Hướng dẫn cách khắc phục iOS 16 lỗi camera trên iPhone

Những máy điện thoại iPhone mới đây vừa có một bản cập nhật lớn khi được nâng cấp lên iOS 16 với nhiều tính năng tiện lợi, tuy nhiên hiện tại nhiều người gặp phải hiện tượng iOS 16 bị lỗi camera khiến cho camera máy bị lag, phản hồi chậm. Dưới đây là cách khắc phục iOS 16 lỗi camera trong bài viết dưới đây.

1. Cài đặt iPhone về ban đầu

Cách khắc phục được lỗi camera trên máy bạn thì cách chính là bạn hãy cài đặt điện thoại iPhone trở về ban đầu, thiết lập lại hết tính năng.

Để thực hiện bạn bấm vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone, tại đây bạn chọn Đặt lại > Đặt lại tất cả các tính năng thì iPhone sẽ được reset về ban đầu.

2. Tắt chức năng VoiceOver

Chức năng VoiceOver đôi khi cũng làm ảnh hưởng đến camera của iPhone, làm cho máy hay bị giật lag khi chụp ảnh, nên bạn hãy tắt nó đi.

Bạn vào phần Cài đặt > Trợ năng, bấm tìm chức năng VoiceOver rồi bấm vào và tắt nó đi là xong.

3. Thiết lập lại định dạng camera

Bạn còn có thể chỉnh lại định dạng tốt nhất cho camera của máy, giúp những tấm ảnh được chụp ra tốt hơn.

Vào Cài đặt > Camera, bấm chọn vào mục Định dạng, sau đó bạn bấm vào phần Hiệu suất cao để camera hoạt động tốt nhất.

4. Khởi động lại máy

Lỗi này cũng có thể bắt nguồn từ việc máy bạn bị xung đột hệ thống, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại là giải quyết được.

Bạn bấm giữ phím nguồn + phím tăng âm lượng, sau đó bạn trượt để tắt nguồn. Sau khi máy đã tắt, bạn bấm giữ phím nguồn để khởi động lại.

5. Thoát toàn bộ đa nhiệm

Rất có thể do lỗi camera xuất phát từ việc máy bạn chạy quá nhiều đa nhiệm, khiến cho nhiều ứng dụng chạy ngầm trong máy.. Để sửa lỗi bạn tiến hành thoát toàn bộ đa nhiệm.

Bạn vuốt màn hình từ dưới lên, sau khi xuất hiện các ứng dụng đang chạy ngầm, bạn vuốt trượt lên để xóa toàn bộ đa nhiệm

👉 Trên đây là cách khắc phục iOS 16 lỗi camera đơn giản nhất, bài viết sẽ giúp ích được bạn. Chúc các bạn thực thiện thao tác thành công.

Meopc.com

Còn bao nhiêu ngày đến tết âm lịch - Tết nguyên đán 2023

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Back to top button