Loa laptop bị rè là vì đâu? Làm cầm nào để khắc phục tình trạng khó tính này? Khi áp dụng laptop, nên để ý điều gì để tránh tình trạng loa rè? nếu laptop của doanh nghiệp đang sinh hoạt trong triệu chứng này và nhiều người đang loay hoay tìm bí quyết sửa chữa, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của HC nhé!

1. Nguyên nhân & giải pháp khắc phục loa laptop bị rè

Loa là một thành phần không thể thiếu với laptop; giúp người dùng thực hiện tại các công dụng như nghe nhạc, xem phim, mừng đón & thương lượng thông tin,... Lúc loa bị rè, các vận động trên máy tính liên quan tiền tới bọn chúng sẽ trở cần khá cạnh tranh chịu. Trước khi tìm được hướng sửa chữa chính xác, bạn cần xác minh nguyên nhân dẫn tới tình trạng loa máy vi tính bị rè.

Bạn đang xem: Tại sao laptop kêu rè rè

1.1. Nguyên nhân khiến loa laptop bị rè

Một số nguyên nhân loa bị rè cơ bản:

- Loa máy tính đã được sử dụng trong thời gian dài, các linh phụ kiện xuống cấp, màng loa ko nguyên vẹn (rách, thủng), ... Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quality âm thanh.

- tiếp tục mở loa không còn công suất. Màng loa dao động tiếp tục với năng suất lớn và cường độ cao rất dễ dàng bị hở, rách, ... Dẫn tới triệu chứng là loa bị rè.

- Loa máy tính bị rè rất có thể do bạn cài đặt quá phần lớn mềm của bên thứ 3. Xung tự dưng phần mềm rất có thể dẫn tới các lỗi driver. Driver không thích hợp với phần cứng là nguyên nhân khiến cho tiếng loa bị rè khó chịu.

- máy vi tính bị rơi, va đập mạnh khiến các khớp nối thân loa cùng các bộ phận khác bị lỏng, thậm chí là hư hỏng.

- Loa laptop bị rè lỗi ở trong nhà sản xuất.

*

1.2. Phương pháp khắc phục triệu chứng loa rè cho laptop

Tương ứng với từng nguyên nhân, bạn sẽ có cách hạn chế loa máy tính bị rè. Dưới đây là cụ thể các giải pháp khắc phục triệu chứng loa bị rè đến laptop.

Cập nhật Driver music - giải pháp khắc phục loa bị rè:

- Bước 1: Mở trình thống trị âm thanh.

+ nhấp chuột phải vào hình tượng This PC trên Window 10 (hoặc My Computer trên các hệ quản lý cũ).

+ chọn Manager -> lựa chọn Device Management.

+ Click chọn Sound, đoạn phim and trò chơi controllers.

*

- Bước 2: Update Driver loa laptop bị rè.

+ bấm chuột phải vào từng hình tượng phần cứng âm thanh.

+ chọn Update Driver.

*

- Bước 3: Window sẽ bước đầu cập nhật Driver âm thanh. Nhấn chọn "Search automatically for updated driver software" (tự động thiết lập driver mới).

Xem thêm: Tại Sao Quạt Máy Tính Kêu To P Kêu To, Hết Gây Tiếng Ồn, Tại Sao Quạt Máy Tính Kêu To

*

- Bước 4: laptop sẽ thông báo hoàn tất quy trình update driver new "Windows has successfully updated your drivers".

*

Dán màng loa bị rách rưới - cách sửa loa máy vi tính bị rè:

Nếu sau khi update driver mà tình trạng loa máy vi tính bị rè vẫn còn, bạn nên kiểm tra màng hoa của thiết bị.

Nếu màng loa bị rách, thủng, hở,... Các bạn nên đưa đến các cơ sở sửa chữa máy tính xách tay uy tín. Vị thay mới, hoặc sửa chữa loa laptop yêu cầu sự tỉ mỉ, ghê nghiệm.

*

Mở không còn công suất:

Trường hợp loa bị rè bởi vì va chạm rung đụng trong màng loa chúng ta có thể thử nhảy loa hết năng suất trong một khoảng thời gian, khi hết rè thì chỉnh lại âm lượng là được.

Test cùng với tai nghe - phương pháp sửa loa laptop bị rè:

Sau khi thử các cách trên mà tình trạng loa laptop bị rè vẫn tiếp diễn, bạn nên test demo với tai nghe (headphone). Ví như tai nghe thông thường mà loa bị rè thì chắc chắn loa ngoại trừ laptop của người sử dụng đã chạm mặt sự cố. Trường thích hợp này bạn chỉ có thể thay mới hoặc bh (nếu sản phẩm công nghệ tính của bạn mới mua) để xử lý triệt để vấn đề.

*

2. để ý khi áp dụng loa laptop

Để bảo đảm an toàn loa cũng tương tự sử dụng bọn chúng một giải pháp khoa học tập nhất, chúng ta nên để ý một số vấn đề sau:

- Tránh những va chạm bạo phổi với thiết bị (đánh rơi, va chạm tới vật khác,...). Nên áp dụng túi chống sốc nếu mang máy tính xách tay đi xa.

- kiêng nơi ẩm ướt. Nước ko chỉ ảnh hưởng tới loa laptop, rất lớn hơn có thể làm hư chiếc máy tính xách tay quý giá chỉ của bạn.

- chỉ nên mở loa ở âm thanh 50 ~ 70%, tinh giảm tình trạng hư hư màng loa.

Loa máy tính bị rè bởi đâu, đề xuất xử lý như thế nào? Hy vọng bài viết của HC sẽ giúp bạn chất vấn và xung khắc phục triệu chứng này của máy tính.

Nếu bạn phân biệt rằng làm việc ổ cứng máy vi tính kêu rè rè hoặc lộ diện những âm thanh không bình thường rẹt rẹt, đây hoàn toàn có thể là tín hiệu đáng chăm chú cho biết ổ cứng của chúng ta đang phải đương đầu với một sự việc nghiêm trọng. Trong trường đúng theo này, hãy đồng hành cùng meopc.com để tiến hành quá trình chuẩn chỉnh đoán về tình trạng sức khỏe của ổ cứng trên máy vi tính của bạn.


*
*
*

Khi ổ cứng máy tính xách tay phát ra music kêu tạch tạch, tức là có nguy hại cao rằng một ngày làm sao đó bạn sẽ không thể khởi động máy tính và mất mát dữ liệu đã tàng trữ trên máy. Những vấn đề bởi vậy tăng nguy cơ khi đầu hiểu của ổ cứng HDD bị văng thoát ra khỏi vị trí núm định, khiến xước phương diện đĩa. Điều này làm cho cho quy trình cứu dữ liệu trở buộc phải vô cùng khó khăn và đầy thách thức.

Sau khi chúng ta đã sao chép dữ liệu, bước tiếp theo sau là với máy cho các khối hệ thống sửa chữa để soát sổ tình trạng ổ cứng máy tính và xem liệu nó còn kỹ năng cứu chữa trị không. Mặc dù nhiên, tôi khuyên bạn nên xem xét việc sửa chữa thay thế ổ cứng máy tính xách tay mới nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu vào tương lai. Hiện nay, giá thành cho việc sửa chữa thay thế ổ cứng máy tính không cao, và bạn có thể tham khảo giá bán tại các link dưới đây.

Đối với mọi trường hợp sau khi nghe thấy tiếng ổ cứng máy tính kêu mà lại máy thiết yếu khởi động, chúng ta có thể đưa sản phẩm đến hệ thống sửa máy vi tính Đà Nẵng của meopc.com để shop chúng tôi kiểm tra và triển khai các phương án khắc phục cần thiết cho bạn.

Vì lỗi không khởi đụng này, có tác dụng ổ cứng laptop của người tiêu dùng đã gặp gỡ vấn đề nghiêm trọng. Trong trường hợp lỗi vơi như mất phân vùng thiết lập Windows, tất cả thể có khả năng khôi phục lại dữ liệu. Tuy nhiên, giả dụ hư hại ở mức phần cứng, kĩ năng lấy lại dữ liệu sẽ trở phải rất khó khăn khăn.

Khi bạn nghe thấy ổ cứng laptop kêu rè rè, việc thực hiện những cách mà tôi sẽ nói trước kia là đặc biệt quan trọng để tránh chứng trạng mất mát dữ liệu quan trọng. Câu hỏi sao lưu và kiểm tra ngay trong khi phát hiện tín hiệu không bình thường này giúp đảm bảo bình yên cho tài liệu của bạn.