Khi đang sẵn có hứng “chill” sau một ngày dài thao tác làm việc mệt mỏi nhưng mà lại chạm chán ngay lỗi máy tính xách tay không xem được video, điều ấy sẽ làm bạn bực mình. Còn khó tính hơn giả dụ một số video phát và một số video clip thì không. Thật ra, đấy là một lỗi nhưng mà nhiều người tiêu dùng hay gặp mặt phải. Vậy:

Những lí bởi vì gì xảy ra lỗi máy tính không coi được video?
Cách khắc phục và hạn chế lỗi máy vi tính không coi được video là gì?

Bạn tham khảo bài viết dưới trên đây của Mega để sở hữu thêm nhiều tin tức nhé!

 

1. Lỗi ko xem được đoạn phim trên máy tính xách tay do đâu?

 

*

 Có các nguyên nhân không giống nhau dẫn đến lỗi máy vi tính không coi được video

 

Tất cả các tệp video clip đều dễ gặp phải những vấn đề khác nhau khiến chúng bị lỗi hoặc không thể truy vấn được. Máy tính cá nhân sẽ ko phát video clip có format tệp ko được trình phạt đa phương tiện đi lại hoặc VLC hỗ trợ. Hãy thuộc điểm qua một số lỗi chúng ta cũng có thể gặp đề nghị khi phạt tệp video:

Nếu nhiều người đang xem video online, video sẽ ko phát nếu như bạn có liên kết Internet nhát hoặc không ổn định.Video bị hạn chế ở chỗ địa lý, hay giang sơn của bạn.Nó cũng có thể là do các vấn đề với kết nối máy chủ hoặc thiết lập đặt.Bộ đệm ẩn của trình chăm chú web song khi hoàn toàn có thể khiến tệp video không phân phát (bạn rất có thể thử xóa bộ nhớ lưu trữ cache của trình duyệt).Máy tính xách tay của khách hàng không được thiết lập codec video, một trong những phần mềm mã hóa và giải thuật dữ liệu chuyên môn số.Có thể bạn đã xóa hoặc xóa tệp video khỏi mối cung cấp của nó. 

Vậy vấn đề này còn có được xử lý hay không? bất kỳ trường hợp của khách hàng là gì, chúng ta có thể khắc phục sự cố video không vạc theo phần lớn hướng dẫn sau đây. Hãy cùng lưu lại ngay một vài típ để giải quyết và xử lý vấn đề gấp rút nhé.

Bạn đang xem: Tại sao laptop không xem được video trên mạng

 

*

 

2. Bí quyết khắc phục lỗi máy tính không mở được video

2.1. Sử dụng VPN để liên kết với câu chữ bị ngăn theo địa lý

 

*

 Sử dụng VPN để liên kết với văn bản bị chặn theo địa lí

 

Nhiều người trong họ thích sử dụng những nền tảng trực con đường để xem video clip và phim - những nền tảng như You
Tube và Netflix. Mặc dù chúng là các trang web phân phát trực tuyến phổ biến nhưng song khi bạn sẽ gặp sự gắng khi phân phát một số đoạn clip ở một số trong những vùng địa lý tuyệt nhất định. Mặc dù nhiên, chúng ta có xử lý điều này một cách dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải là setup VPN và liên kết với các khu vực không bị giới hạn để truy cập các văn bản bị ngăn theo địa lý không giống nhau. Bạn cũng có thể đăng ký VPN hoặc cài đặt xuống VPN miễn phí nếu bạn không ý muốn sử dụng nó các lúc.

Bạn cũng có thể không bao gồm quyền truy vấn vào một số clip nhất định vị chúng bị giảm bớt tại nơi làm việc hoặc trường học của bạn. Vào trường thích hợp này, chúng ta cần liên hệ với thành phần CNTT để khắc phục sự cố.

 

2.2. Clip không khả dụng

Một số video trực tuyến, chẳng hạn như trên You
Tube, hoàn toàn có thể không khả dụng. Điều này hoàn toàn có thể là do người tải lên đang xóa video. Hoặc bị You
Tube gỡ xuống do phạm luật chính sách. Thêm một trường vừa lòng khác là video đã được đưa về chính sách riêng tư.

 

2.3. Đảm bảo kết nối Internet ổn định

 

*

 Đảm bảo mặt đường truyền internet của doanh nghiệp ổn định để mở và phát video

 

Nếu kết nối Internet kém, bạn cũng có thể gặp sự vắt khi phát video trực tuyến trên máy vi tính của mình. Nếu như bạn có kết nối Internet không ổn định hoặc bị mất, các bạn sẽ không mở được bất kì đoạn clip nào bởi kết nối sever kém. Vì vậy, hãy bảo vệ bạn có kết nối internet ổn định để có thể mở và phát đoạn phim đúng cách. Chúng ta thậm chí hoàn toàn có thể di chuyển mang lại gần bộ định tuyến đường internet rộng hoặc mua cỗ định con đường Wi-Fi mạnh hơn nhằm phát cùng xem đoạn phim trực đường một giải pháp mượt mà.

Vấn đề khiến máy tính xách tay không mở được video hoàn toàn có thể do định dạng không được hỗ trợ hoặc bạn đang sử dụng lịch trình sai. Máy tính sẽ ko phát đoạn clip có vấn đề về không tương hợp trừ lúc bạn thay đổi chúng sang format được cung ứng mà các thuật toán bên trong của trình phát nhiều phương tiện rất có thể đọc được. Tất cả phần mềm trình phân phát đa phương tiện đi lại như VLC hoặc Windows cùng Apple truyền thông Player truyền thống đều phát các định dạng tệp video clip cụ thể bằng phương pháp sử dụng plugin, bổ sung hoặc mở rộng chức năng cho trình phân phát đa phương tiện của bạn.

 

*

 

 

2.4. Kiểm tra thiết lập Trình cắn video

Trước khi cân nhắc đổi khác tệp clip của bạn sang định hình được hỗ trợ, hãy chất vấn codec đoạn clip hoặc setup trình cắm. Chúng ta cũng có thể thực hiện việc này bằng cách khởi chạy trình phát nhiều phương tiện, kế tiếp trong những công cố kỉnh và tùy chọn, hãy kiểm tra cài đặt trình cắm và lưu. Điều này đặc biệt quan trọng nếu như trình phát nhiều phương tiện của doanh nghiệp không phát những định dạng tệp mp4. Bạn cũng có thể cần thiết đặt plugin hoặc tệp codec new để phát các tệp video nhất định trong một vài trường hợp.

Trong khi kiểm tra setup codec, chúng ta cũng có thể kiểm tra thiết lập video của chính mình để xem nó gồm tương say mê với format tệp đoạn clip hay không.

 

2.5. Cài đặt phiên phiên bản Media Player tiên tiến nhất và được hỗ trợ

 

*

Cài đặt truyền thông media Player

 

Nếu video được gửi mang lại bạn, thì cách dễ dàng nhất là hỏi người gửi phiên phiên bản trình phát đa phương tiện mà người ta đang thực hiện để phân phát tệp ví như bạn chạm mặt sự rứa khi vạc video. Nếu như không, sau khi khởi chạy trình phát đa phương tiện, bạn cũng có thể nhấp vào nút hỗ trợ và đưa đến giới thiệu để bình chọn phiên bạn dạng đa phương tiện đi lại hiện được thiết đặt của trình phát ai đang sử dụng và tạm dừng hoạt động sổ.

Một lưu lại ý nhỏ là các phiên bản cũ rộng của trình phát nhiều phương tiện của chúng ta không thể phát những định dạng đoạn phim mới hơn. Chúng ta chỉ rất có thể mở đoạn clip khi bạn nâng cấp hoặc cài đặt phiên phiên bản mới nhất.

Mở trình chu đáo web ưa thích của người tiêu dùng và tìm kiếm trình vạc đa phương tiện đi lại cho phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành của laptop. Sau đó, mua xuống và thiết đặt phiên bạn dạng mới tốt nhất của trình vạc đa phương tiện để khắc phục và hạn chế sự cố.

 

2.6. Chuyển đổi tệp video clip thành những định dạng tương thích

Trong trường đúng theo khác ví như bạn không mở được video trên máy tính thì có thể tệp đoạn phim có format lạ, điều này hoàn toàn có thể gây khó khăn chịu. Đôi khi, máy tính xách tay xách tay của công ty cũng quan trọng phát video đã quay. Nếu như bạn đã thiết lập xuống video có định dạng không phát âm được, chúng ta cũng có thể tải xuống lại định hình được hỗ trợ hoặc những định dạng mà máy vi tính đọc được. Hoặc chúng ta cũng có thể yêu mong gửi định dạng tương hợp nếu bạn chạm chán sự cố kỉnh khi phát video clip đã giữ hộ trước đó. Mặc dù sao, việc chuyển đổi tệp video clip sang format được hỗ trợ bằng cách sử dụng những trình phát đa phương tiện đi lại được thiết đặt như VLC rất đơn giản dàng, với những biến thể trên những hệ điều hành máy vi tính khác nhau.

Bạn cũng có thể sử dụng vẻ ngoài miễn phí trung gian như Format Factory để đổi khác các tệp đoạn clip của mình thành những định dạng rất có thể đọc được.

Nếu chúng ta đã mua xuống thành công một video clip và chạm mặt lỗi thông báo video clip không khả dụng, thì rất có thể là do các bạn đã xóa hoặc xóa video khỏi mối cung cấp của nó. Chúng ta cũng có thể tải xuống lại một lần tiếp nữa và xem.

Trên đó là những lí do khiến cho laptop của doanh nghiệp không mở được video clip và bí quyết khắc phục nó. Hi vọng bài viết này sẽ hữu dụng với bạn.

"Nếu bạn đang ở Đà Nẵng có nhu cầu mua laptop chính hãng sản xuất thì rất có thể đến cửa hàng Mega technology ở 130 Hàm Nghi, team ngũ nhân viên cấp dưới của shop chúng tôi sẽ thân yêu tư vấn. Hoặc nếu như khách hàng ở tp. Hà nội hay thành phố hồ chí minh cũng có thể xem và mua hàng trực tiếp trên website mega.com.vn.

Tại Mega đang xuất hiện chương trình tặng ngay voucher 2 triệu đồng hỗ trợ bể vỡ screen trong năm thứ nhất sử dụng độc nhất vô nhị tại Việt Nam".

 

Hướng dẫn hạn chế và khắc phục lỗi máy tính sạc không vào pin rất dễ tại nhà

Cách hạn chế và khắc phục lỗi font chữ trên lắp thêm tính laptop dùng windows 10 dễ dàng và đơn giản nhất 2022

Cách khắc phục và hạn chế lỗi con chuột bị đơ, lag trên Windows 10 một cách dễ dàng và đơn giản và tác dụng nhất trong thời gian 2022

Nếu trình chuẩn y web Google Chrome yêu thích của khách hàng bỗng dưng chạm mặt lỗi quan trọng phát đoạn phim từ những trang web như You
Tube hoặc Vimeo. Hãy triển khai theo phía dẫn dưới đây của meopc.com nhằm khắc phục sự cố.


Cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất

Hầu hết các trình ưng chuẩn web đầy đủ được những nhà sản xuất update thường xuyên, bởi vậy những trang web siêng chứa các nội dung đoạn phim như Youtube, Vimeo… cũng biến thành thực hiện nay việc update song tuy nhiên để tuân thủ các tiêu chuẩn chỉnh mới của Chrome.

Vì vậy việc đảm bảo trình lưu ý Chrome vẫn được cập nhật lên phiên phiên bản mới nhất là điều cần thiết. Để thực hiện cập nhật Google Chrome lên phiên bạn dạng mới độc nhất bạn triển khai như sau:

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt Chrome lên, tiếp đến bấm nút More (nút có hình tượng ba chấm) ở góc cạnh trên cùng mặt phải.

*

Bước 2: Từ thực đơn xổ xuống chọn tùy lựa chọn Help > About Google Chrome.

*

Bước 3: sau cuối bấm nút Relaunch nghỉ ngơi phía bên phải đặt trình duyệt chất vấn và tự động hóa cài đặt phiên bản mới tốt nhất nếu có.

Xem video share đó có công khai minh bạch hay không

Nếu các bạn nhận được một liên kết clip do đồng đội chia sẻ qua mạng xã hội, lúc kích vào links đó, video clip đó đã mở trong trình chuyên chú web mặc định cùng trong trường hợp này là Chrome.

Tuy nhiên có khả năng đoạn clip đó được thiết lập quyền riêng biệt tư đề nghị sẽ tiêu giảm người xem video clip đó hoặc cũng rất có thể để xem video clip đó buộc người tiêu dùng phải khai báo giới hạn tuổi thì mới rất có thể xem được nội dung.

Với clip được gửi cho mà bạn không coi được, hãy nhập tên của clip vào Google hoặc thanh tìm kiếm kiếm của trang web lưu trữ và xem có hiệu quả hay không. Nếu không kiếm thấy thì video clip đó được cài đặt để chỉ hiển thị với một số người được chọn.

Bật Java
Script

Để bảo mật, Chrome hoặc các phần mềm bên phía ngoài đôi khi hoàn toàn có thể vô hiệu hóa Java
Script bên trên trình duyệt, trong lúc đây lại là trong số những tính năng phải được bật để phát video. Để bật lại Java
Script trên trình duyệt, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Kích hoạt trình chăm sóc Chrome lên, tiếp đến bấm nút More (nút có hình tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải.

*

Bước 2: Từ menu xổ xuống chọn tùy chọn Settings > Privacy & security làm việc khung bên trái.

*

Bước 3: Trong form bên yêu cầu chọn Site Settings, sau đó di chuyển xuống phía dưới, kích lựa chọn Java
Script
bên dưới mục Content.

Xem thêm: Tại sao laptop không gõ được số, tại sao bàn phím laptop không gõ được

*

Bước 4: Sang hành lang cửa số mới,bật tùy chọn bên đề nghị mụcAllowed quý phái trạng thái On (màu xanh) nhằm kích hoạt
Java
Script. Sau đó, khởi đụng lại Chrome cùng thử download lại video.

Bật Adobe Flash trong Chrome

Google và các nhà phát triển trình trông nom khác đã vứt bỏ Adobe Flash vì liên quan đến nhiều vụ việc bảo mật. Tuy nhiên, một vài trang website chưa cập nhật video của họ, vì vậy giả dụ Flash không chuyển động thì video cũng sẽ không phát. Vào trường hợp kia các bạn có thể thử một số bạn dạng sửa lỗi của Adobe Flash coi có hiệu quả hay không. Cơ mà cần lưu ý rằng vấn đề kích hoạt Flash có thể gặp gỡ nhiều sự việc về bảo mật. Do đó bạn nên làm kích hoạt nó cho những trang web xứng đáng tin cậy.

Kiểm tra liên kết Internet

Các clip online khi được nhảy sẽ cần có kết nối Internet liên tục và vận tốc ổn định thì đoạn clip đó mới hoàn toàn có thể phát trót lọt tru.

Trong trường phù hợp đó bạn cũng có thể thử chất vấn xem liên kết Internet cơ mà mình đã dùng tất cả ổn định xuất xắc không. Đôi khi liên kết Internet vẫn có, vẫn rất có thể xem các trang web đọc báo nhưng do tốc độ chậm mà các clip sẽ ko phát được.

Xóa bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ lưu trữ cache cũng chính là một giải pháp mà bạn nên thử để thấy lỗi bắt buộc phát clip trong trình chú tâm hay không.

Bước 1: Kích hoạt trình xem xét Chrome lên, kế tiếp bấm nútMore(nút có hình tượng ba chấm) ở góc cạnh trên cùng mặt phải.

*

Bước 2: Trong thực đơn xổ xuống chọn Settings >Advanced. Sau đó dịch chuyển xuống phía dưới trong cửa sổ mới với kích chọnClear browsing data.

*

Bước 3: Kích tùy chọnCached images & files trong cửa sổ mới, rồi bấm nútClear data.

Nếu phương pháp trên ko được, chúng ta cũng có thể thử truy vấn Chrome làm việc dạng ẩn danh xem bao gồm khắc phục được sự cầm không. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Sao chép add trang web bạn có nhu cầu xem video.

Bước 2: Bấm nútMore(nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải, trong menu xổ xuống lựa chọn tùy chọn New incognito window để chăm chú web ở chính sách riêng tư hoặc rất có thể bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + N.

Bước 3: Dán địa chỉ cửa hàng web vào thanh địa chỉ của hành lang cửa số trình để mắt tới web ở cơ chế riêng tứ và xem video clip có vận động không.

Tắt từng luôn tiện ích mở rộng và những plug-in lần lượt

Nếu câu hỏi xóa bộ lưu trữ cache của trình trông nom không tác dụng và video hoạt động ở chế độ ẩn danh, thì nhân thể ích không ngừng mở rộng hoặc plug-ins nào này đã được thiết lập có thể là thủ phạm. Vì vậy chúng ta cũng có thể thử tắt lần lượt để kiểm tra.

Cách tắt tiện ích mở rộng thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập chrome://extensions vào thanh add URL của trình chú ý hoặc bấmnútMore(nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải, trong thực đơn xổ xuống chọn tùy chọn Extensions.

*

Bước 2: trong danh sách những tiện ích mở rộng hiển thị, bạn chỉ việc trượt nút gạt sang trọng trái để tắt tiện thể ích không ngừng mở rộng đó, hoặc bấm nút Remove để xóa tiện ích đó khỏi trình duyệt. Để nhảy lại luôn tiện ích, hãy trượt nút gạt thanh lịch phải.

Cách tắt các Plug-In vào Chrome triển khai như sau:

Bước 1: Nhập chrome://settings/content vào thanh URL của trình chăm bẵm Chrome hoặc bấmnútMore(nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên thuộc bên buộc phải > Settings.

Bước 2: Tiếp theo lựa chọn tùy chọn Privacy and security > Site Settings.

Bước 3: di chuyển đến plug-in mong kiểm tra, sau đó nhấn nhấn vào nút ở mặt phải tương ứng với plug-in đó để tắt (Off-nút đang mờ đi) hoặc bật (On-nút sẽ hiển thị màu xanh).

Tắt tăng speed phần cứng

Chrome nhiều lúc sẽ sử dụng bộ xử lý hình ảnh hoặc GPU của sản phẩm tính sẽ giúp hiển thị những trang web. Giả dụ GPU của máy tính đang được sử dụng cho các tác vụ khác, trình tinh chỉnh và điều khiển của GPU buộc phải được cập nhật hoặc chỉ đơn giản dễ dàng là không tương xứng với định dạng video được mở trong trình duyệt.

Vậy thì việc video đó không thể phát vào trình chăm bẵm Chrome là điều hoàn toàn dễ hiểu. Vào trường phù hợp đó chúng ta chỉ có thể tắt chức năng tăng tốc phần cứng của GPU hoặc thử cập nhật driver tiên tiến nhất xem có giải quyết được vụ việc hay không.

Reset trình để mắt Chrome

Nếu những giải pháp ở trên vẫn không thành công thì phương án cuối mà chúng ta có thể thử là reset lại trọn vẹn Chrome. Điều này còn có thể quan trọng nếu các chương trình hoặc nhân thể ích mở rộng đã thay đổi cài để và các bạn không thể truy cập chúng để rứa đổi.

Bước 1: Kích hoạt trình để mắt tới Chrome lên, sau đó bấm nút More (nút có hình tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Từ thực đơn xổ xuống chọn tùy lựa chọn Settings, tiếp nối kích lựa chọn Advanced ở khung mặt trái.

*

Bước 3: di chuyển xuống phía dưới, tìm cùng kích tùy chọn Restore settings to lớn their original defaults.

*

Bước 4: Một vỏ hộp thoại xác thực sẽ hiển thị với chi tiết các tính năng sẽ được khôi phục về trạng thái khoác định của trình duyệt. Bấm nút Reset settings để xác thực và triển khai việc reset về tùy chỉnh thiết lập ban đầu.

Hy vọng sau khoản thời gian thực hiện 1 trong những các phương án trên đây, các bạn đã có thể giải quyết được lỗikhông xem được đoạn clip trên Chrome. Chúc các bạn thành công.