Cách sửa iOS 16 bị lỗi WiFi đơn giản hiệu quả nhất

Apple đã cho người dùng iPhone cập nhật lên phiên bản iOS 16 chính thức với nhiều tính năng hấp dẫn. Nhưng đối với một số người dùng khi cài phiên bản này thì vẫn gặp các hiện tượng như WiFi chập chờn, rớt mạng, lag máy. Hãy cùng tôi tham khảo Cách sửa iOS 16 bị lỗi WiFi đơn giản trong bài viết dưới đây.

1. Quên WiFi rồi kết nối lại

Khi đã kết nối với 1 WiFi bất kì thì khi bạn di chuyển qua vùng phát sóng của WiFi này điện thoại sẽ tự động kết nối cho bạn. Khá tiện giúp bạn kết nối nhanh hơn nhưng điều này đôi khi cũng xảy ra một số lỗi không mong muốn. Nên nếu gặp tình trạng không sử dụng được internet của WiFi đó thì hãy thử quên WiFi rồi nhập mật khẩu và kết nối lại nha. Để có thể quên WiFi thì hãy truy cập vào cài đặt WiFi trên máy của bạn > bấm vào dấu chữ i ở phía sau WiFi mà bạn đang kết nối > bấm Quên mạng này là xong.

2. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một cách thường được người dùng sử dụng để sửa hầu hết các lỗi trên điện thoại nên nếu điện thoại iPhone chạy iOS 16 của bạn bị lỗi WiFi thì bạn cũng có thể dùng cách này nha. Bấm vào nút tăng âm lượng, thả ra và ấn nút giảm âm lượng và sau đó nhấn giữ nút nguồn đến khi hiện dòng chữ slide to power off, kéo nó sang phải để tắt nguồn điện thoại. Cuối cùng là ấn giữ nút nguồn để khởi động lại điện thoại là xong bạn.

3. Thử đổi WiFi khác

Nếu WiFi mà bạn đang kết nối không thể truy cập mạng thì hãy thử kết nối WiFi khác, có khi bạn sẽ truy cập mạng trở lại bình thường như trước. Điều này cũng sẽ giúp bạn biết chắc chắn rằng lỗi phát sinh từ đâu, do mạng WiFi bị lỗi hay iOS bị lỗi. 

4. Tắt và bật lại WiFi

Đôi khi lỗi kết nối không hẳn là do phần mềm điện thoại mà lỗi là do kết nối không ổn định. Thử tắt và bật lại WiFi trên điện thoại iPhone của bạn xem có khắc phục được tình trạng này hay không. Hãy mở trung tâm điều khiển trên điện thoại thoại của bạn lên sau đó bấm vào biểu tượng WiFi để tắt tính năng này đi và sau đó là ấn để mở lại nha.

👉 Trên đây tôi đã chia sẻ đến các bạn cách sửa iOS 16 bị lỗi WiFi đơn giản hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Còn bao nhiêu ngày đến tết âm lịch - Tết nguyên đán 2023

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Back to top button