Khi download ứng dụng về máy tính xách tay thì bộ source code đặt ở ổ đĩa C, lúc nhấp double nhằm giải nén thì báo lỗi hoặc khi cài đặt hiện ra screen đen, báo lỗi, kiểm tra máy tính xách tay thấy không tồn tại ổ đĩa D, chỉ có các ổ C, E hoặc ổ đĩa có tên khác. Phương pháp xử lý như thế nào?
*
Hình 1

*
Hình 2

*
Hình 3

Nguyên nhân: Theo mang định: khi source code Dan
Tri
Tri
Soft để lưu trữ database (dữ liệu); khi đó thiết đặt khá đơn giản dễ dàng theo đúng đoạn phim hướng dẫn. Cơ mà trường hợp này: laptop của đang không tồn tại ổ D nên mặc định của phần mềm không hiểu nhiều được, vì vậy khi thiết lập cần biết phương pháp để đưa dữ liệu vào ổ E.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính không có ổ e


Khắc phục: sau thời điểm download ứng dụng về thứ tính, nhấp double click vào source code phần mềm, mặc định khi bung file báo sẽ giải nén ra ổ D>>Dan
Tri
Soft. Mặc dù nhiên máy tính lại không tồn tại ổ đĩa D cơ mà chỉ gồm ổ E, ổ G. Thì bạn sẽ vào ổ đĩa E, tạo ra thư mục đặt tên là Dan
Tri
Soft. Sau đó, bắt đầu nhấp double vào source code với chỉ băng thông giải nén ra ổ E>>Dan
Tri
Soft. Khi bung file thành công, thiết lập như bình thường.
Nguyên nhân: lúc download ứng dụng về máy vi tính được khoác định để ở ổ đĩa khối hệ thống C (có thể là trong thư mục Download). Vì máy vi tính khi sở hữu Windows đang vô tình phân quyền không có thể chấp nhận được giải nén từ ổ đĩa C. Bởi vì đó, sẽ sở hữu được báo lỗi như hình 3.
Khắc phục: Copy source code từ ổ C thanh lịch ổ đĩa không giống (ví dụ ổ đĩa D). Tiếp nối nhấp double chuột để giải nén. Sau khi giải nén, thiết đặt phần mềm như bình thường.
Để được hỗ trợ sử dụng phần mềm giỏi hơn, hãy tham gia vào xã hội người sử dụng ứng dụng miễn phí vĩnh viễn của Dân Trí Soft tại group www.facebook.com/groups/SME.Software
*

Dân Trí Soft làm ứng dụng tính tiền từ năm 2015, gồm hơn 110.000+ doanh chủ sử dụng.

Dân Trí Soft có khối hệ thống đại lý bên trên toàn quốc luôn luôn sẵn sãng support và thêm đặt ứng dụng tính tiền tận nơi.

Tình trạng Laptop bị mất ổ D cùng E sẽ tạo ra nhất nhiều trở ngại cho tất cả những người dùng trong bài toán lưu trữ những tài liệu và tin tức quan trọng. Mặc dù nhiên, làm cầm nào để rất có thể khôi phục các ổ cứng đã không còn đó ?

Ở nội dung bài viết này, Máy tính CDC sẽ phía dẫn các bạn khắc phục lỗi Laptop bị mất ổ D với E chỉ với cùng 1 bước đơn giản, mau lẹ và rất hiệu quả.

1. Nguyên nhân khiến cho Laptop bị mất ổ D cùng E

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy vi tính bị mất ổ D cùng E, bao gồm:

Ổ cứng bị hỏng: Ổ cứng là nơi lưu trữ dữ liệu của Laptop. Nếu như ổ cứng bị hỏng, những phân vùng ổ cứng, bao hàm ổ D cùng E, cũng trở thành bị lỗi theo.Chân xúc tiếp ổ cứng bị lỏng hoặc bị gãy: Khi chân xúc tiếp ổ cứng bị lỏng hoặc bị gãy, ổ cứng sẽ không thể kết nối với bo mạch công ty của Laptop. Điều này rất có thể dẫn tới sự việc ổ D với E bị mất.Cài để BIOS không chính xác: BIOS là một trong những phần mềm được lưu trữ trên cpu CMOS của bo mạch chủ. BIOS có công dụng kiểm soát những thiết bị phần cứng của dòng sản phẩm tính, bao gồm cả ổ cứng. Nếu thiết lập BIOS không thiết yếu xác, ổ D với E rất có thể bị mất.Phần mềm độc hại: Phần mượt độc hại rất có thể gây ra nhiều vụ việc cho hệ thống máy tính, bao hàm cả việc làm mất phân vùng ổ cứng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Onedrive Trên Win 10 Để Lưu Trữ Dữ Liệu, Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Onedrive Mới Nhất Từ A

*

Bước 2: Nhấp chuột bắt buộc vào phân vùng không tồn tại tên trong danh sách những phân vùng được hiển thị > chọn Change Drive Letter and Paths.

*

Bước 3: Chọn Add.

Bước 4: Chọn OK để gán ổ D hoặc E lên lắp thêm > thừa nhận Ok để hoàn tất.

*

3. Một số câu hỏi thường gặp mặt khi khắc phục lỗi máy vi tính bị mất ổ D và E

3.1. Làm nắm nào để khôi được những file đã xóa, bị mất ?

Để khôi phục các file sẽ xóa, bị mất, chúng ta có thể thực hiện theo những cách sau:

Restore fil trong Recycle Bin: Nếu file sẽ xóa vẫn còn đấy trong thùng rác, bạn cũng có thể dễ dàng phục sinh lại bởi cách click chuột phải vào file và lựa chọn Restore.Khôi phục từ bản sao lưu: Nếu chúng ta có bản sao lưu của các file sẽ xóa, chúng ta có thể khôi phục lại từ phiên bản sao lưu giữ đó bằng cách phần mềm như: Acronis True Image; Backblaze; AOMEI BackupperSử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu: Nếu file vẫn xóa đã bị ghi đè bởi những dữ liệu mới, chúng ta có thể sử dụng phần mềm khôi phục tài liệu để khôi phục lại bằng các ứng dụng như: Recuva; Ease
US Data Recovery Wizard; Stellar Data RecoveryMang máy vi tính đến trung trọng điểm sửa chữa: Nếu chúng ta đã thử toàn bộ các giải pháp trên mà vẫn ko thể phục hồi được những file vẫn xóa, bạn hãy mang máy vi tính đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ

*

3.2. Làm chũm nào để khắc phục ổ cứng đã biết thành phân mảnh ?

Ổ cứng bị phân miếng là tình trạng các file tài liệu, tài liệu được tàng trữ trên những phân vùng khác nhau, không đi theo trơ thổ địa tự tuyệt cách sắp xếp nào, khiến chúng ta mất thời hạn khi cần tìm kiếm. Để xung khắc phục tình trạng ổ cứng bị phân mảnh, chúng ta hãy sử dụng một trong những phần mềm để cung cấp như: Smart Defrag, Defraggler,...

*

3.3. Gồm cách nào nhằm gộp ổ cứng ko ?

Bạn cần yếu gộp ổ cứng, tuy thế các bạn có thể gộp các phân vùng ổ cứng lại cùng với nhau. Tuy nhiên, trước khi gộp ổ cứng, các bạn hãy sao giữ lại tài liệu để né mất mát tài liệu bởi cách thức gộp ổ cứng bên trên Wind 10,11 yêu thương cầu chúng ta phải xóa ổ nên ghép đó.

*

4. Tổng kết

Như vậy, ở bài viết này, máy tính CDC sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi Laptop bị mất ổ D với E, giúp các bạn nhanh chóng phục sinh lại các ổ cứng quan trọng của bản thân để tàng trữ tài liệu, dữ liệu và các thông tin quan tiền trọng.

CDC.vn 
để được giải đáp thắc mắc và được tứ vấn cụ thể nhé.

Bạn rất có thể tham khảo: 

Công ty cp Vật bốn và Thiết bị công sở CDC

Trụ sở chính: C18, Lô 9, KĐTM. Định Công, phường Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội