Sau một thời gian sử dụng, máy tính của chúng ta có thể gặp phải một số trong những lỗi nhất định, trong các số ấy có tình trạng pin pin sạc không đầy 100%. Vậy nên giải quyết và xử lý tình huống này ra sao? Hãy kiếm tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính sạc mãi không đầy


Dù laptop của khách hàng đang gặp phải vụ việc gì thì trước tiên, chúng ta nên xem qua cùng tự sửa trong kĩ năng của mình. Còn nếu như khách hàng đã thử mọi bí quyết nhưng cần thiết khắc phục lỗi thì hãy mang đến trung tâm sửa chữa thay thế gần nhất để nhờ góp đỡ. Dưới đấy là nguyên nhân và cách sửa lỗi pinsạc không đầy 100% trênlaptop.

*

Nguyên nhân khiến pin sạc không đầy 100% bên trên laptop

Một trong số những nguyên nhân khiến cho pin laptop của doanh nghiệp sạc mãi không đầy là do máy tính của người sử dụng đã sử dụng quá lâu. Thông thường, mức độ vừa phải pin laptop hoàn toàn có thể sạc với chu kỳ luân hồi từ 800 mang đến 1,000 lần. Thế nên mà khi số lần sạc càng các thì tuổi thọ của pin lại giảm.

Nguồn năng lượng điện cũng là trong những nguyên nhân khiến cho pin máy vi tính sạc không đầy. Bạn hãy kiểm tra kỹ xem pin đã có gắn đúng cách chưa, kế tiếp là kiểm tra ổ điện bằng bút điện hoặc trường hợp không, chúng ta cũng có thể thử cắn sang ổ khác để kiểm tra.

*

Cách sửa lỗi pin pin máy vi tính không đầy

Tương từ như trường hợp laptop báo sạc dẫu vậy không vào pin, lỗi sạc pin pin máy vi tính không đầy là khi bạn kết nối cỗ sạc với máy tính xách tay xách tay, khối hệ thống thông báo đang sạc tuy nhiên pin vẫn tiêu hao tích điện như thường. Lúc này, câu hỏi cần có tác dụng là chúng ta nên kiểm tra lại chế độ thiết lập pin vào máy.

Ngoài ra, một số trong những hãng laptop có chế độ đảm bảo an toàn pin khi người tiêu dùng vừa sử dụng pin vừa gặm sạc, bao hàm Life – time và Run – time.

Được biết, nếu như ở chính sách Run – time thì pin laptop hoàn toàn có thể sạc đầy 100%. Còn giả dụ ở chính sách Life-time thì mức sạc buổi tối đa mà lại pin laptop nhận vào chỉ nên 80%. Được biết, công dụng của chính sách Life-time là chúng ta có thể tăng tuổi thọ đến pin laptop được thọ hơn, tuy vậy thời gian sử dụng của pin có khả năng sẽ bị rút ngắn lại.

*

Nếu laptop của doanh nghiệp không ở chế độ Life-time tuy vậy pin máy tính xách tay vẫn quan trọng sạc đầy 100% thì có chức năng nó đã trở nên lỗi. Dịp này bạn có thể tham khảo một số phương thức như sau:

Sạc đúng cách: Như các thiết bị năng lượng điện tử không giống thì sau một thời hạn dài sử dụng, pin laptop sẽ bắt đầu bị chai. Để hạn chế sự việc này thì người tiêu dùng cần sạc xả pin máy tính một đúng cách. Khi sử dụng máy ngơi nghỉ nơi gồm ổ kết nối điện thì chúng ta nên cắm pin sạc để áp dụng nguồn năng lượng điện trực tiếp. Sau đó bắt đầu chuyển sang sử dụng pin cho tới khi còn khoảng tầm 30%, kế tiếp tiếp tục gặm sạc đầy trở lại và kết nối điện để sử dụng.

Cập nhật driver: Để cập nhật Driver, bạn bấm vào phải vào This PC và chọn Manage => Device Manager. Kế tiếp bạn tìm đến mục Batteries và click chuột phải vào tùy chọn Microsoft ACPI - Compliant Control Method Battery => lựa chọn Uninstall để gỡ vứt driver làm chủ pin. Tiếp đến khởi đụng lại thiết bị để máy auto cài đặt lại driver mới.

Như vậy, FPT shop đã chỉ ra rằng nguyên nhân cũng giống như hướng dẫn chúng ta cách xung khắc phục chứng trạng pin sạc ko đầy 100% bên trên laptop. Mong muốn hướng dẫn trên để giúp đỡ ích cho bạn trong quy trình sử dụng máy tính nói chung. Nếu gồm vướng mắc trong quá trình thực hiện, các bạn hãy để lại phản hồi ở dưới để cảm nhận sự trợ giúp của chuyên viên FPT siêu thị nhé.

Có hết sức nhiều quý khách hàng gọi tới Trung tâm thay thế Mai Phương nhằm được hỗ trợ tư vấn trường hợp pin máy vi tính sạc chỉ tới 80%, ko được 100% tuy vậy khi cắm sạc vào máy tính vẫn báo Pluged in charging. Ko biết xuất hiện thêm tình trạng như vậy gồm cần thay pin laptop hay không hoặc bắt buộc xử lý như vậy nào? tiếp sau đây Mai Phương Computer xin chia sẻ thông tin cùng những bạn:


*
Vì sao sạc pin pin máy vi tính không đầy 100%

Thế làm sao là máy tính xách tay sạc pin không đầy và máy tính xách tay sạc pin ko vào?

Có không ít người nhầm lẫn thân việc máy tính xách tay sạc pin ko vào và máy tính xách tay sạc pin ko đầy. Điều này cũng gây khó khăn trong việc chuẩn chỉnh đoán bệnh tình của laptop, dẫn đến việc sửa chữa thay thế linh kiện không cần thiế. Chính vì như vậy Mai Phương computer sẽlàmrõ hai có mang trên nhé.

Xem thêm: Làm sao biết laptop bao nhiêu inch không cần dùng thước, cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch

laptop sạc pin pin ko đầy 100%.

Dễ dàng nhận ra hiện tượng này thông qua screen laptop. Biểu tượng cục pin bên dưới góc phải screen vẫn báo sạc pin sạc khi cắn sạc. Mặc dù dù bao gồm sạc bao thọ đi nữa máy vi tính cũng chỉ báo pin sạc được 80%, 90% không bao giơ được 100%.

Nguyên nhân tất cả thê bởi vì tuổi lâu pin laptop đã hết, điện áp nguồn lỏng lẻo, năng lượng điện yếu, pin laptop bị chai phồng hoặc thứ bàn đã ởchế độ sạc Run – time và Life – time mà các bạn không biết.

laptop sạc ko vào pin.

Dấu hiệu nhận ra hiện tượng này là biểu tượng pin máy tính không thông tin đạng khi gặm sạc. Hoặc có báo vẫn sạc pin cơ mà pin máy vi tính mãi không lên được phần trăm nào. Nguyên nhân hoàn toàn có thể do cổng gặm xạc máy tính có vấn đề, dây sạc hỏng, lỗi phần mềm, hệ điều hành, pin máy tính bị lỗi không nạp năng lượng điện được.

Làm gì khi sạc pin máy vi tính không đầy 100%?

Khi chạm chán trường thích hợp này các chúng ta có thể kiểm tra:

✔ thứ nhất, pin máy vi tính tiêu hao bình thường hay sụt sút nhanh

✔ thứ hai, khi cắm sạc, máy có báo sạc thông thường hay không. Nếu trang bị vẫn báo sạc và pin tiêu hao thông thường trong quy trình sử dụng thì pin của bạn vẫn thực hiện bình thường. Lúc ấy bạn cần kiểm tra lại chế độ thiết đặt pin trong máy.

Trường hợp chúng ta gặp yêu cầu do một số hãng laptop như Sony có chế độ bảo vệ pin khi người dùng đang sử dụng trực tiếp (tức vừa dùng pin vừa cắm sạc). Cũng chính vì vậy, nó bao hàm 2 chế độ. Chế độ thứ nhất là Life - time và cơ chế thứ hai là Run - time. Life - time là chính sách tuổi thọ pin, Run - time là năng suất hoạt động.

Nếu ở chính sách Run - time máy vi tính của bạn cũng có thể sạc được 100%. Còn khi ở chính sách Life - Time , các bạn chỉ có thể sạc pin máy tính xách tay tới 80%. Ở chính sách này chúng ta cũng có thể tăng tuổi lâu của pin máy vi tính được lâu hơn, tuy vậy thời gian áp dụng của pin sẽ ít hơn. Chính vì vậy, tùy vào mục tiêu sử dụng mà người dùng có thể chọn cơ chế sử dụng pin mang lại phù hợp.

Nếu bạn đang ở chính sách Life - time (pin chỉ pin sạc được 80%) mong muốn chuyển qua cơ chế Run - Time (pin laptop hoàn toàn có thể sạc được 100%) bạn rất có thể xử lý bằng phương pháp truy cập mục quản lý pin. Tại đây sẽ sở hữu 2 sự lựa chọn, bạn chọn Run - time cùng khi đó hệ thống sẽ yêu thương cầu cắm sạc.

Nếu laptop của chúng ta không sạc sạc pin được tới 100% cùng cũng không thiết đặt chế độ Life - time như đã nói làm việc trên, rất có thể pin laptop của chúng ta đã bị lỗi.

Để có kết luận chính xác, chúng ta có thể mang máy tính xách tay tới Trung tâm thay thế uy tín để được hỗ trợ.Mọi thắc mắc về những trường hợp liên quan đến những vấn đề pin laptop ( pin laptop không dìm sạc, pin máy vi tính bị hỏng, pin sạc pin máy tính xách tay không đầy 100%,thay pin laptop tại Biên Hòa... )