Trong quá trình sử dụng laptop, chắn hẳn các bạn đã từng chạm chán phải tình trạng máy tính không bắt được Wifi. Nhưng bạn lại không biết tại sao và biện pháp khắc phục chứng trạng này ngoài bài toán đem ra bên ngoài hàng sửa. Hôm nay, HACOM vẫn hướng dẫn bạn tìm ra nguyên nhân và bí quyết khắc phục triệu chứng này ngay tại nhà !

Nguyên nhân khiến cho laptop không bắt được Wifi

Để được đặt theo hướng khắc phục chứng trạng máy tính máy tính không bắt được Wifi trước tiên họ phải biết được lý do gây ra lỗi để tìm ra cách sửa chữa nhanh chóng và chính xác nhất. Nhưng có không ít lý do để cho máy tính của khách hàng không thể kết nối được Wifi, và một trong những các tại sao đó hoàn toàn có thể kế đến như sau:

Vô tình tắt công tắc Wifi, hoặc chưa kích hoạt tính năng Wifi trên laptop. Với một vài dòng máy auto tính máy tính xách tay Dell, HP,... Sẽ có công tắc này. Chính vì như vậy hiện tượng máy vi tính Dell không liên kết được wifi hoàn toàn có thể là do bạn vô tình đã tắt công tắc nguồn wifi.Máy tính chưa được setup Driver mạng Wifi hoặc driver đã cũ, bị lỗi vày virus hoặc xung đột phần mềm.Do hệ thống mạng, router wifi bị lỗi hoặc không có kết nối mạng.Trùng IP với những máy khác trong mạng LANMáy tính bị dính virus
Dùng phần mềm fake IP hoặc VPN để đổi IP

Cách sửa lỗi

Laptop không bắt được wifi gồm dấu X color đỏ

Nếu các bạn không thể liên kết mạng và wifi có hình tượng dấu X red color bạn đề xuất kiểm tra coi wifi đang được bật hay chưa. Trên một vài mẫu máy tính xách tay đời cũ của Dell hoặc HP sẽ có một công tắc nguồn vật lý để tắt bật Wifi. Bởi vì vậy, khi vật dụng tính máy tính xách tay Dell không bắt được wifi trước hết hãy kiểm tra công tắc nguồn này xem bọn họ có vô tình đưa nó sang cơ chế OFF xuất xắc không.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính lại không bắt được wifi

Đối với những mẫu laptop hiện thời như đồ vật tính máy tính xách tay Dell hay vật dụng tính máy tính xách tay HP, công tắc nguồn wifi đồ lý sinh hoạt viền máy được thiết kế theo phong cách dưới dạng nút bấm cạnh nút nguồn. Các bạn hãy thử nhảy lại wifi trên máy tính bằng phím nóng này xem.Khi nhảy lên là nút Wifi có đèn báo màu sắc xanh, ngược lại khi đèn báo gồm màu cam hoặc đỏ có nghĩa là wifi của laptop đang ở cơ chế tắt.

Trong trường phù hợp máy của công ty không hề bao gồm nút bật/tắt wifi cấp tốc như làm việc trên, chúng ta có thể dùng tổng hợp phím tắt để kích hoạt lại wifi.

Tổ thích hợp phím nhằm bật/tắt Wifi trên những dòng laptop:

Laptop Dell: Fn + Prt
Scr
Laptop Asus: Fn + F2Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2Laptop HP: Fn + F12Laptop Toshiba: Fn + F12Cài đặt lại driver

Nếu trước kia bạn vẫn sử dụng bình thường nhưng laptop bỗng nhiên không bắt được wifi nữa thì tài năng bạn bị lỗi driver mạng là rất cao. Để bình chọn lại driver wifi của laptop chúng ta làm như sau:

Bước 1 : Trên hình tượng This PC nghỉ ngơi destop, các bạn ấn chuột phải và chọn Manager

Bước 2: tiếp tục chọn Device Manager ( trình làm chủ thiết bị) và kiểm tra xem vào cột “Network adapter” xem gồm hiện driver wifi chưa. Driver wifi thông thường sẽ sở hữu kí hiệu Wireless

Bước 3: Nếu chưa có driver của Wifi chúng ta phải dùng thiết bị không giống để download driver copy vào usb rồi thiết đặt lại. Còn nếu như không thể sở hữu được driver wifi hoặc không kiếm thấy driver các bạn có thể sử dụng phần mềm tự động hóa cài driver All in one như Driver Booter giỏi Wandrive để auto cài đặt lại.

Bước 4: sau khoản thời gian cài Driver, nếu như có hình tượng cột sóng như cũ là thành công. Trường phù hợp với máy mới chưa được setup driver các chúng ta có thể làm theo phong cách này.

Wifi không liên kết được và bao gồm dấu chấm than vàng

Khi gặp gỡ trường đúng theo laptop không liên kết được wifi cùng có hình tượng chấm than kim cương hoặc máy vi tính mất hình tượng wifi, đây là dấu hiệu thường thấy khi lắp thêm tính của người tiêu dùng có IP bị trùng với những thiết bị đang sử dụng mạng cùng rất bạn. Để tự khắc phục triệu chứng này các bạn có thể xóa Wifi cũ này đi và kết nối lại.

Nếu sau khoản thời gian đã kết nối lại wifi nhưng lại vẫn chưa được, chúng ta hãy làm bắt đầu lại địa chỉ cửa hàng IP theo cách sau:

Bước 1: xuất hiện sổ RUN bằng phương pháp gõ "run" vào search box trên window.

Bước 2: tiếp tục gõ lệnh cmd cùng enter để mở vận dụng Command Prompt.

Bước 3: hành lang cửa số cmd hiện ra bạn áp dụng lệnh ipconfig /release ⏩ tiếp nối nhấn Enter để thực hiện: Lệnh này giúp bạn xóa IP cũ hiện nay đang bị lỗi.

Bước 4: tiếp sau bạn gõ tiếp lệnh ipconfig /renew để máy tính xách tay nhận giải IP mới.

Sau lúc làm hoàn thành bước này, khởi đụng lại máy tính xách tay để đánh giá kết quả

Trên đây là một số vì sao và biện pháp khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi mà họ thường chạm chán nhất. Hi vọng những tin tức này vẫn giúp bạn có thể tự hạn chế lôi này một cách mau lẹ và kết quả nếu chạm chán phải. Chúc các bạn thành công !

Laptop không kết nối được wifi là trong những tình huống không ao ước muốn người dùng có thể chạm chán phải trong quá trình sử dụng. Để xung khắc phục tình trạng này, thứ nhất hãy cùng shop chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân để phòng tránh nhé!

1. Nguyên nhân khiến cho laptop không bắt được Wifi

Có không hề ít lý do khiến cho laptop của công ty không thể kết nối được Wifi, với một trong các các tại sao đó có thể kế mang đến như:

- Vô tình tắt công tắc nguồn Wifi, hoặc không kích hoạt kĩ năng Wifi bên trên laptop.

- máy tính xách tay chưa được cài đặt Driver mạng Wifi hoặc driver đang cũ, bị lỗi bởi virus hoặc xung hốt nhiên phần mềm.

*

- Do hệ thống mạng, router wifi bị lỗi hoặc không tồn tại kết nối mạng.

- Trùng IP với các máy khác trong mạng LAN

- máy tính bị bám virus

- Dùng ứng dụng fake IP hoặc VPN nhằm đổi IP,...

2. Phương pháp khắc phục tình trạng máy tính xách tay không liên kết được wifi

Sau đó là những bí quyết khắc phục tình trạng không muốn này, mời các bạn tham khảo.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kích hoạt win 11 pro, hướng dẫn kích hoạt windows 11 pro

2.1. đánh giá xem tác dụng wifi có bật hay không

- nếu như khách hàng không thể kết nối mạng và wifi có hình tượng dấu X màu đỏ bạn đề xuất kiểm tra coi wifi vẫn được nhảy hay chưa. Trên một số trong những mẫu máy vi tính đời cũ của Dell hoặc HP sẽ có được một công tắc vật lý để bật và tắt Wifi, chúng ta có vô tình gửi nó sang chính sách OFF mà không biết.

*

- Đối với những mẫu máy tính hiện nay, công tắc wifi thiết bị lý ở viền máy có thiết kế dưới dạng nút nhấn cạnh nút nguồn. Các bạn hãy thử nhảy lại wifi trên máy vi tính bằng phím rét này xem.Khi bật lên là nút Wifi tất cả đèn báo color xanh, ngược lại khi đèn báo bao gồm màu cam hoặc đỏ tức là wifi của laptop đang ở chế độ tắt.

*

- vào trường phù hợp máy của công ty không hề bao hàm nút bật/tắt wifi nhanh như nghỉ ngơi trên, chúng ta có thể dùng tổ hợp phím tắt để kích hoạt lại wifi.

*

+ máy tính xách tay Dell: Fn + Prt
Scr

+ máy tính Asus: Fn + F2

+ laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7

+ laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2

+ máy vi tính HP: Fn + F12

+ máy vi tính Toshiba: Fn + F12

2.2. Tự khắc phục máy tính xách tay không liên kết được wifi:Khởi đụng lại đồ vật tính

*

- tất cả một cách luôn luôn được sử dụng khi laptop gặp bất kỳ lỗi nào, đó đó là việc khởi rượu cồn lại trang bị tính. Vấn đề này sẽ giúp đỡ cho máy vi tính trở về trạng thái bình ổn và khắc chế trường hòa hợp các phần mềm xung bỗng nhiên với nhau.

2.3. Cài đặt lại driver

- nếu trước kia các bạn vẫn sử dụng thông thường nhưng máy tính bỗng dưng không bắt được wifi nữa thì kỹ năng bạn bị lỗi driver mạng là hết sức cao. Để đánh giá lại driver wifi của laptop các bạn làm như sau:

Bước 1 : Trên biểu tượng This PC sống destop, các bạn ấn chuột yêu cầu và lựa chọn "Manager"

Bước 2: liên tục chọn "Device Manager" ( trình làm chủ thiết bị) và bình chọn xem vào cột “Network adapter” xem bao gồm hiện driver wifi chưa. Driver wifi thông thường sẽ sở hữu được kí hiệu "Wireless"

*

Bước 3: Nếu chưa xuất hiện driver của Wifi chúng ta phải dùng thiết bị khác để sở hữu driver copy vào usb rồi thiết đặt lại. Nếu như không thể download được driver wifi hoặc không tìm kiếm thấy driver các chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềm auto cài driver All in one như Driver Booter giỏi Wandrive để auto cài để lại.

Bước 4: sau khoản thời gian cài Driver, giả dụ có hình tượng cột sóng như cũ là thành công. Trường phù hợp với máy bắt đầu chưa được setup driver các bạn có thể làm theo phong cách này.

*

2.4. Wifi không kết nối được và bao gồm dấu chấm than vàng

- Khi gặp trường hòa hợp laptop không liên kết được wifi cùng có hình tượng chấm than vàng, đây là dấu hiệu thường nhìn thấy khi máy tính của khách hàng có IP bị trùng với những thiết bị đang áp dụng mạng với bạn. Để tự khắc phục tình trạng này các chúng ta cũng có thể xóa Wifi cũ này đi và kết nối lại.

- Nếu sau thời điểm đã kết nối lại wifi nhưng lại vẫn chưa được, các bạn hãy làm bắt đầu lại add IP theo cách sau:

Bước 1: mở cửa sổ RUN bằng phương pháp gõ "run" vào tìm kiếm box trên window.

Bước 2: liên tiếp gõ lệnh "cmd" với "Enter" nhằm mở áp dụng Command Prompt.

Bước 3: hành lang cửa số cmd hiện ra bạn sử dụng lệnh "ipconfig /release" > tiếp đến nhấn "Enter" nhằm thực hiện: Lệnh này khiến cho bạn xóa IP cũ đang bị lỗi.

*

Bước 4: tiếp theo sau bạn gõ tiếp lệnh "ipconfig /renew" để máy vi tính nhận dải IP mới. Sau khi làm chấm dứt bước này, khởi cồn lại máy tính xách tay để soát sổ kết quả

*

2.5. Vì chưng thiết bị phạt wifi có vấn đề

- lý do việc máy máy tính không bắt được wifi cũng có thể là do bộ phát Wifi của chúng ta sử dụng lâu ngày dẫn cho lỗi, nhằm khắc phục vụ việc này các bạn hãy tắt máy đi khoảng tầm 2-3 phút sau đó bật lại để thấy kết quả.

*

2.6. Vì hệ quản lý điều hành windows bị lỗi

- nếu như khách hàng đã làm cho hết phương pháp mà vẫn không được thì chỉ từ cách thiết lập lại Windows. Đây là cách sau cuối mà họ buộc đề nghị làm.

*

- vào trường hợp cơ mà sau khi bạn đã cài đặt Windows mới, đã setup driver không thiếu thốn mà vẫn ko được nữa thì khả năng cao là vì card wifi tất cả vấn đề. Hãy mang máy máy vi tính ra ngoài siêu thị để kiểm tra, thay thế sửa chữa và chũm thế.

Với những tin tức trên, chúc các bạn khắc phục tình trạng laptop không kết nối được wifi thành công xuất sắc và gồm có trải nghiệm hài lòng.