Nếu bạn chưa phải là người tiếp tục sử dụng tai nghe giúp nghe nhạc trên máy tính thì việc laptop bị mất tiếng thật sự sẽ ảnh hưởng đến quy trình làm việc, yêu cầu của bạn.Đừng lo lắng, dưới trên đây là những cách khắc phục hiệu quả lỗi máy vi tính bị mất tiếng không tồn tại âm thanh bên trên Windows 10, win 7.

Bạn đang xem: Sao máy tính mất tiếng

Vì sao máy tính bị mất tiếng, không có âm thanh?

Lỗi máy tính xách tay bị mất tiếng thường xảy ra lúc chẳng may máy vi tính bị va chạm mạnh xuống bề mặt cứng, hoặc lúc bạn vô tình để máy thấm nước từ đó tạo ra tình trạng chập mạch loa. Thông thường khi để xảy ra tình trạng này, loa máy tính sẽ bị ngắt âm nhạc hoàn toàn hoặc cũng có thể âm thanh phát ra bị rè đi, không nghe rõ được. Và hiển nhiên, điều này sẽ gây ra rất nhiều phiền phức trong quá trình sử dụng laptop. Trong một số trường hợp, lỗi laptop bị mất music cũng có thể xuất hiện bởi phần mềm, mà ở phía trên là thiếu driver loa ngoài. Hãy thử những cách khắc phục các lỗi này dưới đây trước lúc tới các dịch vụ sửa laptop nhằm nhờ cung ứng thử nhé.

Những cách khắc phục lỗi máy tính xách tay bị mất tiếng, mất âm thanh

Khi laptop không tồn tại âm thanh, không có tiếng thì chúng ta có thể tham khảo một trong những cách hạn chế và khắc phục sau:

Khởi cồn lại laptop khi máy tính mất tiếng

Sau khi bảo đảm an toàn rằng âm lượng máy tính đang được bật nhưng máy tính vẫn không tồn tại âm thanh, hôm nay hãy triển khai khởi động lại laptop. Trường hợp lỗi máy tính mất âm thanh này vị xung đột ứng dụng thì chúng ta có thể khắc phục lập cập sau khi vật dụng được khởi cồn lại. Đây cũng là phương pháp sửa máy tính bị mất tiếng Win 10 đơn giản dễ dàng dầu tiên mà bạn nên thử.

Kiểm tra âm thanh laptop

Trong quy trình đánh máy rất có thể bạn đang nhấn nhầm phím tắt âm lượng khiến cho laptop mất tiếng. Vị vậy khi laptop không tồn tại âm thanh, đầu tiên bạn nên kiểm tra lại âm lượng của lắp thêm ở cả loa trong và loa ngoài đảm bảo laptop không ở cơ chế tắt âm. Để bình chọn hãy nhận chuột đề xuất vào hình tượng loa bên trên thanh Taskbar, dịch rời thanh âm thanh để kiểm tra.

Cắm thử tai nghe có dây vào laptop

Nếu bạn vẫn gặp vấn đề với loa ngoài, rất có thể bởi vì thiếu đi driver loa đã khiến cho âm thanh không thể phát ra từ hệ thống. Vào trường hợp này, bạn hãy dùng thử tai nghe có dây bất kỳ, cắm vào jack 3.5mm của máy vi tính và thử coi liệu âm thanh có phát đến tai nghe tốt không. Các loại tai nghe USB headset cũng được khuyên dùng vì lý vày tai nghe thường phát âm thanh qua driver riêng, từ đó có thể giúp bạn nhận diện lỗi chính xác hơn.

*

Tắt bớt các tính năng cường hóa âm thanh

Hãng Microsoft khuyến cáo người dùng tắt bớt các tính năng cường hóa music trong hệ điều hành của máy, đặc biệt là Windows 10. Cách tắt tính năng cường hóa music như sau:

Bước 1: bên trên thanh nguyên tắc tìm kiếm, gõ từ khóa "sound".Bước 2: Sau đó chọn Sound settings > kéo xuống và chọn Sound Control Panel.Bước 3: Nhấp chuột phải vào loa ngoài của máy và chọn PropertiesBước 4: Chọn Advanced và bỏ tick tất cả tùy chọn liên quan.

*
Sau đó, bạn hãy thử nghiệm music với một bài hát hoặc bộ phim bất kỳ để kiểm tra. Nếu bước trên không hiệu quả, bạn có thể thử bước kế tiếp.

Sửa máy tính bị mất tiếng không có âm thanh - cập nhật driver bên trên Win 10

Nếu bạn thử phương án cắm tai nghe vào và có music phát ra từ tai nghe, khả năng cao do driver loa ngoài bị thiếu hoặc chưa cập nhật đầy đủ khiến cho âm nhạc không thể phát ra từ loa ngoài laptop. Có hai cách thực hiện lỗi driver: cập nhật driver hoặc xóa đi và cài lại driver mới.

*
Với cách cập nhật:

Bước 1: Bạn vào mục tìm kiếm và gõ từ khóa "device manager" và chọn cửa sổ Device Manager.Bước 2: Kéo xuống và chọn Sound, đoạn clip and trò chơi Controllers.Bước 3: Nếu phát hiện biển cảnh báo tam giác màu vàng kế mặt bất kỳ driver nào, bạn cũng nên cập nhật chúng lên phiên bản mới nhất tại trang web của nhà sản xuất (thường sẽ là Realtek).Bước 4: Bạn có thể nhấp chuột phải và chọn Update driver để cập nhật.

Với cách xóa đi và cài đặt lại, bạn chỉ bắt buộc áp dụng khi cách cập nhật không có hiệu quả. Để xóa một driver:

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải và chọn Uninstall device.Bước 2: Sau đó khởi động lại máy và hệ thống sẽ tự động cài đặt driver mới đến loa ngoài.Bước 3: Sau khi máy vi tính khởi động lại và cài đặt chấm dứt driver, bạn cứ mở You
Tube và thử một vài đoạn phim để kiểm tra âm thanh của máy.

Khắc phục qua Microsoft Fix
It Troubleshooters

Hệ điều hành Microsoft gồm công nạm được tích hòa hợp sẵn nhằm khắc phục một số trong những sự nỗ lực âm thanh.

Bước 1: Vào Control Panel, lựa chọn TroubleshootingBước 2: trên mục Hardware and Sound, nhấp lựa chọn Troubleshoot audio playback.Bước 3: Trên hành lang cửa số mới hiện tại ra, nhận Next.

Khởi động lại Audio Services nhằm sửa lỗi laptop mất âm thanh

Một phương pháp khắc phục lỗi máy vi tính bị mất tiếng thường xuyên được thực hiện khác sẽ là khởi cồn lại Audio Services.

Bước 1: dấn tố vừa lòng phim nhằm mở vỏ hộp thoại Run, tiếp đến nhập lệnh services.msc và nhấn OK.Bước 2: dấn chuột cần mục Windows Audio, chọn Stop.Bước 3: tiếp tục nhấn chuột yêu cầu vào Windows Audio, kế tiếp chọn Start để khởi đụng lại.

*

Có thể bạn cân nhắc lỗi máy tính không sở hữu và nhận tai nghe và cách khắc phục lập cập chỉ trong một nốt nhạc.

Cập nhật BIOS

Nếu lỗi máy tính bị mất tiếng trên máy tính xách tay Sony hoặc Toshiba thì chúng ta có thể tìm hiểu thêm cách sửa thông qua update BIOS.

Bước 1: truy cập vào website nhà sản xuất, thiết lập xuống BIOS phiên bạn dạng mới nhất.Bước 2: truy vấn BIOS, nhảy card âm thanh.

Đôi khi lỗi laptop mất tiếng, mất âm thanh lý do do âm thanh đã trở nên vô hiệu hóa trong BIOS. Cho nên bạn quan yếu khắc phục lỗi này trong Windows.

*

Sửa loa ngoài cho máy vi tính để sửa lỗi laptop bị mất tiếng

Tình huống xấu nhất lúc này sẽ là hệ thống loa ngoài của máy tính bị hư hỏng từ mặt trong. Và lúc này bạn cần mang máy tính của mình đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để được thợ sửa kiểm tra, khắc phục hậu quả kịp thời, cũng như tránh để lại di chứng cho máy tính sau này. Trên trên đây là một vào những cách giúp bạn khắc phục hiệu quả lỗi laptop bị mất tiếng, mất âm nhạc trên Windows 7, win 10 cấp tốc chóng. Điện Thoại Vui hy vọng với gần như nội dung trên, các chúng ta cũng có thể tự khắc phục trên trang bị của mình. Lân cận đó, trường hợp có bất kỳ thắc mắc như thế nào về các lỗi trên máy tính xách tay và bắt buộc được hỗ trợ sửa chữa, mời bạn gọi cho số 1800.2064 (tổng đài miễn phí) chúng ta nhé.

Laptop bị mất tiếng là do vì sao nào? Để xung khắc phục chứng trạng này thì cần làm gì? nếu laptop của công ty đang chạm mặt phải tình trạng tức giận này, đừng bỏ qua mất bài share sau phía trên của meopc.com nhé!

1. Nguyên nhân máy vi tính bị mất tiếng

Có tương đối nhiều yếu tố tạo ra tình trạng mất giờ đồng hồ trên laptop, thứ tính. Dưới đây là các vì sao thường chạm mặt mà meopc.com tổng hòa hợp giúp bạn:

- không kích hoạt Playback Devices. Phương pháp kiểm tra:

+ nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh công cụ.

+ chọn Playback Devices.

+ Loa được kích hoạt sẽ sở hữu được màu xanh.

- Xung hốt nhiên phần mềm: thiết lập và download quá phần nhiều mềm, ứng dụng rất có thể khiến bọn chúng xung bất chợt với nhau, gây tình trạng mất giờ laptop.

- Lỗi hartware do thời gian sử dụng lâu, linh kiện bị hỏng hỏng.

- Chưa bật loa, cắm giắc gặm hoặc âm lượng loa để ở mức quá nhỏ.

Xem thêm: Cách đồng bộ viber với máy tính, sao lưu viber từ máy tính sang điện thoại

*

2. Cách khắc phục tình trạng máy tính xách tay bị mất tiếng

Giúp các bạn biết được các cách hạn chế và khắc phục khi mắc lỗi loa laptop không nghe được:

2.1. Kiểm tra âm lượng (volume)

Bạn vô tình tắt âm thanh, hoặc setup chúng về cơ chế Mute (câm) tuy nhiên quên nhảy lại cũng là nguyên nhân khiến laptop mất âm thanh.

Hãy kiểm tra âm thanh loa trên cả laptop cũng tương tự loa ko kể của bạn. Phương pháp kiểm tra như sau:

- Bước 1: click chuột vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar.

- Bước 2: thiết đặt lại.

+ Loa biểu tượng màu xanh: sẽ bật.

+ Loa biểu tượng màu đỏ: tắt.

+ Điều chỉnh âm lượng bằng cách rê con trỏ lên/xuống.

*

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra cả giắc cắm, điện áp nguồn để chắc hẳn rằng loa được kết nối đúng cùng với máy.

2.2. Kiểm tra âm lượng trên ứng dụng

Loa máy vi tính của bạn có thể hoàn toàn bình thường, lỗi vật dụng không phân phát được âm thanh có thể đến từ những ứng dụng phân phát nhạc, video, ....

Các vận dụng phát nhạc thường sẽ có mục tinh chỉnh và điều khiển âm thanh riêng. Giả dụ mục này bị tắt, hoặc nhằm volume quá nhỏ dại bạn cũng biến thành thấy máy tính xách tay không phát tiếng ra loa được.

*

2.3. Khởi động lại máy tính

Đây chắc chắn rằng là giữa những phương án xung khắc phục nhiều tình trạng lỗi laptop mà không ít người dân lựa chọn chứ không riêng lỗi laptop bị mất tiếng.

Việc khởi cồn giúp máy tính cấu hình thiết lập lại hệ thống, gửi máy trở về tâm lý ban đầu. Cách này rất có lợi khi tình trạng máy tính xách tay không nghe được âm thanhđến từ tại sao xung đột nhiên phần mềm, lỗi hệ điều hành, ....

*

2.4. Kiểm tra Playback Devices

Lỗi trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh cũng là giữa những nguyên nhân khiến máy tính bị mất tiếng. Để khắc phục tình trạng giận dữ này, bạn thực hiện lần lượt công việc sau:

- Bước 1: bấm chuột phải vào hình tượng loa trên thanh Taskbar -> chọn Playback Devices.

*

- Bước 2: Tại hành lang cửa số Sound, lựa chọn Speakers (biểu tượng loa).

*

- Bước 3: lựa chọn Properties.

*

- Bước 4: lựa chọn Use this device (enable) -> chọn OK.

*

2.5. đánh giá cổng kết nối

Loa laptop không phạt ra âm thanhcó thể do các bạn cắm nhầm, không đúng vị trí những giắc cắm. Để âm thanh lấn sân vào tai nghe, loa ngoài,… các bạn phải cắm hội chứng vào đúng cổng Line-out.

Trường thích hợp bạn thực hiện loa được tích hòa hợp sẵn trên máy tính xách tay mà vẫn xảy ra tình trạng bị mất tiếng, hãy kiểm tra có kết nối nào cắm vào cổng ra Line-out này không. Hãy đảm bảo an toàn các kết nối, cổng giắc cắm được tiến hành đúng.

Nếu chúng ta đang kết nối HDMI với màn hình có loa tích hợp, âm thanh có thể bị mất vày thẻ đoạn phim HDMI không phải là 1 thiết bị âm nhạc mặc định.

Một vấn đề bạn cần lưu ý đó là nếu máy tính sử dụng card music riêng + music tích đúng theo trên bo mạch chủ: đảm bảo an toàn thiết bị đầu ra đúng đắn được chọn trên tab Playback.

2.6. Xung khắc phục máy tính xách tay bị mất tiếng dựa vào Microsoft Fixlt Troubleshooters

- Cách 1:

+ nhấn vào phải vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar -> lựa chọn Troubleshoot sound problems.

*

+ Chờ hệ thống tự chạy & sửa lỗi âm thanh.

+ Nếu hệ thống không tự động sửa lỗi, các bạn sẽ được thông báo tại sao để tìm cách khắc phục khác.

*

- Cách 2: Áp dụng đến Windows 7.

+ lựa chọn Start thực đơn -> chọn Control Panel.

*

+ chọn Troubleshooting nhằm sửa laptop bị mất âm thanh.

*

+ Ở mục Hardware and Sound, chọn Troubleshoot audio playback.

*

+ Bấm chọn Next để bước đầu chạy chương trình sửa lỗi âm thanh.

*

2.7. Cập nhật BIOS

Phương án này dành riêng cho các dòng máy vi tính của Sony & Toshiba. Bạn cần truy vấn website của phòng sản xuất, download & tải đặt phiên bản BIOS mới nhất để khắc chế tình trạng máy tính xách tay bị mất giờ Win 7, 8, 10.

*

2.8. Gỡ và setup lại Sound Driver

- Bước 1: Mở Control Panel -> chọn Device Manager.

*

- Bước 2: lựa chọn Sound, clip and trò chơi controllers.

- Bước 3: bấm vào phải vào High Definition Audio Device -> chọn Uninstall.

*

- Bước 4: Khởi đụng để laptop tự động hóa cài để lại Sound device, giải pháp xử lý tình trạng loa laptop bị mất tiếng.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất nhưng meopc.com muốn share với chúng ta về lý do & phương pháp khắc phục lỗi laptop bị mất tiếng. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu dụng với bạn. Cảm ơn vẫn theo dõi!