Máy tính bị mất tiếng là một trong những lỗi tạo nên không mong muốn người dùng có thể chạm chán phải trong quy trình sử dụng. Vậy vì sao do đâu và cách khắc phục như thế nào? cùng HC tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây

1. Nguyên nhân khiến laptop bị mất tiếng

Có nhiều tại sao gây ra triệu chứng laptopvà laptop bị mất tiếng nhưng nhiều phần là vì các lý do sau:

1.1. Máy vi tính chưa kích hoạt Playback Devices

- Trong quy trình thao tác, hoàn toàn có thể bạn ấn nhầm một câu lệnh nào kia tắt đi Playback Devices tạo nên laptop, sản phẩm công nghệ tínhmất tiếng.

Bạn đang xem: Vì sao máy tính không có âm thanh

- bạn kiểm tra bởi cách nhấp chuột phải vào hình tượng loa trên thanh Taskbar, chọn Playback Devices. Loa đã có được kích hoạt sẽ có được màu xanh.

1.2. Do xung hốt nhiên phần mềm

- Trên laptop các phần mềm đang chạy xung bỗng với nhau hoàn toàn có thể là nguyên nhân gây tình trạng laptop, máy tính không nhận thấy loa.

*

1.3. Vị lỗi phần cứng

Máy tính sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hư hỏng một vài linh kiện dẫn mang lại tình trạng lắp thêm mất âm thanh.

1.4. Lỗi chủ quan như chưa nhảy loa, giắc cắm lỏng, âm lượng loa đang ở tầm mức quá nhỏ

- Nếu laptop sử dụng loa bên cạnh mà loa bị mất tiếng hoàn toàn có thể là bởi giắc cắm loa với máy tính xách tay bị lỏng, cắm lộn giắc.

- một số trường hòa hợp quên bật loa, loa đang ở mức âm lượng thấp cũng là giữa những nguyên nhân làm máy tính không tồn tại âm thanh.

*

2. Giải pháp khắc phục laptop,máy tính bị mất tiếng

Sau đó là cách hạn chế và khắc phục loa laptop không nghe được theo từng lý do tương ứng.

2.1. Kiểm soát âm lượng

- Có thỉnh thoảng bạn vô tình tắt âm thanh của sản phẩm bằng câu lệnh trên bàn phím mà bạn không nhận thấy điều đó, vị vậy bạn nên kiểm tra âm lượng cả trên máy tính xách tay và loa xung quanh để chắc chắn rằng loa được bật và nút âm số lượng vừa dùng để loa vạc ra âm thanh.

- Bạn nhấp chuột vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar để kiểm tra. Âm thanh đang được nhảy khi hình tượng loa màu sắc xanh.

*

2.2. Kiểm tra âm lượng trên ứng dụng

- Hãy bảo đảm an toàn âm thanh trong chương trình đang chạy đang được bật, tương đối nhiều chương trình có điều khiển âm lượng riêng.

- Ví dụ: Trình vạc DVD có điều khiển và tinh chỉnh âm thanh riêng biệt hoặc tăng âm thanh trong Youtube.

*

2.3. Khởi động lại Windows

- sau thời điểm đã kiểm tra âm lượng loa, âm lượng ứng dụng cơ mà máy vẫn bị tắt tiếng, các bạn hãy thử tắt thiết bị khởi hễ lại.

- khi khởi hễ lại thứ sẽ cấu hình thiết lập lại hệ thống đưa về tâm lý ban đầu, việc này hoàn toàn có thể sửa lỗi mất tiếng vày hệ điều hành, vì xung hốt nhiên phần mềm,...

*

2.4. Soát sổ trình tinh chỉnh âm thanh trên lắp thêm tính

- Bước 1: Để đánh giá trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh của máy, bạn bấm vào phải vào biểu tượng loa bên trên Taskbar. Trên bảng điều khiển hiện ra các bạn chọn "Playback Devices".

*

- Bước 2: tiếp theo chọn hình tượng "loa" (Speakers) để tiến hành cách sửamáy tính bị mất tiếng.

*

- Bước 3: Nhấp vào "Properties".

*

- Bước 4: Ở cuối cửa sổ chọn "Use this Device (enable)" rồi dìm "OK".

*

2.5. đánh giá cổng kết nối với loa hoặc tai nghe

- Như chúng ta có thể thấy, để âm thanh lấn sân vào tai nghe hoặc loa ngoài bạn phải cắm giắc vào cổng Line-out. Phương diện khác, nếu bạn không thể nghe thấy gì từ loa tích hòa hợp trên vật dụng thì rất có thể có cái nào đó bạn đã cắn vào cổng ra, nó sẽ auto ngăn âm thanh phát qua loa máy vi tính thông thường. Bởi vậy các bạn hãy kiểm tra các cổng và bảo đảm an toàn mọi đồ vật được kết nối đúng.

*

- dường như nếu các bạn đang liên kết HDMI với màn hình hiển thị có loa tích hòa hợp thì music có thể bặt tăm vì thẻ video clip HDMI không phải là thiết bị âm thanh mặc định.

2.6. Sử dụng Microsoft Fix
It Troubleshooters

- Microsoft bao gồm một vài phương án khắc phục sự cố gắng Fix
It giành riêng cho các sự cố âm thanh trong Windows.

- với Windows 7 các bạn vào "Start" lựa chọn "Control Panel" > chọn mục "Troubleshooting" > trong mục "Hardware & Sound" chọn "Troubleshoot audio playback" > Trên cửa sổ mới hiện ra chọn để chạy công tác sửa lỗi âm thanh.

2.7. Update BIOS

- Một số laptop Sony cùng Toshiba nên "cập nhật BIOS" để âm nhạc hoạt động. M thanh hoàn thành hoạt động khi bạn nâng cấp máy vi tính hoặc tải xuống một số bạn dạng cập nhật. Các bạn cần truy cập trang web của phòng sản xuất máy vi tính và thiết lập xuống BIOS new nhất.

- Một điều khác bạn cũng có thể làm là vào BIOS và bảo đảm rằng "card âm thanh đã được bật". Đôi lúc thiết bị âm nhạc bị vô hiệu hóa hóa vào BIOS, cho nên dù bạn làm gì trong Windows cũng ko sửa được lỗi mất tiếng của dòng sản phẩm tính.

*

2.8. Gỡ Sound Driver sau đó setup lại

- Một điều nữa bạn cũng có thể thử có tác dụng để máy tính bị mất tiếng máy tính là gỡ trình quản lý âm thanh Sound Driver sau đó thiết đặt lại.

- Cách triển khai như sau:

Bước 1: các bạn vào "Control Panel" lựa chọn "Device Manager".

Xem thêm: Làm Sao Biết Win 32 Hay 64 Bit Trên Windows Đơn Giản Nhất, Cách Kiểm Tra Máy Tính Win 32 Bit Hay 64 Bit

*

Bước 2: bấm vào "Sound, clip and trò chơi controllers".

*

Bước 3: thừa nhận chuột yêu cầu vào "High Definition Audio Device" chọn "Uninstall". Tiếp đến tắt máy cùng "khởi đụng lại", laptop sẽ "tự động cài đặt lại Sound device" là trả thành.

*

Với những tin tức trên, chúc chúng ta khắc phục tình trạng máy tính bị mất tiếng thành công. Cảm ơn vẫn theo dõi bài bác viết.

Mất âm thanh là một lỗi thường gặp gỡ trên thứ tính, tạo ra sự giận dữ và làm gián đoạn công việc cũng như quá trình thư giãn của bạn. Bài viết sau phía trên sẽ giải đáp bạn đôi mươi cách khắc phục và hạn chế lỗi máy tính bị mất music trên Windows 10 nhanh chóng, dễ thực hiện. Cùng theo dõi nhé!

Gợi ý: các hướng dẫn của bài viết dưới đây đều dùng ngữ điệu Tiếng Anh, nếu khách hàng sử dụng giờ Việt chúng ta có thể đổi qua tiếng Anh để hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện theo.

Hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ: dấn phím Windows > Chọn cài đặt > chọn Giờ & ngữ điệu > lựa chọn mục ngôn từ > trên mục ngữ điệu hiển thị trong Windows, lựa chọn English (United States) > chọn đăng xuất ngay để đổi ngôn ngữ.

Cách hạn chế và khắc phục lỗi máy tính bị mất âm thanh khi thi đấu game bên trên Windows 10

1. Kiểm tra âm thanh trên ứng dụng

Bạn mở một clip trên một áp dụng nào kia (ví dụ như Zalo) tuy nhiên lại không nghe thấy tiếng trong những lúc mở file video trong máy tính thì vẫn vạc ra âm thanh bình thường. Điều này rất có thể là bởi ứng dụng hiện nay đang bị tắt âm thanh, giải pháp khắc phục như sau:

Bước 1: nhấn chuột buộc phải vào biểu tượng loa ở góc cuối mặt phải màn hình > chọn Open Volume mixer.

*

Bước 2: nhấp chuột biểu tượng loa ngơi nghỉ thanh âm lượng của áp dụng để bật âm thanh, trượt lên/xuống để kiểm soát và điều chỉnh âm lượng.

*

2. Khám nghiệm trình chăm chú web

Nếu chúng ta xem phim, đọc báo nhưng ko phát ra âm nhạc hoặc một số trang web bị mất giờ thì tại sao là do thiết đặt âm thanh của trình phê duyệt web. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách:

Bước 1: Vào thiết đặt của trình để mắt tới > lựa chọn Quyền riêng tứ và bảo mật > Chọn thiết lập trang web.

*

Bước 2: Ở mục Nội dung, chọn những tùy chọn câu chữ khác > lựa chọn Âm thanh.

*

Bước 3: Trượt sang nhằm bật chất nhận được các website phát âm thanh. Trên đây bạn có thể kiểm tra các trang website nào đang bị tắt tiếng ngơi nghỉ mục Tắt giờ đồng hồ > lựa chọn vào hình tượng ba chấm dọc > chọn Xóa để bỏ tắt tiếng trang web đó.

*

3. Bình chọn nguồn đầu ra

Xung quanh máy tính của chúng ta cũng có thể có nhiều thiết bị đầu ra âm nhạc khả dụng, vày vậy bạn cần kiểm tra xem đầu ra được chọn gồm đúng cùng với thiết bị mong ước hay chưa.

Cách kiểm tra như sau: dấn chuột đề xuất vào biểu tượng loa ở góc cạnh cuối mặt phải màn hình hiển thị > chọn vào biểu tượng mũi tên phía lên nhằm mở danh sách những thiết bị âm thanh được liên kết với laptop của bạn.

*

4. Kiểm soát cổng kết nối với loa hoặc tai nghe

Nếu âm nhạc không phạt ra khi laptop kết nối cùng với loa hoặc tai nghe, điều đầu tiên bạn buộc phải kiểm tra chính là cổng kết nối. Những trường đúng theo lỗi âm nhạc thường gặp gỡ liên quan tới cổng kết nối là: đầu gặm bị hở, cắm nhầm cổng (do cổng micro với audio đều sử dụng jack cắn 3.5 mm),...

*

5. Kiểm tra tùy chỉnh âm thanh

Hãy kiểm tra những thiết bị âm thanh của công ty có vẫn ở tâm trạng hoạt động bình thường hay không, ví dụ như:

Loa tất cả bị hết pin hoặc chưa cắm vào nguồn điện hay không?

Tai nghe bao gồm bị đứt, lỗi hỏng tại vị trí nào kia không?

Nếu sử dụng liên kết Bluetooth, hãy coi thiết bị âm nhạc và máy vi tính đã bật Bluetooth không còn chưa?

Đây cũng chính là cách khắc chế trong tình trạng cắn tai nghe vào máy tính xách tay không thừa nhận vô cùng hiệu quả đấy!

6. Khởi rượu cồn lại Windows

Bạn có thể thử khởi cồn lại Windows khi laptop đột nhiên mất âm thanh. Quá trình khởi động lại để giúp một số sự cố tương quan tới âm thanh được giải quyết.

Cách khởi cồn lại Windows như sau: Nhấn tổ hợp phím alternative text + F4 > bấm vào kí hiệu mũi tên xổ xuống, chọn Restart > nhấn OK để hoàn tất.

*

7. Khởi cồn lại Audio Services

Audio Services bị tắt hoặc gặp mặt trục trẹo cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính của khách hàng mất âm thanh. Khởi rượu cồn lại Audio Services bằng cách:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Window + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run > Gõ vào dòng "services.msc" > thừa nhận OK.

*

Bước 2: tìm về mục Windows Audio > nhận chuột nên và lựa chọn Restart.

*

8. Sử dụng Microsoft Fix
It Troubleshooters

Microsoft cung cấp cho người dùng hình thức phát hiện với sửa hầu hết lỗi thường gặp mặt như lỗi âm thanh, lỗi liên kết mạng, lỗi lắp thêm in,...

Bạn có thể sử dụng giải pháp này nhằm thử khắc chế sự vắt mất music đang gặp mặt phải bằng cách: Mở thiết đặt > lựa chọn Update & Security > chọn Troubleshoot > chọn Playing Audio > nhận Run the troubleshooter.

*

9. Sử dụng Windows Audio Troubleshooter

Windows Audio Troubleshooter là anh tài được Windows 10 tích phù hợp vào hệ quản lý và điều hành để hỗ trợ người dùng thuận lợi tìm kiếm và sửa lỗi những vụ việc có tương quan tới âm thanh.

Để sử dụng tác dụng này, các bạn nhấn chuột cần vào hình tượng loa ở góc cuối mặt phải screen > lựa chọn Troubleshoot sound problems.

*

10. Sử dụng tool Fix No Sound của Driver Booster

Driver Booster là phần mềm update driver từ động, dễ sử dụng ở trong nhà sản xuất IObit. Khí cụ Fix No Sound của ứng dụng rất có thể giúp bạn sửa một vài lỗi mất music thường gặp.

Cách sử dụng tác dụng Fix No Sound: Mở Driver Booster > chọn mục Tools (biểu tượng cây vít cùng cờ lê) > chọn Fix No Sound > lựa chọn Fix.

*

11. Đặt đồ vật âm thanh của khách hàng làm chắt lọc mặc định

Nếu bạn thao tác với hai màn hình (màn hình liên kết thêm ko tích phù hợp loa) thì vấn đề mất music rất hoàn toàn có thể là do nhiều người đang chọn màn hình hiển thị đó làm thiết bị đầu ra mặc định.