Máy tính không nhận tai nghe rất có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Khi gặp mặt phải triệu chứng này, bạn cần phải kiểm tra một số cài đặt về hệ thống âm thanh của sản phẩm tính tương tự như khả năng liên kết của thiết bị. Quanh đó ra, một trong những trường hòa hợp không kết nối được có thể là vì chưng thiết bị đã biết thành hư.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính cắm tai nghe không nghe được


Máy tính không sở hữu và nhận tai nghe là 1 trong những lỗi khá thịnh hành trong việc quá trình sử dụng thiết bị. Vậy đề xuất xử lý thế nào khi chạm mặt tình trạng này? dưới đây, FPT shop sẽ gợi ý đến chúng ta 8 phương pháp để khắc phục vấn đề máy tính xách tay không tiếp nhận tai nghe, qua đó, bạn có thể áp dụng nhằm mục tiêu tránh ngăn cách công việc, học tập.

Kiểm tra coi tai nghe gồm bị lỗi không?

Cách trước tiên để khắc phục lỗi này là khám nghiệm xem thứ có sự việc gì tuyệt không. Chúng ta có thể dùng một dòng tai nghe khác cắn vào đồ vật tính, nếu âm thanh vẫn phát ra bình thường thì rất có công dụng tai nghe của doanh nghiệp đã bị hỏng hỏng.


*
Kiểm tra khả năng hoạt động vui chơi của tai nghe khi kết nối máy tính

Khởi rượu cồn lại lắp thêm tính

Để khắc chế tình trạng máy tính xách tay không dìm tai nghe, các bạn hãy khởi hễ lại thiết bị. Vì rất có tác dụng vấn đề lỗi nằm tại vị trí xung hốt nhiên giữa các ứng dụng dẫn đến cách quãng tín hiệu. Khi khởi rượu cồn lại máy, hệ quản lý điều hành sẽ tắt toàn bộ chương trình, đồng nghĩa với bài toán sự xung bỗng nhiên sẽ biến đổi mất, quá trình xử lý âm nhạc cũng trở về bình thường.


*
Khởi đụng lại để giải pháp xử lý lỗi máy tính không thừa nhận tai nghe

Kiểm tra phần thiết lập âm thanh

Vấn đề tai nghe không kết nối rất rất có thể xuất phát từ những việc âm thanh bị lỗi. Vậy bắt buộc để khắc phục và hạn chế vấn đề máy tính xách tay không nhận tai nghe, bạn hãy kiểm tra Volume Mixer với Device Usage với thao tác như sau:

Kiểm tra Volume Mixer

Volume Mixer là chương trình tinh chỉnh và điều khiển cường độ âm thanh của dòng sản phẩm tính. Bài toán tai nghe không phát âm thanh có thể do tâm lý volume đã bị tắt hoặc vô tình bị vặn bé dại trên Mixer. Các bạn hãy kiểm tra bằng các bước sau:

cách 1: bấm chuột phải vào hình tượng hình loa bên trên Taskbar và chọn open Volume Mixer.
*
Chọn xuất hiện Volume Mixer để kiểm soát lỗi liên kết tai nghe
cách 2: kiểm soát trạng thái âm nhạc qua 2 mục Device với Applications, các bạn hãy đảm bảo bật không còn các biểu tượng loa cùng tăng thanh âm lượng.
*
Bật cơ chế âm thanh sau khoản thời gian đã xác định Device cùng Applications

Kiểm tra Device Usage

Device Usage là chương trình làm chủ các thiết bị được liên kết sử dụng phổ biến với lắp thêm tính. Lỗi máy tính xách tay không nhận tai nghe có thể xảy ra do khối hệ thống chưa mở quyền đến headphone hoạt động, bạn hãy vào lịch trình này để có thể chấp nhận được thiết bị được sử dụng:

cách 1: bấm chuột phải vào biểu tượng loa bên trên Taskbar và nhấn chọn Sounds.
*
Nhấn lựa chọn Sound trong hình tượng loa trên Taskbar

Sử dụng tuấn kiệt khắc phục sự cố âm thanh tích hợp

Đôi khi laptop sẽ gặp gỡ lỗi sự núm tích đúng theo dẫn đến âm nhạc bị mất. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy thao tác các bước gồm:

cách 1: tìm kiếm kiếm và lựa chọn mở Troubleshoot Settings trong hành lang cửa số Windows.
bước 2: Khi sẽ mở hình ảnh Troubleshoot, bạn hãy nhấn mục Additional troubleshooters > Playing audio > lựa chọn Run the troubleshooter.

Cài để lại driver âm thanh cho máy

Máy tính không chào đón tai nghe thì rất rất có thể driver của loa, card âm thanh đã bị chạm mặt lỗi. Để xử lý vụ việc này, bạn hãy thao tác công việc gồm:

cách 1: Nhấn tổ hợp Windows + R > nhập devmgmt.msc > Ok.
bước 2: thừa nhận đúp con chuột vào mục Sound, video and game controllers tại hình tượng Device Manager. Trên đây, các bạn chọn mục Real
Tek (R) Audio > nhấn vào Uninstall Device.
cách 3: thường xuyên nhấn loài chuột vào mục Sound, đoạn phim and trò chơi controllers và lựa chọn Scan for hardware changes.

Kiểm tra và cập nhật driver âm thanh

Thêm một phương pháp xử lý tình trạng laptop không dìm tai nghe chính là cập nhật phiên bản driver âm nhạc trên hệ thống. Làm việc thực hiện tại như sau:

cách 1: chúng ta nhấn tổng hợp Windows + R, tiếp đến nhập devmgmt.msc và chọn Ok.
bước 2: trong mục Device Manager, bạn chọn Sound, đoạn phim and trò chơi controllers. Sau đó, các bạn chọn theo lần lượt Real
Tek (R) Audio > lựa chọn Update driver > chế độ cập nhật Driver auto hoặc bao gồm sẵn.

Kiểm tra lại cổng kết nối

Tình trạng máy tính xách tay không dìm tai nghe hoàn toàn có thể là bởi vì cổng liên kết có vấn đề. Để xử lý tình trạng này, bạn hãy vệ sinh sạch vẫn lại thiết bị, quan trọng đặc biệt ở cổng liên kết và sau đó cắm tai nghe như bình thường. Ngoại trừ ra, bạn cũng cần phải xem sinh sống vị trí này có đang bị hư hỏng gì tốt không bằng cách quan giáp trực tiếp. Hoặc còn nếu không biết giải pháp kiểm tra thì chúng ta có thể đem ra những tiệm thay thế sửa chữa để coi xét.


Kiểm tra máy vi tính khi không nhận tai nghe bluetooth

Nếu nhiều người đang dùng tai nghe công nghệ bluetooth không dây mà thấy laptop không nhận thì nên cần kiểm tra xem mình đã bật liên kết trên thứ hay chưa. Sau đó, bạn cũng xem xét pin của tai nghe bao gồm còn xuất xắc không, nếu hết thì nên cần cắm pin sạc rồi mới thực hiện lại như bình thường. Hình như hãy bảo đảm an toàn tai nghe không kết nối Bluetooth với máy nào khác.

Xem thêm: Laptop 3 miền lừa đảo - laptop3mien có lừa đảo không


Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Cùng với giải pháp xử lý khi máy tính không đón nhận tai nghe thì người tiêu dùng còn nhiều thắc mắc trong quá trình sử dụng. Dưới đây, cửa hàng chúng tôi sẽ câu trả lời một số thắc mắc phổ đổi mới để chúng ta có thêm được kỹ năng hữu ích:

Mỗi khi dùng tai nghe đề xuất khởi rượu cồn lại máy bắt đầu nhận là sao?

Lỗi này có thể hiểu dễ dàng và đơn giản là lắp thêm tính gặp mặt sự nắm trong khối hệ thống phần mềm buộc phải không thể mừng đón tai nghe ngay sau thời điểm cắm mà cần khởi cồn lại. Để khắc phục và hạn chế thì các bạn hãy mở Windows Settings và chọn Update và Security, hôm nay nhấn Troubleshoot > Playing Audio rồi chọn Run the troubleshooter để xử lý.


*
Vào Playing Audio > Run the troubleshooter để giải pháp xử lý khi tai nghe nên khởi hễ lại máy mới nhận

Làm sao nhằm tăng, giảm âm lượng bằng những nút trên tai nghe?

Hầu không còn tai nghe đều có các nút lệnh tinh chỉnh và điều khiển ngay bên trên thân máy. Chúng ta hãy khẳng định đâu là nút tăng hay giảm âm lượng rồi mới thao tác. Mặc dù với thiết bị không tồn tại nút kiểm soát và điều chỉnh thì chúng ta cũng có thể thao tác qua thanh âm thanh trên trang bị tính.

Máy tính bị mất music cả tai nghe với loa?

Nếu cả tai nghe với loa bị mất âm nhạc thì bạn hãy kiểm tra âm thanh trên vật dụng có hiện giờ đang bị tắt tốt không, đồng thời bình chọn website/video đó có đang chạm chán lỗi âm thanh hay phiên bản quyền,...


Làm sao để kết nối tai nghe công nghệ bluetooth không dây với sản phẩm tính?

Đầu tiên bạn cần khởi động tai nghe, sau đó bật công nghệ bluetooth không dây trên sản phẩm công nghệ tính, cuối cùng kết nối laptop/PC với tên của máy nghe là xong. Lưu ý là bạn hãy đảm bảo an toàn tai nghe dường như không kết nối lắp thêm nào khác thì mới rất có thể sử dụng.

Laptop vừa phát âm thanh tai nghe vừa phạt loa ngoài?

Có nhiều nguyên nhân dẫn cho tình trạng loa xung quanh và tai nghe thuộc phát âm nhạc một lúc. Để xử trí thì bạn cũng có thể kiểm tra jack cắm, thông số setup âm thanh laptop, những xung chợt phần mềm, driver trang bị tính chạm chán lỗi,... Tùy theo từng tại sao mà sẽ sở hữu được cách giải pháp xử lý phù hợp.


Lời kết

Tất tần tật về kiểu cách xử lý khi laptop không thừa nhận tai nghe đã được share qua nội dung trên. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức hữu ích nhằm kịp thời xử lý phần đa sự ráng khi sử dụng thiết bị.

Ngoài ra, giả dụ tai nghe của bạn gặp gỡ vấn đề, chúng ta có thể tìm mua các chiếc tai nghe bắt đầu để rứa thế. Dưới đấy là một số thành phầm tai nghe đang hút khách tại FPT Shop.


3 năm kinh nghiệm viết content chuẩn chỉnh SEO; Từng viết bài cho các công ty marketing sản phẩm technology lớn trong nước; rất có thể viết nhiều chủng loại lĩnh vực như công nghệ, nấu ăn ăn, làm cho đẹp, hiện tượng pháp, mẹo vặt, review sản phẩm,...

Website cùng FPT Retail:

Cửa hàng uỷ quyền do Apple:

Trung tâm bảo hành uỷ quyền Apple:

Chuỗi đơn vị thuốc:


Linh.

Cắm tai nghe vào máy tính xách tay không nghe được là trong những lỗi người dùng thường chạm chán phải khi sử dụng máy tính, laptop. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiếm tìm ra vì sao và biện pháp khắc phục lỗi này một phương pháp nhanh chóng.
Xem nhanh 1. Một số lý do cắm tai nghe vào máy tính không nghe được2. Cách sửa lỗi cắm tai nghe vào máy tính xách tay không nghe được
Tai nghe bị hỏngỔ cắn tai nghe trên máy vi tính bị hư hoặc jack gặm tai nghe tất cả vấn đề
Driver âm nhạc trên máy vi tính không vận động do xung đột
Windows bị lỗiÂm thanh của dòng sản phẩm tính bị vô hiệu hoá
2.1. Chất vấn tình trạng tai nghe
Đầu tiên, để sửa lỗi gặm tai nghe vào máy tính không nghe được thì bạn cần phải kiểm tra triệu chứng của tai nghe để xác minh lỗi là vì tai nghe hay máy. Chúng ta cũng có thể cắm test tai nghe sang trọng một đồ vật khác hoặc thực hiện tai nghe khác gặm vào laptop.Trong ngôi trường hợp thực hiện tai nghe khác mà máy vi tính vẫn nhận thông thường thì lỗi nằm trong về tai nghe của bạn.Cách sửa lỗi cắm tai nghe vào máy tính xách tay không nghe được2.2. Khởi đụng lại máy
Trong quy trình sử dụng đồ vật tính, thỉnh phảng phất sẽ xẩy ra lỗi xung đột phần mềm do chạy vô số tác vụ. Thiết yếu điều này hoàn toàn có thể là tại sao gây ra lỗi máy tính không thừa nhận tai nghe. Chúng ta có thể khởi động lại đồ vật tính, tiếp nối cắm lại tai nghe vào để bình chọn xem có nghe được ko nhé.Cách sửa lỗi cắn tai nghe vào máy tính xách tay không nghe được2.3. Kiểm soát Volume Mixer
Bước 1: click chuột phải vào hình tượng loa ở góc phải screen => tiếp nối chọn vào mở cửa Volume mixerCách sửa lỗi cắm tai nghe vào máy tính không nghe đượcBước 2: đánh giá 2 mục Device với Applications gồm đang nghỉ ngơi trạng thái tắt âm nhạc hay không. Giả dụ có thì hãy bật lại âm thanh bằng cách nhấn vào hình tượng loa.Cách sửa lỗi cắn tai nghe vào máy tính xách tay không nghe được2.4. Soát sổ Device Usage
Bước 1: nhấn vào phải vào hình tượng loa ở góc cạnh phải màn hình. Sau đó, nhấn lựa chọn vào SoundsCách sửa lỗi gặm tai nghe vào laptop không nghe đượcBước 2: chọn Playback => nhấp chuột phải vào mục Speakers => lựa chọn PropertiesCách sửa lỗi cắn tai nghe vào máy vi tính không nghe đượcBước 3: trên Device usage nghỉ ngơi phía dưới, lựa chọn Use this device (enable) => nhận OK.Cách sửa lỗi gặm tai nghe vào máy tính xách tay không nghe được2.5. Sử dụng công dụng tự sửa lỗi music của Windows
Bước 1: tại ô tìm kiếm kiếm của Windows gõ tự khóa Troubleshoot settings vào ô tìm kiếm => lựa chọn OpenCách sửa lỗi gặm tai nghe vào máy vi tính không nghe đượcBước 2: Tại đây nhấn chọn Additional troubleshootersCách sửa lỗi gặm tai nghe vào máy tính không nghe đượcBước 3: Tiếp đến, bạn nhấn loài chuột vào Playing Audio => lựa chọn Run the troubleshooterCách sửa lỗi cắm tai nghe vào laptop không nghe đượcBước 4: nhấn tiếp vào No, bởi not mở cửa Audio EnhancementsCách sửa lỗi gặm tai nghe vào laptop không nghe đượcBước 5: lựa chọn tiếp Play kiểm tra soundsCách sửa lỗi gặm tai nghe vào máy tính xách tay không nghe đượcBước 6: ví như đến bước này rồi nhưng các bạn vẫn chưa liên kết được tai nghe thì nên nhấn lựa chọn I didn’t hear anything để máy tính xách tay tự kiếm tìm kiếm cùng sửa lỗi.Cách sửa lỗi gặm tai nghe vào máy tính không nghe được2.6. Cập nhật driver âm nhạc cho thứ tính
Nếu đang thực hiện toàn bộ các giải pháp trên mà gặm tai nghe vào máy vi tính không nghe được thì chúng ta hãy cập nhật driver âm nhạc cho máy.Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Window + R => Gõ từ khóa devmgmt.msc => chọn OK.Cách sửa lỗi gặm tai nghe vào máy tính không nghe đượcBước 2: nhấn vào dấu mũi tên lân cận Sound, video and trò chơi controllers => dấn chuột đề xuất vào Realtek Audio => Nhấn lựa chọn Update Driver.Cách sửa lỗi gặm tai nghe vào laptop không nghe đượcTrên đây là bài sửa lỗi gặm tai nghe vào máy tính xách tay không nghe được. Hi vọng những tin tức trong bài viết sẽ giúp cho bạn khắc phục được lỗi này. Chúc bạn triển khai thành công!Tham khảo một số mẫu laptop giá tốt, bán chạy tại Media
Mart: