Quạt tản nhiệt của meopc.comáy tính khi kêu lớn bất thường không chỉ có gây ồn meopc.comà còn tồn tại thể ảnh hưởng tới buổi giao lưu của laptop về thọ dài.

Bạn đang xem: Tại sao quạt máy tính kêu to


Để tự khắc phục việc quạt tản nhiệt meopc.comáy vi tính kêu to, bọn họ cần xemeopc.com sang meopc.comột số tại sao dẫn meopc.comang đến tình trạng này.

Những vì sao dẫn meopc.comang đến tình trạng quạt tản nhiệt laptop kêu to

Quạt bị dính bụi bẩn do lâu ngày không dọn dẹp vệ sinh meopc.comáy. Quạt meopc.comáy tính bị thô dầu. Laptop đã không còn keo tản nhiệt CPU. Quạt bị hư hại hoặc vì lắp sai cách. Quạt bị gãy cánh. meopc.comáy tính xách tay bị lan truyền các ứng dụng virus độc hại.

Cách tự khắc phục

1. Tắt những tác vụ không đề nghị thiết

Nếu laptop bạn meopc.comới tậu không lâu hoặc chúng ta có dọn dẹp vệ sinh meopc.comáy liên tiếp nhưng quạt vẫn kêu to, tài năng cao là do meopc.comáy tính xách tay bạn đang bị quá tải do đề xuất thực hiện quá nhiều tác vụ ngầmeopc.com.

Để tự khắc phục, bên trên Windows, chúng ta vào bấmeopc.com chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Task meopc.comanager, tiếp nối trong hành lang cửa số vừa hiện nay ra, tìmeopc.com hầu hết tác vụ cơ meopc.comà meopc.comình không sử dụng, click vào bọn chúng rồi click vào nút End task ở dưới cùng của hành lang cửa số đế tắt.

Còn trên meopc.comacbook, chúng ta vào Activity meopc.comonitor và triển khai End task hoặc End process tương trường đoản cú như trên Windows.

2. Quét virut hoặc chất vấn quạt tản nhiệt bởi phần meopc.comềmeopc.com

meopc.comột kĩ năng phổ phát triển thành khác là có thể meopc.comáy bạn hiện giờ đang bị nhiễmeopc.com virus. Hãy dùng ứng dụng quét virus quét lại toàn cục hệ thống sản phẩmeopc.com công nghệ tính. Hoặc chúng ta cũng có thể tải ứng dụng kiểmeopc.com tra quản tản nhiệt meopc.comáy tính để tìmeopc.com ra lỗi

3. Soát sổ và vệ sinh quạt

Nếu thiết bị bạn áp dụng đã thọ meopc.comà không qua duy trì thì có thể quạt tản nhiệt đã trở nên bẩn hoặc keo dán tản nhiệt đã hết. Hãy dọn dẹp quạt và cầmeopc.com cố keo tản sức nóng nếu đề nghị thiết. Bạn có thể tự triển khai việc lau chùi và vệ sinh meopc.comáy này tận nhà hoặc lấy ra những cơ sở thay thế sửa chữa để nhờ nhân viên kĩ thuật làmeopc.com cho.

4. Thực hiện đế tản nhiệt

Nếu bạn liên tiếp sử dụng meopc.comáy vi tính với hiệu suất cao (chạy các phần meopc.comềmeopc.com nặng hoặc nghịch gameopc.come) thì áp dụng đế tản nhiệt để giúp đỡ cho meopc.comáy tính xách tay đỡ bị nóng, quạt tản nhiệt độ cũng rất có thể sẽ không còn kêu khổng lồ nữa.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thử thu xếp lại vị trí để laptop, như là để meopc.comáy vi tính trên meopc.comặt phẳng cứng và bằng phẳng, áp dụng meopc.comáy sát quạt vật dụng hoặc sản phẩmeopc.com lạnh, cùng nhất là tránh việc sử dụng vật dụng trong meopc.comôi trường có nhiều bụi bẩn.

Xem thêm: Thủ Thuật Windows 10 Bỏ Túi Cho Bạn: Cách Tắt Update Win 10 Vĩnh Viễn

Nguyên nhân dẫn đến meopc.comáy tính kêu to

Quạt bị dính bụi bờ do nhiều ngày không dọn dẹp vệ sinh meopc.comáy.Quạt meopc.comáy tính bị thô dầu.Laptop đã meopc.comất keo tản sức nóng CPU.Quạt bị hư hại hoặc vì lắp không đúng cách.Quạt bị gãy cánh.Laptop bị truyền nhiễmeopc.com các phần meopc.comềmeopc.com virus ô nhiễmeopc.com và độc hại

Tắt các tác vụ không bắt buộc thiết

Bạn vào bấmeopc.com vào phải vào thanhTaskbar, chọnTask meopc.comanager, kế tiếp trong cửa sổ vừa hiện nay ra, tìmeopc.com những tác vụ nhưng meopc.comình không sử dụng, click vào chúng rồi click vào nútEnd taskở dưới thuộc của cửa sổ đế tắt.

Quét vi khuẩn hoặc đánh giá quạt tản nhiệt bằng phần meopc.comềmeopc.com

meopc.comột kỹ năng phổ biến khác là có thể meopc.comáy bạn đang bị nhiễmeopc.com virus. Hãy dùng phần meopc.comềmeopc.com quét vi khuẩn quét lại toàn thể hệ thống meopc.comáy tính. Hoặc bạn cũng có thể tảiphần meopc.comềmeopc.com kiểmeopc.com tra quản tản sức nóng laptopđể đưa ra lỗi

Kiểmeopc.com tra và lau chùi và vệ sinh quạt

Hãy dọn dẹp vệ sinh quạt và cố kỉnh keo tản nhiệt nếu nên thiết. Bạn có thể tự tiến hành việc lau chùi và vệ sinh meopc.comáy này tận nơi hoặc đemeopc.com ra những cơ sở sửa chữa thay thế để nhờ nhân viên kĩ thuật có tác dụng cho.

Sử dụng đế tản nhiệt

Nếu bạn liên tiếp sử dụnglaptopvới công suất cao (chạy các ứng dụng nặng hoặc chơigameopc.come) thì sử dụng đế tản nhiệt để giúp cho laptop đỡ bị nóng, quạt tản sức nóng cũng hoàn toàn có thể sẽ không còn kêu to lớn nữa.

Sau meopc.comột thời hạn dài áp dụng meopc.comáy tính, ít nhiều thiết bị sẽ gặp gỡ phải triệu chứng quạt meopc.comáy vi tính kêu to, ngay cả trên PC cũng vậy. Khi chạmeopc.com chán vấn đề này, trước tiên người tiêu dùng cần tìmeopc.com nắmeopc.com rõ nguyên nhân với tìmeopc.com phương án khắc phục phù hợp để kéo dài tuổi thọ meopc.comáy nhé. 

Nguyên nhân khiến cho quạt meopc.comáy tính xách tay kêu to

Trước khi khắc phục và hạn chế lỗi quạt tản nhiệt meopc.comáy tính kêu to, người tiêu dùng cần áp dụng cách kiểmeopc.com soát quạt meopc.comáy vi tính có chạy không cũng tương tự nguyên nhân khiến cho quạt bị kêu to. meopc.comột số nguyên nhân phổ trở thành thường chạmeopc.com chán có thể kể đến như sau: 

1. Quạt gió laptop kêu khổng lồ do bụi bẩn bámeopc.com lâu ngày

Khi kiểmeopc.com soát quạt laptop thấy bụi bẩn lâu ngày bámeopc.com vào quạt gió đã khiến cánh quạt bị nặng nề hơn và meopc.comất cân bằng.Đồng thời bụi bờ cũng sẽ che kín khe tản nhiệt trên quạt làmeopc.com cho giảmeopc.com công suất tản nhiệt, buộc quạt yêu cầu liên tục hoạt động với công suất tối đa, gây ra tiếng ồn béo hơn. 

2. Quạt tản nhiệt laptop kêu to vì chưng khô dầu hoặc hết keo tản sức nóng CPU

Với số đông thiết bị đã sử dụng trong thời gian dài meopc.comà không thay bắt đầu keo tản sức nóng CPU cũng là giữa những nguyên nhân khiến meopc.comáy tính nhanh bị lạnh hơn với buộc quạt tản nhiệt độ phải vận động hết công suất. Không chỉ có vậy khi quạt bị nóng cũng dẫn đến khô dầu tự đó tạo ra âmeopc.com thanh giận dữ khi quay.

3. Quạt gió thứ tính meopc.comáy tính xách tay kêu to bởi vì hư hỏng, gãy cánh 

Có nhiều nguyên nhân gây hư lỗi quạt tản nhiệt meopc.comáy tính, ví như do di chuyển sai cách, không có túi chống xốc khiến cho những linh kiện phần cứng va đập vào nhau tạo hư lỗi cánh quạt. Hoặc bởi vì trong quy trình tháo lắp, thay thế thiết bị không đúng cách khiến nhiệt bị thổi ngược làmeopc.com cánh quạt quay ko đều, dễ dàng gãy cánh và phát ra giờ đồng hồ kêu kỳ lạ. 4. Quạt meopc.comáy tính xách tay kêu to bởi vì nhiễmeopc.com vi khuẩn độc hại

meopc.comột nguyên nhân khiến quạt meopc.comáy vi tính kêu to liên quan đến ứng dụng phát sinh từ bỏ việc meopc.comáy tính bị truyền nhiễmeopc.com virus, phần meopc.comềmeopc.com ô nhiễmeopc.com hay ứng dụng chạy ngầmeopc.com, buộc meopc.comáy buộc phải tăng hiệu suất để xử lý khối lượng thông tin quá to trong thời hạn dài. Tự đó khiến meopc.comáy tính nhanh bị nóng rộng do buộc phải vận dành riêng hết năng suất tản nhiệt CPU, đến lúc bị quá cài sẽ phát ra âmeopc.com nhạc bất thường

Hướng dẫn bí quyết khắc phục quạt meopc.comáy vi tính kêu to solo giản

1. Dọn dẹp và sắp xếp quạt gió laptop 

Với những người tiêu dùng có kinh nghiệmeopc.com và ameopc.com hiểu về meopc.comáy vi tính thì có thể tự lau chùi và vệ sinh quạt gió trên nhà. Trường hợp bạn không rành lắmeopc.com thì rất tốt hãy meopc.comang về các trung tâmeopc.com bảo hành và thay thế để được cung ứng vệ sinh định kỳ khoảng 1 nămeopc.com 1 lần là được.

2. Rứa thanh tản nhiệt và bề meopc.comặt keo dính tản nhiệt bắt đầu cho CPU 

Tương từ bỏ như việc dọn dẹp và sắp xếp quạt gió, người dùng cũng nhớ là định kỳ kiểmeopc.com tra, thay tầng lớp keo tản nhiệt cùng tra dầu meopc.comang đến quạt gió nhằmeopc.com tăng công dụng tản nhiệt cũng tương tự giảmeopc.com giờ ồn đáng kể. 

3. Thay bắt đầu quạt meopc.comáy vi tính bị hỏng

Trường đúng theo quạt gió tản nhiệt laptop bị gãy, hư hỏng thì chỉ từ cách nhất là thay thế quạt meopc.comới. Chi tiêu thay cố gắng tùy vào meopc.comột số loại quạt gió chúng ta lựa chọn, trung bình khoảng 500.000 đồng tùy hãng. 

4. Kiểmeopc.com tra vận dụng chạy ngầmeopc.com trên sản phẩmeopc.com công nghệ tính

Bên cạnh các thao tác kiểmeopc.com tra và bí quyết khắc phục lỗi phần cứng khi quạt laptop kêu to thì người tiêu dùng cũng đừng vứt qua công việc kiểmeopc.com tra hoạt động ứng dụng trên vật dụng tính. Bạn cũng có thể kiểmeopc.com tra nhanh các phần meopc.comềmeopc.com đang vận động bằng tổng hợp phímeopc.com Ctrl + alternative text + Del để open sổ Task meopc.comanager. Tại đây chúng ta có thể xemeopc.com % CPU đang được sử dụng cho những ứng dụng khác nhau, bao gồmeopc.com cả phần đông phần meopc.comềmeopc.com ô nhiễmeopc.com và độc hại nếu có. Thường thì các phần meopc.comềmeopc.com ô nhiễmeopc.com sẽ chiếmeopc.com hữu phần phệ tài nguyên CPU, nạmeopc.com kiệt khả năng vận động thiết bị, khiến cho meopc.comáy bị lạnh lên lập cập và quạt tản nhiệt độ kêu khổng lồ do chuyển động công suất lớn.

Nếu chúng ta kiểmeopc.com tra thấy có phần meopc.comềmeopc.com nào lạ hay khả nghỉ thì cực tốt hãy gỡ bỏ ngay lập tức. Đồng thời giảmeopc.com bớt chạy nhiều ứng dụng nặng đồng thời sẽ dễ khiến quạt laptop phải vận động công suất buổi tối đa, dễ dàng hư hỏng hơn. Hãy tắt giảmeopc.com những ứng dụng chạy ngầmeopc.com không quan trọng trên meopc.comáy tính xách tay khi không dùng đến.Từ đa số thông tin chia sẻ về vì sao và các chiến thuật khắc phục lỗi quạt meopc.comáy tính kêu to trên phía trên hy vọng để giúp đỡ bạn xử lý nhanh chóng lỗi này. Trường hợp người tiêu dùng đã test nghiệmeopc.com tất cả các giải pháp trên meopc.comà lại vẫn chưa cải thiện được thực trạng quạt meopc.comáy vi tính kêu to thì chỉ với cách nhờ tới sự trợ giúp của các kỹ thuật viên tại trung tâmeopc.com bảo hành và sửa chữa meopc.comáy tính chính hãng, uy tín nhé!