Máy tính máy tính xách tay bị lỗi màn hình xanh Win 10 thường xuất hiện thêm khi đang sử dụng hoặc khi khởi đụng laptop, PC. Tham khảo nguyên nhân và giải pháp sửa lỗi qua nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Tại sao laptop bị xanh màn hình


Lỗi máy tính xách tay bị screen xanh là gì?

Lỗi máy tính bị screen xanh là thông báo của Windows khi trang bị tính gặp một lỗi khôn cùng nghiêm trọng không thể tự phục hồi hay tiếp tục chạy nữa, thời điểm đó chúng ta buộc cần khởi hễ lại PC cùng nhiều năng lực sẽ bị mất tài liệu đang thao tác làm việc mà còn chưa kịp lưu. Không phải như app bị crash, BSOD sẽ làm sập cả hệ thống và các bạn không thể làm những gì được để cứu vớt vãn tình hình. Và nguyên nhân gây ra BSOD bắt nguồn từ nhiều thứ, cà hartware lẫn phần mềm.

Lỗi màn hình hiển thị xanh Win 10 (hay còn được biết đến với tên gọi là lỗi màn hình blue color chết chóc BSOD - hoặc lỗi “STOP error") là lỗi cạnh tranh khắc phục tuyệt nhất trên hệ điều hành quản lý Windows.

Nguyên nhân dẫn mang lại Win 10 bị lỗi màn hình hiển thị xanh

Khác cùng với lỗi màn hình hiển thị đen bên trên Windows 10, tại sao gây lỗi screen xanh Win 10 BSOD thường là do sự cố phần cứng: bộ nhớ RAM bị lỗi, HDD hoặc VGA, nguồn cung ứng điện bị lỗi (PSU), hoặc trang bị quá nóng. Trong một vài trường đúng theo còn lại, nguyên nhân gây lỗi màn hình hiển thị xanh có thể là bởi vì driver thiết bị bị lỗi hoặc bị không đúng hoặc do các phần mềm độc hại xâm nhập phạm pháp và tấn công hệ thống.

Trong trường đúng theo bị lỗi BSOD, trước khi tắt Windows đang hiển thị một màn hình hiển thị với không ít chữ điện thoại tư vấn là "minidump". Đây là thứ sẽ hiển thị cho bạn biết lỗi rất có thể xảy ra là gì, và thỉnh thoảng nó cũng đưa ra lưu ý giúp bạn giải quyết và xử lý vấn đề.

Nhưng không hẳn lúc nào các bạn cũng kịp đọc screen xanh này. Bao gồm lỗi ít cực kỳ nghiêm trọng thì BSOD sẽ còn hiển thị thường xuyên và các bạn có thời gian từ trường đoản cú xem xem nó nói mẫu gì, còn với các lỗi trầm trọng hơn vậy thì BSOD chỉ mở ra chớp nháng rồi máy tính xách tay sẽ tự khởi rượu cồn lại ngay, bạn không kịp lưu ý gì cả. Nếu tự dưng dưng bạn rời mắt ngoài PC tí đỉnh mà thứ tự restart, nhiều khả năng đó cũng là BSOD, tất cả điều chúng ta không kịp thấy nó mà thôi.

Vậy làm núm nào nhằm khắc phục khi máy vi tính bị lỗi screen xanh Win10, 8.1. 8, 7 cùng Windows Vista? Mời chúng ta cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

*

Lưu ý quan trọng về lỗi laptop bị màn hình hiển thị xanh

Trước lúc tiến hành quá trình để khắc phục lỗi win 10 bị lỗi screen xanh, bạn tiến hành theo công việc dưới đây:

Bước 2: Hãy chắc hẳn rằng rằng chúng ta không biến hóa phần cứng hoặc phần mềm: ví như thời gian gần đây bạn chuyển đổi phần cứng trên trang bị tính của bản thân (chẳng hạn như các bạn cấy thêm RAM nhiều hơn, hoặc biến hóa card VGA), hoặc chúng ta đã thiết đặt một trình tinh chỉnh thiết bị phần cứng mới hoặc một trong những phần mềm new (ví dụ như Antivirus), rất rất có thể đây là tại sao gây ra lỗi screen xanh chết người BSOD. Bước 3: Hãy chắc hẳn rằng rằng thiết bị, máy tính của chúng ta không bị thừa nóng. Kiểm tra nhiệt độ phần cứng của hệ thống (CPU, bộ nhớ, GPU) là thông thường và không thực sự nóng. Để làm được điều này, bạn cũng có thể sử dụng phầm mềm CPUID HWMonitor. Trường hợp hệ thống của người sử dụng quá nóng, sau đó bạn cũng có thể vệ sinh máy vi tính của mình, làm cho sạch vết mờ do bụi bẩn bên phía trong để tránh ánh nắng mặt trời cao và những vấn đề hệ quản lý điều hành hoạt động. Bước 4:. Đảm bảo rằng bộ lưu giữ RAM với HDD (ổ cứng) của bạn “ổn định”: trong không ít trường hợp, tại sao gây lỗi screen xanh chết chóc BSOD hoàn toàn có thể là do bộ nhớ RAM hoặc ổ đĩa cứng bị lỗi. Cho nên vì vậy bạn nên triển khai chẩn đoán bộ lưu trữ hệ thống (RAM) và ổ đĩa cứng nhằm khắc phục lỗi.

Cách xác định mã lỗi lúc bị BSOD

Mỗi lúc máy của chúng ta dính BSOD, nó sẽ xuất hiện thêm một chiếc mã lỗi ghi bằng CHỮ IN HOA. Ví dụ, vào tấm hình ảnh ngay mặt dưới, bạn cũng có thể thấy dòng mã lỗi là THREAD STUCK IN DEVICE DRIVER. Nó là BSOD của Windows 10 cùng Windows 8.

*

Còn nghỉ ngơi Windows 7 quay trở lại trước sẽ có tương đối nhiều thông tin hơn mà lại về cơ phiên bản là bạn cũng trở nên tìm thấy được hầu hết dòng chữ tương tự như khắc ghi ở hình bên dưới. Thường thì mã lỗi sẽ nằm ở vị trí ngay đầu màn hình, không nhất thiết phải tìm đâu xa xôi cả.

*

Một số biện pháp sửa lỗi màn hình xanh Windows 10

Cách 1. Sử dụng ứng dụng diệt virus để quét không bẩn virus và malware trên hệ thống

Trước khi thực hiện công việc tiếp theo, hãy chắc chắn rằng thứ tính của chúng ta đã được "dọn sạch" 100%, ko còn ngẫu nhiên dấu vết nào của những chương trình độc hại như rootkit, malware và virus.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm một số phần mềm, công tác diệt virus tác dụng nhất cho máy tính xách tay Windows tại đây.

Sau lúc đã loại bỏ cục bộ dấu vết của virus thoát ra khỏi hệ thống, test khởi đụng Windows thông thường xem lỗi BSOD còn xuất hiện hay không. Nếu lỗi vẫn còn, thực hiện công việc tiếp theo bên dưới đây.

Cách 2. Thực hiện Clean Boot (khởi động sạch) để khắc phục lỗi BSOD

Giải pháp tiếp sau để khắc phục và hạn chế lỗi BSOD là vô hiệu hóa hóa cục bộ service (dịch vụ) không hẳn Microsoft đang chạy tự động hóa cùng Windows startup. Để làm cho được điều này:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Bước 2: Trên cửa sổ lệnh Run chúng ta nhập msconfig vào đó rồi dìm Enter để mở cửa sổ tiện ích System Configuration.

*

Bước 3: Trên cửa sổ System Configuration, trên tab Services đánh tích lựa chọn khung Hide all Microsoft services.

*

Bước 4: Click chọn nút Disable All để loại bỏ hóa toàn bộ các service (dịch vụ) chưa hẳn Microsoft đang làm việc trên Windows Startup. Bước 5: Click chọn OK để áp dụng biến hóa rồi khởi cồn máy tính của bạn bình thường.

*

Bước 6: Sau khi máy tính xách tay khởi động xong.

Nếu thiết bị tính của khách hàng hoạt động thông thường trở lại và không hề xuất hiện nay lỗi BSOD, khi ấy bạn mở lại cửa sổ System Configuration một đợt nữa và kích hoạt từng service (dịch vụ) một mà các bạn đã vô hiệu hóa hóa. Tiếp nối tìm ra đâu là service gây nên lỗi screen xanh BSOD.

Tham khảo:Lỗi keyboard Win 10: tại sao và bí quyết khắc phục

Nếu lỗi BSOD vẫn còn, thực hiện tiếp theo các bước dưới đây.

Cách 3. Thực hiện SFC Scannow để thay thế sửa chữa các tập tin hệ thống

Giải pháp tiếp sau là chạy vẻ ngoài System tệp tin Checker (SFC) để thay thế sửa chữa các tập tin cùng service (dịch vụ) bị lỗi trên hệ thống. Để có tác dụng được điều này:

Bước 1: Mở Command Prompt dưới quyền Admin.

Để làm cho được điều này:

Trên Windows 7 và Windows Vista: truy cập Start => All Programs => Accessories. Tìm cùng kích chuột nên vào Command Prompt rồi lựa chọn Run as administrator.

Trên Windows 10, 8.1 với Windows 8: Kích chuột đề nghị vào nút Start, tiếp nối chọn Comamnd Prompt (Admin).

*

Bước 2: Trên cửa sổ Command Prompt, nhập câu lệnh sau đây vào rồi thừa nhận Enter: " SFC /SCANNOW " Bước 3: đợi và không được sử dụng máy tính của bạn cho đến khi dụng cụ SFC tool kiểm soát và khắc phục các tập tin khối hệ thống và service (dịch vụ) bị lỗi. Bước 4: Khi quá trình kết thúc, tiến hành khởi động lại vật dụng tính của công ty và khám nghiệm xem lỗi BSOD còn tuyệt không.

Nếu lỗi vẫn còn, thực hiện các bước tiếp theo dưới đây:

Cách 4. Gỡ bỏ thiết đặt và thiết đặt lại driver quan trọng của thiết bị.

Tiến hành gỡ bỏ setup và thiết lập lại các driver quan trọng của thiết bị nhằm tìm ra đâu là drivrer khiến lỗi BSOD. Trong một vài trường hợp lý do gây lỗi BSOD hoàn toàn có thể là vì driver bên trên thiết bị. Dưới đấy là 3 driver được xem là nguyên nhân tạo ra lỗi BSOD:

Display Adapter Driver Wireless Adapter Driver Ethernet Adapter Driver

Để có tác dụng được điều này:

Bước 1. Tiến hành gỡ quăng quật driver trước tiên trên thiết bị của bạn (driver nằm trên list ở trên). Bước 2. Khởi đụng lại máy tính xách tay của bạn. Bước 3. Cài phiên phiên bản driver tiên tiến nhất từ website nhà sản xuất. Bước 4. Khởi đụng lại thiết bị tính của doanh nghiệp một lần nữa. Bước 5. Sau khi máy vi tính khởi cồn xong, kiểm soát xem sản phẩm tính của công ty đã hoạt động thông thường hay chưa, còn lộ diện lỗi BSOD tuyệt không. Nếu như lỗi vẫn còn, thực hiện các bước tương trường đoản cú với 2 driver còn lại.

Lưu ý:

Trong một vài trường hợp, đặc biệt là đoạn clip Cards, xuất sắc hơn hết chúng ta nên tải phiên bản cũ hơn cùng driver sẽ bình ổn hơn bên trên ổ đĩa cứng.

Cách 5. Gỡ bỏ setup phần mềm khử virus

Giải pháp tiếp sau là gỡ bỏ ngẫu nhiên phần mềm bảo mật hay phần mềm diệt virus làm sao mà chúng ta đã sở hữu và cài để lên trên hệ thống. Trong trường vừa lòng nếu thực hiện Microsoft Security Essentials (Windows 7 hoặc Windows Vista) hoặc Windows Defender (trên Windows 10 với Windows 8) làm chương trình diệt virus trên hệ thống, khi đó các bạn sẽ phải chống chặn các dịch vụ (service) khớp ứng trên Windows Startup bằng phương pháp sử dụng Registry. Để làm được điều này:

Bước 1. Khởi động máy vi tính Windows của bạn ở chính sách Safe Mode. Bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo một số cách để khởi động laptop Windows của bản thân mình ở chính sách Safe Mode tại đây. Bước 2. Tiếp theo sau nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Bước 3. Trên cửa sổ lệnh Run, nhập regedit vào kia rồi dấn Enter hoặc click chọn OK để open sổ Windows Registry Editor.

*

Bước 4. Trên cửa sổ Windows Registry Editor điều hướng theo key sau đây để mở công tác diệt virut mà chúng ta sử dụng:

- Microsoft Essentials:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrent
Control
SetServicesMs
Mp
Svc

- Windows Defender:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrent
Control
SetServicesWin
Defend

Bước 5. Ở khung mặt phải, tìm với kích đúp con chuột để mở value Start. Bước 6. Đánh tích chọn Decimal và chuyển đổi giá trị trong size Value Data từ 2 thành 4 rồi click chọn OK.

*

* quý giá Service State:

0 = Boot

1 = System

2 = Automatic

3 = Manual

4 = Disabled

Bước 7. Khởi động lại trang bị tính của công ty một lần tiếp nữa và đăng nhập Windows bình thường.

- Nếu trang bị tính của chúng ta hoạt động bình thường trở lại và không còn xuất hiện tại lỗi BSOD, khi ấy bạn tiến hành tải và thiết lập lại chương trình, ứng dụng diệt virut một lần nữa để sử dụng.

- ví như lỗi BSOD vẫn còn, tiến hành tiếp theo quá trình dưới đây.

Cách 6. Thực hiện System Restore để phục sinh Windows

Trong một vài trường đúng theo lỗi screen xanh Win 10 lộ diện ngay sau khi cập nhật Windows hoặc sau khi tự động hóa cập nhật driver phần cứng. Khi đó để hạn chế và khắc phục lỗi BSOD, chiến thuật dành cho chính mình là khôi phục hệ thống về phiên phiên bản trước đó. Để có tác dụng được điều này:

Bước 1. Nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run. Bước 2. Trên hành lang cửa số lệnh Run bạn nhập rstrui (hoặc rstrui.exe) vào kia rồi dìm Enter hoặc click chọn OK để mở app System Restore.

*

Bước 3. Bên trên màn hình đầu tiên bạn click lựa chọn Next. Bước 4. Chọn lựa điểm khôi phục đề xuất hoặc tấn công tích chọn Show more restore points để lựa chọn điểm phục hồi khác cũ rộng rồi click chọn Next.

*

Bước 5. Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình hiển thị và đợi Windows khôi phục lại laptop của bạn. Bước 6. Sau khi quá trình khôi phục kết thúc, thực hiện khởi đụng lại hệ thống của bạn. Bước 7. Nếu quy trình System Restore thành công, lỗi BSOD cũng trở thành biến mất.

Một số phương pháp khắc phục lỗi screen xanh Win 10 khác:

setup tất cả phiên bạn dạng Windows Upadate quan trọng. Thiết lập phiên phiên bản driver tiên tiến nhất cho toàn bộ thiết bị nước ngoài vi (máy in, sản phẩm scan,...). Sao lưu những tập tin với thực hiện thiết lập mới Windows.

Đó là tổng hợp những phương pháp sửa lỗi screen xanh Windows 10 trên laptop bạn thường chạm chán phải. Chúc chúng ta thành công.

Quét sạch sẽ virus với malware bên trên hệ thống

Sử dụng ứng dụng diệt virus nhằm quét sạch virus cùng malware trên hệ thống. Sau khi đã các loại bỏ cục bộ dấu vết của virus ra khỏi hệ thống, test khởi động
Windowsbình thường xuyên xem lỗi màn hình xanh BSOD còn xuất hiện thêm hay không.

*

Thực hiện Clean Boot

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để open sổ lệnh Run.Bước 2: Trên hành lang cửa số lệnh Run bạn nhập msconfig vào đó rồi dìm Enter để mở cửa sổ phầm mềm System Configuration.Bước 3: Trên cửa sổ System Configuration, tại tab Services đánh tích lựa chọn khung Hide all Microsoft services.Bước 4: Click lựa chọn nút Disable All để vô hiệu hóa tất cả các service (dịch vụ) chưa phải Microsoft đang chạy trên Windows Startup.Bước 5: Click chọn OK để áp dụng chuyển đổi rồi khởi đụng máy tính của người tiêu dùng bình thường.

*

Sửa chữa những tập tin hệ thống

Bước 1: Mở Command Prompt dưới quyền Admin.Bước 2: Trên hành lang cửa số Command Prompt, nhập câu lệnh sau đây vào rồi dấn Enter: " SFC /SCANNOW "Bước 3: chờ và không được sử dụng máy tính xách tay của bạn cho tới khi lý lẽ SFC tool bình chọn và tương khắc phục những tập tin khối hệ thống và service (dịch vụ) bị lỗi.Bước 4: Khi quy trình kết thúc, thực hiện khởi hễ lại máy tính của bạn và bình chọn xem lỗi BSOD còn xuất xắc không.

*

Gỡ bỏ cài đặt phần mềm khử virus

Bước 1. Khởi động máy tính Windows của người tiêu dùng ở cơ chế Safe Mode.Bước 2. Tiếp theo nhấn tổ hợp phím Windows + R để open sổ lệnh Run.Bước 3. Trên hành lang cửa số lệnh Run, nhập regedit vào kia rồi dìm Enter hoặc click chọn OK để open sổ Windows Registry Editor.Bước 4. Trên cửa sổ Windows Registry Editor điều phối theo key tiếp sau đây để mở chương trình diệt virus mà các bạn sử dụng.Bước 5. Ở khung mặt phải, tìm cùng kích đúp loài chuột để mở value Start.Bước 6. Đánh tích lựa chọn Decimal và chuyển đổi giá trị trong khung Value Data từ bỏ 2 thành 4 rồi click lựa chọn OK.Bước 7. Khởi cồn lại sản phẩm công nghệ tính của khách hàng một đợt tiếp nhữa và singin Windows.

*

Sử dụng System Restore

Bước 1. Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.Bước 2. Trên hành lang cửa số lệnh Run các bạn nhập rstrui (hoặc rstrui.exe) vào đó rồi nhận Enter hoặc click lựa chọn OK để mở phầm mềm System Restore.

Xem thêm: Cách chuyển win sang ổ cứng mới với partition guru, cách chuyển windows bản quyền sang ổ cứng ssd mới

Bước 3. Trên màn hình đầu tiên bạn click chọn Next.Bước 4. sàng lọc điểm khôi phục khuyến nghị hoặc tấn công tích lựa chọn Show more restore points để lựa chọn điểm phục hồi khác cũ hơn rồi click lựa chọn Next.Bước 5. Thực hiện tại theo các bước hướng dẫn trên màn hình hiển thị và hóng Windows phục sinh lại máy tính xách tay của bạn.Bước 6. Sau khi quy trình khôi phục kết thúc, thực hiện khởi động lại khối hệ thống của bạn.

*

Dưới đây là bài lý giải cách khẳng định tình trạng laptop bị lỗi màn hình hiển thị xanhhoặc trắng hay còn gọi làlỗi screen xanh chết chóc. Sau một thời gian sử dụng dài lâu thì việc máy vi tính bị lỗi là điều dĩ nhiên nhưng này lại gây cực kỳ khó chịu đến với người sử dụng. Screen xanh Win 10, 7 trên máy vi tính là lỗi gì ? hướng dẫn khắc phục dể fix máy tính xách tay bị lỗi màn hình hiển thị xanh, màn hình trắng nhanh và công dụng nhất.

Hiện tượng máy vi tính bị lỗi screen xanh là gì?

Lỗi screen xanh có cách gọi khác là màn hình xanh chết chóc, mang tên tiếng anh xanh screen of death (viết tắt là BSOD), có lẽ là nối ảm hình ảnh lớn độc nhất với người dùng nào thực hiện máy tính.

*

Nó thực chất là thông tin của Windows khi máy tính gặp mặt một lỗi rất nghiêm trọng cần thiết tự khôi phục hay liên tiếp chạy nữa, thời điểm đó họ buộc đề xuất khởi động lại PC cùng nhiều năng lực là sẽ ảnh hưởng mất dữ liệu đang làm việc chưa kịp lưu.

Những tại sao phổ biến khiến cho laptop bị các lỗi screen xanh, trắng

Hệ thống thay thế sửa chữa uy tín Điện Thoại Vui xin tổng vừa lòng đến chúng ta các nguyên nhân laptop bị lỗi màn hình xanh phổ biến. Gắng thể:

Xung thốt nhiên phần cứng, phần mềm: Đây được xem là một giữa những trường hợp phổ biến nhất dẫn mang đến việc máy tính xách tay không thể khởi động.Tác nhân của xung bỗng dưng phần cứng: có thể đến từ bỏ RAM, thẻ màn hình, thiết bị in, card mạng,... Đặc biệt, xung đột phần mềm rất dễ dàng xảy ra đối với các nhiều loại trình điều khiển và tinh chỉnh (driver) và các ứng dụng diệt virusWindows Registry: khối hệ thống Registry của Windows có cấu tạo vô cùng phức tạp và duy nhất vấn đề bé dại xảy ra với Registry là rất có thể dẫn tới việc “khủng hoảng” cho toàn bộ hệ quản lý điều hành và lắp thêm tính.Phần mềm lỗi:Những ứng dụng được thiết kế cẩu thả (đặc biệt là phần mềm tinh chỉnh hiệu năng của hệ thống) có thể gây ra những vấn đề khá nghiệm vào với vật dụng tính của người sử dụng và dẫn đến lỗi màn hình hiển thị xanh bị tiêu diệt chóc.Phần cứng lỗi: Một lý do nữa có thể là tác nhân gây ra lỗi screen xanh là nằm ở đoạn cứng của sản phẩm tính, đặc biệt là bộ nhớ RAM. Hình như còn phải nói tới lỗi trường đoản cú ổ cứng, nhiều trường phù hợp ổ cứng của người dùng bị lỗi "corrupt" và mặc dù có sửa chữa hay cài lại Windows ra làm sao đi chăng nữa thì khi khởi động, thứ vẫn bị screen xanh.Các quá trình khởi cồn cùng Windows: Nếu thực hiện ổ cứng không đúng cách dán (ví dụ rút nguồn máy tính không shutdown, năng lượng điện áp tạm thời dẫn đến ổ cứng bị shock) vẫn là tại sao gây ra chứng trạng lỗi, bad sector hoặc bad cluster trên ổ cứng.

Nếu như screen xanh bị tiêu diệt chóc xuất hiện (máy bị lỗi màn hình hiển thị xanh) tuy nhiên không thường xuyên, bạn cũng có thể dự đoán lỗi nằm tại vị trí những tệp tin khởi đụng cùng Windows (Start-up).

Hiểu được nhu yếu tìm kiếm mẹo thay thế các lỗi laptop hiện nay hành, Điện Thoại Vui cung cấp thêm cho chúng ta những thông tin cần thiết nhất. Cùng đọc thêm nhé.

Hướng dẫn biện pháp khắc phục nhằm fix các lỗi máy tính bị screen xanh kết quả nhất

Khi vạc hiện laptop bị lỗi màn hình, bạn có thể áp dụng các cách sửa lỗi màn hình xanh sau để hoàn toàn có thể sớm fix lỗi màn hìnhmà chưa cần được mang ra tiệm. Ráng thể:

Laptop lỗi màn hình
BAD_POOL_HEADER

Người áp dụng Windows 8.1 với Windows 10 sẽ nhận được một màn hình hiển thị thông báo lỗi màn hình BAD POOL HEADER trên laptop, đi kèm theo là dòng thông tin lỗi BAD_POOL_HEADER với mã lỗi 0x00000019.

Nguyên nhân lỗi BAD POOL HEADER

Nguyên nhân thịnh hành nhất của lỗi này thường là do module RAM bị hỏng, dẫn đến gây ra lỗi đọc / ghi. Vào trường hòa hợp lỗi
BAD POOL HEADER này, bạn nên scan bộ lưu trữ hệ thống và thay thế sửa chữa module RAM bị hỏng. Các vì sao cụ thể rất có thể kể cho như sau:

Phần mềm khử virus chống cản liên kết trong thiết bị tính.Registry bị lỗi.Ổ đĩa cứng bị hỏng.Ram kém.Driver phần cứng bị hỏng.Cách sửa lỗi BAD POOL HEADER

Lỗi màn hình hiển thị BAD POOL HEADER này xảy ra rất có thể do 1 trong các tại sao trên. Cũng có thể do các nguyên nhân. Nên gồm nhiều phương pháp để fix lỗi screen xanh này.

Tạm thời tắt các ứng dụng diệt virus
Sửa trị Registry hệ thống
Cập nhật Driver phần cứng và update Windows phiên bản mới nhất
Kiểm tra ổ đĩa cứng với RAMCài đặt lại Windows

Laptop lỗi màn hình MEMORY MANAGEMENT

Memory Management là chức năng quản lý bộ nhớ hệ thống máy tính xách tay của bạn. Memory Management làm việc đúng cách. Mặc dù nhiên, rất quan trọng đối với mức độ khỏe khối hệ thống của bạn. Nói một cách đơn giản, BSOD Memory Managementcó nghĩa là sẽ xảy ralỗi làm chủ bộ nhớ.

Lỗi MEMORY MANAGAMENT này bản thân thấy không hề ít trong suốt quãng mặt đường mấy chục năm xài laptop Windows của mình. Nó bắt nguồn từ việc một tiến trình nào này đã đi vào bộ nhớ (RAM, paging,...) nhưng lại cần yếu tự mình thoát ra khỏi bộ nhớ đó lúc đã chấm dứt việc.

Nguyên nhân lỗi MEMORY MANAGEMENT

Có một số lý do nổi tiếng gây ra lỗi quản lý bộ nhớ:

RAM bị lỗi
Các sự núm với hartware mới, chẳng hạn như card đồ họa
Driverbị lỗi
Sự vắt phần mềm, bao gồm các tệp hệ thống và hệ điều hành và quản lý bị hỏng
Lỗi ổ cứngCách sửa lỗi MEMORY MANAGEMENT

Trong trường hợp bạn có xài phần mềm chống virus. Trước tiên thử fix lỗi màn hình xanh bằng cáchgỡ nó ra và thực hiện thêm một thời hạn xem máy bao gồm bị lỗi này hay không. Ban sơ mình đã có lần bị đối với tất cả Kaspersky lẫn Norton, gỡ tháo ra thì hết, thiết lập lại bản mới nhất với update tiên tiến nhất là xong.

Nếu bạn không xài phần mềm chống virus cơ mà vẫn bị thì họ sẽ kiểm tra đến driver của thiết bị.

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào StartBước 2:Gõ devmgmt.msc vào ô tìm kiếm kiếm rồi chạy ứng dụng này lên.Bước 3: Sau đó, chúng ta thử khẳng định xem driver nào có thể gây lỗi, thường xuyên là driver của các thiệt bị nước ngoài vi tự động in, chuột, bàn phím, ổ quang đãng (hoặc driver ổ quang đãng ảo, như ứng dụng ISO Magic chẳng hạn)...Bước 4: Nhấn cần chuột vào chúng, chọn "Update Driver Software" để cập nhật driver, "Disable" để vô hiệu hóa hóa tạm bợ thời, và "Uninstall" nhằm gỡ vứt driver này trả toàn.

Cách check driver này cực kì hữu hiệu nếu khách hàng vừa mới cài driver nào đó cùng ngay nhanh chóng máy bị BSOD.

Trong trường thích hợp này hãy gỡ driver kia ra rồi thiết lập lại, nếu vẫn còn đó bị hoài thì driver kia không tương xứng với đồ vật tính của người tiêu dùng và đề xuất tìm driver khác thay thế sửa chữa hoặc liên hệ nhà tiếp tế phần cứng và để được hỗ trợ.

Đối cùng với laptop, chúng ta nên lên website chính hãng để download driver, hạn chế tải về từ những nguồn bên ngoài dù cùng tên phần cứng vì hoàn toàn có thể hãng của chúng ta có buổi tối ưu gì đấy thêm mà bọn họ không biết được.

Mình sẽ từng gặp nhiều trường hợp cùng phần cứng dẫu vậy driver của hãng laptop thì chạy giỏi còn driver phía bên ngoài là bị BSOD ngay.

Lỗi màn hình laptop IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

Lỗi màn hình hiển thị IRQL NOT LESS OR EQUALlà giữa những thông báolỗikhi trang bị hiển thị “Màn hình xanhchết chóc”, Nó thường đi kèm với mãlỗi0x0000000A.

Nguyên nhân lỗi IRQL NOT LESS OR EQUAL

Lỗi này tương quan đến bộ lưu trữ RAM cùng nó thường xuất hiện khi một tiến trình hệ thống hoặc driver nào đó cố gắng thâm nhập vào một add trên RAM mà không được phép. Một số nguyên nhân hoàn toàn có thể dẫn mang đến mã IRQL NOT LESS OR EQUAL:

Lỗi tệp tin system haylỗi màn hình xanh system service exception:

Driver ko tương thích
Cài ứng dụng nào này mà bị lỗi
Hạ cấp từ Windows phiên bản cao rộng xuống Windows bản thấp hơn, ví dụ từ Win 8 xuống Win 7Cách sửa lỗi IRQL NOT LESS OR EQUALBước 1: Đầu tiên, hãy thử gỡ bỏ bất kỳ phần cứng nước ngoài vi như thế nào không buộc phải thiết. Ví dụ như chuột, bàn phím, trang bị in, máy scan...Bước 2: Sau đó, khởi cồn lại máy tính để xem là lỗi còn hay không.Bước 3: giả dụ còn thì coi tiếp bên dưới, còn không thì lỗi nằm ở trong phần cứng hoặc driver của nó.Bước 4: trong trường đúng theo này thì chúng ta xem lại phần update driver của mã lỗi BAD_POOL_HEADER (nằm ngay bên trên).

Lỗi màn hình laptop DRIVER_POWER_STATE_FAILURE

Khi restart hoặc turn on thiết bị tính, chúng ta có thể gặplỗi màn hình
DRIVER nguồn STATE FAILURE
có giá trị là 0x0000009F. Nó cho biết trạng thái nguồn driver ko tương thích, chưa phù hợp lệ hoặc không độc nhất quán. Trong 98% trường hợp, lỗi xuất hiện thêm khi người dùng đặt hệ điều hành máy tính ở chế độ ngủ.

*

Các lỗi hay gặp:

Diver power nguồn State Failure in Restart - Lỗi này xuất hiện khởi động lại hệ thống. Cần yếu thực hiện bất kỳ tác vụ nào trên thiết bị.Driver power nguồn State Failure on startup–Lỗi khi máy tính đang khởi động.Kết quả là các bạn sẽ không thể sử dụng thiết bị của mình.Driver power nguồn State Failure blue Screen –Đây là thông báo lỗi phổ biến của
Windows 10. Sự việc thường liên quan đến driver.Driver power nguồn State Failure on Shutdown - Lỗi khi tắt hệ thốngNguyên nhân lỗi DRIVER power nguồn STATE FAILURE

Lỗi Driver power nguồn State Failure thường xuất xứ từ setup nguồn không tương hợp với bộ điều phù hợp không dây wireless adapter, driver PCI express. Ban đầu bằng bí quyết mở rộng tùy chỉnh thiết lập Wireless Adapter với Power Saving Mode. Đảm bảo cả nhì tùy chọn đông đảo được đặt ở "Maximum Performance".

Cách fix lỗi DRIVER power STATE FAILURE

Lỗi màn hình hiển thị DRIVER nguồn STATE FAILURE này cũng liên quan đến driver cùng thường xảy ra khi bạn cài new một driver làm sao đó. Thực hiệncách sửa lỗi screen xanh khá solo giản:

Hãy demo ngắt kết nối các thiết bị mà các bạn vừa gắn vào, duy nhất là thiết bị ngoại vi. Nếu khách hàng mới đính thêm thêm thẻ mạng, card đồ họa hay ổ quang nào đấy cho vật dụng tính của bản thân mình thì cũng phải gỡ bọn chúng ra. Coi lỗi tất cả còn bị hay không.Nếu vẫn còn, bạn gỡ driver của phần cứng đó bằng phương pháp xem lại phần hướng dẫn update driver của mã lỗi BAD_POOL_HEADER. Sau đó, bạn cũng có thể kiếm driver mới hơn từ website của phòng sản xuất. Thiết lập vào bởi nhiều kỹ năng driver cũ đã lỗi hoặc xung bỗng nhiên với hệ điều hành.Bạn cũng rất có thể xài ứng dụng tên là Driver Verifier được cài sẵn trong Windows, tự Windows XP mang lại tận Windows 10. Phần mềm này sẽ cho chính mình biết liệu bao gồm driver nào gặp gỡ trục trặc xuất xắc không. Từ kia biết mà loại bỏ hóa nó cho chủ yếu xác, không phải mò mẫm nhiều.

Cách chạy Driver Verifier:

Bước 1: Vào Start > Run > gõ lệnh cmdBước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, gõ vào lệnh verifierBước 3: dìm Enter, vận dụng này vẫn chạy lênBước 4: chọn "Create Standard Settings" > Next > lựa chọn tiếp "Automatically select all drivers installed on this computer"Bước 5: dìm Finish khi trả tất.

Lỗi màn hình máy vi tính INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE

Lỗi màn hình Inaccessible Boot Device dẫn đến màn hình xanh chết chóc cho laptop của bạn. Khi chạm chán vấn đề này, lắp thêm tính của công ty sẽ auto tắt. Hoặc khởi rượu cồn lại từ màn hình xanh để bảo vệ hệ thống.

*

Nguyên nhân lỗi INACCESSIBLE BOOT DEVICE

Lỗi này thường xuất hiện khi bao gồm một virut nào đó xâm nhập. Làm biến hóa các boot sector bên trên ổ HDD hoặc SSD của bạn. Sự việc về driver cũng như phần cứng cũng rất có thể là nguyên nhân khiến cho BSOD cùng với mã lỗi này hiện ra.

Cách fix lỗi INACCESSIBLE BOOT DEVICE

Để fix được lỗi này, bạn có thể áp dụng 2 phương pháp thực hiện dễ dàng sau, cầm cố thể:

Diệt virus

Cách này đối kháng giản, chúng ta có thể dùng bất kì phần mềm diệt virut nào đang sẵn có sẵn trong lắp thêm cũng được. Hoặc xài ngay Windows Defender cũng vẫn ổn định chứ không sự việc gì. Đảm nói rằng trình diệt virus của chúng ta đã được update tiên tiến nhất là ổn.

Trong ngôi trường hợp bạn không thể boot vào Windows. Bạn cũng có thể dùng một laptop khác thiết lập về phần mềm Easy Recovery Essentials sinh hoạt đây. Sau đó, tiến công file image này ra thành một đĩa CD rất có thể boot được theo phía dẫn này. Sau đó bạn có thể khởi cồn lại máy bằng đĩa CD này và đến chạy quét virus. Một phương pháp sửa lỗi màn hình xanh xuất xắc fix được win lỗi màn hình.

Chạy lệnh chkdsk

Lệnh này sẽ soát sổ tính toàn diện của tài liệu trên ổ đĩa cùng sửa lỗi giả dụ có. Cách đơn giản nhất nhằm chksdk trường đoản cú chạy lên đó là các bạn tắt đột nhiên ngột máy tính xách tay của mình bằng phương pháp nhấn duy trì vào nút nguồn. Triển khai cỡ nhì lần là chksdk sẽ bước đầu xuất hiện khi chúng ta boot lại PC. Nếu như nó phát hiện nay lỗi gì thì vẫn tự sửa luôn cho bạn. Đây là bí quyết sửa lỗi màn hình hiển thị xanh cũng dễ thực hiện, kết quả cao.

Lỗi screen xanh laptop NTFS_FILE_SYSTEM

NTFS được viết tắt trường đoản cú New technology File System, được reviews bởi Microsoft với vấn đề phát hành Windows NT 3.1. Cho đến nay NTFS vẫn là định dạng khối hệ thống tệp chính được áp dụng trong khối hệ thống Windows.

NTFS_FILE_SYSTEMkiểm tra lỗi có mức giá trị là0x00000024. Điều này cho thấy thêm lỗi màn hình NTFS file SYSTEM vì một sự việc đã xảy ra trong ntfs.sys, tệp trình điều khiển có thể chấp nhận được hệ thống lắp thêm đọc cùng ghi vào ổ đĩa NTFS.

*

Nguyên nhân lỗi NTFS tệp tin SYSTEM

Lỗi NTFS file SYSTEM máy vi tính này cũng liên quan đến ổ cứng hoặc SSD. Có điều nó liên quan nhiều hơn đến kết cấu tập tin, folder của hệ thống. Nuốm thể, tệp tin Ntfs.sys dùng để đọc cùng ghi dữ liệu lên phân vùng NTFS của Windows hoàn toàn có thể bị lỗi gì đó.

Đôi khi bạn chỉ cần khởi hễ lại vật dụng là hết thôi, không còn bị lại nữa. Nhưng lại cũng rất có thể là bởi vì ổ đĩa của người tiêu dùng đã bị phân miếng quá nặng. Hoặc bởi xung tự dưng của phần mềm chống virus.

Cách hạn chế lỗi NTFS file SYSTEM

Trong trường hòa hợp này, chúng ta có thể xài khí cụ Easy Recovery Essentials ở đây như vẫn đề cập ở lý giải khắc phục lỗi INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE. Khi bạn xài bí quyết sửa lỗi màn hình hiển thị xanh bằng ứng dụng này nhằm boot vật dụng thì sẽ sở hữu tùy lựa chọn "Automated Repair", nó sẽ khiến phần mềm auto scan lỗi cùng sửa mang lại bạn. Đừng quên chọn đúng thương hiệu ổ đĩa cất Windows để tránh mất thời gian quét không nên thiết. Là 1 cách tự khắc phục lắp thêm bị lỗi screen xanh hiệu quả.

Lỗi màn hình xanh THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER

Lỗi màn hình THREAD STUCK IN DEVICE DRIVER tất cả mã 0x100000ea gặp gỡ phải khi driver sản phẩm phần cứng đoạn phim rơi vào trong 1 vòng lặp vô hạn với Windows phải chấm dứt nó cùng dừng quá trình khởi động.

Nguyên nhân lỗi THREAD STUCK IN DEVICE DRIVER

Vấn đề này thường xuất hiện do một lỗi driver. Thường gặp nhất là driver của card đồ họa. Tốt phần cứng như thế nào đó tương quan đến đoạn clip / thiết bị họa.

Cách khắc phục lỗi THREAD STUCK IN DEVICE DRIVER

Để hạn chế và khắc phục lỗi THREAD STUCK IN DEVICE DRIVER, chúng ta cũng có thể áp dụng cách tiến hành như sau:

Cài lại driver hoặc update driver bắt đầu cho card giao diện của bạn
Tắt tăng speed phần cứng bằng chip thiết bị họa: để ý là giải pháp này xài tạm thôi. Còn về lâu dài hơn thì không lý do mà bọn họ lại tắt đi một tính năng rất tuyệt vời và hoàn hảo nhất như rứa này. Tiến hành như sau: vào Start > gõ chữ "Display" vào ô search kiếm. Vào Change Display Settings > Advanced Settings > Troubleshoot > Change Settings. Ở đây, bạn gạt thanh "Hardware acceleration" về trạng thái tắt (none). Sau đó khởi cồn lại laptop của bạn.Thay thẻ đồ họa: Đây là giải pháp cuối cùng khi mà tất cả mọi cách đang không thành công. Nếu thẻ bị hư, bạn cũng có thể mang đi bh hoặc mua card mới tùy tình huống của công ty là gì.

Tham khảo thêm dịch vụ thương mại sửa màn hình hiển thị bị sọc từng nào tiền và địa chỉ cửa hàng sửa đáng tin tưởng nhất.

Các phương pháp khắc phục tạm thời thời máy vi tính bị lỗi screen trắng win 7 win 10

Có những nguyên nhân để cho laptop bị màn hình hiển thị trắng. Nhưng giải pháp sửa lỗi màn hình xanh làm thế nào để khắc phục là điều không phải ai ai cũng biết. Chính vì thế, khi gặp lỗi màn hình trắng, chúng ta có thể áp dụng theo mẹo nhỏ sau , ráng thể:

*

Sửa máy vi tính bị lỗi màn hình hiển thị trắng chưa hẳn do AVG

Đầu tiên khi mở ra lỗi trắng screen trên laptop và không có chữ, màn hình trắng chứng minh cao áp đã hoạt động tốt. Bạn hãy lấy màn hình máy vi tính khác để vào và đánh giá nguyên nhân, nếu không hẳn do AVG thì thực hiện các bước kiểm tra sau:

Bước 1: soát sổ cáp nối xuống bo mạch của màn LCD. Bởi nếu chúng bị đứt các đường biểu thị hoặc 1 mặt đường Mass thì đó cũng là tại sao gây ra white màn hìnhBước 2: đánh giá điện áp 3v B+ của screen LCD. Bởi vì nếu bị mất điện áp B+ thì cũng tạo ra lỗi trắng màn hình. Bạn cần sửa chữa thay thế bo mạch hoặc điểm điện áp 3v cấp lên màn LCD.Bước 3: đánh giá điện áp cấp cho Rom LCDBước 4: đánh giá điện áp B+ sau ước chì, triển khai đo kháng tại chân cầu chì ví như Bước 5: triển khai nhấc cuộn dây nghỉ ngơi mạch nâng áp hoặc hạ áp, hoặc cầu chì của mạch ra rồi đo trở kháng. Ví như thấy không còn chập là do mạch nâng áp hạ áp, ta tiến hành sửa chữa thay thế mạch nâng áp, hạ áp.

Sửa laptop bị lỗi màn hình hiển thị trắng vì cáp màn hình

Lỗi screen bị trắng xóa xuất hiện khi bạn chơi game (lỗi screen xanh lúc chơi game) lúc khởi động thì nguy hại rất cao vị lỗi cáp màn hình. Để đánh giá xem có phải là lỗi vày cáp màn hình hiển thị hay không, bạn cần phải tháo máy vi tính ra cùng tìm cáp màn hình.

Khi đang tìm ra được cáp màn hình, bạn thực hiện tháo ra và cắn lại. Nếu sau thời điểm thực hiện thao tác làm việc này, màn hình hiển thị trở lại hoạt động thông thường thì minh chứng là bởi vì cáp màn hình bị lỏng. Còn còn nếu không thì hoặc có thể là vày cáp bị lỗi hoặc là screen bị hư. Bây giờ bạn đề nghị đưa máy mang lại trung tâm sửa chữa máy tính xách tay uy tín, chất lượng để được hỗ trợ cách sửa lỗi màn hình xanh rất tốt bởi team ngũ nhân viên cấp dưới kỹ thuật cao.