7-Zip được reviews là tiện ích nén cùng giải nén miễn phí cực tốt hiện nay. Thậm chí là khi đối chiếu với các phần mềm thương mại lừng danh như Win
RAR hay Win
Zip thì 7-Zip cũng không thể thua kém. Tính năng tốt, tích thích hợp vào thực đơn Context (menu khi nhấn chuột phải) thuộc với giao diện trực quan khiến 7-Zip trở nên rất dễ dàng sử dụng.

Bạn đang xem: Cách cài 7z

7-zip là phần mềm nén file mã mối cung cấp mở, có tác dụng tương ưa thích cao với ngẫu nhiên máy tính nào. Nó cũng đơn giản và thuận tiện để sử dụng, với form size siêu nhỏ tuổi gọn. Chương trình vận động trên cả 2 cơ chế là chiếc lệnh và đồ họa đồ họa, cũng như tích hợp chặt chẽ với trình đối kháng ngữ cảnh Windows.

7 Zip hoàn toàn có thể đọc được phần nhiều các loại file nén hiện nay, bao hàm cả Zip, RAR, tg, gz,… ngoại trừ ra, 7-Zip còn cung ứng nén format 7z của riêng rẽ nó, mà lại theo như so sánh thì tỉ lệ thành phần nén của nó còn cao hơn nhiều đối với nén định dạng Zip bởi Win
Zip. 7-Zip có cung cấp tạo tệp tin nén .exe từ bỏ bung y hệt như Win
RAR, và có chức năng chia nhỏ tuổi file nén ra làm những file nén nhỏ hơn. Hãy download 7-zip và tận hưởng những tính năng tuyệt đối hoàn hảo của nó.

*
Giao diện tiếng Anh của ứng dụng nén dữ liệu 7-zip


Tính năng chủ yếu của ứng dụng nén file 7-zip

Tỷ lệ nén cao với định dạng 7z (chuẩn nén LZMA và LZMA2)Hỗ trợ các định dạng nén: 7z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP và WIMChỉ hỗ trợ giải nén: ARJ, CAB, CHM, CPIO, Cram
FS, DEB, DMG, FAT, HFS, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, RAR, RPM, Squash
FS, UDF, VHD, WIM, XAR với Z.Đối với những định dạng ZIP cùng GZIP, 7-Zip hỗ trợ một tỉ trọng nén 2-10%, xuất sắc hơn so với tỉ lệ vị PKZip và Win
Zip cung cấp.Mã hóa AES-256 trẻ trung và tràn trề sức khỏe trong format 7z cùng ZIP.Tự giải nén mang đến định dạng 7z.Tích phù hợp với Windows Shell.Hỗ trợ quản lý file tốt.Phiên phiên bản dòng lệnh mạnh dạn mẽ.Plugin mang đến FAR Manager.Giao diện người dùng cung cấp lên mang đến 87 ngôn ngữ, bao gồm cả giờ đồng hồ Việt.7-Zip thao tác trên Windows 10, Windows 8, Windos 7, Windows Vista, Windows XP, Windows 2013, Windows 2008, Windows 2003.

Giao diện giờ Việt của ứng dụng nén tệp tin 7-zip

Giao diện của 7-zip tương đối trực quan lại và cung ứng hầu hết những định dạng giữ trữ. Các bạn chỉ mất một chút thời gian không đáng kể để cài đặt ứng dụng. Tức thì sau đó, bạn có thể thực hiện tại nén, giải nén những file với đồ họa trực quan, trình làm chủ tập tin mạnh mẽ, hỗ trợ cho việc duyệt các tập tin được lưu trữ trong kho lưu trữ thực sự solo giản. Bên cạnh đó nó còn cung cấp một loạt các phím tắt và thao tác làm việc kéo thả góp cho quá trình nén cùng giải nén của doanh nghiệp đạt vận tốc tối đa.


7-zip tích đúng theo trong menu ngữ cảnh của Windows

Sau khi cài để 7-zip, nó sẽ tự động đặt một loạt các tùy chọn trong thực đơn ngữ cảnh của Windows, khi ấy bạn thậm chí là không bắt buộc mở phần mềm để nén một file, mà chỉ cần mở thư mục cất file ước ao nén, lựa chọn 1 hoặc duy trì phím Ctrl để chọn những file, nhấn vào phải lựa chọn 7-zip để nén. Nếu bạn cảm thấy điều này khiến menu ngữ cảnh rắc rối thì rất có thể dễ dàng vứt bỏ các đối tượng người dùng liên quan mang đến 7-zip bất cứ bao giờ bạn muốn.

Để chứng minh cho hiệu quả làm việc của 7-zip bạn có thể xem bảng so sánh tỷ lệ nén của 7-zip và Win
RAR
dưới đây:

So sánh phần trăm nén của phần mềm cai quản tập tin nén 7-zip và Win
RAR

Kết trái của tỷ lệ nén nhờ vào nhiều vào dữ liệu sử dụng nhằm nén. Thông thường, 7-zip nén format 7z giỏi hơn từ 30% mang đến 70% so với format zip. Và nén xuất sắc hơn từ 2-10% đối với định dạng zip so với các chương trình nén khác.


Với 7-zip bạn cũng có thể lựa chọn những tùy chọn khi nén file cũng tương tự nén với số tệp tin không giới hạn, nén và một lúc những file sử dụng cơ chế chọn toàn bộ và dìm Add. Vận tốc nén của 7-zip rất tốt và được đánh giá là một trong những ưu thế lớn của nó.

Các tùy lựa chọn khi nén tệp tin với 7-zip

Phần mượt nén 7-zip còn có thể chấp nhận được bạn bình chọn file nén trước khi bắt đầu nén thực sự. Đây là chức năng không thường thấy trên những ứng dụng nén tệp tin thông thường. Chức năng này để giúp đỡ bạn xác minh tính toàn diện của file, cùng với các thông số như: size file cần nén, tốc độ nén, size file nén, xác suất nén, số tệp tin lỗi...

Tính năng kiểm tra trước lúc nén của 7-zip


Cập nhật phần mềm 7-Zip new nhất

7-Zip 19.00:

Cho phép giải nén file được mã hóa bằng công nghệ mã hóa Base64 (phần mở rộng tên tệp tin b64).Sử dụng hướng dẫn phần cứng x86/x64 mới nhất cho SHA-1 và SHA-256, được hỗ trợ bởi AMD Ryzen và Intel CPUs: Ice Lake, Goldmont new nhất.Nâng cấp:Tốc độ của giá trị thống kê giám sát băm SHA-1/SHA-256.Tốc độ mã hóa và giải thuật trong zip AES.Tốc độ của key vạc sinh trong những khi mã hóa hoặc giải mã file nén 7z/zip/rar.Tốc độ mã hóa zip AES và giải mã 7z/zip/rar AES tăng theo những tăng cấp sau đây:7 Zip hoàn toàn có thể dùng chỉ dẫn x86/x64 VAES (AVX Vector AES) mới, được cung ứng bởi intel Ice Lake CPU.Code bây giờ của x86/x64 AES-NI cũng được cải thiện.Tối ưu hóa vận tốc 2% trong những lúc giải nén 7-Zip tiêu chuẩn.Cải thiện độ mạnh mã hóa mang đến file nén 7z: form size của vector khởi tạo đột nhiên tăng trường đoản cú 64-bit lên 128-bit, đồng thời cải thiện công nạm tạo số đưa ngẫu nhiên.Và sửa 1 số ít lỗi khác.

Như ý muốn đợi, 7-zip vận động một bí quyết trơn tru với trong ngôi trường hợp chúng ta thực sự ước ao tiết kiệm không gian lưu trữ trên ổ cứng, chỉ cần bấm chuột vào tập tin hy vọng nén, chọn công dụng nén để trả về không khí ổ đĩa quý giá.

Tóm lại, 7-zip là hình thức nén miễn phí, cung cấp rất những định dạng với tính năng thuận tiện mà chắc chắn là sẽ khiến cho bạn vô cùng hài lòng, nhất là khi chúng ta chẳng cần chi trả một khoản phí tổn nào nhằm sở hữu nguyên lý nén trẻ trung và tràn trề sức khỏe này.

Bích Thủy


Nếu các bạn là người tiêu dùng Windows với từng trải nghiệm vấn đề chuyển gần như file to qua mạng, hẳn đang nghe đến qui định nén 7-Zip. Thiết lập 7-Zip bên trên Windows solo giản, nhưng lại trên Ubuntu Linux thì sao? nội dung bài viết sau trên đây của meopc.com vẫn hướng dẫn chúng ta cách cài đặt và thực hiện 7-Zip bên trên Ubuntu Linux.
Ngoài format 7z, luật 7-Zip hỗ trợ nén những định dạng file như XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP và WIM. Bạn có thể sử dụng mức sử dụng này nhằm giải nén những file như AR, ARJ, CAB, CHM, CPIO, Cram
FS, DMG, EXT, FAT, GPT, HFS, IHEX, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, QCOW2, RAR, RPM, Squash
FS, UDF, UEFI, VDI, VHD, VMDK, WIM, XAR và Z.

Đọc tiếp bài viết sau trên đây của meopc.com để hiểu cách thiết lập và áp dụng 7-Zip bên trên Ubuntu Linux.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Totolink Ex200 Bằng Smart Phone, Hướng Dẫn Cài Đặt Kích Sóng Wifi Totolink Ex200

1. Sở hữu Đặt 7-Zip trên Ubuntu Linux

Để thiết lập công cụ p7zip bên trên Ubuntu Linux, bạn chỉ việc thực hiện tại lệnh sau:

sudo apt-get install p7zip-full p7zip-rar

2. Sử dụng 7-Zip bên trên Ubuntu Linux

Gói p7zip cài đặt ứng dụng loại lệnh mang tên 7z. Dưới đấy là cú pháp sử dụng:

7z <-> ...

Để dễ dàng hiểu, meopc.com sẽ gợi ý cách sử dụng 7-Zip bên trên Ubuntu Linux.

Để bắt đầu, họ sẽ mày mò cách chế tạo ra kho lưu trữ .7z bởi lệnh sau. Mang sử chúng ta có một thư mục thương hiệu là files chứa 4 file mặt trong.

*

Mục tiêu là gói gọn 4 file này vào trong 1 file .7z. Để tiến hành điều này, nhập thư mục files của người tiêu dùng vào cái lệnh và triển khai lệnh sau:

$ 7z a files.7z *

Ảnh chụp màn hình bên dưới sẽ cho mình thấy bí quyết lệnh đang hoạt động:

*

Sau lúc lệnh trên chạy thành công, file có tên là files.7z sẽ được tạo vào thư mục thao tác hiện tại của bạn.

*

Giả sử các bạn đã vô tình hoặc cầm cố ý xóa 4 tệp tin trong folder files hiện tại tại.

*

Và bạn có nhu cầu khôi phục lại những file này bằng phương pháp giải nén tệp tin .7z vừa tạo. Để tiến hành điều này, bọn họ sử dụng tùy chọn mẫu lệnh "e" như trong lệnh bên dưới đây:

7z e files.7z

*

Dưới phía trên là các bước cơ phiên bản để tạo thành và phục sinh file nén bằng công nuốm 7z bên trên Ubuntu Linux.

Giả sử bạn phải tạo một tệp tin .zip. Để thực hiện điều này, sử dụng lệnh sau:

7z a

Ví dụ:

*

Ngoài ra, ứng dụng 7zip được cho phép bạn dễ ợt truy cập vào tệp zip đã được nén (file lưu giữ trữ) sau thời điểm tạo. Ví dụ, chúng ta vừa tạo một file nén cùng phát hiện buộc phải thêm tệp tin hoặc thư mục vào tệp zip đã được nén đó. Thay vì xóa tệp tin nén hiện tại và sinh sản một tệp tin mới, bạn cũng có thể cập nhật tệp tin nén bây giờ với các file hoặc thư mục mà bạn có nhu cầu thêm.

Ví dụ, mang sử folder "files" chứa tổng số 5 tệp tin văn bản và bạn muốn thêm tệp tin "file5" vào tệp zip "files.7z". Để triển khai điều này, bạn thực hiện tùy chọn "u" vào lệnh 7zip:

*

Để chất vấn xem file nén vẫn được update hay chưa, chỉ cần kích đúp chuột vào file để mở. Chúng ta cũng có thể thực hiện vấn đề này qua dòng lệnh, áp dụng tùy chọn "l" vào lệnh 7z:

*

Trong ảnh chụp screen trên, bạn có thể thấy lệnh 7z chứng thực rằng file đã được nén "files.7z" đã được cập nhật với file văn phiên bản mới.

Nếu bạn muốn xóa một file cụ thể khỏi file đã được nén được tạo bởi 7z, chúng ta có thể thực hiện nay điều này. Trong trường hòa hợp này, bọn họ sử dụng tùy chọn loại lệnh "d". Cú pháp tổng thể và toàn diện của lệnh như sau:

Xóa tệp tin từ file nén: 7z d

Lưu ý rằng bạn cần thêm biến đổi "r" vào lệnh trường hợp file đề nghị xóa phía trong thư mục con của tệp tin nén.

Thông tin quan lại trọng:

Dưới đó là một số điều đặc trưng cần lưu giữ khi thực hiện công cầm cố 7z:

- Tránh áp dụng định dạng 7-zip cho vấn đề sao lưu trên Linux / Unix vị nó không giữ trữ thông tin về người dùng / đội của file.

- Trong môi trường thiên nhiên Linux / Unix, để sao lưu lại thư mục, bạn cần sử dụng lệnh tar:

+ Để sao lưu lại một thư mục, áp dụng lệnh tar cf - thư-mục | 7za a -si thư-mục.tar.7z

+ Để khôi phục bạn dạng sao lưu, sử dụng lệnh: 7za x -so thư-mục.tar.7z | tar xf -

- Để chia sẻ file cùng thư mục (không nên chủ download file) với người dùng Unix / Mac
OS / Windows khác, chúng ta có thể sử dụng format 7-zip.

- không khuyến khích áp dụng tùy chọn "r".

- Tránh thực hiện thư mục/* vì những file ".*" sẽ không khớp cùng với "thư mục/.profile").

Bài lý giải của meopc.com đã trình làng cách setup và thực hiện 7 ZIP trên Ubuntu Linux. Nếu khách hàng có vướng mắc hoặc thắc mắc như cách giải nén tệp tin RAR trên Linux hoặc Unix, hãy để lại ý kiến của bạn trong phần comment dưới bài bác viết.