Bạn vẫn tìm giải pháp tối ưu hóa win 7 để chơi game, tự khắc phục đều lỗi cơ phiên bản trên win 7 để đùa game mềm mịn và mượt mà hơn, thuộc HQ tìm hiểu thêm những kinh nghiệm trong bài viết này để rất có thể trải nghiệm game tốt hơn nhé.

Bạn đang xem: Cách tối ưu win 7 để chơi game


Window 7 được Microsoft phê chuẩn phát hành vào 2009, là bản nâng cấp từ Window Vista trước đó, win 7 còn có những thương hiệu Blackcombvà
Vienna trước khi giới thiệu chính thức, cho tới thời điểm bây giờ thì hệ quản lý này được biết “ông vua của hệ điều hành”.

Mặc dù tới thời điểm này window 7 không thể được cải tiến và phát triển và dần dần được sửa chữa bởi window 10, tuy nhiên số lượng người tiêu dùng trên toàn thế giới vẫn còn vô cùng nhiều, win 7 bao gồm lẽ cân xứng hơn để cài ném lên các ổ đĩa HDD.

Tăng tốc Win 7 để chơi game

Khi thực hiện win 7 hay các phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý khác, sẽ có nhiều các chương trình chạy cùng khối hệ thống không thực sự bắt buộc thiết, do thế bạn trả toàn có thể điều khiển, tắt bọn chúng đi để gameplay được quyến rũ hơn.

Loại bỏ chương trình chạy thuộc máy tính

Một nguyên nhân khiến máy tính của người tiêu dùng khởi đụng rất lâu, chơi game bị lag đó là có các chương trình sẽ khởi cồn cùng máy tính xách tay và vẫn chuyển động mặc dù các bạn không xuất xắc biết, hãy tắt chúng đi bằng cách:

Mở cửa sổ “run” bằng cách ấn tổng hợp phím Ctrl + R hoặc gõ từ bỏ “run” trong hành lang cửa số start window, sau đó gõ tự khóa “msconfig” chuyển tới tab “Startup”, trong phần này bạn sẽ thấy các ứng dụng đang rất được khởi rượu cồn cùng thiết bị tính, tắt các mục không cần thiết đi.

*

Lưu ý: Chỉ xóa áp dụng không bắt buộc thiết, giữ lại các driver hoặc phần mềm hệ thống, giả dụ không máy tính xách tay của các bạn sẽ “toang” đó.

Gỡ bỏ phần mềm không cần thiết

Cách không giống để tiết kiệm ngân sách tài nguyên cho máy tính đó là gỡ vứt các phần mềm không đề xuất thiết, có rất nhiều chương trình được cài đặt vào máy tính trong quy trình bạn cài đặt game, ứng dụng nếu như khách hàng không để ý tới và bọn chúng thực sự không có chức năng gì cùng với bạn cũng tương tự việc chơi game, hãy xóa bỏ cúng ngay, sử dụng tác dụng Uninstal của window hoặc phần mềm gỡ phần mềm bên ngoài như Cclearner hoặc Your Unin-staller.

*

Kiểm tra tùy chỉnh Power Plan trên Laptop

Nếu gameplay trên máy vi tính hãy luôn luôn nhớ gặm xạc pin, kiểm tra thiết lập cấu hình trong nguồn plan, bao gồm 03 chế độ thiết lập cơ bạn dạng là Balenced/Power saver/Hight perforemance, không nên để để laptop ở chính sách tiết kiệm điện (power saver), bây giờ máy tính sẽ auto tắt giảm hiệu năng cùng việc chơi game sẽ đơ lag cực kỳ nhiều.

Để khám nghiệm và đổi khác mục này bạn chọn System và Security / power nguồn Options vào Control Panel.

*

Mẹo vặt tối ưu win 7

Tăng ram ảo là biện pháp được sử dụng trong thời điểm tạm thời nếu bạn chưa tồn tại thời gian hay đk để nâng cấp ram mang đến máy tính, thiết lập này sẽ áp dụng một phân vùng nhỏ trong ổ cứng để chuyển động với tác dụng như Ram vật lý, xem ngay cách set ram ảo win 7.

Chống phân mảnh ổ cứng là 1 trong những điều phải làm khi thực hiện win 7 và ổ cứng HDD, vấn đề đó giúp nâng cấp và bảo vệ tốc độ cách xử lý của ổ cứng, cách đơn giản và dễ dàng để thao tác này chính là vào hình tượng Computer để mở các ổ cứng của dòng sản phẩm tính, chuyển sang tab Drive Tools à lựa chọn Optimize, chọn ổ cứng bắt buộc tối ưu và Optimize.

*

Nâng cung cấp phần cứng

Nếu đã về tối ưu win 7 cùng áp dụng vô số phương pháp ở trên mà lại việc chơi game vẫn ko được mượt mà, đã tới lúc nâng cấp cho phần cứng laptop của bạn, hầu như phần giúp gameplay mượt mà rất có thể nâng cấp dễ ợt nhất đó là Ram với ổ cứng.

Khi hệ điều hành vận động cũng như khi thi đấu game, bộ nhớ ram sẽ tiến hành sử dụng, nếu máy tính xách tay có ram thừa ít đã sảy ra triệu chứng full ram, dẫn đến việc thực hiện máy tính đủng đỉnh và chơi game giật lag.

Ổ cứng hỏng hoặc cũ không còn đảm bảo tốc độ gọi ghi dữ liệu, nhiều phân vùng bị lỗi cũng trở thành dẫn đến window bị chậm và chơi game không mượt, hãy bình chọn lại ổ cứng của mình bằng một vài phần mềm bên ngoài, coi xét cầm cố thể ngay nếu cần thiết.

Với máy tính xách tay để bàn, bạn có thể nâng cấp các linh kiện khác như CPU, thẻ màn hình, bo mạch công ty để nghịch game xuất sắc hơn bên trên win 7, nếu như bạn không biết phải tăng cấp lên linh kiện nào để đùa được game mong muốn, contact ngay cùng với HQ và để được hỗ trợ.

Nên cài win 7 như thế nào để chơi game

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm, thực tế phiên phiên bản window không quyết định không ít đến tài năng chơi game, theo ghê nghiệm của bản thân HQ Computer khuyên bạn nên cài bạn dạng window 7 Pro 64 bit.

Ngoài các phương pháp tối ưu win 7 sở hữu lại hiệu quả tốt tuyệt nhất trên đây, còn khá nhiều thao tác trên hệ điều hành quản lý này giúp việc gameplay được cải thiện hơn như dọn dẹp ổ cứng, thực hiện Performance Troubleshooter nhằm fix các lỗi gây chậm rãi máy, tắt cảm giác Aero,… bạn cũng có thể kết hợp toàn bộ các yêu tố này để hoàn toàn có thể chơi trò chơi mượt trên win 7.

cách tăng tốc laptop Win 7 cấp tốc và mượt hơn không? nếu như bạn đang sở hữu gần như dòng máy tính, laptop cũ thực hiện hệ điều hành quản lý Windows 7 mà hy vọng tăng tốc độ xử lý đến chúng, vậy đó chính là bài viết dành đến bạn. Hãy cùng khám phá kỹ cùng với meopc.com nhé!

Để tăng tốc cho Windows 7, bạn phải quan trung ương tới các yếu tố sau:

- ứng dụng và các Services liên quan

- Visual & Sound của dòng sản phẩm tính, laptop.

- những ổ đĩa cứng

- Các phương án tăng tốc khác

1. Nâng cao tốc độ Win 7 từ ứng dụng & các Services

Có 4 phương pháp tăng tốc máy tính xách tay Win 7 bởi phẩn mượt như sau:

1.1. Thực hiện MSConfig

MSConfig là trong số những công gắng rất quan trọng trong quản lý nhiều hành vi của dòng sản phẩm tính lúc khởi động.

Xem thêm: Cách cài imou trên điện thoại chi tiết, hướng dẫn cài đặt camera imou add vào điện thoại

Cách tăng tốc máy tính xách tay Win 7 bởi MSConfig:

- Bước 1: Nhấn tổng hợp phím "Windows + R" nhằm mở hộp hội thoại Run

*

- Bước 2: Gõ đúng mực lệnh "msconfig" vào ô open -> nhận Enter hoặc click lựa chọn OK

*

- Bước 3: hành lang cửa số MSConfig (System Configuration) xuất hiện

+ Ở tab Startup: phần lớn chương trình vẫn khởi chạy lúc Windows khởi động nhưng mà bạn nhận định rằng không đề xuất thiết, hãy nhấp quăng quật dấu tích của chúng

*

+ Ở tab Services: vô hiệu hóa các dịch vụ không yêu cầu thiết

*

Lưu ý:

- Hãy chắc hẳn rằng bạn thấu hiểu về những dịch vụ, lịch trình mà mình vô hiệu hóa hóa vị chúng có thể tác động tới máy vi tính (Vd: hệ điều hành mất một số chức năng).

- Nếu thực hiện 02 hoặc nhiều hệ điều hành và quản lý trên thuộc 1 máy vi tính & cai quản chuỗi khởi động thông qua Windows hiện tại hành: lựa chọn tab Boot -> Nhập số thấp nhất vào mục "Timeout" (mặc định là 30s)

1.2. Gỡ quăng quật ứng dụng/tính năng không nên thiết

Khi mua new laptop, có rất nhiều phần mềm, chương trình dùng thử,… có thể được tích hòa hợp sẵn để các bạn trải nghiệm thử.

Nhưng, sau thời hạn dài sử dụng, chắc chắn máy tính của các bạn sẽ có thêm nhiều phần mềm, áp dụng khác để ship hàng công việc, học tập,.. Của bạn. Thời điểm này, những chương trình được thiết đặt trước đó (nhưng không sử dụng tới) vô tình biến nguyên nhân sở hữu nguồn hệ thống, làm Win 7 chuyển động chậm chạp.

Để gỡ quăng quật các phần mềm không cần thiết là cách làm máy vi tính chạy nhanh hơn Win 7, bạn thực hiện thao tác sau:

- Bước 1: thực hiện phím tắt Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run -> Gõ "Control Panel" -> dấn Enter hoặc lựa chọn OK

- Bước 2: cửa sổ Control Panel hiện lên -> lựa chọn Programs

+ lựa chọn mục Uninstall: trong danh sách những ứng dụng/phần mềm hiện tại có, tiến hành gỡ vứt những ứng dụng bạn không sử dụng

+ lựa chọn mục Turn Windows features on or off: hoàn toàn có thể bật hoặc tắt bất kì tính năng làm sao của Windows mà chúng ta cho rằng quan trọng hoặc không.

*

1.3. Sử dụng phần mềm diệt virus

Khi liên kết internet, thực hiện cổng liên kết ngoài ( USB, ổ cứng ngoài),… chắc chắn không thể tránh ngoài nguy cơ laptop bị lan truyền virus, ứng dụng độc hại.

Virus, các phần mềm độc hại, malware, spyware,… là vì sao gây triệu chứng hoạt động chậm chạp cho Win 7. Thậm chí các dữ liệu quan trọng hoàn toàn có thể bị mất nếu như khách hàng không can thiệp kịp thời.

Giải pháp cho mình là hãy tìm cho chính mình 01 ứng dụng diệt virus hiệu quả cách tăng tốc máy tính Win 7 cấp tốc gọn. Một số trong những ứng dụng diệt virus:

- BKAV

- Kaspersky

- Avast không tính tiền Antivirus

- AVG Anti-virus không tính phí Edition

- Sophos Home

- Comodo Antivius

- V...v....

*

1.4. Vô hiệu hóa hóa các Services không bắt buộc thiết

Các Services không cần thiết được khởi chạy thuộc Windows là vì sao tiêu tốn RAM của khách hàng dẫn cho làm thiết bị tính của chúng ta chậm đi. Để khắc chế cách làm máy vi tính Win 7 chạy nhanh hơn, chúng ta có thể làm theo các bước sau:

- Bước 1: Click lựa chọn Start menu -> Gõ lệnh "services.msc" vào size tìm kiếm -> Enter hoặc lựa chọn OK

- Bước 2: chọn mục Services & Applications -> Click chọn Services

- Bước 3: hành lang cửa số Services hiện lên -> bấm vào phải vào bất kể services nào bạn muốn: chọn tùy chỉnh cấu hình Manual hoặc vô hiệu hóa

Lưu ý: giả dụ service sẽ chạy, hãy dừng nó lại rồi vô hiệu hóa.

- Bước 4: bấm chuột phải vào service một lần tiếp nữa -> chọn Properties

- Bước 5: trong mục Startup type, chọn

+ Manual: nếu như muốn sử dụng service sau

+ Disable: nếu không muốn áp dụng service nữa

*

2. Visual với âm thanh

Cách giúp máy tính xách tay chạy cấp tốc Win 7 bạn cần để trung khu đến
Visual cùng âm thanh.

2.1. Loại bỏ hóa Aero theme

- Bước 1: nhấn vào phải vào lúc trống bất kỳ trên màn hình Desktop của Win 7 -> lựa chọn Personalize

- Bước 2: Trong cửa sổ Personalization hãy kiếm tìm và lựa chọn Windows 7 Basic

*

2.2. Thực hiện Visual Effect hiệu quả

Để nâng cao hiệu suất cách tăng vận tốc xử lý của sản phẩm tính Win7, chúng ta có thể vô hiệu hóa những Visual Effect.

- Bước 1: dìm giữ phím Windows -> dìm phím Pause/Break

- Bước 2: Trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện một hành lang cửa số mới -> chọn Advanced (khung bên trái)

- Bước 3: Ở thẻ Advanced, bên dưới mục Performance Section hãy click lựa chọn Settings

- Bước 4: hành lang cửa số Performance Options tồn tại -> lựa chọn tab Visual Effect:

+ vô hiệu hóa hóa những tùy chọn các bạn không sử dụng

+ Adjust for best performance: vô hiệu hóa hóa vớ cả

*

- Bước 5: chọn Apply -> lựa chọn OK nhằm lưu các thay đổi

2.3. Thiết đặt Sound Effect (hiệu ứng âm thanh)

- Bước 1: Nhấn lựa chọn Start menu -> Nhập lệnh "mmsys.cpl" trong form tìm kiếm -> Enter

Hoặc: sử dụng phím tắt "Windows + R" -> Gõ lệnh "mmsys.cpl" -> Enter

- Bước 2: Khi hành lang cửa số Sound xuất hiện, lựa chọn tab Sound

- Bước 3: trên Sound scheme -> chọn No Sound

- Bước 4: tại mục Program Events, tùy chỉnh cấu hình các âm thanh cần thiết bằng phương pháp chọn events cụ thể -> Chọn âm thanh trong menu Dropdown Sound

- Bước 5: vô hiệu hóa hóa Play Windows Startup sound

- Bước 6: lựa chọn Apply -> lựa chọn OK để triển khai lưu và tiến hành các tùy chọn

*

3. Giải pháp tăng tốc máy vi tính Win 7 bởi Ổ đĩa cứng

Cách làm máy vi tính chạy cấp tốc hơn Win7 phải kể đến ổ cứng.

3.1. Chất vấn ổ đĩa cứng

- Bước 1: Mở My Computer -> click chuột phải vào ổ C -> lựa chọn Properties

- Bước 2: hành lang cửa số Properties hiện tại lên, lựa chọn tab Tools

- Bước 3: chọn "Check now". Máy vi tính sẽ ban đầu quá trình chất vấn ổ C nhằm phát hiện lỗi đang ảnh hưởng tới hệ thống của bạn

- bước 4: Nếu nhấn được thông tin Windows ko thể kiểm soát ổ đĩa của người sử dụng -> Click chọn "Schedule disk kiểm tra button" -> Khởi động lại (restart) laptop để bước đầu quá trình kiểm tra.

*

3.2. Dọn dẹp và sắp xếp ổ đĩa cứng của máy

Các tập tin tạm thời (temp file), file sở hữu chương trình, Recycle Bin (thùng rác),… cũng là 1 trong nguyên nhân khiến Windows 7 vận động chậm chạp. Muốn cải thiện tình trạng này, chúng ta có thể sử dụng Disk Cleanup để dọn dẹp và sắp xếp máy.

Cách thực hiện:

- Bước 1: chọn Start -> chọn All Programs -> chọn Accessories -> chọn System Tools -> chọn Disk Cleanup

- Bước 2: khối hệ thống sẽ đo lường và tính toán mức độ không khí mà chúng ta đã sử dụng

- Bước 3: Trên hành lang cửa số Disk Cleanup, trên mục Files hãy lựa chọn các tập tin mà bạn muốn xóa

- Bước 4: lựa chọn Clean up system files -> lựa chọn tab More Options nhằm xóa các tập tin "System Restore" cùng "Shadow copy"

- Bước 5: chọn OK -> chọn Yes (nếu mở ra thông báo)

*

3.3. Kích hoạt Write caching

- Bước 1: nhấn giữ phím Windows -> dấn phím Pause/Break

- Bước 2: Click lựa chọn mục Device Manager (bên trái) trong hành lang cửa số mới lộ diện trên màn hình

- Bước 3: mở rộng mục Disk drivers

- Bước 4: Trong list Menu Dropdown các bạn sẽ thấy hiển thị ổ đĩa cứng -> nhấn vào phải -> chọn Properties

- Bước 5: Tại cửa sổ Device Properties, chọn tab Policies

- Bước 6: Tích chọn những mục:

+ Enable write caching on the device

+ Turn off Windows write-cache buffer flushing on the device

- Bước 7: thừa nhận OK để tiến hành các núm đổi

*

3.4. Phòng phân mảnh ổ đĩa (Disk Defragmentation)

- Bước 1: Click chọn Start -> chọn All Programs -> chọn Accessories -> lựa chọn System Tools -> lựa chọn Disk Defragmenter

- Bước 2: Màn hình xuất hiện thêm cửa sổ bắt đầu -> lựa chọn ổ đĩa bạn muốn chống phân miếng -> chọn Analyze disk

*

- Bước 3: chọn Defragment disk

- Bước 4: chọn View Report hoặc Close

4. Những cách tăng tốc độ Windows 7 khác mang đến máy tính

4.1. Device Manager

Khi screen loading vào Win 7 thông báo rằng "Starting Windows": tức hệ quản lý đang load tất cả các driver thiết bị, thương mại dịch vụ cần thiết. Vô hiệu hóa hóa một trong những drivers sẽ cải thiện tốc độ khởi động của Win 7 xứng đáng kể.

Cách thực hiện cách tăng tốc laptop Win 7:

- Bước 1: chọn menu Start -> lựa chọn Control Panel

- Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel chọn Hardware & Sound

- Bước 3: trong mục Devices and Printers, lựa chọn Device Manager nhằm hiển thị cửa ngõ sổ tất cả thiết bị gắn với máy vi tính của bạn

Trong setup mặc định Win 7 nên load driver cho toàn bộ thiết bị này

*

- Bước 4: không ngừng mở rộng hạng mục thiết bị, các thiết bị không cần sử dụng hãy bấm vào phải -> chọn Disable để loại bỏ các driver cho thiết bị đó

4.2. Tắt tìm kiếm Indexing

Search Indexing có chức năng tăng vận tốc tìm kiếm tệp tin trên đồ vật tính, máy tính ( nhất là các dòng máy có dung tích ổ đĩa cứng lớn). Tuy nhiên, nếu như Win 7 có hiện tượng chậm, tốt hơn hết chúng ta nên vô hiệu hóa tuấn kiệt này.

Cách thực hiện:

- Bước 1: bấm chuột phải vào ổ C -> lựa chọn Properties

- Bước 2: chọn tab General -> quăng quật chọn "Allow files on this drive to lớn have contents indexed…"

- Bước 3: Ở cửa sổ tiếp theo, chọn "Apply changes lớn drive C:, subfolders & files"

- Bước 4: lựa chọn OK

*

4.3. Kiểm soát Power Plan

- Bước 1: Mở Start menu -> Nhập "power plan" vào size tìm kiếm -> lựa chọn "Choose a nguồn plan"

- Bước 2: lựa chọn tab Preferred plans

+ chọn High performance

+ còn nếu không thấy tùy chọn trên: lựa chọn Show additional plans -> lựa chọn tùy chọn

4.4. Tùy chỉnh thiết lập Ready
Boot

Đây là giữa những tính năng khét tiếng trên hệ quản lý và điều hành Windows. Ready
Boot được cho phép người dùng thực hiện nhanh một ổ USB flash driver để lưu trữ những tập tin trợ thời thời. Ổ đĩa thực hiện phải tất cả tối thiểu 256MB không gian trống.

- Bước 1: cắm ổ USB Flask drive vào thứ tính

- Bước 2: Tại vỏ hộp thoại tự động hóa Play -> chọn Speed up my system

- Bước 3: lựa chọn Dedicate this device khổng lồ Ready
Boost -> lựa chọn OK

*

4.5. Upgrade phần cứng mang đến máy

Các phần cứng được tăng cấp ở phía trên gồm: RAM & ổ SSD. RAM nhanh và quality tốt đã tăng tốc khởi đụng Win 7. SSD tăng vận tốc xử lý những lệnh trong quá trình sử dụng lắp thêm tính, laptop.

Ổ cứng hay là yếu tố hoạt động lờ đờ nhất trong sản phẩm công nghệ tính. Nếu cảm thấy ổ cứng khiến cho tốc độ máy vi tính bị lờ đờ đi, hãy nâng cấp hoặc thay mới lên SSD. SSD có tốc độ truy xuất nhanh gấp 02 lần so với các ổ cứng thông thường (VD: HDD)

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra bộ vi cách xử lý của máy:

- Bước 1: Nhấn tổng hợp phím "Ctrl + Shift + Esc" nhằm mở Task Manager

- Bước 2: Win 7 vẫn khởi hễ và kiểm soát mức độ thực hiện CPU

+ công suất 100%: cần thay mới CPU

+ hiệu suất thấp: thực hiện tốt

Lưu ý: CPU cần có cùng socket với bô mạch chủ.

Trên đấy là cách tăng tốc laptop Win 7 chi tiết mà meopc.com ao ước gửi cho tới bạn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ góp bạn cải thiện tốc độ xử trí cho sản phẩm tính, máy vi tính của mình.