Cổng USB được dùng mang lại nhu cầu kết nối chuột (cả có dây và ko dây), thẻ nhớ USB, máy in và cả kết nối máy tính với điện thoại. Bởi đó sẽ vô cùng phiền phức khi xuất hiện lỗi máy tính không nhận USB của bạn. Bài viết dưới trên đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục cấp tốc lỗi máy tính không dìm USB trên Win 10 hoặc nhận mà lại không mở được. Thuộc theo dõi ngay những nhé.

Bạn đang xem: Tại sao pc không nhận usb

Lỗi máy vi tính không nhấn USB Win 10 vị cổng kết nối

Vấn đề máy tính ko nhận cổng USB xuất phát từ nhiều nguyên nhân, cả về phần cứng lẫn phần mềm. Nắm rõ nguyên nhân gây lỗi sẽ giúp bạn nhanh chóng giới thiệu giải pháp phù hợp rộng và ko mất thời gian. Khi sử dụng máy trong thời gian dài, việc cổng USB bị bám bụi là điều khó tránh khỏi. Thực tế, lúc cổng USB bị thấm nước hoặc bám bụi, đầu cáp sẽ ko thể kết nối đến máy tính và từ đó tạo ra lỗi máy tính không nhận USB.

*
Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra lại cổng kết nối USB trên máy tính của bạn. Tiến hành vệ sinh hút bụi nếu phát hiện có bụi bặm hoặc vật cản bám bên trên bề mặt cổng. Lúc bạn nghi ngờ nước thấm vào cổng USB, bạn cần với máy đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và tiến hành thế cổng mới.

Lỗi máy vi tính không dấn USB bởi driver

Tương tụ lỗi máy tính không sở hữu và nhận tai nghe thì lỗi không sở hữu và nhận USB cũng rất có thể là bởi driver thứ tính. Lỗi này xuất hiện phổ biến lúc người dùng kết nối máy tính với điện thoại, máy in, ổ đĩa, đầu Wi
Fi TP-LINK, thẻ nhớ USB, v.v... Trong một số trường hợp, người dùng ghi nhận lỗi máy tính dù nhận diện được kết nối USB thông qua cổng, mà lại thiết bị lại không hoạt động rõ ràng. Đây là lỗi thuộc về phần mềm, cụ thể là thiếu driver hoặc không nên driver bên trên máy tính dẫn đến thiết bị ko hoạt động dù đã kết nối.

*
khi nhận thấy máy tính báo đã nhận kết nối USB nhưng mà thiết bị vẫn không hoạt động, đó chính là lỗi không nên driver. Để khắc phục lỗi laptop này, bạn vào Device Manager để kiểm tra driver hiện tại bên trên máy tính. Nhị cách mở Device Manager phổ biến đó là:

Bước 1: bạn vào Control PanelBước 2: lựa chọn Hardware and SoundBước 3: bấm chuột Device Manager; hoặc bên ngoài màn hình Desktop bạn nhấp chuột phải vào icon My Computer (hoặc This PC nếu bạn dùng Windows 10)Bước 4: nhấp vào Computer Management → Device Manager.Bước 5: Sau đó, bạn chọn driver phù hợp với thiết bị bạn sẽ kết nối (như chuột, bàn phím, máy in,...),Bước 6: nhấp chuột phải vào các driver có thương hiệu USB Composite Device và USB Root Hub và nhấp Uninstall.Bước 7: Sau đó, bạn tải lại các driver cho thiết bị tương ứng (có thể tìm trên google hoặc thông qua phần mềm Driver
Easy).

Trong trường hợp thiếu driver, ngay trong khi nhận diện thiết bị máy tính sẽ yêu cầu bạn tải về driver mang lại thiết bị tương ứng. Bạn chỉ cần tải về và cập nhật driver lên phiên bản mới nhất để kết nối thiết bị đến máy tính.

Máy tính nhận USB tuy nhiên không hiển thị dữ liệu

Đã có nhiều người dùng báo cáo lỗi kết nối USB đến máy tính tuy nhiên không thể truy tìm cập vào dữ liệu phía bên trong USB, không hiển thị ổ đĩa USB hoặc thậm chí là không mở được. Lúc máy tính thừa nhận USB nhưng lại không mở được thì khả năng cao tại sao chính là máy tính hoặc thẻ nhớ đã bị nhiễm virus. Nếu không khắc phục ngay, vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

*
Bạn có thể tiến hành quét & diệt virut bằng một số phần mềm diệt virus phổ biến như Avast miễn phí Antivirus, Kaspersky, Avira, BKAV,... Nếu máy bạn có sẵn phần mềm diệt virus, hãy tiến hành khử virus mang đến cả máy tính và thẻ nhớ, sau đó gỡ thẻ nhớ ra, khởi động lại máy tính và thử lại coi dữ liệu hiển thị đầy đủ chưa.

Lỗi laptop không thừa nhận usb bởi vì thiết bị USB

Trường hợp cuối cùng mà lỗi laptop máy tính ko nhận USB Win 10 có thể xảy ra đó là vì chính USB của công ty đang gặp gỡ vấn đề. Nếu bạn kết nối điện thoại, hãy thử rứa đổi dây cáp khác và kiểm tra coi đã kết nối đúng đầu USB hay chưa (tránh trường hợp nhầm USB-A với USB-C). Nếu điện thoại vẫn ko được ghi nhận trên máy tính hiện tại, bạn hãy thử chuyển sang laptop hoặc máy tính khác để coi có kết nối được không. Nếu điện thoại kết nối thành công với máy tính khác, bạn hãy kiểm tra lại máy tính của mình và thực hiện một vào những bước khắc phục trên. Ngoài ra, hãy đảm bảo thiết bị USB (bàn phím, chuột, dây cáp, đầu Wi
Fi,...) vẫn sử dụng tốt và kết nối đúng với cổng trên máy tính.

Máy tính không nhận USB vì chưng xung tự dưng hệ thống

Nếu trong các lần cắm trước đó, USB của công ty vẫn hoàn toàn có thể hoạt động bình thường thì lý do máy không sở hữu và nhận USB hoặc nhận mà lại không mở được hoàn toàn có thể do lỗi xung tự dưng phần mềm. Cách khắc phục lỗi máy tính xách tay không nhấn USB bởi xung đột nhiên hệ thống:

Bước 1: bên trên thanh taskbar, nhận chuột yêu cầu chọn Task Manager.Bước 2: Chọn phần mềm muốn tắt, thừa nhận End task.

Sau lúc tắt những ứng dụng màn các bạn nghĩ rằng là vì sao dẫn đến sự việc xung đột nhiên hãy cắn lại USB một biện pháp bình thường.

*

Lỗi không sở hữu và nhận USB vì cổng USB bị khóa

Đôi lúc việc máy tính không thừa nhận USB gặm vào rất dễ dàng là cổng USB đã biết thành khóa. Câu hỏi này còn có thể gây ra lỗi máy tính nhận usb cơ mà không mở được: Để bẻ khóa cổng USB, thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R.Bước 2: cửa sổ Run hiện nay ra, nhập trường đoản cú khóa regedit, thừa nhận OK.

*

Bước 3: Tại hình ảnh Registry Editor, điều phối theo đường dẫn.

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrent
Control
SetServicesUSBSTOR.

Bước 4: Nhấp đúp vào giá trị Start.

*

Bước 5: Pop-up hiện tại ra, đổi giá trị mục Value data về 3, nhận OK nhằm lưu.

*

Lỗi không nhận USB trên laptop Win 10 vì thiếu ký kết hiệu của USB

Với lỗi này, chúng ta cũng có thể khắc phục như sau:

Bước 1: cắn USB vào thiết bị tính.Bước 2: bấm vào phải vào Computer, chọn Manage.Bước 3: bình chọn xem máy đã nhận được Driver USB chưa.

*

Bước 4: Nếu đồ vật tính đã nhận được đủ drive nhưng lại vẫn lỗi, hãy xóa bỏ và thiết lập lại drive.

Nhấp chuột nên vào drive USB Composite Device cùng USB Root Hub, tiếp nối chọn Uninstall.

*

Bước 5: thông báo hiện ra, dấn OK để chứng thực xóa Drive USB của thiết bị.

*

Bước 6: tháo dỡ USB khỏi máy và gặm lại. Bây giờ máy sẽ tự động cập nhật drive.Bước 7: lựa chọn mục Disk Management, lúc này ổ USB Disk 1 không có nhãn như những ổ Disk 0 (HDD của dòng sản phẩm tính).

Xem thêm: Hướng dẫn cài win lên ổ cứng ngoài đơn giản, nhanh chóng, cách cài win 7, 8, 10 trên ổ cứng rời hoặc usb

*

Bước 8: bấm vào phải vào ổ USB tiếp đến chọn Change Drive Letter và Paths...

*

Bước 9: thông tin hiện ra, nhấn chọn Add.

*

Bước 10: lựa chọn tên ổ đĩa mang đến ổ USB, sau đó nhấn OK.

*

Bước 11: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cấp tốc hộp thoại Run.Bước 12: Nhập lệnh regedit kế tiếp nhấn Enter.

*

Bước 13: Điều đào bới thư mục như mặt đường dẫn.

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrent
Control
SetControlClass

Bước 14: xóa bỏ 2 key 4D36E980-E325-11CE-BFC1-08002BE10318 và 4D36E967-E325-11CE-BFC1-08002BE10318.

*

Bước 15: Khởi động lại máy nhằm lưu lại những thay đổi.

Trên trên đây là một số lý do gây ra lỗi laptop không dấn usb Win 10 và cách khắc phục nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian. Trong trường hợp bạn đã thử các cách trên số đông vẫn ko hiệu quả, thì hãy mang lắp thêm ra Điện Thoại Vui để được hỗ trợ tư vấn sửa máy tính uy tín nhé.

Việc máy tính không nhận thấy USB hết sức thường xảy ra. Vậy bạn đã hiểu phương pháp xử lý chứng trạng này để không làm gián đoạn các vấn đề đang làm cho chưa? Hãy nhằm Nguyễn Kim giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Cổng USB trên laptop, laptop tiếp xúc kém

Có nhiều trường vừa lòng khi máy tính để bàn, máy tính không dấn USB thì chúng ta Restart hoặc Shut down với mở lại máy nhằm khắc phục. Tuy thế khi output usb tiếp xúc kém, bạn cần cắm thử sang cổng tiếp nối usb khác của sản phẩm đang dùng, hay gặm hẳn sang của máy khác để khám nghiệm có kết nối hay không. Nếu tất cả thì cổng USB ai đang dùng bị hỏng hay bụi bẩn nên không liên kết được, còn lúc không kết nối được mặc dù đã chuyển cổng thì USB của công ty đã bị hỏng.

Trường đúng theo bị bụi bẩn thì bạn cần vệ sinh sạch vết mờ do bụi và cắm kiểm soát lại lần nữa. Còn khi USB bị hư chúng ta chỉ gồm cách mua lại USB khác để cần sử dụng mà thôi.

*

Máy tính bị lây lan virus

Đây là lúc laptop để bàn, laptop của công ty bị virut phá hoại làm cho hỏng hệ điều hành, hủy dữ liệu... Khiến nó không sở hữu và nhận được USB khi cắm vào. Các bạn khắc phục bởi cách:

- thiết lập phần mềm virus như Avast không tính phí Antivius, Kaspersky Free... Kế tiếp bạn quét vius cùng Restart lại máy.

- khi quét virus dứt mà vẫn không liên kết được, các bạn phải cài đặt lại Windowns. Nếu như không biết phương pháp cài, bạn phải đem ra trung tâm chuyên về máy tính xách tay nhờ nhân viên cấp dưới hỗ trợ.

*

Máy tính không sở hữu và nhận Driver USB hoặc thừa nhận sai Driver

Nếu gặp gỡ phải chứng trạng này, đồ vật tính của bạn vẫn thông tin và hiển thị dấn Driver USB tuy nhiên bị lỗi là vì Driver USB ko đúng. Bạn cần cài lại Driver bằng phương pháp sau:

- bước 1: Vào phần kiếm tìm kiếm trên máy tính và gõ Device manager để open sổ mục này.

*

- bước 2:Nhấn chọn Disk drives, rồi click chuột phải vào Driver đang sử dụng và chọn Uninstall device.

*

+ bước 3: bạn chọn Uninstall nhằm xóa và khởi đụng lại lắp thêm tính.

*

- bước 4: sau thời điểm khởi động mà lại máy vẫn không kết nối được USB, thì bạn mở cửa sổ Device manager, chọn action và chọn tiếp Update driver.

*

- bước 5:Chọn tìm kiếm automatically for update driver software nhằm hệ thống auto quét và cập nhật driver mới.

*

Máy tính bị thiếu cam kết hiệu USB

Tình trạng này xẩy ra do Windows không tùy chỉnh cấu hình ký hiệu mang đến thiết bị tàng trữ được kết nối trên máy tính, đề xuất không hiển thị folder khi liên kết USB. Các bạn khắc phục ngay bằng cách:

- bước 1: Cắm USB vào thiết bị tính, nhấn vào phải vào My computer hoặc This PC và lựa chọn Manage, xuất hiện sổ Computer Management.

*

- bước 2: các bạn chọn Disk management tại mục Strorage. Khi có lỗi thiếu ký kết hiệu của USB thì vùng Removable không suất hiện bất kể ký hiệu thay mặt đại diện nào trên máy tính xách tay cả.

*

- cách 3: bạn nhấn chuột buộc phải vào vùng USB của bản thân mình và chọn Change Drive letter and Paths... để tiến hành tùy chỉnh ký hiệu của USB.

*

- cách 4: Nhấn địa chỉ để thêm ký hiệu cho USB.

*

- bước 5: bạn chọn Assign the following drive letter, rồi nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở bên cạnh mục đó và chọn ký kết hiệu bất cứ cho USB hay ổ cứng di động và thừa nhận OK để hoàn tất.