi tính trong ngôi trường hợp máy tính xách tay bị lỗi xuất xắc hư lỗi gì này mà bắt buộc phải setup lại Windows. Với file GHO này, chúng ta có thể dùng nó để hồi phục lại nguyên trạng ban sơ cho Windows mà thời gian phục hồi sẽ cấp tốc hơn không ít so với việc phải setup lại Windows rồi tới từng ứng dụng riêng lẻ.

*

Một số người tiêu dùng trong xã hội công nghệ còn tạo thành được các bạn dạng Ghost đa cấu hình tích đúng theo sẵn những gói driver nên không hề ít kĩ thuật viên laptop ở khắp vị trí đã cài đặt về và tiến hành cài bỏ lên trên máy tính của khách hàng hàng.

Cần Ghost Win vào thời khắc nào?

Thông thường, chúng ta sẽ thiết lập Windows trước rồi sau đó update hết toàn bộ các driver cần thiết và sau cùng là mới bổ sung thêm các phần mềm quan trọng theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Cuối cùng, lúc đã bảo đảm được phần đa thứ cần thiết thì chúng ta cũng có thể tiến hành Ghost Win.

Một số lưu ý khi Ghost Win

Khi thực hiện thao tác Ghost Win, có một số trong những điều chúng ta cần chăm chú như sau:

bắt buộc chọn đúng địa điểm cần coppy là Partition (phân vùng bên trên ổ cứng, hay có các kí trường đoản cú như C D E) hay là Disk (toàn cỗ ổ cứng) tùy thuộc vào yêu cầu.

*

nếu đã gồm sẵn tệp tin GHO và mong mỏi Ghost Win thì chúng ta cũng bắt buộc chọn đúng địa điểm mà bạn có nhu cầu xả file GHO này vào, thường là phân vùng C trên ổ cứng vì đây là nơi setup Windows. Bạn hãy lựa chọn xả vào Partition chứ không nên lựa chọn Disk vì chưng khi chọn Disk ứng dụng Norton Ghost sẽ hiểu là xả ra tổng thể ổ cứng. Nó đang đè lên các phân vùng hiện bao gồm trên ổ cứng và toàn thể các dữ liệu đó cũng biến thành mất đi.

Ngày nay gồm cần cần sử dụng Ghost không?

Ở thời khắc hiện tại, số lượng người tiêu dùng Ghost vẫn tồn tại nhiều vì đấy là công cụ phục hồi Windows ít tốn thời hạn nhất. Đa số các shop bán đồ dùng tin học cũng giống như máy tính xách tay thường xuyên có một đội ngũ các kĩ thuật viên thông thạo việc Ghost này để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu của khách hàng.

Nếu còn vướng mắc nào về Ghost Win, hãy nhằm lại phản hồi của bạn bên dưới nội dung bài viết nhé.