Cách kiểmeopc.com tra meopc.comàn hình laptop bao nhiêu inch như thế nào? nếu bạn đang thắc meopc.comắc những thắc meopc.comắc này. Vậy thì đừng đi qua meopc.comà không xemeopc.com bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Làm sao biết laptop bao nhiêu inch

1. Phương pháp kiểmeopc.com tra kích thước meopc.comàn hình meopc.comáy tính bằng thủ công

Đây là giải pháp đo inch meopc.comáy tính khá đơn giản. Chúng ta có thể thực hiện dễ dãi với việc đo trực tiếp thông qua dụng cụ cung ứng thông qua các bước như sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị meopc.comột meopc.comẫu thước kẻ hoặc thước dây thẳng dài trên 50 cmeopc.com (càng nhiều nămeopc.com càng tốt).

Bước 2: chúng ta đưa thước nhựa kẻ lên meopc.comàn hình meopc.comáy và đo đường chéo cánh meopc.comàn hình (nghĩa là từ bỏ góc trái trên meopc.comàn hình hiển thị xuống góc dưới phải meopc.comàn hình hoặc có thể làmeopc.com ngược lại).

Bước 3:

- sau khi đo xong, bạn ghi lại giá trị, kế tiếp đổi sang kích thước inch.

- Bạn thực hiện quy đổi từ đơn vị chức năng của thước (cmeopc.com) quý phái inch inch theo quy cầu 1 inch = 2,54 cmeopc.com.

- lúc này, bạn sẽ biết được kích cỡ meopc.comàn hình của meopc.comáy vi tính theo đơn vị inch.

+ nếu như khách hàng đo được size meopc.comàn hình là 40,6 cmeopc.com chia cho 2,45.

+ các bạn sẽ ra giá tốt trị 15, 98, làmeopc.com cho tròn thành 16.

+ bởi vậy meopc.comáy tính của công ty có kích thước là 16 inch.

2. Bí quyết kiểmeopc.com tra meopc.comàn hình meopc.comáy tính xách tay bao nhiêu inch trải qua meopc.comã số meopc.comáy cùng series meopc.comáy

- Với những người dân có tay nghề thì quan sát là họ vẫn biết meopc.comàn hình laptop có kích thước bao nhiêu inch.

- vẫn còn đấy meopc.comột cách nữa đấy là coi meopc.comã số meopc.comáy.

- giải pháp này hay được áp dụng cho laptop.

+ Dell e6530, sau số 6 là số 5 là screen 15 inch.

+ Dell E7240 sau số 7 là số 2 là meopc.comàn hình hiển thị 12 inch.

+ Hp 9480meopc.com sau số 9 là số 4 là meopc.comàn hình 14 inch

+ asus X555l là screen 15 inch….

- từng meopc.comáy đều có số series hoặc meopc.comã meopc.comáy chúng ta cũng có thể lên homeopc.come của hãng cùng tra những thông số này. Đây là biện pháp biết đúng đắn nhất

- Kích thước, độ sắc nét meopc.comàn hình là trong những yếu tố để tấn công giá quality của vật dụng tính. Cách đánh giá meopc.comàn hình meopc.comáy tính bao nhiêu inch, độ phân giải, đã có trình bày rõ ràng trong nội dung bài viết sau đây. Hy vọng độc giả đã trang bị cho bạn những tin tức về cấu hình meopc.comáy tính của chính meopc.comình sau khi phát âmeopc.com qua bài viết này.

- quanh đó ra, trường hợp thứ tính của người sử dụng không gồmeopc.com thông số screen trên temeopc.com (như meopc.comẫu meopc.comáy vi tính Sony có meopc.comodel là PCG-6131 băng 2W), người tiêu dùng phải xemeopc.com bằng phương pháp tra cứu meopc.comã sản phẩmeopc.com của meopc.comáy vi tính trên Google.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta tìmeopc.com kiếmeopc.com meopc.comã sản phẩmeopc.com meopc.comáy, sau đó trên thanh tìmeopc.com kiếmeopc.com kiếmeopc.com Google gõ "Tên meopc.comodel + Specs".

Bước 2: Tiếp theo, bạn nên chọn trang web hiển thị tác dụng đầu tiên.

Bước 3:

+ sau khi đã truy cập vào website cần tìmeopc.com. Từ bây giờ trên meopc.comàn hình hiển thị sẽ meopc.comở ra meopc.comột số tin tức cơ bản của lắp thêmeopc.com như tên, hệ điều hành, kích thước, cân nặng, bộ nhớ,...

+ phương pháp này giúp cho bạn không chỉ hiểu rằng cái meopc.comình phải tìmeopc.com đó là kích cỡ meopc.comàn hình meopc.comáy bên cạnh đó biết thêmeopc.com meopc.comột vài thông tin meopc.comáy

Tuy nhiên, HC khuyên răn bạn trước khi meopc.comua meopc.comáy tính xách tay hãy cẩn thận đến nhu cầu sử dụng để sở hữu lựa chọn về số inch meopc.comáy vi tính đúng đắn.

Xem thêm: Làm Sao Biết Win 32 Hay 64 Bit Trên Windows Đơn Giản Nhất, Cách Kiểm Tra Máy Tính Win 32 Bit Hay 64 Bit

- Nếu nhu cầu sử dụng trang bị tính của người sử dụng là để triển khai việc với học tập hoặc đơn giản dễ dàng chỉ nhằmeopc.com giải trí, meopc.comột chiếc laptop có kích cỡ từ 18 - trăng tròn inch là phù hợp nhất.

- nếu bạn là gameopc.comer thì, để thỏa meopc.comãn được niềmeopc.com meopc.comê meopc.comẩn gameopc.come với unique đồ họa lớn bạn hãy lựa chọn dòng laptop có cấu hình meopc.comạnh meopc.comẽ cũng như meopc.comua chiếc laptop với meopc.comàn hình có độ phân giải 144Hz trở lên. Vị vậy vào trường hợp này bạn dùng hãy chọn meopc.comáy với meopc.comàn hình có kích thước từ 23 - 27 inch.

- giả dụ là dân xây dựng đồ họa giỏi dựng phimeopc.com hoặc làmeopc.com nhạc việc thực hiện những dòng meopc.comáy có size meopc.comàn hình từ 24 inch đổ lên thì sẽ xuất sắc hơn meopc.comột meopc.comàn hình meopc.comáy tính không viền.

Với những tin tức về cách kiểmeopc.com soát meopc.comàn hình meopc.comáy tính xách tay bao nhiêu inch được chia sẻ phía trên, chúc bạn thành công xuất sắc và bao gồmeopc.com trải nghiệmeopc.com hài lòng.

Làmeopc.com sao biết meopc.comàn hình meopc.comáy tính bao nhiêu inch là thắc meopc.comắc chung của đa số người dùng. Nếu khách hàng cũng đang vướng meopc.comắc về thắc meopc.comắc này thì hay tìmeopc.com hiểu thêmeopc.com những bí quyết kiểmeopc.com tra meopc.comàn hình laptop bao nhiêu inch lập cập trong bài viết dưới đây.

inch là gì?

Inch là 1 đơn vị đo kích thước được sử dụng khá phổ cập trên toàn númeopc.com giới. Đây cũng chính là thuật ngữ rất gần gũi được áp dụng để tính formeopc.com size meopc.comàn hình meopc.comáy tính xách tay hay các thiết bị điện tử khác như tivi, meopc.comáy tính xách tay bảng, điện thoại thông meopc.cominh thông meopc.cominh. Hiểu meopc.comột cách đối kháng giản, 15 Plus 256 GB được trang bị meopc.comàn hình hiển thị 6.1 inch. Tuỳ vào từng đồ vật meopc.comà kích cỡ meopc.comàn hình giỏi inch sẽ sở hữu sự không giống nhau.


Inch là meopc.comột đơn vị đo formeopc.com size khá quen thuộc thuộc

Bạn thường xuyên nghe rất nhiều người nói đến meopc.comàn hình meopc.comáy vi tính 15 inch, 21 inch, 23 inch,... Nhưng không phải người nào cũng biết giải pháp xemeopc.com meopc.comàn hình meopc.comáy tính chính xác. Kề bên kích thước, meopc.comàn hình laptop còn được phân các loại theo tỷ lệ như 16:10,16:9, 5:4,…

Ví dụ meopc.comàn hình meopc.comáy tính size 15,4 inch sẽ sở hữu được tỉ lệ 16:10. Khi thay đổi sang đơn vị chức năng cmeopc.com tương tự sẽ là 33,1 centimeopc.comet x 20,7 cmeopc.com.

Độ phân giải meopc.comàn hình meopc.comáy tính xách tay là gì?

Độ phân giải meopc.comàn hình meopc.comáy tính cũng là 1 trong những yếu tố khá đặc biệt khi chọn cài đặt thiết bị meopc.comáy vi tính hay screen meopc.comáy tính. meopc.comàn hình có độ phân giải càng cao, khả năng hiển thị hình ảnh càng rõ nét và chân thực. meopc.comàn hình đặc biệt quan trọng so với những các bạn làmeopc.com thiết kế.

Độ phân giải meopc.comàn hình meopc.comáy vi tính phổ biến chuyển hiện nay:

640x480: thông số này chỉ xuất hiện thêmeopc.com ở những dòng đồ vật cũ800x600: xuất hiện ở phần nhiều dòng meopc.comáy nhỏ tuổi gọn1366x768: Độ phân giải HD cho năng lực hiển thị khoảng trung.1600x900: Độ phân giải meopc.comàn hình HD+ được thực hiện trên những dòng meopc.comáy gồmeopc.com giá tương đối cao1920x1080: Độ phân giải Full HD cho năng lực hiển thị hình hình ảnh sắc nét. Loại meopc.comàn hình có trên những dòng laptop cao cấp.2560x1440: meopc.comàn hình hiển thị QHD (2K) được tăng cấp từ screen 1280x1024 (Full HD)
Độ phân giải meopc.comàn hìnhTỉ lệRộng X Cao (px)
HD~16:91366x768
HD+~16:91600x900
Full HD16:91920x1080
WQHD (2K)16:92560x1440
UHD (4K)16:93840 x 2160
UHD+ (4K+)16:95120 x 2880
FUHD (8K)16:97680 x 4320

Để kiểmeopc.com tra formeopc.com size meopc.comàn hình trang bị tính của người tiêu dùng bao nhiêu inch thì hoàn toàn có thể áp dụng 1 trong những 2 bí quyết kiểmeopc.com tra bằng khối hệ thống Windows hoặc sử dụng hành lang cửa số lệnh Run. Cụ thể các phương pháp hiện đã được tiết lộ ngay dưới đây.

Cách kiểmeopc.com tra meopc.comàn hình laptop bao nhiêu inch trên Windows

Để khámeopc.com nghiệmeopc.com meopc.comàn hình meopc.comáy tính xách tay Windows bao nhiêu inch, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách kiểmeopc.com tra chi tiết cấu hình meopc.comáy tính hoặc thameopc.com khảo hướng dẫn bên dưới đây.

1. Bí quyết kiểmeopc.com tra meopc.comàn hình meopc.comáy tính xách tay bao nhiêu inch thông dụng nhất

meopc.comột giữa những cách kiểmeopc.com tra kích cỡ meopc.comàn hình gấp rút và thuận lợi nhất cơ meopc.comà không cần sử dụng thước đó là sử dụng hệ thống Windows. Đồng thời biện pháp này cũng có thể chấp nhận được bạn kiểmeopc.com tra khá đầy đủ các thông tin về thông số kỹ thuật xung nhịp CPU, CPU, RAmeopc.com, ổ cứng.Thao tác kiểmeopc.com soát như sau: người tiêu dùng nhấn chuột đề xuất vào biểu tượng meopc.comy Comeopc.computer trên screen Desktop rồi chọn meopc.comục Properties để hành lang cửa số xemeopc.com thông tin cụ thể về laptop cần kiểmeopc.com tra. Vào đó, bao gồmeopc.com cả thông tin kích thước meopc.comàn hình từng nào inch nhé.

2. Biện pháp kiểmeopc.com tra meopc.comàn hình meopc.comáy tính xách tay bao nhiêu inch bằng hành lang cửa số Run

Ngoài phương pháp kiểmeopc.com tra formeopc.com size meopc.comàn hình bằng khối hệ thống Window, người tiêu dùng óc thể sử dụng hành lang cửa số Run nhằmeopc.com xemeopc.com cụ thể thông số meopc.comáy tính xách tay như sau

2.1. Thực hiện lệnh “dxdiag”

Trước tiên các bạn nhấn con chuột trái vào biểu tượng Start, rồi nhập từ bỏ khóa “Run” >> nhập lệnh “dxdiag” để meopc.comở cửa sổ chất vấn thông tin. meopc.comột biện pháp khác chúng ta có thể nhấn tổ hợp phímeopc.com window + R để meopc.comở cửa sổ Run cùng nhập lệnh “dxdiag” như trên.

2.2. Thực hiện lệnh “meopc.comsinfo32”

Để kiểmeopc.com soát thông số meopc.comàn hình meopc.comáy tính, người tiêu dùng còn hoàn toàn có thể sử dụng lệnh “meopc.comsinfo32”. Tuy nhiên với lệnh “meopc.comsinfo32”, các bạn chỉ hoàn toàn có thể kiểmeopc.com tra thông tin hệ thống meopc.comáy (Systemeopc.com) chứ không hiển thị chi tiết toàn bộ thông tin giống hệt như lệnh “dxdiag”.


Kiểmeopc.com tra meopc.comàn hình meopc.comáy tính xách tay bao nhiêu inch bởi lệnh “meopc.comsinfo32”

Các bước kiểmeopc.com tra bằng lệnh “meopc.comsinfo32” như sau: Nhấn tổng hợp phímeopc.com Window + R (hoặc meopc.comở meopc.comục tìmeopc.com kiếmeopc.com kiếmeopc.com Start) >> nhập trường đoản cú khóa Run >> nhập lệnh “meopc.comsinfo32” >> OK. Trên meopc.comàn hình ngay tiếp đến sẽ hiển thị cửa sổ hội thoại Systemeopc.com Informeopc.comation, hỗ trợ đầy đủ các thông số kỹ thuật cơ bạn dạng trên meopc.comáy tính xách tay như: dung tích RAmeopc.com, meopc.comainboard, CPU, hệ điều hành,… với cả thông số size meopc.comàn hình nhiều người đang cần tìmeopc.com.

3. Giải pháp kiểmeopc.com tra size meopc.comàn hình meopc.comáy tính thủ công

Ngoài 2 biện pháp trên, bạn cũng có thể kiếmeopc.com tra kích cỡ meopc.comàn hình lắp thêmeopc.com tính bằng phương pháp đo trực tiếp.

Cách thực hiện: áp dụng thước dây đo tự góc meopc.comàn hình hiển thị bên trái, cạnh dưới tới góc meopc.comàn hình bên buộc phải cạnh trên rồi khắc ghi giá trị đo được và triển khai quy đổi.Công thức quy đổi: 2,54cmeopc.com = 1 inch

Từ đó, các bạn sẽ biết kích cỡ meopc.comàn hình laptop là bao nhiêu inch.

4. Giải pháp kiểmeopc.com tra size meopc.comàn hình meopc.comáy vi tính qua số series meopc.comáy

Cách này thường xuyên được vận dụng khi chọn download laptop với cũng tùy dòng meopc.comáy thôi meopc.comọi người nhé. Ví dụ:

Laptop Dell E6530, sau số 6 là số 5 tất cả nghĩa formeopc.com size meopc.comàn hình sẽ là 15 inch
Laptop Dell E7240, sau số 7 là số 2 gồmeopc.com nghĩa kích thước meopc.comàn hình là 12 inch
Laptop HP348, sau số 3 là số 4 bao gồmeopc.com nghĩa kích thước meopc.coman fhình là 14 inch

Nên sử dụng meopc.comàn hình laptop bao nhiêu inch?

Nhìn phổ biến tùy trực thuộc vào nhu yếu và meopc.comục đích sử dụng, người dùng có thể lựa chọn meopc.comột meopc.comàn hình laptop có kích cỡ phù hợp.


Tùy vào nhu yếu sử dụng meopc.comà chúng ta chọn meopc.comàn hình có kích cỡ bao nhiêu cho phù hợp

Dưới đó là meopc.comột số gợi ý về tiêu chí khiến cho bạn chọn meopc.comàn hình thuận lợi hơn:

Sử dụng thứ tính để gia công việc, học hành hoặc giải trí thông thường thì meopc.comột chiếc meopc.comáy tính meopc.comàn hình có kích cỡ từ 18 - 20 inch là phù hợp bởi nó không chiếmeopc.com những diện tích, không khí hiển thị vừa thoải meopc.comái.Với người chơi sử dụng laptop để chơi gameopc.come thì meopc.comột dòng meopc.comàn hình size từ 23 - 27 inch, đi kèmeopc.com theo độ phân giải từ 144Hz trở lên là phù hợp, bởi vì meopc.comàn hình độ phân giải cao được cho phép xử lý hình hình ảnh trong gameopc.come chi tiết hơn.Người sử dụng meopc.comáy vi tính để làmeopc.com quá trình liên quan meopc.comang lại thiết kế, bối cảnh dựng phimeopc.com, làmeopc.com nhạc… thì hãy chọn meopc.comàn hình sản phẩmeopc.com tính formeopc.com size từ 24 inch trở lên với càng tuyệt vời nhất hơn trường hợp nó là meopc.comàn hình hiển thị không viền cho không khí hiển thị meopc.comở rộng.

Ngoài ra, cùng với các nhu yếu giải trí, tốt trình chiếu hình hình ảnh trong không khí lớn thì tín đồ dùng rất có thể sử dụng meopc.comọi chiếc meopc.comàn hình hiển thị có size lớn hơn. Hiện nay còn có rất nhiều meopc.comẫu meopc.comàn hình đa dạng và phong phú như meopc.comàn cong, cực kỳ meopc.comỏng phục vụ nhu cầu vui chơi tiện lợi.

Bài viết trên trên đây đã chia sẻ những meopc.comẹo tốt giúp tín đồ biết cách đánh giá meopc.comàn hình meopc.comáy tính xách tay bao nhiêu inch lập cập và cô cùng tiện lợi. Chúng ta có thể tự meopc.comình soát sổ các thông số kỹ thuật meopc.comàn hình tương tự như lựa chọn cho doanh nghiệp meopc.comột chiếc meopc.comàn hình meopc.comáy tính tương xứng với nhu cầu sử dụng nhé!