Việc máy tính tự tắt đột nhiên ngột là một trong vấn đề khá phổ biến khi thực hiện PC với laptop. Có rất nhiều yếu tố gây nên tình trạng này. Bài viết này sẽ giúp đỡ bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách hạn chế lỗi laptop bị tắt bỗng ngột.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính đột nhiên tắt


1. đánh giá nguồn điện

Các bạn cũng có thể gặp phải vấn đề máy tính tự tắt bỗng dưng ngột, nguyên nhân hoàn toàn có thể là bởi nguồn điện không ổn định. Để khắc chế lỗi này, các bạn có thể thử kiểm tra toàn diện các nguồn điện vào, kiểm tra nguồn năng lượng điện 220V cấp cho vào, kiểm tra các dây nguồn liên kết với thiết bị, và bình chọn PSU bên trên PC hoặc Adapter của laptop. Giả dụ vẫn gặp vấn đề, hãy chuyển đổi nguồn điện hoặc đổi khác PSU hoặc Adapter nhằm kiểm tra.

*

Kiểm tra toàn bộ các nguồn tích điện vào máy


Với rộng mười năm hoạt động,Thanh Trang Mobilelà showroom không thể không nói đến khi nói đến sửa máy vi tính tại TPHCM. Đội ngũ chuyên môn viên tay nghề cao và được huấn luyện và đào tạo chuyên sâu, cùng rất dịch vụ sửa chữa thay thế tận nơi trong 24 quận huyện, bảo đảm an toàn sự thuận lợi và tin cậy cho khách hàng.Gọi support - kiểm tra trực tiếp miễn phí:Phone: (08) 1900-8879Mã số thuế: 0316262474
*

Dịch vụ chính:

Sửa chữa, upgrade laptop, Macbook, Surface
Thay cố kỉnh linh kiện, bảo dưỡng, thiết lập phần mềm

Sửa Chữa tăng cấp Laptop, Macbook, Suface

Sửa chữa, cầm sạc
Sửa chữa thay bạn dạng lề, có tác dụng lại vỏ laptop
Sửa main, vậy main với phụ kiện: như card wifi, webcam camera, micro…Phone: (08) 1900-8879Mã số thuế: 0316262474

THỜI GIAN LÀM VIỆC:

Thứ hai – trang bị Bảy: 9h00 – 20h30

Chủ Nhật: 11h00 – 18h30


2.Tắt Fast Startup (Khởi động nhanh)

Fast Startup là một tính năng đặc biệt trên Windows, nó giúp cho máy tính của doanh nghiệp khởi động nhanh hơn so với khởi hễ bình thường. Mặc dù nhiên, nó cũng hoàn toàn có thể là lý do gây ra lỗi máy vi tính tự tắt nguồn. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy soát sổ xem tính năng này đã được nhảy chưa. Ví như có, thử tắt nó đi và khám nghiệm lại coi có giải quyết được vấn đề hay không. Hãy tuân theo hướng dẫn sau để tìm hiểu cách khám nghiệm và tắt nhân tài Fast Startup.

Bước 1: Mở Control Panel.

Tìm và mở Control Panel từ thanh kiếm tìm kiếm của Windows.

*

Mở Control Panel từ bỏ thanh tra cứu kiếm của Windows

Bước 2: Mở Power Options.

Trong Control Panel hãy chỉnh chính sách xem về Large icons, kế tiếp chọn Power Options.

*

Mở power Options

Bước 3: Mở thẻ Choose what the nguồn buttons do.

Trong hình ảnh Power Options nên chọn lựa thẻ Choose what the power nguồn buttons bởi vì phía bên trái.

*

Chọn thẻ Choose what the power nguồn buttons do

Bước 4: Mở tùy chỉnh cấu hình Shutdown settings.

Nhấn vào Change settings that are currently unavailable để bao gồm thể tùy chỉnh Shutdown settings ở phía dưới giao diện.

*

Mở tùy chỉnh thiết lập Shutdown settings

Bước 5: Tắt Fast Startup.

Trong tùy chỉnh Shutdown settings hãy soát sổ phần Turn on fast startup, giả dụ nó được lựa chọn hãy vứt chọn cùng nhấn Save changes để lưu.

3. Cập nhật Driver cho bo mạch chủ

Việc thiếu 1 số Driver quan trọng cũng rất có thể dẫn mang đến tình trạng máy tính bị tắt bất chợt ngột. Thử một vài ba cách cập nhật Driver cho bo mạch nhà sau đây.

3.1 Cập nhật tự động bằng Windows Update

Windows Update có thể quét tìm và cập nhật Driver bị thiếu hụt trên bo mạch của bạn. Để thực hiện các bạn làm theo cách sau.

Bước 1: Mở Windows Update settings

Từ thanh tra cứu kiếm của Windows, tìm và mở Windows Update settings.

Bước 2: bật Windows Update.

Xem thêm: Hướng dẫn cài win cho macbook năm 2022 chi tiết, dễ thực hiện

Trong bối cảnh Windows Update hãy dìm Check for updates nhằm Windows Updates tìm các bản vá cùng Driver còn thiếu update cho máy vi tính của bạn.

*

Lưu ý: gồm thể các bạn sẽ được yêu mong khởi đụng lại máy tính 1 hoặc vài ba lần nhằm Windows Update trả thành cập nhật các bạn dạng vá cùng Driver.

3.2 update Driver bằng phần mềm Driver Booster

Bạn cũng có thể có thể thiết lập Driver qua phần mềm cung cấp như Driver Booster hoặc các ứng dụng khác tương tự. Ở trên đây mình hướng dẫn chúng ta sử dụng Driver Booster do nó miễn giá thành và khá thuận lợi sử dụng.

Tải phần mềm

Link thiết lập phần mềm: link trang chủ

Các bạn truy cập link và kéo xuống dưới và nhấn vào Free Download để tải phần mềm về. File mua về sẽ có tên là driver_booster_setup.exe

Cài đặt phần mềm

Các chúng ta mở file driver_booster_setup.exe vừa cài về với tiến hành cài đặt theo giải đáp như hình.

Các bước thiết đặt Driver Booster

Sử dụng phần mềmBước 1: mở phần mềm

Bạn có thể mở phần mềm Driver Booster từ bỏ Shortcut của ứng dụng trên Desktop, hoặc tìm với mở phần mềm từ thanh tra cứu kiếm của Windows.

Mở Driver Booster từ bỏ thanh tìm kiếm kiếm của Windows

Bước 2: quét Driver

Nhấn vào SCAN ở giao diện ứng dụng để phần mềm bước đầu quét tìm Driver thiếu của máy tính.

*

Nhấn SCAN để quét Driver

Bước 3: Update Driver

Khi phần mềm thực hiện tại quét Driver xong sẽ xuất hiện 1 danh sách những Driver thiếu của dòng sản phẩm tính. Các bạn sẽ chọn Driver cần thiết đặt và nhấn vào Update để phần mềm tiến hành thiết lập và sở hữu đặt.

*

Chọn vào Update để ứng dụng tiến hành download và thiết đặt Driver

Tiếp theo chúng ta nhấn OK để chấp nhận cho phần mềm tiến hành tải và thiết đặt Driver

*

Nhấn OK nhằm tiếp tục

Việc cài và thiết lập sẽ được phần mềm auto thực hiện. Sau khi setup xong Driver có thể Windows đang yêu cầu các bạn khởi hễ lại.

*

Phần mềm sẽ tiến hành tải và setup tự động

*

3.3 update Driver tự trang chủ

Nếu các bạn là người tiêu dùng chuyên nghiệp, bạn cũng có thể truy cập trang chủ của Microsoft, kiếm tìm và tải driver phù hợp cho lắp thêm tính của chính bản thân mình và thực hiện cài đặt.

4. Kiểm tra ánh nắng mặt trời hệ thống

Hầu hết những máy tính hiện nay đều được thiết kế để tự động hóa tắt lúc nhiệt độ những bộ phận bên phía trong quá cao. Để tránh laptop bị tắt do khá cao nhiệt độ, chúng ta nên kiểm tra quạt máy tính xem nó có chuyển động quá táo tợn hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra nhiệt độ máy vi tính theo hướng dẫn của Laptops.vn để bảo đảm an toàn máy tính hoạt động trong tình trạng xuất sắc nhất.

5. Update BIOS

Hãy kiểm tra cập nhật BIOS tiên tiến nhất từ nhà tiếp tế máy tính của người tiêu dùng và làm theo hướng dẫn cập nhật chính xác. Nếu khách hàng không lạc quan về việc update BIOS, hãy cho một chuyên viên hoặc trung tâm hỗ trợ để được giúp đỡ.

*

Cập nhật BIOS

6. Kiểm tra xem máy tính có bị lây truyền virus không

Máy tính bị lây truyền virus cũng hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng máy tính bị tắt bất chợt ngột. Virut sẽ thực hiện tài nguyên của sản phẩm bạn thừa nhiều, làm quá tải hệ thống và tạo tắt máy.

Nếu các bạn nghĩ rằng thứ tính của bản thân mình bị truyền nhiễm virus thì nên tải những ứng dụng diệt virus bài bản về cùng quét toàn thể hệ thống.

*

Kiểm tra máy vi tính có bị lây nhiễm Virus không

7. đánh giá xem tất cả sự nắm nào với hệ quản lý và điều hành không

Lỗi hệ điều hành và quản lý Windows cũng hoàn toàn có thể dẫn cho tình trạng laptop tự động hóa tắt nguồn. Để đánh giá xem gồm phải laptop bị lỗi hệ quản lý và điều hành không bạn tiến hành như sau.

Bước 1: Khởi hễ lại trang bị và truy vấn vào BIOS. Để truy cập vào BIOS bạn phải nhấn phím F1-F12 tùy thuộc vào từng một số loại máy khi ban đầu khởi động.Bước 2: sau thời điểm truy cập BIOS hãy để máy từ bỏ hoạt động. Để 1 thời gian nếu máy không bị tắt thì thứ tính của khách hàng đã bị lỗi hệ điều hành. Bạn cần tiến hành setup lại hệ điều hành.
*

Tình trạng máy tính thường xuyên bị tắt bất ngờ đột ngột là lỗi không thảng hoặc xảy ra so với người cần sử dụng máy tính, đặc biệt là laptop. Nguyên nhân xảy ra vụ việc này do không hề ít yếu tố không giống nhau gây nên. Nào, thuộc Hanoicomputer mày mò nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này qua bài viết hôm nay.

*

Nguyên nhân khiến máy tính tự động hóa tắt nguồn khi vẫn sử dụng

Khi đang nghịch game, trong những lúc combat căng thẳng mệt mỏi máy tính của công ty bị tắt bất thần gây nên tương đối nhiều ức chế và cạnh tranh chịu. Hay đối kháng cử như thời điểm đang làm cho việc, gõ một trang word dài với bụp. Sản phẩm công nghệ tính của chúng ta tự nhiên bị tắt nguồn trong khi chúng ta chưa kịp save khiến bao công sức tan thành mây khói. Những lúc này quả thật vô cùng bực bản thân đúng không? Vậy máy vi tính đang sử dụng bị tắt tự dưng ngột lý do là do đâu? Dưới đây là một số bắt đầu cơ phiên bản của vụ việc trên :