Việc tự động cập nhật của Windows song khi tác động đến bạn dùng, khiến phiền toái trong quá trình update làm vấn đề hoặc cũng có thể gây lỗi ko tương thích so với Windows cần sử dụng thử. Nội dung bài viết dưới trên đây Phúc Anh vẫn hướng dẫn bạn cách tắt update Win 10 vĩnh viễn gấp rút nhất.

Bạn đang xem: Tắt update win 10 có sao không

Windows Update là gì? tất cả nên tắt update Windows giỏi không?

Trước hết bọn họ hãy cũng đi tìm hiểu coi Windows Update là gì, số đông ưu, yếu điểm khi tắt cập nhật trên sản phẩm tính:

Windows Update là gì?

Windows Update là bản cập nhật tiên tiến nhất từ Microsoft giành riêng cho hệ quản lý Windows trên máy tính xách tay PC hoặc laptop. Góp thiết bị của chúng ta nhận được các bản sửa lỗi với sử dụng những tính năng app được cập nhật, vạc hành new nhất. 

*

Vậy bao gồm nên tắt update Windows tuyệt không? 

Về ưu điểm:

- laptop có cấu hình thấp sẽ giảm bớt được chứng trạng giật, lag, không mất quá nhiều thời gian ngóng cập nhật

- Đối cùng với những máy vi tính sử dụng Windows 10 không có phiên bản quyền (bản crack) đang giúp bảo đảm an toàn khỏi virus xâm nhập.

Về nhược điểm:

- vấn đề tắt update Windows là bạn sẽ tắt luôn luôn trình chuyên chú virus tất cả sẵn trên Win 10, từ bây giờ máy tính của bạn sẽ không được bảo vệ, dễ dàng bị các phần mềm độc hại và virut tấn công 

- khi tắt update, máy của các bạn sẽ chỉ sử dụng ở phiên bản cũ, không được thực hiện những tính năng, một thể ích mới nhất của Microsoft.

Các phiên phiên bản Windows hiện giờ chưa gồm phiên bạn dạng hoàn hảo và về tối ưu nhất nên vẫn luôn được cập nhật và hoàn thành xong để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Chúng ta có thể cập nhật phiên bạn dạng mới nhất để kinh nghiệm thử nhé. 

Cách tắt update Win 10 tạm thời thời

Để tắt update Win 10 tạm thời bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: tra cứu kiếm Setting trên ô search trên thanh Taskbar. Hoặc thừa nhận phím tắt Windows + I

*

Bước 2: Kích lựa chọn mục Update và Security

*

Bước 3: chọn mục Pause updates for 7 more days nhằm tắt update tạm thời trong tầm 7 ngày

Hoặc bạn cũng có thể chọn mục Advanced options để hoãn cập nhật lâu hơn.

*

Bước 4: Nhấn chọn vào Select date tại mục Pause update.

*

Bước 5: lựa chọn ngày bạn muốn thực hiện update Windows. Bạn chọn ngày làm sao thì việc cập nhật sẽ được hoãn đến thời hạn đó. 

Lưu ý: thời gian hoãn cập nhật tối nhiều 35 ngày.

*

5 bí quyết tắt update Win 10 vĩnh viễn công dụng nhất

Để tắt update Win 10 vĩnh viễn, Phúc Anh gợi ý cho chính mình 5 bí quyết làm sau đây

1. Tắt update Win 10 vĩnh viễn bằng Services

Bước 1: tra cứu kiếm Services tại ô tìm kiếm trên thanh Taskbar cùng kích chọn

*

Bước 2: tra cứu kiếm và chọn mang đến mục Windows Update

*

Bước 3: Kích chuột phải và chọn Properties

*

Bước 4: Kích chọn Stop 

*

Bước 5: tại mục Startup type. Chọn Disable.

 

*

Bước 6: Kích lựa chọn Apply là các bạn đã tắt update win 10 lâu dài thành công.

*

Nếu mong bật lại update bạn hãy làm ngược công việc trên nhé.

2. Tắt update Win 10 vĩnh viễn bằng Group Policy Editor

Bước 1: Để mở Group Policy Editor bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + R, lộ diện cửa sổ lệnh Run, hãy nhập “gpedit.msc” với nhấn Enter.

*

Bước 2: chọn mục Computer Configuration. Kế tiếp chọn Administrative Templates => Windows Components => Windows Update.

*

Bước 3: trên mục Windows Update, dấn đúp chuột lựa chọn Configure Automatic Update.

*

Bước 4: lựa chọn mục Disable. Sau đó nhấn OK là chúng ta đã thành công xuất sắc tắt update Windows vĩnh viễn.

*

3. Tắt update Win 10 vĩnh viễn bằng Regedit

Bước 1: tra cứu kiếm Regedit trên ô search trên thanh Taskbar với kích chọn

*

Bước 2: Nhập đường truyền sau vào thanh showroom phía trên 

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsWindows
UpdateAU

Sau kia kích chọn No
Auto
Update.

*

Bước 3: Trong hộp thoại Value data. Nhập “1” với nhấn OK

*

Sau khi trả thành, trong cột Data, No
Auto
Update vẫn hiện lên cực hiếm 0x00000001(1)

Nếu muốn khôi phục lại cập nhật tự động bạn hãy biến hóa giá trị Value data từ bỏ “1” thành “0”.

4. Tắt update Win 10 vĩnh viễn bởi Administrative Tools

Bước 1: tìm kiếm kiếm Update tại ô search trên thanh Taskbar. Kế tiếp bạn lựa chọn Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options.

*

Bước 2: Chọn chính sách Notify to schedule restart cùng tích bỏ chọn 2 ô mặt dưới. Chúng ta đã tắt update thành công rồi đó.

*

5. Tắt update Win 10 vĩnh viễn bởi công cầm Show or hide updates

Công vậy Show or hide updates gồm trên website của Microsoft chất nhận được người dùng vô hiệu hoá hoặc ẩn cập nhật bản cập nhật cố kỉnh thể. Để áp dụng công ráng trước hết bạn phải tải về. 

Bước 1: sau khoản thời gian đã mua về công cụ, chúng ta chạy chế độ và thừa nhận Next nhằm quét các bản cập nhật đã chờ download đặt

*

Bước 2: dìm chon Hide Updates

*

Bước 3: tại đây bạn sẽ thấy danh sách các bản cập nhật đang chờ. Chọn bản cập nhật bạn muốn tắt vĩnh viễn cùng nhấn Next.

*

Bước 4: Công cụ đề nghị một khoảng thời gian để ẩn các bạn dạng cập nhật chúng ta đã chọn. Sau khi quy trình hoàn tất vẫn hiện lên cửa ngõ sổ thông báo Fixed như mặt dưới. 

*

Vậy là chúng ta đã thành công tắt update Win 10 vĩnh viễn. Để nhảy lại cập nhật đã ẩn chúng ta dùng chức Show Updates của công cụ.

Trên đó là những phương pháp mà Phúc Anh đã tổng hợp giúp bạn tắt update Windows 10 lập cập và hiệu quả nhất. Để tham khảo thêm các sản phẩm máy tính, laptop với mức chi phí ưu đãi các bạn có tham khảo hoặc cho với Showroom Phúc Anh để dấn được bốn vấn nhanh nhất nhé!

Nếu chúng ta là sinh viên hay nhân viên văn phòng hay xuyên thao tác và xúc tiếp với máy tính xách tay thì nội dung bài viết này là dành riêng cho bạn. Dưới đấy là những thủ thuật Windows hay dành cho những ai đang sử dụng hệ điều từ công ty Microsoft bao hàm cách tắt Update, Reset, Điều chỉnh độ sáng.

Xem thêm: Tại Sao Tắt Máy Tính Mà Chuột Vẫn Sáng ? Nguyên Nhân Lỗi Tắt Laptop Nhưng Đèn Nguồn Vẫn Sáng

Hãy tìm hiểu thêm và lưu lại ngay nội dung bài viết này cho mọi trường hợp quan trọng khi thao tác với thứ tính chúng ta nhé!

*

Cách tắt update Windows 10

Việc tắt Update win 10 chắc rằng là điều mà nhiều người tiêu dùng quan tâm khi Windows 10 tự động update tiếp tục mà không thông báo trước. Từ đó, tạo ra nhiều phiền toái như phải chờ đợi lâu, chạm mặt lỗi không cân xứng hay làm lờ lững máy,...

Để tắt update Windows 10, chúng ta có thể áp dụng 1 trong 2 phương pháp mà Sforum hỗ trợ ngay bên dưới đây:

Cách 1: thực hiện hộp thoại Service

Bước 1: tìm kiếm kiếm tự khóa "service" bên trên thanh biện pháp = Mở Service.

*

Bước 2: trên mục Windows Update, bạn bấm vào phải.

*

Bước 3: lựa chọn Properties = chọn Stop = Ở loại Startup Type, chọnDisable.

*

Bước 4: ChọnApply là hoàn tất.

*

Cách 2: Sử dụng tổng hợp phím

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R = hành lang cửa số lệnh Run mở ra = Nhập "gpedit.msc" = thừa nhận OK nhằm mở Group Policy Editor.

*

Bước 2: chọn Computer Configuration = Chọn Administrative Templates = Nhấn vào Windows Components = Windows Update = nhấn đúp loài chuột vào
Configure Automatic Update
.

*

Bước 3: Chọn Disabled = Ấn OK là trả tất.

*

Cách reset Windows 10

Có một số vì sao mà chúng ta cũng có thể cần phải reset Windows 10:

Giải quyết sự việc kỹ thuật: Khi máy tính của bạn gặp mặt phải các vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng hoặc không thể khắc phục bằng cách thông thường, như lỗi hệ thống, khởi rượu cồn lâu dài, hoặc vận dụng không hoạt động đúng cách, bài toán reset Windows 10 có thể giúp xung khắc phục các vấn đề này bằng cách khôi phục lại trạng thái khoác định của hệ thống.Tăng hiệu suất: Nếu thứ tính của doanh nghiệp đã chuyển động một thời gian dài cùng trở nên chậm rì rì hoặc không vận động mượt cơ mà như trước, vấn đề reset Windows 10 có thể là cách rất tốt để làm cho mới khối hệ thống và làm cho sạch các tập tin và vận dụng không bắt buộc thiết, góp tăng công suất tổng thể của dòng sản phẩm tính.Bảo mật và cai quản dữ liệu: Khi bạn có nhu cầu bán hoặc share máy tính với những người khác, vấn đề reset Windows 10 đã xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân của bạn, đảm bảo rằng không có thông tin nhạy cảm nào sót lại trên hệ thống.Cập nhật béo hoặc upgrade hệ thống: Trong một số trường hợp, khi bạn muốn thực hiện tại một cập nhật lớn hoặc nâng cấp hệ thống (ví dụ: tự Windows 10 trang chủ lên Windows 10 Pro), bài toán reset Windows 10 có thể là bước quan trọng để bảo đảm tính tương thích và bình ổn của hệ thống.

Khi reset Windows 10, bạn cũng có thể chọn giữ lại lại các tập tin cá thể của bản thân hoặc xóa hết tất cả các dữ liệu và áp dụng để phục hồi lại trạng thái lúc đầu của hệ thống. Đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng đặc biệt trước khi tiến hành reset nhằm tránh mất mát không ý muốn muốn.

Trong trường vừa lòng chẳng may laptop của bạn gặp gỡ những vấn đề hay sự cố kỉnh và nên reset về tinh thần ban đầu, ta hoàn toàn có thể reset theo 2 dạng:

Remove everything: Xóa toàn cục dữ liệu cá nhân, các ứng dụng với các tùy chỉnh thiết lập Windows.Keep my files: Xóa tổng thể ứng dụng và thiết lập, nhưng giữ giàng dữ liệu thông tin tài khoản cá nhân.

Để triển khai reset, các bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Ấn tổ hợp bàn phímWindows + I= ChọnUpdate và Security.

*

Bước 2: VàoRecovery = ChọnGet Startedtrong mụcReset this PC= ChọnRemove everythingnếu muốn xóa cục bộ dữ liệu cá nhân, thiết lập Windows và các ứng dụng hoặcKeep my filesđể xóa toàn thể thiết lập, vận dụng nhưng lưu giữ dữ liệu cá thể của bạn.

*

Trong ngôi trường hợp chúng ta chọnRemove everythingthì nên chăm chú đến các lựa chọn:

Only the drive where Windows is installed: chỉ xóa dữ liệu của ổ tải Windows (bạn cần sử dụng lựa chọn này nếu muốn reset Windows như là lúc cài mới).All drives:Xóa cục bộ dữ liệu trên laptop và quan trọng phục hồi.

Bước 3: sau khi chọn xong thì ấn Resetlà hoàn tất.

*

Cách chỉnh độ sáng màn hình Windows 10

Có một số nguyên nhân mà chúng ta cũng có thể muốn điều chỉnh độ sáng sủa của màn hình trên Windows 10:

Bảo vệ mắt: bớt độ sáng rất có thể giúp giảm stress và căng thẳng mệt mỏi cho mắt khi làm việc trong đk ánh sáng sủa yếu hoặc trong thời gian dài.Điều chỉnh cho môi trường xung quanh ánh sáng: Điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp với môi trường thao tác hoặc vui chơi giải trí như phát âm sách, xem phim hoặc đùa game.Cải thiện trải nghiệm fan dùng: Điều chỉnh độ sáng có thể cải thiện trải nghiệm fan dùng bằng phương pháp làm đến hình ảnh trở nên rõ ràng và dễ chú ý hơn.

Để điều chỉnh độ sáng trên màn hình, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Nhấn tổ hợp phímWindows + Iđể đi đầu hìnhSetting. Sau đó bạn nhấn chọn System = Chọn Display = Kéo thanh trượt
Change brightnessở dưới mục
Brightness và color
về bên buộc phải để tăng mức độ sáng và về bên cạnh trái để sút độ sáng.

*

Tạm kết

Hi vọng với nội dung bài viết trên trường đoản cú Sforum, các bạn sẽ biết thêm3 thủ thuật Windows 10 bổ ích. Trường hợp thấy bài viết hữu ích hãy share chúng đến người thân trong gia đình và anh em của mình chúng ta nhé!