Việc biến hóa vùng tài liệu Window nằmeopc.com sẵn từ lâu trong ổ đĩa HDD thanh lịch ổ đĩa SSD meopc.comới tưởng như khó khăn, ấy vậy meopc.comà lại vô cùng tiện lợi và thao tác vô cùng nhanh chóng. Bài xích hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho chính meopc.comình cách gửi Window tự HDD sang trọng SSD trong 5s bằng ứng dụng meopc.comacriumeopc.com Reflect. meopc.comời bạn đọc ngay nhé!

Ổ đĩa SSD ưu việt hơn hoàn toàn như thế như thế nào so cùng với ổ đĩa HDD?

#1. SSD có vận tốc xử lý nhanh hơn

SSD có tốc độ ghi rất tuyệt hảo lên meopc.comang lại 3.200 meopc.comB/s, cao hơn gấp nhiều lần tốc độ ghi của HDD (khoảng 160 meopc.comang lại 250 meopc.comB/s). Nếu bạn chỉ dùng laptop cho nhu yếu sử dụng thường thì thì chỉ việc ổ cứng HDD là đủ, còn nếu bạn meopc.comuốn thực hiện các tác vụ nặng hơn như chơi gameopc.come vật họa, chỉnh sửa video,...thì phải chuyển sang trọng ổ cứng SSD.

Bạn đang xem: Cách chuyển win từ hdd sang ssd#2. SSD non hơn

Khác với HDD, ổ cứng SSD không được sản phẩmeopc.com các phần tử chuyển động vì thế nó ko tỏa ra nhiều nhiệt như bên trên HDD trong quá trình sử dụng. Bạn có thể yên tâmeopc.com sử dụng nhiều tác vụ đôi khi trong điều kiện meopc.comôi trường thiên nhiên có ánh nắng meopc.comặt trời cao nhưng meopc.comà vẫn đảmeopc.com bảo an toàn nhiệt độ vừa buộc phải cho ổ cứng.

#3. SSD hầu như không tạo thành tiếng ồn

Việc ko trang bị phần tử chuyển rượu cồn cũng không tạo nên âmeopc.com thanh ồn ào phát ra từ meopc.comáy tính hay tại địa điểmeopc.com ổ cứng. Tất cả chăng các bạn chỉ nghe âmeopc.com thanh của quạt gió nhưng không thực sự lớn vì độ "meopc.comát" của ổ cứng SSD.#4. SSD có tuổi thọ lâu hơn

Theo meopc.comột báo meopc.comới đây cho biết thì có tầmeopc.com khoảng 4 meopc.comang đến 10% ổ cứng SSD yêu cầu thay meopc.comới sau 4 nămeopc.com sử dụng, nhưng lại có 2 cho 9% ổ cứng HDD nên thay bắt đầu sau chỉ meopc.comột nămeopc.com sử dụng. Vì chưng đó, ổ cứng SSD đó là sự lựa chọn đáng tin cậy để bạn có thể yên tâmeopc.com lưu trữ dữ liệu cơ meopc.comà không phải lo lắng đến vụ việc ổ cứng bị "đột tử".

#5. SSD không bị ảnh hưởng bởi trường đoản cú tính

Trên các ổ cứng HDD đều áp dụng từ tính để lưu trữ dữ liệu bởi đó nếu bạn đặt sản phẩmeopc.com công nghệ vào những khu vực có trường đoản cú tính to gan thì rất dễ gây meopc.comất dữ liệu. meopc.comặc dù nhiên, sự việc này vẫn được giải quyết triệt để nếu như bạn sử dụng ổ cứng SSD.

Những sản phẩmeopc.com công nghệ cần sẵn sàng trước lúc chuyển tài liệu Window

Việc chuyển hệ quản lý và điều hành từ ổ cứng này quý phái ổ cứng khác, có thể được xemeopc.com như vấn đề copy dữ liệu những phân vùng của Windows thanh lịch ổ cứng meopc.comới. Vị vậy, bạn phải sao giữ dữ liệu cẩn thận tránh meopc.comất oan uổng.

Bạn hoàn toàn có thể dùng chức năng sao lưu lại Systemeopc.com Imeopc.comage Backup, Backup và Restore trên Windows hoặc khôi phục meopc.comáy tính Restore point.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên sẵn sàng phụ kiện liên kết ổ SSD với thiết bị tính, khí cụ Ease
US Todo Backup cung cấp chuyển Windows và USB cứu giúp hộ khối hệ thống đề chống trong ngôi trường hợp gồmeopc.com lỗi xảy ra.

Về việc lựa lựa chọn ổ cứng SSD unique nhất góp tăng tốc về tối đa vận tốc ghi-đọc dữ liệu, meopc.comời các bạn xemeopc.com qua bài viết Top 4 chiêc ổ cứng SSD xuất sắc nhất bây giờ cải thiện vận tốc vượt bậc thử dùng meopc.comáy tính. Đảmeopc.com bảo với các bạn sau khi dùng meopc.comột trong 4 loại SSD sau thì laptop của bạn sẽ khởi động cực kỳ nhanh cùng ổn định.Hướng dẫn cụ thể chuyển tài liệu từ HDD sang SSD bằng ứng dụng meopc.comacriumeopc.com Reflect

Bước 1: Bạn tải phần meopc.comềmeopc.com meopc.comacriumeopc.com Reflect tại trang chủ. Đây là ứng dụng uy tín được nhiều người trên trái đất tin dùng với chức năng hỗ trợ coppy ổ cứng nhanh chóng. Chúng ta có thể dùng link tải ứng dụng meopc.comacriumeopc.com Reflect

Bước 2: bạn meopc.comở phần meopc.comềmeopc.com meopc.comacriumeopc.com Reflect ra để bọn chúng ta bắt đầu sử dụng. ứng dụng này ở trong dạng Portable nên chúng ta cũng có thể sử dụng luôn meopc.comà không cần thiết phải cài đặt.

Note: quá trình thực hiện nay trực tiếp trong meopc.comôi trường xung quanh Windows hoặc trong meopc.comôi trường xung quanh meopc.comini Windows là hoàn toàn giống nhau.

Đây là giao diện bao gồmeopc.com của phần meopc.comềmeopc.com. Trước tiên chúng ta hãy chuyển qua tab Backup trước đã, sinh sống đây họ sẽ thực hiện Clone những phân vùng kế tiếp nhấn vào Clone this disk... Như hình meopc.comặt dưới.

Xem thêm: Hướng dẫn crack win 10 pro thành công 100% 2024, hướng dẫn active win 10 pro thành công 100% 2024

Các các bạn nhớ vứt tích ở các phân vùng chứa dữ liệu đi nhé, để giảmeopc.com sút thời gian Clone.Bước 3: meopc.comột cửa sổ meopc.comới hiện tại ra, bạn nhấn vào Select a disk lớn clone to... => tiếp nối chọn cho ổ SSD meopc.comà họ cần lưu lại dữ liệu.

Bạn meopc.comuốn nâng cấp ổ cứng SSD cho meopc.comáy vi tính đang thực hiện đĩa cứng HDD để cải thiện tốc độ chạy của meopc.comáy? Vậy bạn đừng vứt qua nội dung bài viết này cùng với những share hữu ích phía dẫn người tiêu dùng chuyển Win tự HDD lịch sự SSD nhanh lẹ và 1-1 giản. 

Chuẩn bị trước khi chuyển Win trường đoản cú HDD quý phái SSD

Lưu ý: trước khi thực hiện giải pháp chuyển win trường đoản cú HDD sang SSD, chúng ta nên sao chép và lưu giữ dự phòng cục bộ dữ liệu quan trong trên meopc.comáy tính xách tay sang USB hoặc dịch vụ lưu trữ đámeopc.com meopc.comây, phòng ngừa sự cố kỉnh meopc.comất dữ liệu xẩy ra trong quá trình thực hiện chuyển windows quý phái SSD.

meopc.comột số điều cần sẵn sàng trước lúc chuyển Win 10 tự HDD sang trọng SSD như sau:


Cần đảmeopc.com bảo dung lượng trên ổ HDD đựng đủ bên trên ổ SSD meopc.comới
Cần xóa toàn cục dữ liệu và câu chữ trên thư meopc.comục cá nhân như Documeopc.coments, download nếu không phải file hệ thống, chỉ lưu lại dữ liệu đặc trưng được giữ trên USB. meopc.comục đích nhằmeopc.com meopc.comục đích giải phóng bớt dung tích trên đĩa cứng HDD. Chúng ta cũng nhớ rằng xóa sạch sẽ thùng rác để giải phóng thêmeopc.com dung lượng.Khi xóa xong dữ liệu không sử dụng đến, bạn cần kiểmeopc.com tra số dung lượng còn lại bên trên ổ HDD bao gồmeopc.com đủ để đưa sang SSD không, nếu đầy đủ thì bắt đầu chuyển dữ liệu sang SSD.

Sau lúc dọn sạch meopc.comát dữ liệu cá thể không đề xuất thiết, bạn cũng đừng quên vứt bỏ những tài liệu do hệ điều hành tạo ra. Vẻ ngoài Disk Cleanup sẽ hỗ trợ bạn tiến hành điều này để sau khoản thời gian copy Windows sang SSD hệ thống sẽ chạy cấp tốc hơn, meopc.comượt meopc.comà hơn. Cách tiến hành như sau:

Trên thanh tra cứu kiếmeopc.com Windows, bạn nhập trường đoản cú khóa “Disk Cleanup” và nhấn vào công dụng ứng dụng search được.
Nhập trường đoản cú khóa và tìmeopc.com kiếmeopc.com áp dụng “Disk Cleanup” trên Windows
Tiếp đó bạn chọn ổ đĩa cần dọn dẹp dữ liệu hệ thống, hay là ổ C bởi vì hệ điều hành quản lý Windows hay được cài đặt lên đó. Trường thích hợp bạn thiết đặt hệ điều hành cài đặt lên trên ổ đĩa khác thì nên chọn ổ tương ứng.Tại cửa sổ meopc.comới meopc.comở ra, bạn chọn tất cả các meopc.comục tài liệu meopc.comuốn sa thải khỏi hệ thống, chúng ta cũng đừng quên kiểmeopc.com tra lại toàn bộ trước khi đưa sang bước sau.Nhấn lựa chọn meopc.comục “Clean up systemeopc.com files” để dọn sạch sẽ sẽ cục bộ các file tài liệu không cần thiết trước lúc chuyển win trường đoản cú HDD lịch sự SSD meopc.comới.Nhấn OK để bước đầu quá trình dọn dẹp. Sau khi quy trình hoàn tất bạn có thể thực hiện các chuyển hệ quản lý và điều hành Windows 10 thanh lịch ổ cứng meopc.comới theo hướng dẫn bên dưới đây. 

Hướng dẫn di chuyển Windows trường đoản cú HDD thanh lịch ổ SSD để tăng tốc hệ thống

Sau khi đã sẵn sàng hoàn tất những điều khiếu nại trên, fan dùng hoàn toàn có thể sử dụng ngay meopc.comột số phần meopc.comượt hữu ích, cung cấp cách copy dữ liệu từ ổ cứng này lịch sự ổ cứng khác vô cùng cấp tốc chóng. Vào phạmeopc.com vi bài viết này, xin giới thiệu tới người dùng cách thực hiện chuyển tài liệu từ ổ cứng HDD quý phái SSD bằng ứng dụng Ease
US sau đây:

Bước 1: Trước tiên bạn phải gắn ổ đĩa SSD bắt đầu vào đồ vật tính đang làmeopc.com việc trên Windows 10. Tiếp đến download và thiết lập phần meopc.comềmeopc.com Ease
US Todo Backup
cho meopc.comáy tính, rồi khởi động phần meopc.comềmeopc.com lên.


Chuyển tài liệu từ ổ cứng HDD sang trọng SSD bằng ứng dụng Ease
US

Bước 2: Nhấn chọn công dụng Clone trên phần meopc.comềmeopc.com.

Bước 3: Chọn tiếp phân vùng ổ đĩa HDD trên meopc.comáy tính xách tay chứa hệ quản lý và điều hành Windows 10.

Bước 4: Sau đó chọn tiếp ổ đĩa đích SSD new để thực hiện chuyển hệ quản lý Windows 10 Sang. Nhấn chọn tiếp vào “Proceed” để bước đầu chuyển dữ liệu sang đĩa SSD.

Bước 5: Đợi quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất, bạn thực hiện khởi hễ lại meopc.comáy (reboot).

Lưu ý, nếu gặp gỡ trường đúng theo báo lỗi ổ đĩa cứng SSD do không đủ dung lượng chứa tài liệu từ ổ HDD chuyển sang thì bạn hãy liên tiếp xóa bớt dữ liệu trên HDD và tiến hành lại công việc theo lí giải ở trên. Tiếp nối bạn chỉ cần khởi động lại meopc.comáy tính xách tay từ ổ đĩa SSD cùng sử dụng.

Nhìn chung vấn đề di chuyển Win từ HDD sang SSD không thật phức tạp nhưng lại cũng cần lưu ý khi thực hiện, tránh làmeopc.com meopc.comất đi dữ liệu đặc trưng lưu trên meopc.comáy. Cực tốt bạn hãy sao giữ lại phần đa dữ liệu quan trọng đặc biệt trước khi tiến hành chuyển ổ đĩa cứng HDD sang SSD nhé!