Để sửa lỗi Word không mở được, fan dùng có thể sử dụng các công cụ gồm sẵn vào Word và Windows hoặc áp dụng đến một số trong những phần mềm của mặt thứ ba.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính không sử dụng được word

By Nicole Herskowitz, Microsoft Teams General Manager

Word ko mở được là tình trạng tương đối nhiều người gặp mặt phải khi áp dụng ứng dụng văn phòng công sở Microsoft Word. Vậy tại sao dẫn đến lỗi này là vì đâu và biện pháp khắc phục như thế nào? Thông qua nội dung bài viết dưới đây, FPT Smart Cloud sẽ chia sẻ với người tiêu dùng 10 giải pháp sửa lỗi Word quan trọng mở được. 


Nguyên nhân Word ko mở được

Trên thực tế, có tương đối nhiều nguyên nhân dẫn mang lại lỗi Word ko mở được. Dưới đó là một số vì sao chính gây ra tình trạng người tiêu dùng không thể truy cập vào Word:

Microsoft Word đã biết thành lỗi .Đường truyền internet bị lag, sai trái định.Xung bỗng phần mềm.Phiên bản Word đã quá lỗi thời.Phiên bản Word đang sử dụng không tương hợp với máy.

Tổng hợp các cách sửa lỗi Word không mở được 

Tùy vào vì sao gây ra lỗi Word ko mở được sẽ sở hữu cách hạn chế khác nhau. Dưới đó là một số phương pháp xử lý triệu chứng này hiệu quả nhất: 

Tự đụng sửa lỗi mang đến Word

Tự cồn sửa lỗi mang lại Word là bí quyết khắc phục bài toán Word không mở được đơn giản dễ dàng nhất. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: nhấn vào phải biểu tượng Windows trên màn hình và lựa chọn Apps & Features.Bước 2: tại mục Microsoft Office, nhấn vào chỗ 3 chấm sau đó chọn Modify.Bước 3: lựa chọn Repair rồi chọn Continue và khởi rượu cồn lại máy.  
*
Tự động sửa lỗi mang đến Word là bí quyết khắc phục dễ dàng nhất

Dùng lệnh winword/a 

Cách sửa lỗi Word không mở được trải qua lệnh winword/a có các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1: Nhập từ bỏ khóa Run vào thanh tra cứu kiếm trên màn hình, lựa chọn RunBước 2: tại mục Open của vỏ hộp thoại Run, nhập winword /a rồi thừa nhận Ok.

Dùng lệnh Regedt32.exe

Ngoài lệnh winword/a, người dùng cũng có thể sử dụng lệnh Regedt32.exe để khắc phục lỗi Word không mở được. Bí quyết sửa lỗi này tương tư như khi dùng lệnh winword/a với quá trình thực hiện nay như sau:

Bước 1: click chuột biểu tượng Windows trên màn hình, nhập từ bỏ Run vào thanh search kiếm rồi thừa nhận EnterBước 2: Nhập Regedt32.exe vào ô trống của hộp thoại Run, tiếp nối nhấn Ok

Sử dụng những công nỗ lực sẵn có của Microsoft Word

Để khắc phục mở tệp tin Word bị lỗi ko mở được, tín đồ dùng có thể sử dụng 2 phương pháp sẵn có của Microsoft Word đó là open and Repair và Auto
Recover. Biện pháp thực hiện rõ ràng với 2 thiên tài này gồm:

Với mở cửa and Repair

Bước 1: Vào Word, chọn thẻ FileBước 2: lựa chọn Open và chọn Browse sau đó tìm đến thư mục cất file. Bước 3: nhấp vào dấu mũi tên nằm cạnh mục All Word Documents, lựa chọn All Files tiếp nối chọn file lỗi mong mở. Bước 4: nhấn vào dấu mũi tên sinh sống mục Open và lựa chọn Open anh Repair. 

Với Auto
Recover

Bước 1: Vào Word, chọn thẻ FileBước 2: Chọn Open và lựa chọn Recover Unsaved Document.Bước 3: Tìm tệp tin Word bị lỗi ko mở được và dịch rời sang vị trí lưu trữ khác. 

Khôi phục lại file trong mục tệp tin tạm sao lưu 

Khi laptop hoạt động, tính năng lịch sử hào hùng lưu tập tin (File History) sẵn gồm của Windows sẽ auto sao lưu giữ tài liệu của bạn theo từng mốc thời gian cụ thể. Vày đó, để khôi phục lại tệp tin Word ko mở được, fan dùng hoàn toàn có thể sử dụng đến cơ chế này. 

Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Vào Control Panel, chọn System và Security, kế tiếp chọn File History.Bước 2: kiếm tìm kiếm tệp tin Word muốn khôi phục tiếp đến nhấn vào biểu tượng hình tròn màu xanh lá cây lá. 

*
Khôi phục lại tệp tin Word vào mục tệp tin lưu tạm

Sử dụng đến một vài công thế khác 

Nếu sử dụng các công chũm sẵn bao gồm trên Word và Windows nhưng mà không mở được file Word thì người dùng buộc cần dùng đến các phần mềm thứ ba. Cùng với hệ quản lý điều hành Windows, người dùng hãy áp dụng ứng dụng Recuva. Còn với hệ điều hành và quản lý OS X, tín đồ dùng rất có thể dùng Data Rescue 4. 

Khi vận dụng cách làm cho này, người tiêu dùng cần phải để ý đến form size và định hình file để so sánh khớp với tập tin gốc. Phương thức này tuy mất không ít thời gian nhưng để giúp đỡ người dùng phục sinh file Word ko mở được một cách thiết yếu xác. 

Mở bởi Notepad

Sử dụng Notepad nhằm mở file Word không mở được cũng là giải pháp làm được không ít người vận dụng bởi các bước thực hiện solo giản. Cách triển khai như sau:

Bước 1: chọn file Word bị lỗi, nhấn vào phải và chọn Open with, tiếp nối chọn Choose another app. Bước 2: Nhấn lựa chọn More app và chọn NotepadBước 3: quăng quật chọn mục Always use this app to xuất hiện .docx files và nhấn OkBước 4: coppy văn bạn dạng có trên Notepad sang một tệp tin Word mới. 

Dùng ứng dụng khôi phục trung gian

Một trong số những cách khôi phục file Word bị lỗi được rất nhiều người thực hiện đó là sử dụng phần mềm của bên thứ 3. Người dùng có thể tham khảo 2 vận dụng là Microsoft Word Repair Tool hoặc Data
Numen Word Repair. 

Để phục hồi file bằng phương pháp này, fan dùng chỉ việc tải 1 trong những 2 ứng dụng này về vật dụng rồi setup và khởi động. Sau đó, người dùng hãy truy vấn vào ứng dụng, tìm cùng sửa lại file dữ liệu bị lỗi. 

Tiến hành mở Word ở cơ chế Safemode

Khởi đụng Word ở cơ chế Safemode để giúp đỡ người dùng sửa lỗi Word không mở được một cách mau lẹ và dễ dàng dàng. Với giải pháp này, fan dùng chỉ cần thực hiện thao tác vô cùng đơn giản dễ dàng đó là click và nhấn đúp con chuột vào Word. 

Vô hiệu hóa macro

Nếu chương trình macro trong Word bị lỗi thì cũng hoàn toàn có thể dẫn đến sự việc Word không mở được. Vì chưng đó, để rất có thể truy cập vào Word, người dùng cần loại bỏ hóa tính năng này. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Nhập từ bỏ khóa Run vào thanh tìm kiếm kiếm bên trên màn hình, chọn RunBước 2: tại mục Open của vỏ hộp thoại Run, nhập winword/m rồi nhận Ok.

*
Vô hiệu hóa macro

Tắt chương trình Word đang chạy ngầm vào Task Manager

Tắt lịch trình Word đang làm việc ngầm trong Task Manager cũng là cách để xử lý lỗi không vào được Word hiệu quả. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: nhấp chuột phải vào Task Bar, lựa chọn Task Manager.Bước 2: Chọn các word.exe đang chạy ngầm rồi lựa chọn End Task. 

Lời kết

Nhìn chung, lỗi Word ko mở được hoàn toàn có thể khắc phục được một cách hối hả thông qua không ít công cố kỉnh khác nhau. Hy vọng rằng qua những tin tức trên, người dùng sẽ sửa lỗi này thành công. Ngoài ra, nếu đang mong muốn tư vấn về các dịch vụ Microsoft 365 Business thì hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được cung cấp sớm nhất. 

File Word không dùng được hoặc khôngmở được là trong số những lỗi mà người tiêu dùng thường chạm mặt nhất khi thực hiện ứng dụng tin học văn phòng và công sở Microsoft Word nhằm soạn thảo văn bản. Có nhiều nguyên nhân dẫn mang đến tình trạng lỗi không mở được tệp tin Word gây ít nhiều rắc rối và khó khăn khăn cho người dùng. Vậy nguyên nhân đólà gì? cách khắc phục như vậy nào, xin mời bạn đọc cùng khám phá 7 phương pháp sửalỗi mở tệp tin Word không hiện ra dữ liệu trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

1. Nguyên nhân file Word không mở được

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi ko mở được Word trên win 10 hay đều win khác. Hoàn toàn có thể kể mang đến một số nguyên nhân phổ biến chuyển nhất như:

*

Nguyên nhân file Word không mở được

Nhưng bạn có thể tóm tắt ngăn nắp thành các tại sao chính sau:

- file Word đã bị thay ráng bởi ứng dụng nào đó của mặt thứ tía trong quy trình truyền sở hữu về máy, cho nên chúng tất yêu mở tệp

- Lỗi khí cụ Microsoft Word

- Đường truyền mạng bất ổn định

- Xung đột phần mềm trong thiết bị tính

- quá trình lưu file bị lỗi

- bởi virus "ăn" mất file

- bởi phiên bản Office của khách hàng đã cũ

- vì khi khởi hễ Microsoft Word để cơ chế Safe mode (chế độ bình an tiêu chuẩn)

*

Có không ít nguyên nhân khiến file word ko mở được

Trên đó là lý do nguyên nhân không mở được file trên thiết bị tính. Vậy buộc phải khắc phục tình trạng trên như vậy nào? vào phạm vi nội dung bài viết này, meopc.com xin giới thiệu bạn đọc7 phương pháp để khắc phục tệp tin word bị khóa không mở được. Mời bạn đọc liên tục theo dõi bài xích viết.

2. Hướng dẫn cụ thể 7cách khắc phục file Word ko mở được

Cách sửa word bị lỗikhông khó, tuy vậy không phải ai cũng biết biện pháp thực hiện. Dưới đây meopc.com sẽ share cho bạn đọc 7 cáchsửa lỗi file word không mở đượcnhanh chóng và dễ dàng nhất.

2.1. Phương pháp 1: khắc chế mở tệp tin word bị lỗi ko mở được trải qua công cụ sửa lỗi Microsoft Word sẵn có.

Trong những công nuốm được tích hòa hợp sẵn của Office bao gồm 2 công cụ có thể giúp chúng ta khắc phục được triệu chứng lỗi ko mở được file Word cực nhanh.

- mở cửa and Repair (chỉ bao gồm trong hệ điều hành Windows)

-Auto
Recover (Windows với OS X)

Tuy nhiên chúng sẽ có các phương pháp mở anh tài khác nhau.

Đối với xuất hiện and Repair

- bước 1: Mở vận dụng Word hoặc mở một file Word ngẫu nhiên (không phảifile word bị lỗi) nhằm khởi động mức sử dụng trên.

- bước 2: Trên thanh Menuclick con chuột vàoFile.

*

Dùng tính năng xuất hiện and Repair để mở file word ko mở được

- bước 3: Mở file word khôngmở được của bạn bằng phương pháp click Open --> Browse --> tìm đến thư mục chứa file word bạn phải mở.

*

Mở Browse vào word

Đến trên đây bạn chỉ cần lưu ý: thay vày trực tiếp click Open hoặc ấn Enter để mở file thì hãy ấn vào mũi tên ở kề bên nút All Files, sẽ mở ra một loạt gạn lọc All files để các bạn chọn.

Hãy chọn file bạn muốn khôi phục văn bạn dạng từ ngẫu nhiên tệp nào (Recover Text from Any file (*.*))

*

Các bước mở tệp tin Word không mở được

- cách 4: trên mũi tên ở kề bên nút Open click lựa chọn Open anh Repair

*

Tính năng open anh Repair

Bước này sẽ giúp file Word không mở được của người tiêu dùng được khôi phục, hãy chờ đợi cho đến khi bọn chúng được khôi phục trọn vẹn và mở lại.

Đối với
Auto
Recover (Windows và OS X)

Auto
Recover bao gồm là tự động sao lưu và phục hồi, chúng tất cả sẵn bao gồm trong Office cả trên hệ điều hành quản lý Windows cùng OS X. Trong quá trình soạn thảo văn bạn dạng việc đột ngột bị mất năng lượng điện hoặc lỗi máy tính xách tay phải khởi đụng lại cực kỳ dễ khiến file Word của người tiêu dùng bị lỗi, chính lúc này tính năng Auto
Recover để giúp bạn sao lưu giữ lại bạn dạng mới duy nhất mà các bạn lưu vào máy, chúng sẽ phục hồi gần như cục bộ dữ liệu văn bản của bạn.

Thông hay trong hệ điều hành Windows chúng sẽ tự động hóa hỏi bạn có khôi phục bạn dạng word cũ tuyệt không, tuy nhiên nếu không có cũng ko sao. Để tra cứu ra cách thức Auto
Recover bằng tay thủ công bạn thực hiện như sau:

- cách 1: Mở Microsoft Word hoặc một tệp tin word ngẫu nhiên (không phải file word bị lỗi)

- bước 2: Trên thanh menu click lựa chọn File.

*

Các bước khắc phục lỗi file Word không mở được

- cách 3: Khi xuất hiện bảng tùy chọn File --> open --> Recent --> Recover Unsaved Document.

Ở các phiên bạn dạng cũ,Recover Unsaved Document sẽ mở ra ngay dưới những file word được mở sát nhất. Mặc dù với đông đảo phiên phiên bản mới hơn bạn cần tìm nó theo cách trên để xuất hiện được thiên tài này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Win 7 Từ Microsoft, Cài Đặt Windows 7 Gói Dịch Vụ 1 (Sp1)

*

Mở tính năng
Recover Unsaved Document nhằm khắc phụclỗi tệp tin Word ko mở được

Click vào"Recover Unsaved Document" các bạn sẽ mở được thư mục lưu trữ tự động các tập tin của khách hàng trong quá trình soạn thảo.

- cách 4: Đi search tập tin sao lưu giữ văn bạn dạng mới độc nhất vô nhị của bạn. Tuy buộc phải đi mở từng file, tuy nhiên đây vẫn luôn là cách rất tốt để mở được file Word không mở được của bạn.

Cuối thuộc sau khi tìm được file đó hãy lưu lại file đó sang một vị trí an toàn ngay lập tức trước lúc chúng bị xóa từ động.

Còn đối với hệ điều hành và quản lý OS X ban chỉ cần đi tìm bí quyết tập tin được auto sao lưu giữ theo đường dẫn sau:/Users/Tên-người-dùng/Library/Application Support/ Microsoft/Office/Office 2016Auto
Recovery
.

2.2. Cách 2: tìm kiếm lại file tạm sao lưu giữ cũ nhằm khôi phụclại file Word không mở được

Một tính năngkhác rất hữu dụng của Windows đó là Lịch sử lưu tập tin (File History). Chúng thường được kích hoạt mỗi một khi hệ điều hành chạy, trong quy trình sử dụng máy tính Windows sẽ tự động hóa sao lưu tài liệu của người tiêu dùng theo từng mốc thời hạn cụ thể. Do đó nếu may mắn bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể khôi phục hoàn toàn file Word của bạn.

Để mở tệp tin History, thực hiện như sau:

Vào mục Control Panel --> System & Security --> file History

Sau khi tìm kiếm được file Word bạn cần hãy click vào hình tượng hình tròn màu xanh lá để tiến hành khôi phục tài liệu là được.

*

Mở Control Panel để khắc phục lỗi tệp tin word không mở được

2.3. Cách3: Dùng giải pháp khác để phục sinh file word ko mở được

Đây coi nhưlà cách ở đầu cuối để "cứu cánh" tập tin Word ko mở được của bạn.

Sử dụng phần mềm Recuva (hệ điều hành quản lý Windows) hoặc Data
Rescue 4 (hệ điều hành và quản lý OS X)

*

Sử dụng phần mềm Recuva để mở phục hồi file word ko mở được

Có một để ý nhỏ, kia là những file được lưu tạm sẽ có được đuôi .asd hoặc .wbk. Do đó ngoài việc chăm chú đến băng thông của file được sao lưu giữ tạm, các bạn cũng cần để ý kích thức file cũng giống như định dạng file để so sánh khớp với tập tin gốc. Biện pháp này tuy hơi mất thời hạn nhưng chúng đảm bảo an toàn độ đúng đắn cao, không cần thiết phải đi mở hoặc khôi phục tổng thể các tệp tin lưu tạm.

Cuối cùng sau thời điểm khôi phục hãy đổi lại thương hiệu file cùng mở lại bằng công cầm cố Office.

2.4. Giải pháp 4: Mở bằng Notepad

- bước 1: Chọn mở file Word bị lỗi, sau đó nhấn chuột phải và chọn Open with. Liên tiếp nhấn vàoChoose another app.

*

Mở tệp tin word bằng mở cửa with

- bước 2: Bạn lựa chọn mục More app, sau đó chọn Notepad.

*

Chọn Notepad

Lưu ý bỏ chọn hộp được viếtAlways use this phầm mềm to mở cửa .docx filesđể tránh làm notepad công tác mặc định mang lại tệp từ. Click vàoOK.

- bước 3: Copy toàn cục phần ngôn từ văn phiên bản trong hành lang cửa số Notepad rồi dán phần văn bản này vào một trong những File Word mới và format lại toàn bộ nội dung văn bạn dạng word.

*

Coppy văn bản ra Notepad

2.5. Giải pháp 5: Sử dụng phần mềm khôi phục của bên thứ 3

Để rất có thể khôi phục dữ liệu bị hỏng, chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng của mặt thứ 3 như:Microsoft Word Repair ToolhoặcData
Numen Word Repair
.

Cách tiến hành vô cùng solo giản, bạn chỉ việc tải vận dụng về và triển khai cài đặt, khởi hễ ứng dụng. Su đó chú ý tìm tệp đang bị lỗi của khách hàng và sửa nó là được.

2.6. Cách 6: tệp tin word thừa nặng ko mở được

Trong một số trường thích hợp nếu như tệp tin word quá nặng trĩu (chứa các hình ảnh hoặc clip độ phân giải cao) thì này cũng là giữa những nguyên nhân gây lỗi ko mở được file word. Trong trường vừa lòng này, bạn cũng có thể khắc phục như sau:

- Giảm size hình hình ảnh và video: bạn có thể giảm form size hình hình ảnh và video bằng cách sử dụng những công thế chỉnh sửa hình ảnh hoặc video.

- đổi khác định dạng văn bản.: Tiến hànhthay đổi định hình văn bạn dạng phức tạp thành định dạng dễ dàng và đơn giản hơn, ví dụ như định dạng văn phiên bản thông thường.

- Quét vi khuẩn và ứng dụng độc hại: Khi file word quá nặng bạnthể sử dụng phần mềm diệt virus nhằm quét virus cùng phần mềm độc hại trên file.

*

Giảm dung lượng hình ảnh và video để mở tệp tin word

2.7. Cách 7: file word bị lỗi định dạng

Có một trong những nguyên nhân khiến cho file Word bị lỗi định dạng, có thể kể mang lại như: file bị lây nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại, tệp tin được tạo bởi vì một phiên phiên bản Word cũ hơn hoặc tệp tin được lưu giữ ở định dạng không được hỗ trợ.

Đối với trường hợp file word bị lỗi format thì bạn khắc phục như sau:

- Quét virus và phần mềm độc hại: Sử dụng phần mềm diệt virus để quét virus và phần mềm ô nhiễm và độc hại trên file Word.

- áp dụng phiên phiên bản Word mới nhất: nếu như khách hàng đang áp dụng phiên bản Word cũ hơn, hãy upgrade lên phiên bản mới nhất để cung ứng các định hình văn phiên bản mới nhất.

- Lưu file Word ở định hình được hỗ trợ: chúng ta nên lưu file word ở format DOCX, định dạng tiên tiến nhất của Word.

- khôi phục file từ phiên bản sao lưu:Nếu các bạn có bạn dạng sao lưu lại của file Word, hãy phục sinh file từ phiên bản sao lưu nhằm khắc phục lỗi định dạng.

3. Kết luận

Như vậy thông qua nội dung bài viết trên, meopc.com đã share đến bạn lý do lỗi ko mở được tệp tin word cũng nhưhướng dẫn độc giả 7 phương pháp sửa lỗi không mở được file word được trong quá trình sử dụng mau lẹ và dễ dàng nhất. Tuy vậy đây chỉ là giữa những kiến thức mẹo có tác dụng việc hiệu quả với cơ chế Microsoft Word mà thôi. Để bao gồm thể thống trị được Word tương tự như sử dụng chúng tác dụng nhất bạn đọc nên khám phá ngay những khóa học tập Wordchất lượng cao từ các giảng viên sản phẩm đâu tại meopc.com, tại trên đây có cục bộ những kiến thức và kỹ năng mà bạn cần, từ phương pháp sử dụng những công cố kỉnh Microsoft Office cho đến ứng dụng nâng cao chúng vào công việc, kế toán,... Hoặc chúng ta cũng thể tò mò thêm các chứng chỉ tin học văn phòng công sở như chứng chỉ IC3 đã hot bên trên meopc.com.