Laptop không sở hữu và nhận USB là 1 trong lỗi tạo nên rất liên tiếp xảy ra trong quá trình sử dụng lắp thêm của bạn. Vậy lý do xảy ra lỗi máy vi tính không nhận cổng tiếp nối usb là gì? bí quyết khắc phục lỗi laptop không nhấn USB như vậy nào? Hãy cùng Mega tìm hiểu nhé! 

 

*

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục lỗi máy tính xách tay không nhận USB 

 

1. Nguyên nhân laptop không nhấn USB

Máy tính xách tay không nhận tín hiệu từ USB là 1 lỗi không thực sự hiếm gặp mặt đối với người dùng máy tính. Có không ít nguyên nhân khiến laptop không nhận USB:

Cổng USB trên máy tính xách tay tiếp xúc không được tốt: USB được gặm vào máy tính xách tay nhưng laptop không nhận, hoàn toàn có thể do cổng USB đã biết thành bụi tập trung lại, hoen gỉ… hoặc những điểm tiếp xúc chưa được tốt. Máy vi tính bị lây truyền virus: Máy tính bị dính các loại virus độc hại, nó rất có thể làm lỗi hệ điều hành và hủy diệt dữ liệu... Khiến cho laptop không nhận được USB khi cắn vào. Cổng usb của máy tính xách tay bị khóa. Máy vi tính bị thiếu hụt hoặc lỗi Driver: Laptop của bạn vẫn thông báo, hiển thị dấn Driver USB tuy thế vẫn bị lỗi là vì Driver USB ko đúng. Lỗi thiếu ký kết hiệu của USB: Windows của bạn không cấu hình thiết lập ký hiệu cho thiết bị lưu trữ được liên kết nên khiến cho không hiển thị thư mục khi liên kết USB.

Bạn đang xem: Tại sao laptop không nhận usb

 

*

 

2. Biện pháp sửa laptop không nhận USB

2.1. Khởi rượu cồn lại máy tính xách tay

Khi thấy laptop không thừa nhận USB, điều thứ nhất bạn đề nghị làm là Restart hoặc Shut down, tiếp đến mở lại máy. Vị rất rất có thể do một vài yếu tố trong khối hệ thống máy tính của người tiêu dùng bị ngưng hoạt động trong quy trình sử dụng nhất. Câu hỏi khởi đụng lại máy rất có thể giúp máy của người sử dụng về trạng thái ổn định, tương khắc phục tình trạng xung bỗng dưng giữa những phần mềm… Đây cũng được xem như là một giải pháp hữu hiệu để khắc phục đông đảo lỗi khác.

 

*

Nhấn vào Restart hoặc thừa nhận Shut down rồi khởi hễ lại máy 

 

2.2. Về tối ưu bề mặt giao tiếp USB trên laptop

Bạn rất có thể khắc phục triệu chứng máy tính không nhận USB bởi vì cổng USB trên máy tiếp xúc kém bằng phương pháp khá đơn giản đó là dọn dẹp cổng USB.

Hoặc chúng ta thử liên kết USB thông qua một cổng khác hay máy tính khác xem nó có liên kết không. Nếu tất cả thì cổng USB laptop xách tay của người sử dụng đang dùng bị hỏng hoặc do bị bám bụi không liên kết được. Còn nếu như không kết nối được thì USB của bạn đã bị hỏng.

 

2.3. Máy tính xách tay bị truyền nhiễm virus

Khi phát hiện tại laptop không nhận USB win 10 do bị lan truyền virus, các bạn phải trang bị mang lại chiếc máy tính của mình 1 phần mềm diệt virus tốt. Chúng ta có thể cài đặt các phần mềm như Kaspersky Free, Avast miễn phí Antivirus… sau đó bạn triển khai quét virus với khởi đụng lại máy.

Nếu sau khoản thời gian quét chấm dứt mà USB vẫn không liên kết được thì các bạn phải mang ra cửa hàng máy tính để nhân viên cấp dưới kỹ thuật kiểm tra, sửa chữa và thiết lập lại Windowns.

 

*

 

 Cài đặt phần mềm diệt Virus

 

2.4. Bình chọn cổng USB tất cả bị khóa hay là không

Để khắc phục triệu chứng cổng USB máy tính không nhận do bị khóa, bạn thực hiện theo công việc sau:

Bước 1: các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run cùng nhập nội dung devmgmt.msc rồi dấn Enter.

 

*

Nhập nội dung devmgmt.msc

 

 

Bước 2: đồ họa Device Manager hiện nay ra, bạn nhấn chọn Universal Serial Bus controller đã thấy cổng USB hiện nay đang bị khóa tương tự như như hình dưới đây.

 

*

Nhấn chọn Universal Serial Bus controller 

 

Bước 3: nhấn vào phải vào mục USB Composite Device, sau đó chọn Enable device.

 

*

Chọn Enable device

 

2.5. Máy tính xách tay nhận sai hoặc không sở hữu và nhận Driver

Khi bạn gặp mặt lỗi máy vi tính không thừa nhận USB bởi lỗi Driver, bạn cần thực hiện công việc sau để cài đặt lại Driver:

Bước 1: Bạn nhấp chuột biểu tượng tra cứu kiếm trên laptop và tra cứu mục Device manager.

 

*

Vào mục Device manager

 

Bước 2: Chọn mục Disk drives, tiếp theo bấm chuột phải vào Driver đang áp dụng và chọn Uninstall device.

 

*

Chọn Uninstall device

 

Bước 3: Tiếp cho chọn Uninstall để xóa cùng khởi rượu cồn lại máy.

 

*

Chọn Uninstall

 

Bước 4: Nếu sẽ khởi động mà máy vẫn không kết nối được USB thì bạn mở của sổ Device manager và chọn Action, sau đó chọn mục Update driver.

 

*

Mở của sổ Device manager và chọn Action

 

Bước 5: Nhấp chọn Search automatically for update driver software để hệ thống tự động hóa quét và cập nhật driver mới.

 

*

Chọn Search automatically for update driver software 

 

*

 

2.6. Lỗi thiếu cam kết hiệu USB

Bạn thực hiện công việc để khắc chế lỗi thiếu ký kết hiệu USB làm máy tính không dấn USB:

Bước 1: Cắm USB vào laptop, tiếp theo nhấp chuột đề xuất vào My computer hoặc This PC và click vào mục Manage để xuất hiện sổ Computer Management.

 

*

Mở cửa ngõ sổ Computer Management

 

Bước 2: Tiếp theo, bấm vào vào Disk management tại mục Strorage. Nếu như xảy ra lỗi thiếu ký hiệu của USB thì vùng Removable không suất hiện bất cứ ký hiệu đại diện nào.

 

*

Nhấp chuột vào Disk management tại mục Strorage

 

Bước 3: Click chuột phải vào vùng USB của chúng ta và chọn mục Change Drive letter và Paths... để tiến hành thiết lập ký hiệu của USB.

 

*

Chọn mục Change Drive letter & Paths...

 

Bước 4: Nhấn Add để thêm ký hiệu mang lại USB.

 

*

Nhấn Add

 

Bước 5: Tích chọn Assign the following drive letter, tiếp sau nhấn vào mũi thương hiệu trỏ xuống ở ở bên cạnh mục đó. Các ký hiệu sẽ hiện thêm và bạn có thể chọn ký hiệu bất kì mang lại USB với nhấn OK để hoàn tất.

 

*

Chọn Assign the following drive letter và chọn ký kết hiệu bất kỳ

 

3. Tổng kết

Trên đấy là nguyên nhân với 6 giải pháp khắc phục lỗi máy vi tính không dìm USB nhanh chóng. Chắc chắn rằng nó để giúp đỡ bạn giữa những trường hợp đề xuất thiết. Chúc chúng ta thành công!

Máy tính không nhận USB hoàn toàn có thể đến từ các việc cổng USB bị dán bụi đề xuất tiếp xúc kém, xung bỗng hệ thống, máy tính bị lây nhiễm virus, thiếu hụt driver USB, lỗi driver, thiếu ký hiệu USB, cổng usb bị khóa, bị hư hoặc USB bị hỏng. Mỗi một ngôi trường hợp sẽ có được cách giải pháp xử lý khác nhau.

Xem thêm: Cách nhập key win 10 đơn giản nhất, kích hoạt windows


Lỗi máy tính xách tay không thừa nhận USB có thể làm cách quãng thao tác làm việc trên máy tính của bạn. Vì sao gì dẫn đến vụ việc này và cách xử lý ra sao? các bạn hãy theo dõi nội dung bên dưới đây của FPT shop để dễ ợt nhận biết và khắc phục tình trạng không sở hữu và nhận USB trên sản phẩm công nghệ tính.

Cổng USB bám bụi, xúc tiếp kém

Nguyên nhân dẫn mang lại lỗi không nhận USB rất rất có thể là vì chưng cổng liên kết trên máy tính xách tay bị dính lớp bụi bẩn, gây nên tình trạng tiếp xúc kém. Để cách xử lý thì bạn hãy dùng khăn thô mềm lau sạch sẽ bên ngoài, kế tiếp vệ sinh phía bên trong cổng liên kết trên laptop bằng cọ quét chuyên được dùng rồi cắm lại USB vao máy.


*
Cổng USB dính bụi rất có thể khiến đến việc đón nhận USB bị hình ảnh hưởng

Xung đột hệ thống và một số phần mềm

Nếu USB sẽ kết nối thông thường mà bất chợt máy không mừng đón nữa thì có khả năng cao là vì xung tự dưng phần mềm. Lỗi này rất có thể khắc phục bằng cách nhấn lựa chọn Task Manager bên trên thanh tìm kiếm Windows, sau đó chọn tắt các phần mềm đang chuyển động ngầm, sau cuối chọn over Task là xong. Lúc này, bạn đã có thể kết nối lại USB với vật dụng tính.


*
Mở chọn Task Manager và tắt các phần mềm chuyển động ngầm tạo xung đột

Laptop, máy tính xách tay bị nhiễm virus

Vấn đề máy tính không nhấn USB rất hoàn toàn có thể do chúng ta đã vô tình tải những file không rõ bắt đầu trên internet, từ đó khiến cho máy tính bị lây truyền virus. Phương pháp để xử lý chứng trạng này là bạn cần thiết đặt phần mềm khử virus cho máy tính, sau đó thải trừ những file, mã độc,... Gây ảnh hưởng đến khối hệ thống máy tính cùng USB.

Hiện nay, có không ít phần mềm diệt virus được ra đời với chức năng đảm bảo an toàn máy tính khỏi các mã độc. Một số trong những ứng dụng phổ biến bây chừ như ESET NOD32 Antivirus, Mc
Afee Anti
Virus Plus, Malwarebytes Premium, Norton Anti
Virus Plus,... Bạn có thể tham khảo qua để tải về máy, khởi cồn và loại trừ virus. Khi sẽ hoàn vớ thì các bạn hãy kết nối USB với laptop và áp dụng như bình thường.


*
Xử lý lỗi máy tính xách tay không nhận USB bằng phần mềm tàn phá virus

Máy tính thiếu hụt Driver USB

Nguyên nhân thông dụng dẫn mang đến tình trạng máy tính không thừa nhận USB rất rất có thể là vì chưng PC vẫn thiếu driver USB. Để xung khắc phục, bạn hãy tiến hành các làm việc như sau:

bước 1: nhấp chuột phải vào hình tượng Windows cùng nhấn lựa chọn Device Manager.
*
Chọn mục Device Manager sau khi bấm chuột phải ở hình tượng Windows
cách 2: tại mục Universal Serial Bus controllers, nhấn vào phải vào hình tượng hình tam giác vàng, kế tiếp chọn Update Driver.
*
Chọn mục Update Driver để update Driver USB hiện nay đang bị thiếu
bước 3: Khi thông tin hiển thị, nhấn chọn dòng search automatically for updated driver software. Chờ đón thiết bị tìm kiếm kiếm kết thúc thì bạn liên kết USB lại như thông thường.

Không nhận, nhấn sai hoặc lỗi Driver

Trường hợp đồ vật đã bao gồm driver USB dẫu vậy vẫn chạm mặt tình trạng lỗi liên kết thì hoàn toàn có thể nguyên nhân là do thiết bị dấn sai, không sở hữu và nhận driver này. Để cách xử lý thì bạn cần thực hiện thao tác làm việc gỡ và cài đặt lại như sau:

bước 1: Gõ lựa chọn Device Manager trên thanh tra cứu kiếm Windows.
bước 4: Khi đã hoàn tất việc gỡ driver, bạn hãy thiết lập lại bằng cách mở lại Device Manager > kích hoạt > Update Driver.
cách 5: khi bảng thông tin hiển thị thì các bạn chọn search automatically for updated driver software và chờ đón hoàn tất setup là xong.

Lỗi thiếu cam kết hiệu của USB

Vấn đề này xảy ra khi máy tính xách tay đã gật đầu thiết bị, nhưng vì thiếu cam kết hiệu của USB phải không hiển thị lên màn hình PC. Để xử trí lỗi, bạn hãy thực hiện làm việc thêm ký kết hiệu như sau:

bước 1: trên trang chủ laptop nhấn chọn file This PC/My computer. Sau đó, bạn bấm chuột phải vào hình tượng This PC và lựa chọn mục Manage.
cách 2: lựa chọn Disk Management vào mục Storage, tiếp đến click chuột phải vào ổ đĩa USB và lựa chọn Change Drive Letters and Paths.
cách 3: trên ô cửa sổ chọn Add. Sau đó, các bạn click vào Assign the following drive letter, chọn 1 ký tự USB bất kỳ và nhận OK.
bước 4: thấy lúc góc buộc phải màn hình hiện thông báo có chứa ký kết hiệu vừa chọn thì đã liên kết USB thành công.

Cổng USB bị khóa

Cổng USB vô tình bị khóa cũng là lý do dẫn đến việc máy tính không nhận USB. Để cách xử lý lỗi này, các bạn hãy cấu hình thiết lập lại cổng usb trên sản phẩm công nghệ PC qua thao tác làm việc như sau: