Sau bài viết Hướng dẫn mua windows 7 bằng USB hôm nay mình tiếp tục hướng dẫn download windows 8.1 bằng USB từ bỏ A cho tới Z. Nói từ A tới Z có nghĩa là mình sẽ phụ thuộc kinh nghiệp để chỉ dẫn tất cả các bạn dù lần đầu download windows 8.1 cũng hoàn toàn có thể cài được. Hướng dẫn này bao hàm cả hướng dẫn bởi hình ảnh và video giúp các bạn dễ dàng triển khai cài Windows 8.1 cho cả 2 chuẩn UEFI và BIOS.


trường hợp khi triển khai có phát sinh lỗi, bạn hãy tham khảo lại từ trên đầu xem có làm sai thao tác nào không? nếu không sai thì hãy chụp hình ảnh lỗi cùng Upload vào phần thừa nhận xét kèm theo thắc mắc của bạn, dù biết cách giải quyết và xử lý lỗi hay là không thì mình cũng nỗ lực phản hồi nhận xét của bạn nhanh nhất có thể có thể.


chúng ta cũng có thể tải windows 8.1 bằng không hề ít nguồn khác nhau. Các dưới đó là Link tải về windows 8.1 phiên bạn dạng ổn định nhất hiện nay


Không đề nghị dùng đĩa đề nghị không tốn tiền tải đĩa. Điểm này ai ai cũng thích phải không hoàn toàn có thể cài Windows 8.1 kể cả khi Windows đang dùng bị lỗi với không vào được tốc độ cài windown vội 3 lần so với giải pháp dùng đĩa CD Rất tiện nghi vì USB thì tất cả các máy tính xách tay đều hỗ trợ, còn đĩa thì nhiều vô kể máy không có đầu đọc.


1GHz hoặc hơn CPU 32-bit (x86) hoặc 64-bit (x64) 1GB RAM (32-bit) / 2GB RAM (64-bit) 16GB đĩa cứng cho phiên bản (32-bit) / trăng tròn GB cho bạn dạng (64-bit) Đồ họa cung cấp Direct
X 9


Nếu laptop bạn mới mua khoảng 5 năm gần đây thì nhiều phần thông số kỹ thuật máy đều đáp ứng yêu ước này nên phần đông không cần quan tâm vấn đề thông số kỹ thuật tối thiểu.


USB dung tích từ 4GB trở lên. Bởi vì khi giải nén tệp tin .ISO cài windows 8.1 thì dung lượng cần dùng khoảng 3.52GB nên chúng ta cần sẵn sàng USB 4GB trở lên. Download File .ISO tải Windows 8.1 tại đây (bạn rất có thể chọn một bản Windows 7 bất kỳ). Nếu Ram máy tính bạn từ 4GB trở lên trên thì bạn nên cài phiên bản 64bit (x64), thấp hơn thế thì nên cài bản 32 bit (x86). Mua phần mềm Rufus dùng để Boot USB Key cài đặt đặt: 334NH-RXG76-64THK-C7CKG-D3VPT (Windows 8.1), XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB (Windows 8.1 Pro)


giữ ý: nếu máy tính bạn thiết lập Winrar thì khi cài đặt về bạn sẽ thấy file .ISO có biển tượng của file Winrar, lúc đó bạn cứ kệ nó chứ chớ giải nén. Tất cả các tệp tin và phần mềm bạn không cần lưu ở trong USB, hãy để tất cả ở Desktop hoặc ở ngoại trừ cùng của một ổ đĩa nào đó.


chúng ta cũng có thể thực hiện công đoạn này trên thiết yếu máy mong cài Windows 8.1 new hoặc cũng rất có thể thực hiện trên một máy tính xách tay chạy Windows không giống rồi kế tiếp cắm USB vào máy vi tính muốn download Windows để tiếp tục cách 2.


USB Boot bao gồm 2 chuẩn Legacy (BIOS) và UEFI (UEF), trước lúc tạo USB Boot bạn phải kiểm tra xem chuẩn Boot mà máy tính bạn đang hỗ trợ. Nếu máy vi tính bạn hiện đang bị lỗi ko vào được Windows thì chúng ta tạo USB Boot thứu tự theo từng chuẩn, nếu chuẩn Legacy ko được thì các bạn tạo lại theo chuẩn UEFI.


Nếu vật dụng tính của chúng ta đang dùng Windows 32-bit thì chắc chắn rằng máy tính của người tiêu dùng hỗ trợ chuẩn Legacy Boot, chúng ta không cần thiết phải đánh giá nữa. Chúng ta kiểm tra chuẩn Boot mà máy tính xách tay bạn đã hỗ trợ bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ diskpart và click vào OK cửa ngõ sổ diskpart hiển thị lên tại đây chúng ta gõ lệnh list disk và để ý Disk 0 xem cột Gpt có vết * tuyệt không? Nếu tất cả thì máy tính xách tay bạn đang cung ứng Boot theo chuẩn chỉnh UEFI, nếu không có thì laptop bạn hỗ trợ chuẩn chỉnh Legacy.


*

lưu giữ ý: cách kiểm tra này chỉ mang tính chất tương đối (90%), ví như tý nữa ko Boot được USB thì các bạn hãy tạo lại USB theo chuẩn còn lại.


chúng ta mở phần mềm Rufus lên, trên Device chúng ta chọn USB ao ước tạo USB Boot, kế tiếp nhấp vào biển cả tượng hình ổ đĩa như phần khoan đỏ hình dưới và chọn đường truyền tới file .iso cài đặt Windows 8.1 lưu giữ ý: file .iso bạn nên lưu ở Desktop hoặc thư mục làm sao đó không có dấu giờ đồng hồ Việt nhằm tránh những lỗi phân phát sinh.


tiếp nối bạn chọn chuẩn chỉnh USB Boot, trên Partition scheme và target system type nếu bạn kiểm tra trang bị tính của doanh nghiệp Boot chuẩn Legacy thì các bạn chọn MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CMS, nếu là chuẩn chỉnh UEFI thì bạn chọn MBR partitions scheme for UEFI. Tiếp đến chọn Start để ban đầu tạo USB Boot thông tin hiện nên, các bạn chọn OK hiện nay bạn đợi quá trình tạo USB diễn ra, phụ thuộc vào tốc độ máy tính mà quy trình này có thể kéo lâu năm từ 5 cho tới 90 phút.


USB khi này sẽ có file giống như như hình bên dưới và dung tích khoảng 2.2 GB (32-bit) hoặc 3.2 GB (64-bit)


*

các bạn hãy cắm USB vừa tạo vào máy vi tính muốn download Windows 8.1, nếu đang gặm rồi thì để nguyên. Ở bước này, với một số máy tính sẽ auto khởi hễ từ USB mà các bạn không cần thao tác làm việc gì cả.


sau đó bạn khởi cồn lại laptop và ấn phím tắt vào Boot Option, phím này thường sẽ hiển thị thời điểm máy chúng ta được nhảy lên (như hình bên dưới phím tắt laptop Dell là F12). Các phím này thường xuyên là: F2, F12, F9, F10, ESC, … bạn hãy xem Tổng hợp phím tắt vào Boot Option với BIOS nếu phím tắt không hiển thị lúc khởi hễ


cần sử dụng phím mũi tên với nút Enter để chọn USB của bạn để triển khai cài Windows từ USB. Tùy thuộc vào dòng máy mà lại Boot Option bao gồm giao diện không giống nhau, tuy vậy cơ bạn dạng các các bạn đều chỉ cần chọn dòng bao gồm chữ USB cùng ấn Enter là thành công, dưới đấy là 1 số tùy chọn khởi hễ vào USB trên một số dòng sản phẩm công nghệ thông dụng:


*

*

*

Hệ điều hành Windows 8 với Windows 8.1 là 1 trong hệ điều hành phổ biến được không ít người sử dụng sử dụng. Giả dụ bạn để ý đến cách sở hữu Win 8 đến laptop nhưng chưa chắc chắn cách thực hiện, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Sẵn sàng trước khi cài Windows

Để thực hiện cài Windows 8 các bạn cần chuẩn chỉnh bị:

- cỗ cài Windows.

Bạn đang xem: Cách cài win 8.1 không cần đĩa và usb

- Một đĩa sở hữu Windows 8/ 8.1 hoặc tự chế tạo ra USB cài đặt Win 8.

- Hoặc… các bạn có thể tìm hiểu thêm một số giải pháp tạo usb cài đặt Win chăm nghiệp.

*

Trước khi triển khai thực hiện, bạn cần chú ý những điểm sau:

- cấu hình tối thiểu để mua và thực hiện Windows 8/ 8.1 cần có:

+ cỗ vi xử lý: về tối thiểu là 1 trong GHz.

+ RAM: về tối thiểu là 1GB đến phiên bản 32-bit và 2GB đến phiên bạn dạng 64-bit.

+ dung tích đĩa cứng trống: tối thiểu là 16 GB mang lại phiên bản 32 bit hoặc đôi mươi GB mang lại phiên phiên bản 64 bit.

+ card đồ họa: Thiết bị hình ảnh Microsoft Direct
X 9 cùng với trình điều khiển và tinh chỉnh WDDM.

- ví như máy bạn có dung lượng Ram cách 1: sau khi cho đĩa vào ổ hoặc cắm USB vào laptop thì chúng ta khởi động laptop lên => vào truy cập vào "BOOT MENU".

- bạn hãy nhập những thông tin mà hệ thống yêu ước như:

+ Language khổng lồ install: Nhập ngôn ngữ sử dụng, thường họ sẽ chọn ngôn ngữ là English.

+ Time & currency Format: Định dạng thời hạn cho đồ vật tính.

+ Keyboard or đầu vào method: cách làm nhập bàn phím.

- sau thời điểm nhập xong xuôi bạn dìm "Next" nhằm tiếp tục.

*

Bước 2: tiếp sau nhấn "Install now" để bước đầu quá trình thiết lập đặt.

*

Bước 3: tiếp theo sau nhập key để thiết lập cho Windows 8/ 8.1. Không y như cài Win 7, ở bước nhập key này Windows 8/8.1 bắt người dùng nhập key vào new cho nhấn "Next".

*

Bước 4: Tiếp theocách tải Win 8 mang lại laptop hoặc Win 8.1là luật pháp sử dụng, bạn tích vào ô "I accept the license tems" => lựa chọn "Next".

*

Bước 5: Ở hành lang cửa số tiếp theo sẽ sở hữu 2 cơ chế cho bạn lựa chọn:

+ Upgrade: tức là nếu nhiều người đang sử dụng Windows XP phiên bản quyền thì hoàn toàn có thể nhấn vào kia để tăng cấp lên.

+ Custom (advanced): Phần setup tùy chỉnh, hay thường họ sẽ chọn cái này.

- bấm vào "Custom" để lựa chọn chế độ cấu hình thiết lập cài đặt.

*

Bước 6: Ở đây ổ đĩa của chính bản thân mình chưa được phân vùng nên mình sẽ phân chia lại đến nó. Nếu thứ tính của bạn đã phân tách sẵn rồi thì chỉ cần chọn ổ hy vọng cài rồi nhấn "Next".

- trường hợp ổ cứng của người tiêu dùng cũng chưa phân chia thì tuân theo hướng dẫn bên dưới đây.

Xem thêm: How to back up and restore the registry in windows 10/8/7, sao lưu & phục hồi bản quyền windows 7

+ chúng ta nhấn vào "Drive options" (advanced) để hiển thị các công cụ đề nghị dùng.

+ bấm vào "NEW" để họ chia phân vùng ổ bao gồm để cài đặt.

+ Nhập dung lượng của ổ đựng hệ điều hành. Ví dụ như ở đây mình thích phân vùng chính là 30GB thì nhập vào 30.000 MB. Tiếp đến nhấn "Apply".

+ Một bảng thông báo hiện ra bạn nhấn "OK" để đồng ý.

*

+ sau đó chọn phân vùng mà bạn có nhu cầu cài để > thừa nhận "Next" là bước tiếp sau của biện pháp cài Win 8 đến laptop.

*

Bước 7: thừa trình coppy từ file setup Windows 8/8.1 vào ổ cứng diễn ra. Bạn ngồi ngóng thôi.

*

Bước 8: một thời gian sau vẫn chuyển đến giao diện như vậy này, sau thời điểm quá trình cài đặt kết thúc, laptop của bạn sẽ được từ khởi động lại.

*

Bước 9: Tiếp theo các bạn sẽ đến cùng với phần thiết đặt như tên người dùng cách download Win 8 cho laptop, lựa chọn mã màu mình thích => thừa nhận "Next" nhằm đi tiếp.

*

Bước 10: cho tới đây chúng ta cũng có thể chọn "Customize" để tùy chỉnh cài đặt hoặc nhấn vào "Use express settings" để thiết lập nhanh.

*

Bước 11: Tiếp theo, Windows 8/ 8.1 vẫn yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Windows Live ID của doanh nghiệp để sử dụng. Để bỏ qua thiên tài này bạn nhấp vào mục "Sign in without a Microsoft account".

Bước 12: tiếp sau bạn lựa chọn "Local Account" và điền các thông tin vào những khung tương ứng.

+ Username: Tên bạn dùng.

+ Password: mật khẩu đăng nhập để truy vấn vào máy vi tính của bạn.

+ Reenter password: xác thực lại password một lần nữa.

+ Password hint: Nhập một từ, nhiều từ nhằm gợi nhớ mang lại mật khẩu.

Lưu ý: nếu khách hàng không mong muốn đặt Password mang đến Windows thì có thể bỏ qua phần nhập pass => dìm "Finish" để chấm dứt quá trình.

*

Bước 13: cửa ngõ sổ tiếp theo sau là một vài hình ảnh hướng dẫn sử dụng, các bạn đợi một chút ít là đã hoàn tất quá trình cài đặt.

Sau khi xong giao diện Windows tương đối lạ mắt.

*

Hãy chất vấn lại một lượt những ứng dụng cần cho công việc, thiết lập thêm và thuộc trải nghiệm hệ điều hành và quản lý mới này nhé.

Với những thông tin trên đây, chúc bạn tiến hành cách thiết lập Win 8 mang đến laptop thành công và bao hàm trải nghiệm ưa thích với hệ quản lý và điều hành mới này.