Chắc chắnrằng không ít bạnđanggặp cần tình trạngsaumột thời hạn dài sử dụng, thứ tính, laptop bỗng trở yêu cầu chậm chạp, ì ạch không còn mượt nhưng như lúc bắt đầu mua. Dễ nhận thấy nhất là máy vi tính khởi động lâu hơn, việc xử lý các ứng dụng nhẹ nhất cũng tiêu tốn không ít thời gian…Chắc rằng sẽ có nhiều bạn khi gặp mặt trường thích hợp này sẽ mong muốn có ngay loại búa trong tay để đập mang lại nó một chiếc phải không nào?

Vậy thì tại sao máy tính lại bị chậm và giật ?

Có không hề ít nguyên nhân dẫn mang lại hiện tượngmáy tính bị chậm trễ và đơnhưng chưa hẳn hầu hư ai cũng biết và cách xử lý được triệt để. Dưới đây là một số tại sao phổ biến nhất.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính update chậm

*

1. Startup yêu cầu tải quá phần lớn mềm

Startup là những chương trình được thiết đặt khởi chạy đồng thời với quá trình khởi động máy tính của bạn. Về nguyên lý, đây là lý do đầu tiên mà chúng ta nên nghĩ tới khi sản phẩm công nghệ tính của khách hàng khởi động lờ lững hơn bình thường.

Có một số trong những phần mượt được cài đặt mặc định hoặc bởi vì những vận dụng bị virut mã hóa, tự động cài đặt vào máy vi tính của bạn. Quy trình khởi động phần lớn mềm Startup cùng lúc sẽ khiến tài nguyên hartware của khối hệ thống như RAM, CPU buộc phải đè cổ ra thao tác làm việc nhiều hơn. Vày đó nếu như muốn khắc phục tình trạng máy vi tính khởi cồn chậm chúng ta nên gỡ quăng quật hoặc vô hiệu hóa các chương trình startup này đi.

Để vô hiệu hóa các chương trình Startup không cần thiết đi, bạn triển khai theo công việc dưới đây:

Đầu tiên nhập msconfig vào khung search trên Start thực đơn (với Windows 10, Windows 7 và Windows Vista) hoặc trên Start Screen (với Windows 8 với Windows 8.1).

Lúc này trên màn hình mở ra cửa sổ System Configuration utility. Tại đây các bạn click lựa chọn thẻ Startup, cho triển khai Disabled tất cả các áp dụng không quan trọng đi.

*

2. Ổ cứng máy tính bị phân mảnh

Đây cũng là 1 trong những trong các lý do phổ đổi thay khiếnmáy tính bị chậmbất hay . Nếu như khách hàng thường xuyên truy nã xuất tài liệu từ ổ đĩa, rất hoàn toàn có thể ổ đĩa của người sử dụng đã bị phân mảnh. Có thể với một số bạn có mang này còn quá bắt đầu nhưng rất có thể hiểu nôm ra rằng phân mảnh ổ cứng là hiện tại tượng tài liệu bị phân tán không theo thứ tự. Điều này có nghĩa,saumột thời gian sử dụng thì các dữ liệu bên trên ổ đĩa cứng ko được sắp xếp một cách hợp lý và phải chăng và khi ước ao sử dụng những dữ liệu này, khối hệ thống sẽ mất không ít thời gian để tìm và truy xuất ra các dữ liệu đó cho bạn.

Để khắc phục và hạn chế điều này, chúng ta có thể sử dụng các phần mềm chống phân mảnh ổ cứng như Smart Defrag hoặc Defraggler.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng tính năng chống phân mảnh của thiết yếu Windows để khắc phục triệu chứng này, bởi cách bấm vào phải vào biểu tưởng ổ cứng cần chống phân mảnh, chọn Properties > Tools > Defragment Now.

*

3. Ổ cứng máy tính bị Bad

Vìổ cứng máy tính xách tay là nơi cất hệ điều hành và quản lý Window buộc phải tình trạng của nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tốc độ khởi động cũng như làm việc của sản phẩm tính. Đó là nguyên nhân bạn cần kiểm tra toàn bộ những ngôi trường hợp rất có thể xảy ra với ổ cứng.

Để soát sổ ổ cứng tất cả bị Bad hay không các chúng ta cũng có thể sử dụng phần phềm HDDScan. Đây là mộtcông cố kỉnh rất hữu hiệu trong việc kiểm tra sức khỏe trọn vẹn cho ổ cứng.

Hoặc nếu như không muốn download thêm phần mềm bạn cũng có thể sử dụngcông gắng HDD kiểm tra Disk tích thích hợp sẵn vào Windows. Bạn cũng có thể tìm được nó vào mục Propertiessaukhi nhấn vào phải vào ổ cứng trong My Computer. Tìm đến mục “Tools” và nhấp vào chữ “check” trong mục Error Checking.

Nếu phát hiện nay lỗi Bad Sector, bạn nên chuẩn bị tinh thần tậu ổ cứng mới nhé !

4. Tắt Window Update

Windows Update hay cập nhật Windows chính là vấn đề mập với nhiều người sử dụng máy tính.Công vắt này sẽ tiếp tục bắt tín đồ dùng update lên phiên bạn dạng windows mới, và thời gian update chính là lúc chúng ta tắt với khởi động máy. Cũng chính vì thế người dùng cần tắt Window Update nếu muốn máy vi tính khởi đụng nhanh.

Hơn nữa, nếu khách hàng đang sử dụng các phiên phiên bản Windows không phải bản quyền, thì tốt nhất có thể nên tắt Windows Update để tránh gặp mặt các lỗi khi update phiên bản Windows.

Xem thêm: Làm sao để kết nối máy in với laptop, cách kết nối máy in với máy tính cực đơn giản

Để tắt update bên trên Windows 10 chúng ta có thể thao tác theo hướng dẫn:Bước 1: Vào search kiếm nhập trường đoản cú khóa “service” > công dụng tìm kiếm lựa chọn Services.Bước 2: tìm về dòng Windows Update.Bước 3: Chuột cần vào Windows Update > chọn Properties.Bước 4: lựa chọn Stop.Bước 5: Chỗ chiếc Startup type > chọn Disable.Bước 6: lựa chọn Apply

5. Do phần mềm diệt Virus

Tác sợ của Virus máy tính thì hẳn ai ai cũng biết. Nhưng chưa hẳn các ứng dụng diệt virus nào thì cũng tốt, đây có thể là nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị chậm chạp mà các bạn không ngờ tới. Phần đông các phần mềm diệt virus đông đảo chiếm tài nguyên thực hiện phần cứng tương đối lớn trong hệ thống của bạn.

*

Hãy thử khám nghiệm trong Task Manager, nếuchúng chiếm không ít CPU và RAM khi vận động thì bạn có thể tạm thời tắtchúng đi khi chưa đề xuất thiết. Trong trường hòa hợp nó khiến máy tính của khách hàng quá chậm, rất tốt hãy xóa hẳn nó đi. Trong window 10 hiện nay cũng được tích vừa lòng sẵn Window Defender.

Đây cũng làcông chũm kháhiệu quảđể phòng tránh các virus, mã độc. Nhưng mà tất nhiên, thói quen sử dụng, các thông tin truy tìm cập của bạn mới là yếu đuối tố nhà yếu khiến hệ thống của khách hàng có vị truyền nhiễm virus tốt không.

6. Vì chưng phần cứng đang lỗi thời hoặc vượt yếu

Nếu đã trải qua các cách sống trên nhưng mà không thấyhiệu quả, chắc hẳn rằng đã mang lại lúc bạn phải nâng cấp hệ thống máy tính của bản thân rồi !

Không từ chối rằng bao gồm những máy tính xách tay có unique cực tốt, có thể sử dụng lên tới hàng chục năm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu như vậy, nhiều phần các linh phụ kiện đã trở bắt buộc xuống cấp, suy bớt về hóa học lượng. Chưa nói tới sự cải cách và phát triển không xong vềcông nghệ với các phần mềm đòi hỏi cấu hình máy tính ngày càng cao hơn. Bởi vì đó, nếu cấu hình máy tính của khách hàng quá yếu, quá cũ nó cũng biến thành khiến thứ tính của người sử dụng bị lừ đừ rất nhiều.

Microsoft vừa phân phát hành bản cập nhật tích lũy như một phần trong Patch Tuesday các tháng cho Windows, bao gồm cả Windows 11. Tuy nhiên, bản cập nhật này biết đến đã gặp mặt lỗi.


Theo báo cáo mới nhất, bản cập nhật Patch Tuesday ko chỉ với đến các bản sửa lỗi đến hơn 100 lỗ hổng và những tính năng mới đến Windows 11 Moment 3 mà còn gây nên nhiều vấn đề. Những khiếu nại thiết yếu đến từ người sử dụng Windows 11 22H2 đã thiết lập đặt bản cập nhật KB5028185 là hiệu suất chậm, lỗi kết nối internet với sự cố đăng nhập. Ko kể ra, bản cập nhật ko giải quyết được sự cố khiến SSD bị chậm lại với tiếp tục làm cho phiền người dùng.

Một trong những khiếu nại bên trên Reddit đến biết: “KB5028185 là rác.Nhờ bản cập nhật này, thời gian khởi động lại với khởi động của tôi đã tăng lên đáng kể, màn hình chào mừng bị treo vào 17 giây, trong những lúc trước đó nó kéo dài khoảng 4,5 giây.Thời gian tắt sản phẩm công nghệ cũng lâu hơn”.

Một người dùng khác nhận xét: “Tại sao sau khoản thời gian cập nhật, tất cả các trò chơi cùng ứng dụng của tôi bắt đầu chậm lại rất nhiều?”, cùng người không giống nói: “Tôi cũng vậy.Không thể tin được hiệu suất khủng khiếp như thế nào.Tôi đã gỡ sở hữu đặt bản cập nhật với mọi thứ đều ổn.Tôi ghét phương pháp Microsoft liên tục buộc bạn thiết lập đặt những bản cập nhật bị hỏng như vậy trên Windows 10/11. Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề này với Windows 7/8.”


Cũng theo một khiếu nại khác được đăng tải “Có ai không giống gặp phải thực tế là laptop của họ ‘phình’ rất nhiều sau khoản thời gian cập nhật không?
Mọi thứ đã hoạt động tốt vào đêm qua, sáng ngày hôm nay đã nhận được những bản cập nhật, mất 4 giờ để tải xuống/cài đặt các bản cập nhật, thêm 45 phút nữa để sở hữu đặt đúng bí quyết sau 2 lần khởi động lại với bây giờ là 4 giờ sau thời điểm khởi động lại hoàn tất, mọi thứ vẫn rất chậm”.quanh đó việc làm cho giảm hiệu suất, người dùng đã phàn nàn về sự con gián đoạn vào cả kết nối Wi-Fi (không dây) cùng Ethernet (có dây).Một ví dụ về khiếu nại như vậy mang lại biết: “Máy tính của tôi không còn được kết nối với internet.Không bao gồm wifi hoặc ethernet. Với tường lửa của tôi ko thể bắt đầu.Trước khi thực hiện cập nhật này, mọi thứ đều ổn”.

Một trục trặc lớn khác liên quan đến vấn đề đăng nhập.Nói một biện pháp đơn giản, người dùng không thể đăng nhập, hệ điều hành không hiển thị bảng đăng nhập và người dùng không thể nhập mật khẩu. Như là một biện pháp tạm thời, người dùng bao gồm thể gỡ thiết lập đặt trọn vẹn KB5028185.Tuy nhiên, sau đó họ sẽ bị bỏ lại với tất cả các lỗ hổng nhưng mà Microsoft đã sửa lúc phát hành.


3 dấu hiệu cho thấy bạn yêu cầu cài đặt lại Windows
Theo VOV

Copy link
Link bài bác gốc
Lấy link
https://vov.vn/cong-nghe/trai-nghiem/ban-cap-nhat-windows-11-lam-cham-pc-loi-ket-noi-va-su-co-dang-nhap-post1033156.vov

*

Xem theo ngày
Ngày12345678910111213141516171819202122232425262728293031Tháng
Tháng 1Tháng 2Tháng 3Tháng 4Tháng 5Tháng 6Tháng 7Tháng 8Tháng 9Tháng 10Tháng 11Tháng 1220242023202220212020Xem
*

meopc.com Điện thoại: 024.73095555, máy lẻ 62374 VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, tp hồ chí minh


*

admicro.vn hỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.