Có đầy đủ trường hợp không hiểu biết nhiều vì sao thứ laptop của bạn không thể kết nối được công nghệ bluetooth với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, xuất xắc loa bluetooth…. Vấn đề này khá phiền toái và tạo mất thời hạn để sửa, tuy vậy cách hạn chế và khắc phục cũng không quá khó. Trong nội dung bài viết này, Phong Vũ sẽ nói cho chúng ta về tại sao và phương pháp khắc phục bluetooth máy vi tính bị lỗi.

Bạn đang xem: Tại sao không kết nối được bluetooth với máy tính

Để nói về các lỗi của Bluetooth máy vi tính thì có nhiều và kèm từ đó là vô vàn những vấn đề xung quanh. Bluetooth là một trong những trong những phần rất quan trọng đặc biệt trên máy vi tính nhưng người dùng lại khá ghẻ lạnh với nó, vì dễ dàng là các giải pháp thay nỗ lực cho công nghệ bluetooth là quá nhiều. Nhưng mang đến lúc cần sử dụng Bluetooth thì tự nhiên lại không áp dụng được, lúc này lại loay hoay tìm cách sửa chữa, để tránh phương pháp trường hợp đó hãy tìm nắm rõ nguyên nhân làm cho laptop bị lỗi bluetooth cũng giống như hướng nhằm khắc phục một bí quyết nhanh nhất.


Cách khắc chế Bluetooth laptop bị lỗi

Lỗi công nghệ bluetooth không dây Không Hoạt Động

Bluetooth không hoạt động cho dù bạn đã bật và công nghệ bluetooth không thể nào kết nối với các thiết bị khác. Để giải quyết tình trạng này, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1:Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run tiếp đến gõ vào trong dòng “services.msc” cùng nhấn OK để truy cập.


*

Bước 2: sau khoản thời gian cửa sổ chương trình Services xuất hiện, search một tiến trình có tên là Bluetooth tư vấn Service, sau đó nhấn vào phải vào và lựa chọn properties.


*

Bước 3: vào Properties của Bluetooth support Services lựa chọn Automatic trong phần “Startip type” với nhấn Start để hệ thống khởi chạy Bluetooth.


*

Sau đó ấn OK để gìn giữ thiết lập, sau đó hãy thử kết nối Bluetooth với lắp thêm ngoại vi để khám nghiệm xem đã chuyển động chưa.

Lỗi bluetooth đã chuyển động nhưng những thiết bị không kết nối được

Vấn đề này là lỗi vô cùng thường gặp gỡ của bluetooth không dây laptop, tại sao chủ yếu chắc rằng là vì chưng driver của máy bị lỗi hoặc bị lây lan virus cùng bị hỏng một file trong máy. Để sửa lôi Bluetooth máy tính này rất đơn giản, chỉ việc xóa bỏ driver bluetooth cũ rồi cài bạn dạng mới hoặc nâng cấp luôn luôn lên phiên bản driver bắt đầu cho Bluetooth.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X nhằm mở power nguồn Menu, sau đó tìm và mở Device Manager.


*

*

Bước 4: Sau khi khối hệ thống đã xong việc xóa driver, chọn kích hoạt > Scan for hardware changes để khối hệ thống tự đồng tìm và download driver mang lại máy.


Đợi một lúc, thì khối hệ thống sẽ xong xuôi việc thiết lập driver công nghệ bluetooth co máy, tiếp theo sau thì hãy kết nối những thiết bị nước ngoài vi công nghệ bluetooth không dây vào thiết bị để bình chọn xem sẽ hoạt động bình thường chưa

Lỗi công nghệ bluetooth Not Available

Lỗi cũng rất hay gặp gỡ sau khi tiến hành cập nhật Windows , nhất là Windows 10. Để sửa lỗi bluetooth is not available bọn họ cần khởi cồn lại hệ thống Bluetooth trên trang bị laptop. Cũng đều có trường hợp chúng ta hay ai kia nhỡ tay bật chính sách máy cất cánh trên lắp thêm laptop, hãy tắt chính sách này đi nhằm Bluetooth vận động bình thường.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + I để mở Windows Settings và truy cập vào phần Network & Internet.


Hoặc hoàn toàn có thể vào Device Manager như nghỉ ngơi trên và nhảy Bluetooth lên, rất có thể bạn chưa Enable device.

Lỗi không kiếm thấy sóng bluetooth Laptop

Phần các Bluetooth máy tính xách tay bị lỗi này do bạn chưa chất nhận được các thiết bị bao phủ bắt được sóng Bluetooth của sản phẩm laptop, ở lỗi này chúng ta chỉ phải bật lại chính sách hiển thị mang đến Bluetooth.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + I nhằm mở Windows Settings và tiếp đến truy cập vào phần Device.


Bước 3: Tại công nghệ bluetooth Settings kích hoạt 2 chính sách là Allow bluetooth devices lớn find this PC với show the công nghệ bluetooth icon in the notification area.


Sau đó nhận Apply > OK để giữ lại thiết lập.

Trên đấy là 4 giải pháp cơ bạn dạng giúp chúng ta khắc phục chứng trạng Bluetooth máy tính bị lỗi, mặc mặc dù là lỗi cơ phiên bản nhưng lại rất hấp dẫn thường xuyên bị vứt qua, hãy tự khắc phục hồ hết vấn đề xảy ra trên máy vi tính để hệ quản lý điều hành của bạn cũng có thể vận hành một bí quyết trơn tru nhất,

Có rất nhiều trường vừa lòng bạn không hiểu biết vì sao lắp thêm laptop của người tiêu dùng không liên kết được loa bluetooth với laptop. Đừng lo lắng, hãy cùng ăn uống điện vật dụng meopc.com tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên để giải quyết và xử lý vấn đề này nhé!

1. Lỗi bluetooth không hoạt động

Bluetooth không hoạt động cho dù chúng ta đã nhảy và công nghệ bluetooth không thể nào kết nối với những thiết bị loa khác. Để xử lý tình trạng này, hãy làm cho theo các bước dưới đây.

Bước 1:

- chúng ta nhấn tổng hợp phím "Windows + R" để mở vỏ hộp thoại Run

- Sau đó, bạn gõ vào trong dòng chữ “services.msc” với nhấn “OK” để thường xuyên truy cập.

*

Bước 2:

- sau khi vào cửa sổ chương trình "Services" xuất hiện,bạn tra cứu một tiến trình mang tên là “Bluetooth support Service

- Sau đó, bạn click chuột phải vào và chọn mục“Properties”.

Xem thêm: Tại Sao Pc Không Có Âm Thanh Trong Windows Hiệu, 4 Bước Khắc Phục Sự Cố Mất Âm Thanh Trong Windows

*

Bước 3:

- vào Properties của “Bluetooth tư vấn Services”, các bạn chọn mục “Automatic” vào phần “Startip type”.

- Sau đó, chúng ta nhấn nút "Start" để hệ thống khởi chạy Bluetooth.

*

- Cuối cùng, chúng ta ấn nút "OK" để cất giữ thiết lập, hãy thử liên kết Bluetooth với máy ngoại vi để kiểm tra xem đã vận động chưa.

2. Không liên kết được loa bluetooth không dây với máy vi tính do thiết bị

- tại sao của lỗi công nghệ bluetooth đã chuyển động nhưng các thiết bị không kết nối đượcchủ yếu là do driver của laptop bị lỗi hoặc bị lây truyền virus cùng bị hỏng một tệp tin trong máy.

- Để sửa lỗi Bluetooth máy tính này rất solo giản, bạn chỉ việc xóa vứt driver công nghệ bluetooth cũ rồi cài bản mới hoặc nâng cấp luôn luôn lên phiên phiên bản driver bắt đầu cho Bluetooth. Để xử lý tình trạng này, hãy làm theo công việc dưới đây.

Bước 1:

- các bạn nhấn tổng hợp phím "Windows + X"để mở mục “Power Menu”.

- Sau đó, bạn tìm với mở mục “Device Manager”.

*

Bước 2: các bạn hãy tìm về phần "driver Bluetooth"rồi nhấn vào phải lựa chọn "Uninstall device".

*

Bước 3: Khi khối hệ thống muốn xác nhận bạn có muốn xóa driver thì các bạn click vào"OK"để gỡ.

Bước 4: Sau khi hệ thống đã xong xuôi việc xóa driver, bạn chọn “Action > Scan for hardware changes” để khối hệ thống tự đồng search và thiết lập driver mang lại máy.

*

3. Lỗi công nghệ bluetooth không dây not available

- tại sao của lỗi này hoàn toàn có thể là do bạn bật chế độ máy bay trên sản phẩm laptop, hãy tắt chính sách này đi nhằm Bluetooth hoạt động bình thường. Hay là do sau khi bạn update Windows (đặc biệt) là Windows 10.

- Để giải quyết tình trạng không liên kết được loa bluetooth không dây với laptop này, bạn cần khởi đụng lại khối hệ thống Bluetooth trên máy máy vi tính và làm cho theo các bước dưới đây.

Bước 1: bạn nhấn tổng hợp phím ‘Windows + I” để mở “Windows Settings” và truy vấn vào phần “Network & Internet”.

*

Bước 2:

- Hãy mở tab "Airplane mode" và bình chọn xem chính sách trên laptop của công ty đã tắt tương tự như Bluetooth đã mở hay chưa

- Hoặc chúng ta có thể vào "Device Manager" như sống trên và bật Bluetooth lên, rất hoàn toàn có thể bạn chưa "Enable device".

4. Lỗi không kiếm thấy sóng công nghệ bluetooth không dây laptop

- nguyên nhân của lỗi này là vì bạn chưa có thể chấp nhận được các thiết bị bao bọc bắt được sóng Bluetooth của máy laptop, sinh hoạt lỗi này bạn chỉ việc bật lại chính sách hiển thị mang đến Bluetooth.

- Để giải quyết và xử lý tình trạng này, hãy làm cho theo công việc dưới đây.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + I” nhằm mở “Windows Settings” và tiếp nối truy cập vào phần “Device”.

*

Bước 2: vào mục "Device", bạn nên chọn lựa tiếp "Bluetooth và other devices" và lựa chọn "Bluetooth options"

*

Bước 3: tại "Bluetooth Settings", bạn kích hoạt 2 cơ chế có tên theo lần lượt là “Allow công nghệ bluetooth không dây devices khổng lồ find this PC” cùng “show the công nghệ bluetooth icon in the notification area”.

*

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn mục "Apply"> "OK"để lưu giữ thiết lập.

Với những tin tức trên, mong muốn rằng bạn sẽ tự sửa được lỗi không kết nối được loa bluetooth không dây với laptopthành công. Cảm ơn đã theo dõi bài xích viết.