Nhiều người sẽ khá hoảng hốt khi bật máy tính thông thường và phát hiện rakhông thể khởi rượu cồn vào Windows. Quy trình khởi động của sản phẩm tính có thể bị con gián đoạn, rất có thể lên rồi ngay mau chóng khởi hễ lại, hoặc thông báo lỗi,…

Bạn đã nghĩ tới việc phải tải lại Windows để xử lý vấn đề. Đó là 1 trong những cách tốt, tuy vậy trước đó bạn hãysử dụngcông cụ
Startup Repair
đi kèm cùng với hệ điều hànhWindows 7hoặc Windows Vista.

Bạn đang xem: Cách repair win 7

Startup Repair vào Windows 7là một phương tiện phục hồi rất có thể sửa chữa một số trong những vấn đề hệ thống. Nósẽ quét máy tính xách tay tìmcác vụ việc và nỗ lực sửa chữa trị chúng để nó sẽ khởi động một cách chính xác.


Startup Repaircó thể thay thế sửa chữa các sự việc như các tập tin hệ thống bị mất hoặc bị lỗi hỏng.Nó ko thể sửa chữa thay thế vấn đề phần cứng hoặc những vấn đề download đặt, với nó quan yếu phục hồi ngẫu nhiên tập tin dữ liệu cá nhân bị mất tích.Tuy nhiên nó là 1 trong những công cụ rất rất đáng dùngđể ban đầu xử lýlỗi khibạn khởi hễ vào Windows.

Công núm Startup Repair trong Windows 7

KhiWindows không thể khởi hễ bình thườngcó thể dothay đổi phần cứng, tắt máy bất chợt xuất, hoặc những lỗi khác,bạn sẽ thấy hiển thị thông báoWindows Error Recovery– mang đến bạnlựa chọn cách xử trí lỗi khởi cồn Windows. Như hình bên dưới đây bạn sẽ thấytùy chọn để vào Startup Repairhoặc nỗ lực để khởi đụng Windows bình thường.

*

NếuWindows ko khởi rượu cồn đúng cáchvà không cung cấp cho bạn màn hìnhStartup Repairnhư vào hình trên, chúng ta cũng có thể mở bằng làm việc thủ công.

Khởi rượu cồn vào phầnAdvanced Boot Options

Khởi rượu cồn lại trang bị tínhvàtiếp tụcnhấn phím
F8liên tục
cho đến khi bạn thấy màn hìnhAdvanced Boot Options.Một khi chúng ta nhận được screen này, bạn hãy chọnRepair Your Computer – Sửa chữa máy tính xách tay của bạnvà nhấnEnter.

*

Bạn đang thấy thông tin …Windows is loading files…

*

Tiếp theo chọn đúngquy tắc sử dụng bàn phím, rất có thể để US hoặc kiếm tìm phần VI. Không đặc trưng lắm!

*

Bạn sẽ thấy yêu ước đăng nhập, điền vào như lúc khởi động vào Windows 7 nhé!

*

Bây giờ các bạn có những tùy chọn khác biệt trongSystem Recovery Options.Bấm vào Startup Repairđể bước đầu quá trình xử lý sự cố vì nó có thể phát hiện nay và sửa chữa vấn đề.

*

Startup Repair ban đầu quá trình quét và cố gắng để sửa chữa hệ thống.Hãy kiên nhẫn trong lúc nó kết thúc, nhiều khi nó rất có thể mất một thời hạn cho nó để hoàn thành.

*


Trong trường hợp sệt biệtbạn đang thấy thông báobạn có muốn sử dụng System Restorehay không?Bạnkhông cần được sử dụng tùy chọn này, chúng ta có thể hủy quăng quật nó và có thể chấp nhận được các pháp luật để tiếp tục nỗ lực để khắc phục vấn đề. Hoặc rất có thể sử dụng nếu như khách hàng đã sở hữu đặt tự động hóa tạo các phiên bản sao lưu giữ Windows vào System Restore.

*

Quá trìnhKhôi phục hệ thốngbắt đầu và tùy chỉnh cấu hình hệ thống trở về thời gian khi nó đã làm việc một cách bao gồm xác.Bạn nên tất cả một vài ngày khác nhau dao cồn để lựa chọn, nhưng các bạn sẽ muốn lựa chọn một trong những gần đây nhất.

*

Sau khi nó được khôi phục, các bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết thêm nó đã thành công xuất sắc và bạn cần phải khởi đụng lại.

*

Nếu vụ việc không thể được khắc phục, bạn sẽ nhận được một thông tin nó cần yếu được xử lýtự động, và các bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt của những lỗi rất có thể được gửi đến Microsoft.Tùy trực thuộc vào phần nhiều gì những lỗi, song khi bạn sẽ nhận được liên kết bổ sung cập nhật với các tùy chọn, hỗ trợ.Các nhà sản xuất máy tính cũng có thể cung cấp cho các phương án bổ sung.

*

Các tùy chọn để nhờ cất hộ các chi tiết lỗi cho Microsoft.

*

Startup Repair trong Vista

Bạn cũng hoàn toàn có thể truy cập vàoStartup Repair vào Vistabằng giải pháp khởi đụng từ đĩa setup Win Vista.Chọn thiết lập ngôn ngữ của bạn và dìm Next.

*

Trong màn hình kế tiếp click vàoRepair your computer.

Xem thêm: Laptop Yếu Phải Làm Sao - +8 Mẹo Khắc Phục Tình Trạng Laptop Chạy Chậm

*

Tùy chọn System Recovery trong cửa sổ đi kèm và tra cứu thấy hệ quản lý trên ổ đĩa của bạn.

*

Sau đó, bạn cũng có thể bắt đầu chạy Startup Repair hoặc chọn các công cầm khác hệt như trong giải đáp Windows 7, công ty chúng tôi trình bày nghỉ ngơi trên.

*

Sử dụng công cụ
Memory Diagnostics Tool

Công cố gắng chẩn đoánWindows Memorysẽ kiểm tra các lỗi trong bộ lưu trữ của trang bị tính.Trừ khi chúng ta nhận được một thông tin chỉ ra một lỗi trong bộ nhớ, hoặc chúng ta là một người tiêu dùng có khiếp nghiệm, không có khá nhiều lý vì để kiểm tra nghiệm này.Máy tính sẽ khởi hễ lại và bắt đầu chạy những chẩn đoán trước lúc khởi rượu cồn vào Windows.

*

Kết luận

Startup Repairlà giải pháptốt để bắt đầuxử lý lỗi khi khởi đụng Windows.

Lưu ý:Nếu bạnkhông thể vào được phầnmàn hìnhAdvanced Boot Optionsbằng cáchnhấn
F8
, bạn cũng có thể truy cập những công cầm cố nàybằng giải pháp khởi động xuất phát điểm từ một đĩa hồi phục hệ thống, hoặcđĩa cài đặt Windows.

Bạn gặp gỡ vấn đề với lỗi file khối hệ thống Windows và lần khần xử lý ra sao? Đừng quá lo ngại vì chúng ta có thể repair win 7 bởi command prompt vô cùng 1-1 giản. Sửa lỗi file hệ thống Win thông qua việc repair win 7 bởi command Prompt
Có thể bạn chần chừ khi chuyên môn viên sở hữu win vào khối hệ thống cho bạn sẽ có rất nhiều tệp tin kèm theo. Thông thường thì họ không cần cân nhắc những tệp tin này. Thế nhưng vì một nguyên nhân nào đó khiến file hệ thống bị lỗi sẽ làm cho máy tính gặp rất nhiều vấn đề. Vào trường vừa lòng này bạn cần update ngay mang lại mình kiến thức repair win 7 bởi command prompt để giải quyết hối hả lỗi này nhé.

Bước thứ nhất để repair win 7 bởi command prompt: Mở lịch trình command Prompt

Khi bạn có nhu cầu repair win 7 bằng command prompt, bước thứ nhất bạn phải thực hiện đó là phải mở được lịch trình này.Có tương đối nhiều cách để bạn cũng có thể mở Command Prompt, bạn có thể chọn ngẫu nhiên cách triển khai nào mà các bạn quen dùng. Tuy vậy nếu bạn trước đó chưa từng thực hiện làm việc này khi nào thì chúng ta có thể tham khảo những phương pháp thực hiện tiếp sau đây nhé.
*
Đầu tiên bạn hãy mở Command Prompt theo cách đơn giản và dễ dàng nhất nhé

Mở Command Prompt từ size tìm tìm của Windows.

Muốn thực hiện thao tác mở Command Prompt này, các bạn hãy nhập từ bỏ khóa “cmd” vào khung tìm kiếm (tìm kiếm) của Windows. Form này rất có thể nằm sẵn ở thanh tác vụ (thanh Taskbar) ở bên dưới màn hình. Hoặc bạn có thể mở nó bằng cách nhấn chọn vào hình tượng cửa sổ windows ở góc trái bên dưới màn hình.

Mở Command Prompt từ cửa sổ Settings

Ngoài phương pháp phía trên, bạn có thể mở Command Prompt bằng phương pháp thực hiện tại một chuỗi các thao tác sau đây: Từ thực đơn Start >> nhấn lựa chọn mục Settings Khi cửa sổ Settings hiển thị các bạn hãy nhấn lựa chọn vào mục văn bản Update và security. xong thao tác trên, một cửa sổ mới sẽ hiển thị, trên đây, bạn hãy nhấn chọn vào mục Recovery >> chọn Restart Now để triển khai khởi rượu cồn lại Recovery Mode. Trong thực đơn của Recovery Mode, bạn hãy tiến hành chuỗi các nhấp chuột như sau: Troubleshoot > Advanced Options > Command Prompt.

cách 2: Chạy Command Prompt với tư phương pháp quản trị viên

Bạn hiểu hãy ghi nhớ rằng mong muốn repair win 7 bởi command prompt bạn đề nghị chạy chương trình này với tư bí quyết là quản ngại trị viên. Gồm như vậy các bạn mới hoàn toàn có thể thực hiện những thiết đặt để chỉnh sửa lỗi trên hệ thống.
*
Bạn đừng quên phải Chạy Command Prompt cùng với tư cách quản trị viên (Run as Administrator)
Vậy làm thế nào để chạy Command Prompt cùng với tư biện pháp quản trị viên?
Để thực hiện làm việc này trước khi nhấn vào hai lần để mở chương trình, các bạn sẽ nhấn chuột 1 lần vào đề mục hoặc nhấn chuột phải. Sau sso, cụ thể một lượt các tùy chọn làm việc với công tác sẽ hiển thị. Hôm nay muốn chạy Command Prompt cùng với tư bí quyết quản trị viên, bạn hãy nhấn chọn vào dòng xoáy nội dung Run as Administrator nhé. Hoàn tất thao tác làm việc này, giao diện bao gồm của Command Prompt sẽ hiển thị và các bạn sẽ chuyển sang cách tiếp theo.

cách 3: Thực hiện tùy chỉnh cấu hình với Command Prompt nhằm sửa lỗi tệp tin trên khối hệ thống win 7

Hoàn thành 2 bước làm việc trên, các bạn sẽ được truy cập vào màn hình thao tác chính của Command Prompt. Trên màn hình thao tác làm việc này sẽ sở hữu một địa chỉ dấu biện pháp nhấp nháy tức thì phía sau nội dung C:System32\_ . Nhiệm vụ của bạn hôm nay là hãy nhập lệnh sfc /scannow vào vị trí nhỏ trỏ chuột đó rồi lựa chọn Enter để chạy SFC nhé.Sau khi thực hiện hoàn tất 3 cách trên khối hệ thống sẽ bắt đầu chạy lệnh nhằm khắc phục lỗi file trên hệ thống đang khiến bạn cảm giác phiền phức.
*
Thực hiện thiết lập với Command Prompt để sửa lỗi tệp tin trên khối hệ thống win 7 bởi lệnh sfc /scannow

trong trường phù hợp không vào được Command Prompt theo phong cách trên - phải xử lý nuốm nào?

Có tương đối nhiều trường hợp người dùng không thể truy vấn vào Command Prompt theo hai bí quyết được hướng dẫn như bên trên để tiến hành repair win 7 bằng command Prompt. Bạn cũng đang gặp mặt tình trạng này? Vậy thì các bạn hãy tiến hành theo hướng dẫn dưới đây nhé. Đầu tiên bạn phải lấy ổ cứng từ máy tính xách tay đang chạm chán trục trệu (thiết bị vừa không truy cập được vào Command Prompt). Tiếp đến bạn thực hiện lắp ổ cứng mày vào một trong những thiết bị laptop khác (trên đồ vật được thêm ổ cứng vào bạn phải tháo quăng quật ổ cứng thứ nhất của nó ra để mang chỗ trống nhé). tiếp theo đó, chúng ta hãy thực hiện mở Command prompt theo 1 hoặc 2 phương pháp được khuyên bảo như trên từ thiết bị laptop mời chúng ta vừa gửi ổ cứng sang. lúc Command Prompt hiển thi và chúng ta chạy nó với tư phương pháp quản trị viên, bạn hãy nhập lệnh sau vào vị trí nhỏ trỏ loài chuột nhấp nháy: sfc /scannow /OFFBOOTDIR=d: /OFFWINDIR=d:windows >> Enter để hoàn tất nhé.
*
Doctor máy tính sẽ luôn ở kề bên để hỗ trợ và hỗ trợ tư vấn cho mọi sự việc của bạn
Như vậy là việc tiến hành repair win 7 bằng command prompt đã thực hiện hoàn thành rồi đất. đích thực là không còn phức tạp hay nặng nề khăn đúng không nhỉ nào. độc giả hay tìm hiểu thêm thật kỹ hầu hết bước làm việc được lý giải trên đây của chúng tôi, ghi ghi nhớ và thực hiện lại đúng trình tự để giải quyết toàn vẹn vấn đề nhưng mình đang chạm mặt phải nhé. Đừng quên rằng đội ngũ support viên chuyên nghiệp và tận tâm của Doctor máy vi tính sẽ luôn túc trực trên website để cung cấp cho mọi thắc mắc của bạn.