Ngày nay, việc xâm phạm quyền riêng tư thông tin, theo dõi điện thoại cảm ứng thông minh và máy tính xách tay đã trở nên phổ biến hơn. Nếu như bạn đang để ý đến việc khám nghiệm xem sản phẩm công nghệ tính của mình có bị quan sát và theo dõi không, hãy xem thêm cách kiểm tra laptop có bị theo dõi và quan sát không chuẩn chỉnh nhất mà Techcare Đà Nẵng share dưới đây. Đồng thời, họ cũng bật mý những cách thức xử lý tác dụng để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

Bạn đang xem: Làm sao để biết máy tính bị theo dõi

Top các ứng dụng theo dõi máy tính xách tay hay độc nhất hiện nay

Top 3 phần mềm theo dõi điện thoại cảm ứng i
Phone miễn giá tiền xịn nhất

Cách bật cơ chế theo dõi bên trên Facebook cho máy vi tính và năng lượng điện thoại

Cách chỉnh màu màn hình laptop Win 10 

Cách kiểm tra máy tính có bị theo dõi và quan sát không

Kiểm tra lịch sử hào hùng mở file trên đồ vật tính

Dưới đó là một trong những phương pháp giúp các bạn kiểm tra xem máy tính có bị theo dõi tốt không, thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Trước tiên, hãy nhấp đúp chuột vào biểu tượng “This PC” trên màn hình Desktop của bạn.

Bước 2: Trong hành lang cửa số mới xuất hiện, chọn “Quick access” và soát sổ mục “Recent files“.


*
*
*
*
*
*

Kiểm tra Camera trên Laptop


Cách xử lý kết quả khi máy vi tính bị theo dõi

Sau khi chúng ta đã khám nghiệm xem laptop có bị theo dõi hay là không và phạt hiện một vài dấu hiệu không thông thường trên máy tính của mình, hãy áp dụng những phương pháp xử lý kết quả mà Techcare share dưới đây!

Đề xuất triển khai việc cập nhật hệ điều hành máy tính xách tay đều đặn nhằm không ngừng nâng cấp những phần mềm đảm bảo an toàn trên thiết bị.Không nên truy cập vào những website không được bảo mật và sẽ tồn tại trong thời gian dài, vì hoàn toàn có thể tăng nguy cơ tiềm ẩn bị tiến công mạng hoặc mắc phải các vấn đề bảo mật.Chỉ thiết lập về máy tính xách tay những ứng dụng từ website xứng đáng tin cậy.Hạn chế mở email từ những tài khoản kỳ lạ hoặc e-mail spam.Lắp để một ứng dụng chống virus an toàn và đáng tin cậy cho máy tính, triển khai quét hệ thống đều đặn với hãy luôn chăm chú đến các thông báo liên quan lại đến đảm bảo chống virus.Đề xuất sao giữ dữ liệu quan trọng đặc biệt lên ổ đĩa ngoại vi để rất có thể khôi phục lại hệ điều hành máy tính khi phạt hiện bất kỳ vấn đề nào đáng ngờ.Hãy đánh giá trước bằng phương pháp di chuột cho liên kết trước khi nhấp vào để đảm bảo rằng links đó không chuyển hướng đến một website khác.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã share một số cách thức kiểm tra máy tính xách tay có bị theo dõi hay không một cách đúng chuẩn nhất. Hy vọng rằng những thông tin này để giúp bạn nhận diện xem thiết bị tính của chính bản thân mình có hiện giờ đang bị theo dõi hay không. Đồng thời, hãy chú ý và triển khai các phương án đã được chia sẻ để giảm thiểu khủng hoảng rủi ro bị theo dõi và quan sát trên máy tính của bạn!

Sự cải tiến và phát triển của khoa học technology hiện đại được cho phép con người tạo nên sự những điều phi thường. Tuy nhiên, ở kề bên những chiến thắng cũng có không ít mặt trái gây ra những hậu quả khôn lường, điển trong khi trường hợp máy tính bị theo dõi, ăn cắp thông tin. Thông qua bài viết dưới đây, Khóa rubi sẽ mách bạn cách kiểm tra máy tính xách tay có bị theo dõi và quan sát không? tác dụng nhé!

1. Kiểm tra máy tính xách tay bị theo dõi và quan sát thông qua lịch sử vẻ vang mở file

Đối với máy vi tính sử dụng Windows 10 chất nhận được người dùng lưu lại lịch sử vẻ vang truy cập các file, hình ảnh, file tài liệu,… vào mục This PC. Nhờ vào có bản lĩnh này chúng ta có thể sử dụng như một bí quyết kiểm tra máy tính có bị quan sát và theo dõi không bằng phương pháp xem gồm ai đó chưa phải bạn sẽ mở phần đông file trên máy tính gần đây không theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, truy vấn mục This PC trên máy tính Windows 10.

Bước 2: kế tiếp chọn Quick Access, vào Recent file để xem lịch sử lưu trữ các file đang mở cách đây không lâu trên thứ của bạn.

Lưu ý: Chỉ khi có bạn xóa dữ liệu lịch sử dân tộc truy cập vào Recent file thì các dữ liệu này new mất đi. Trong trường hợp những file đã mở bị xóa không còn file truy vấn trong lịch sử dân tộc bởi bạn khác không hẳn bạn thì chắc chắn máy bạn đã trở nên theo dõi hoặc có tín đồ sử dụng.

*

2. Kiểm tra máy tính xách tay bị theo dõi thông qua lịch sử dân tộc trình coi xét Web

Khi có kẻ tà đạo theo dõi máy tính của doanh nghiệp với mục đích ăn cắp các thông tin cá nhân như: thông tin tài khoản ngân hàng, thông tin tài khoản mạng thôn hội, thông tin tài khoản email… chúng có thể sẽ truy vấn trình để mắt tới web để thực hiện đánh cắp thông tin. Bởi vậy, người tiêu dùng cũng cần lưu ý thường xuyên kiểm tra lịch sử dân tộc web để xem máy tính xách tay có bị quan sát và theo dõi không.

Xem thêm: Tại Sao Không Vào Được Roblox Trên Máy Tính, Sửa Lỗi Kết Nối Roblox 2024

Kiểm tra lịch sử hào hùng trình ưng chuẩn web dễ dàng và đơn giản bằng làm việc sử dụng tổ phù hợp phím Ctrl + H (áp dụng được cho tất cả các trình chăm chú web).

3. đánh giá tình trạng CPU máy tính xách tay của bạn

Một giữa những cách kiểm tra máy vi tính có bị theo dõi không với công dụng cao đó là kiểm tra triệu chứng CPU. Nếu CPU máy tính sẽ liên tiếp trong triệu chứng Full Load dù bạn không áp dụng hay mở ngẫu nhiên ứng dụng như thế nào thì rất hoàn toàn có thể máy tính của người tiêu dùng bị bám mã độc hoặc các phần mềm theo dõi ngầm nhằm mục tiêu mục đích đánh cắp dữ liệu.

Để kiểm tra công suất thao tác làm việc của CPU vật dụng tính, chúng ta hãy tiến hành theo công việc sau đây:

Bước 1: thừa nhận chuột cần vào thanh Taskbar và lựa chọn vào Task Manager để kiểm tra CPU.

Bước 2: tiếp đến hãy tắt tổng thể các vận dụng đang mở để soát sổ % công suất thao tác của CPU. Trường hợp trong ngôi trường hợp vẫn tắt hết toàn bộ các áp dụng mà CPU đồ vật vẫn liên tiếp chạy cùng với công suất lên tới mức 85-100% thì rất rất có thể là sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp đang bị theo dõi.

*

4. Kiểm tra các đăng nhập kỳ lạ trên thiết bị tính

Với windows 10, tín đồ dùng luôn cần dấn Enter để truy cập screen chính trường đoản cú Lock
Screen dù các bạn có đặt mật khẩu máy tính hay không. Cũng chính vì vậy, thông tin truy vấn mỗi lần đăng nhập hầu như sẽ được lưu lại trên hệ thống, chi tiết ngày giờ. Đây cũng rất có thể là một giải pháp kiểm tra máy vi tính có bị theo dõi ko mà chúng ta cũng có thể áp dụng. Để xem lịch sử dân tộc các lần đăng nhập máy tính bạn thực hiện theo những bước:

Bước 1: Mở menu Start lên rồi nhập từ khóa event Viewer để thấy lại nhật ký kết đăng nhập Log.

Bước 3: Đặc biệt, người dùng cần cân nhắc mục Event ID 4672 vì đấy là những lần đăng nhập sệt biệt, cùng với quyền đăng nhập máy tính xách tay từ xa bằng kết nối mạng Internet, vày vậy rất có tác dụng là laptop bạn đã bị theo vày một máy khác. Để tìm kiếm nhanh các công dụng liên quan lại đến sự kiện ID 4672, các bạn chọn vào lệnh Find…

Bước 4: sau thời điểm nhận được các công dụng logs 4672, người dùng cần thanh tra rà soát lại những mốc thời hạn khởi rượu cồn xem tất cả gì không bình thường không, nếu có thì cần cảnh giác vì hoàn toàn có thể máy tính của doanh nghiệp đã bị quan sát và theo dõi từ xa.

*

5. Bình chọn webcam đồ vật tính

Kiểm tra webcam laptop cũng là 1 cách kiểm tra máy tính xách tay có bị quan sát và theo dõi không hơi hay trải qua webcam được tích vừa lòng sẵn trên một số trong những dòng laptop. Những webcam vẫn thường kèm theo với đèn màu báo hoạt động. Nếu bạn thấy đèn webcam tự động phát sáng sủa trong khi chúng ta đang ko sử dụng bất kể ứng dụng nào tương quan đến webcam thì hoàn toàn có thể kẻ xấu đang truy cập và theo dõi máy tính của bạn.

Thông qua bài viết này, Khóa rubi đã giúp đỡ bạn tổng phù hợp lại mọi cách kiểm tra máy tính xách tay có bị theo dõi không. Hy vọng nội dung bài viết sẽ khiến cho bạn tránh được những nguy hại bị đánh tráo thông tin, đảm bảo an ninh cho phiên bản thân.