Bạn mới vừa upgrade Windows 11 trên máy tính xách tay và cần liên kết máy in qua mạng LAN Win 11, hãy theo dõi bài viết dưới trên đây của I.P.L để hiểu thêm nhiều thông tin.

Bạn đang xem: Hướng dẫn share máy in win 11


*

Hiện nay, dù nhiều người đang sở hữu một cái máy in tất cả dây kết nốiqua cáp USB, máy in ko dây trên mạng Wifi hay trang bị in công nghệ bluetooth không dây thì việc kết nối máy in qua hệ thốngmạng LAN bên trên Windows 11 cũng cần thiết mà còn làm bạn phân chia sẽ thuận tiện cho hầu như thiết bị máy tính khác nữa.

Trước khi liên kết với thứ in, chúng ta phải bảo đảm rằng sản phẩm in đã được nhảy nguồn cũng tương tự kết nối với mối cung cấp điện. Đối với trang bị in thực hiện Wifi bạn cần chắc chắn rằng rằng cả lắp thêm in và laptop đã cùng một hệ thống mạng.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ I.P.L theo Hotline: 1900 636 672 để được cung ứng dịch vụ IT chăm nghiệp để giúp đỡ bạn sắp xếp cũng giống như xây dựng một hệ thống văn phòng thao tác làm việc hiệu quả, ngày tiết kiệm giá thành tối đa.

Cách liên kết máy in qua mạng LAN trên Windows 11

Bước 1: lựa chọn Windows + I > Mở Settings.

Bước 2: chọn Bluetooth & devices.

*

Bước 3: chọn Printers & scanners.

*

Bước 4: trên Printers & scanners, chọn add device.

*

Bước 5: thiết bị in sẽ xuất hiện trên mục tìm kiếm > liên kết và làm theo hướng dẫn trên lắp thêm tính.

Cách share máy in vào Windows 11

Bước 1: Windows + I nhằm mở Settings.

*

Bước 2: chọn Bluetooth và devices > lựa chọn Printers và scanners.

*

Bước 3: chọn tên lắp thêm tính bạn có nhu cầu chia sẻ.

*

Bước 4: chọn Printer Properties.

*

Bước 5: lựa chọn tab Sharing > chọn Change Sharing Options.

*

Bước 6: Tích chọn chia sẻ this printer cùng Render print jobs on client computers. Tại share Name > Nhập tên trang bị in.

Bước 7: lựa chọn Apply > chọn OK .

Như vậy, bạn cũng đã dễ dàng kết nối với đồ vật in lập cập Với giao diện mới nhưng rất dễ dàng sử dụng, phân phối sẽ không gặp mặt quá nhiều khó khăn để thực hiện làm việc mà I.P.L sẽ đề cập. Chúc bạn thực hiện thành công!

Cài để một thứ in bên trên Windows từng là 1 trong những việc rắc rối, nhưng Windows 11 sẽ giúp quy trình này dễ ợt hơn tương đối nhiều với hệ thống thiết lập cấu hình tiên tiến rộng của nó.

Xem thêm: Tại sao âm thanh laptop bị rè, nguyên nhân và cách khắc phục loa laptop bị rè


*
*

Trong cửa sổ sau, các bạn sẽ thấy list máy in của mình. Tuy nhiên, nếu như bạn không thể xác định vị trí của nó, hãy nhấp vào nút Add device (Thêm thiết bị).
*

Bây giờ đồng hồ Windows đang chạy quét để tìm ngẫu nhiên thiết bị được liên kết nào. Chọn vật dụng in của người sử dụng từ danh sách những tùy chọn tất cả sẵn.Trong ngôi trường hợp hệ thống không thể tìm thấy vật dụng in và các bạn nhận được thông báo cho biết ‘The printer that I want isn’t listed’ (Máy in tôi muốn không được liệt kê), hãy nhấp vào Add manually (Thêm theo cách thủ công).
*

Trong hộp thoại sau, nhấp vào Add a local printer or network printer with manual settings (Thêm trang bị in tổng thể hoặc trang bị in mạng có cài đặt thủ công).
*

Chọn Use an existing port (Sử dụng một cổng hiện tại có) từ bảng tinh chỉnh bên trái và lựa chọn cổng mà chúng ta đã kết nối máy in.
*

Bây giờ, hãy truy cập trang web ở trong phòng sản xuất thứ in và download xuống trình điều khiển và tinh chỉnh (driver) sản phẩm công nghệ in của người tiêu dùng từ đó. Nếu bạn có đĩa CD đến trình điều khiển máy in, hãy gửi nó lắp thêm vào để thiết lập trình điều khiển.Nếu bạn đang sử dụng đĩa CD, hãy chọn Have Disk (Có đĩa) trong vỏ hộp thoại tiếp theo. Nếu không, hãy nhấp vào Windows Update.
Nếu nhiều người đang sử dụng đĩa CD, hãy điều tìm hiểu vị trí của trình điều khiển trên PC và nhấp vào nó để bắt đầu cài đặt.Nếu các bạn chọn Windows Update, nên chọn nhà chế tạo và phong cách trình tinh chỉnh của bạn. Sau đó, nhập tên đến trình điều khiển của người tiêu dùng và nhấn Next (Tiếp theo).Sau lúc trình tinh chỉnh và điều khiển được thiết lập đặt, hãy khám nghiệm xem đồ vật in có vận động tốt hay không.

2. Cách thêm vật dụng in không dây vào Windows 11

Máy in ko dây đặc biệt quan trọng tiện lợi do chúng hoàn toàn có thể giao tiếp thẳng với mạng nhưng mà không quan trọng lập dây hoặc cáp. Để bắt đầu với vật dụng in ko dây, bạn cần bảo đảm rằng cả PC và máy in đều hoàn toàn có thể hỗ trợ các phiên bạn dạng tương ưng ý của mạng ko dây.

Sau khi chúng ta kết nối sản phẩm in với liên kết Bluetooth hoặc Wi-Fi, Windows sẽ tự động hóa phát hiện trang bị in. Nếu ai đang sử dụng kết nối Wi-Fi, hãy bảo đảm rằng cả nhị thiết bị số đông được kết nối với 1 mạng.

Đây là biện pháp bắt đầu:

Khởi chạy setup Windows và điều đào bới Máy in & máy quét theo các bước ở phần trên. Bấm vào nút Add device (Thêm thiết bị)Nếu quy trình quét liệt kê sản phẩm công nghệ in của bạn, hãy nhấp vào để thêm nó. Bạn có thể cần nhập password để kết nối với vật dụng in.Trong ngôi trường hợp các bạn không thể định vị máy in, hãy nhấp vào Add manually (Thêm theo phong cách thủ công).
Trong hộp thoại sau, bạn sẽ thấy danh sách các tùy lựa chọn kết nối. Nhấp vào trong 1 trong những cân xứng với tình huống của người sử dụng nhất cùng nhấp vào Next (Tiếp theo).Bây giờ chúng ta cũng có thể xác định vị trí thiết bị in của mình. Nhấp vào nhằm thêm nó.Trong ngôi trường hợp các bạn không thể xác định máy in ko dây, hãy xem thêm kỹ phía dẫn thực hiện hoặc xem phần hạn chế và khắc phục sự rứa của chúng tôi dưới để hạn chế sự cố.

3. Không thể kết nối máy in cùng với Windows 11? Hãy thử những cách sau đây.

Đã bao gồm trường hợp nút Thêm thiết bị trong hành lang cửa số Máy in và máy quét hoàn thành hoạt động, khiến người cần sử dụng không thể thêm lắp thêm in. Nếu bạn gặp tình huống tương tự, đấy là những gì chúng ta nên làm:

3.1 Chạy Trình hạn chế sự thế Máy in

Microsoft sẽ trang bị đến Windows một loạt những chương trình bé dại được thiết kế quan trọng để xung khắc phục các sự cầm mà người tiêu dùng thường gặp gỡ phải. Bạn sẽ tìm thấy một số trình khắc phục và hạn chế sự ráng trong thiết lập của cả Windows 10 và 11 khá công dụng trong việc xác minh và khắc phục những vấn đề tiềm tàng trong hệ thống.

Các cách khắc phục này hoàn toàn có thể được áp dụng mà không cần tới sự can thiệp của fan dùng. Nếu các bạn không thể thêm lắp thêm in của mình vào Windows 11, thì điều trước tiên bạn buộc phải làm là chạy trình khắc chế sự gắng máy in. Tiện ích này đang quét khối hệ thống để tìm những sự cố liên quan đến thiết bị in cùng tìm ra biện pháp khắc phục mang lại bạn.

Làm theo công việc sau nhằm chạy trình khắc phục và hạn chế sự vậy máy in:

Nhấn Win + I để mở cài đặt Windows.Điều hướng đến System > Troubleshoot (Hệ thống > Khắc phục sự cố) và chọn Other troubleshooters (Trình khắc chế sự cụ khác).
Trong cửa sổ sau, tìm kiếm tùy lựa chọn Printer (Máy in) với nhấp vào nút Run được link với nó nhằm chạy trình khắc chế sự cố.
Nếu đồ vật in xác định được bất kỳ vấn đề nào, nó sẽ lời khuyên các bí quyết khắc phục. Trong trường phù hợp đó, hãy nhấp vào Apply this fix (Áp dụng cách khắc phục này).Sau khi trình khắc phục sự cố gắng chạy xong, hãy thử thực hiện lại các bước trên và kiểm soát xem bạn đã có thể kết nối máy in chưa. 

3.2 mua đặt bản cập nhật Windows mới nhất

Một số sự cố tương quan đến hartware và phần mềm nhất định xẩy ra sau khi người tiêu dùng cài đặt phiên bản cập nhật Windows KB5006746. Bạn hoàn toàn có thể nhận được phiên bản sửa lỗi bằng cách cài đặt các phiên bản cập nhật Windows tiên tiến nhất có sẵn trên hệ thống của mình, theo các bước sau:

Khởi chạy cài đặt Windows và điều hướng đến Windows Update .Nhấp vào nút Check for updates ở bên phải cửa sổ và đợi quy trình quét trả tất.

4. Sản phẩm in Windows 11 đã đạt thêm thành công

Trong khi setup máy in trước đây là một vụ việc đau đầu, thì Windows 11 khiến quá trình này trở nên dễ ợt hơn khôn xiết nhiều. Hy vọng rằng chúng ta đã thành công tùy chỉnh và chạy máy in của chính bản thân mình với quá trình này.