Theo mặc định, nếu như bạn upgrade từ Windows 7 hoặc Windows 8.1 32bit lên Windows 10 thì phiên bạn dạng đó cũng trở nên là 32bit. Trong trường hợp bạn muốn nâng cung cấp từ Windows 10 32bit lên 64bit thì phải làm sao?


Thực ra việc nâng cấp Win 10 32bit lên 64bit này có thể được thực hiện khá dễ dàng dàng, chỉ việc bạn đảm bảo được các yếu tố sau đây:

CPU trong laptop phải cân xứng để nâng cấp

Trước khi nghĩ đến việc upgrade Windows 10 từ 32bit lên 64bit, chúng ta phải chứng thực được một sản phẩm rằng CPU trong máy vi tính bạn sẽ sử dụng hoàn toàn có thể tương thích với nền tảng thời thượng này. Hãy truy vấn vàoSettings -> System -> Aboutvà quan gần kề dòngSystem typeở cột bên phải. Cột này còn có 3 loại:

64-bit operating system, x64-based processor: CPU trong lắp thêm tính của doanh nghiệp có cung ứng 64bit và bạn đã thiết lập sẵn hệ quản lý Windows 10 64bit rồi.

Bạn đang xem: Cách cài 64 bit

32-bit operating system, x86-based processor: CPU trong máy tính của chúng ta không cung ứng 64bit và chúng ta đã thiết đặt hệ quản lý Windows 10 32bit.32-bit operating system, x64-based processor: CPU trong đồ vật tính của bạn có cung cấp 64bit nhưng ai đang sử dụng phiên bạn dạng Windows 10 32bit.

Nếu các bạn thấy chiếc thứ 2, bạn không thể tăng cấp lên phiên bản 64bit. Nếu như khách hàng thấy dòng thứ 3, hãy tiếp tục thực hiện các bước bên dưới.

*

Kiểm tra các driver 64bit để nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit

Cho cho dù CPU bao gồm tương say đắm với nền tảng 64bit này thì những phần cứng còn lại trong mainboard cũng chưa có thể làm được. Để đánh giá cho kĩ, bạn có thể truy cập vào website ở trong phòng sản xuất driver hoặc tận dụng tính năng
Windows Updatesau khi thiết đặt xong Windows 10 64bit. Khối hệ thống sẽ auto bổ sung những driver còn thiếu của các phần cứng.

*

Cài đặt mới hoàn toàn để upgrade 32bit lên 64bit

Chỉ tất cả một phương pháp duy tốt nhất để thực hiện được việc upgrade này: bạn phải tiến hành việc thiết đặt lại từ đầu.

Trước khi thiết lập mới, các bạn hãy sao lưu cục bộ các tài liệu quan trọng của bản thân mình sang một phân vùng không giống mà không phải là phân vùng các bạn định thiết lập phiên bản
Windows 10 64bitvào đó. Ví như bạn phân tách ổ đĩa của công ty thành những phần vùng C với D, trong các số đó C là phân vùng thiết lập Windows 10 64bit thì các bạn hãy chuyển các dữ liệu đặc biệt sang phân vùng D là được.

Sau khi đã bảo đảm dữ liệu của bản thân được sao giữ cẩn thận, việc tiếp sau là bạn hãy truy vấn vàoSettings -> Update & Security -> Activationđể bình chọn xem phiên bạn dạng Windows 10 của công ty đã được kích hoạt phiên bản quyền hay chưa. Nếu tất cả dòng chữ như trên hình ảnh thì key phiên bản quyền của doanh nghiệp đã được link vào thông tin tài khoản Microsoft mà bạn đã dùng để làm đăng nhập trước đó.

*

Tiếp theo, các bạn hãy truy cập vào phía trên và download công cụ truyền thông Creation Tool bao gồm chủ của Microsoft về:https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10. Khi setup xong và khởi chạy giải pháp này, bạn nên chọn lựa dòngCreate installation truyền thông media for another PCvà cài vào một chiếc USB cho tiện thực hiện về sau. Lúc được hỏi ước ao cài phiên phiên bản nào, nên chọn 64bit (x64).

Tiếp theo, bạn hãy khởi cồn lạimáy tínhvà boot vào USB để chạy bộ cài đặt. Lựa chọn Custom install và cài đè vào phân vùng chứa Windows cũ. Lúc được yêu mong nhập key phiên bản quyền, hãy bỏ qua mất bước này và tiếp tục. Khi bạn ra đến màn hình desktop, Windows 10 sẽ auto yêu cầu chúng ta đăng nhập thông tin tài khoản Microsoft và kế tiếp kích hoạt phiên bản quyền đến bạn. Hiện giờ bạn đã kết thúc quá trình nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit.

Phần lớn máy vi tính Windows hiện nay đều được máy 2 phiên phiên bản 32bit với 64bit. Nếu bạn đang sử dụng bản 32bit cùng muốn nâng cấp lên 64bit thì trả toàn rất có thể thực hiện với hướng dẫn cách nâng cấp win 10 32bit lên 64bit ngay mặt dưới.

Xem thêm: Cách cài đặt lại máy tính casio 570

Lợi ích khi thực hiện Win 10 64bit

*

Nhìn sơ qua sẽ không tồn tại sự biệt lập giữa 32-bit cùng 64-bit. Mặc dù nhiên, sẽ có các tiện ích nhất định. Ví dụ, vào phiên phiên bản 64bit, chúng ta cũng có thể chạy các ứng dụng mượt mà hơn, các ứng dụng khác ví như Google Chrome sẽ rất có thể “gánh” các tab hơn, hay trong Liên minh lịch sử một thời Combat sút giật rộng chẳng hạn… và thậm chí còn các ứng dụng ngốn RAM như Auto
CAD, Photoshop hay 1 số chương trình chỉnh video clip như Sony Vegas Pro.

Nếu máy của doanh nghiệp có RAM 4GB trở lên trên và hỗ trợ x64, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện phiên bạn dạng Windows 64bit nhằm tận dụng xuất sắc hơn mối cung cấp tài nguyên sẵn gồm của máy.

Kiểm tra máy tính xách tay có cung cấp 64-bit không?

CPU vào máy phải tương đam mê để nâng cấp

Trước lúc nghĩ tới việc nâng cấp cho Windows 10 trường đoản cú 32bit lên 64bit, bạn cần xác nhận một điều rằng CPU trong laptop đang sử dụng có thể tương ưa thích với nền tảng thời thượng này. Hãy truy vấn vào Settings -> System -> About và nhìn vào dòng xoáy System type cột bên phải. Cột này còn có 3 loại:

64-bit operating system, x64-based processor: CPU trong thứ có cung ứng 64bit và các bạn đã setup sẵn hệ điều hành và quản lý Windows 10 64bit rồi.32-bit operating system, x86-based processor: CPU trong máy vi tính không hỗ trợ 64bit và các bạn đã cài đặt hệ quản lý điều hành Windows 10 32bit.32-bit operating system, x64-based processor: CPU trong laptop có cung cấp 64bit nhưng ai đang sử dụng phiên bản Windows 10 32bit.

Nếu các bạn thấy chiếc thứ 2, bạn không thể nâng cấp lên phiên bạn dạng 64bit. Nếu bạn thấy chiếc thứ 3, máy bạn có thể nâng cung cấp lên Win 10 64bit

*

Kiểm tra các driver 64bit để upgrade Win 10 32bit lên 64bit

Cho dù CPU tất cả tương yêu thích với nền tảng 64bit này thì những phần cứng sót lại trong mainboard cũng chưa dĩ nhiên làm được. Để kiểm tra, bạn truy vấn vào website của nhà sản xuất driver hoặc tận dụng kỹ năng Windows Update sau khi cài đặt xong Windows 10 64bit. Khối hệ thống sẽ tự động bổ sung những driver còn thiếu của không ít phần cứng.

Tiến hành sao lưu trước khi chuyển Win 10 32bit quý phái 64bit

Để tránh vấn đề xấu hoàn toàn có thể xảy ra trong quá trình nâng cấp, rất tốt bạn hãy thực hiện sao lưu hệ thống trước lúc nâng cấp.

Chú ý một điều, các bạn hãy sao lưu các file cá thể ra ổ USB hoặc One
Drive do những file này sẽ bị xóa trong quy trình cài đặt.

Hướng dẫn upgrade Win 10 32bit lên 64bit

Không có đường truyền nào trực tiếp từ phiên bạn dạng Win 10 32bit lên phiên bản 64bit. Vậy nên, giải pháp duy tốt nhất là hãy xóa sạch thiết đặt hệ điều hành.

Lưu ý: Trước khi thực hiện xóa download đặt, bạn chắc chắn rằng phiên bản copy windows 10 đã được được kích hoạt. Bạn vào phần Settings, thừa nhận Update và security và chọn Activation để thấy thông tin.

Bước 1: chế tạo Windows 10 Installation Media

Đầu tiên, hãy liên kết ổ USB, yêu ước ổ USB có dung tích tối thiểu 4GBTruy cập trang Microsoft’s Windows 10 tải về theo link: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10Nhấn download tool now nhằm tải tiếp nối lưu truyền thông media Creation Tool trên màn hình Desktop

*

Nhấn đúp loài chuột vào tệp tin Media
Cration
Tool.exe, rồi lựa chọn Accept, chọn Create installation truyền thông for another PC cùng nhấn Next

*

Bỏ tích ô Use the recommended options for this PC => lựa chọn ngôn ngữ, edition (phiên bản) tiếp đến chọn Architecture là 64 bit (x64), thừa nhận Next

*

Chọn USB Flash drive => click nút Next

*

Chọn ổ USB rồi thừa nhận Next

*

Sau khi Installation truyền thông đã được cài đặt đặt, hãy đóng media Creation Tool lại.

Bước 2: tải Win 10 64bit bên trên nền 32bit

Bạn khởi cồn lại lắp thêm đã liên kết Installation truyền thông và bắt đầu cài đặt Windows 10

Trên cửa sổ Windows Setup, lựa chọn Next => nhấn Install now
Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước nhập hàng hóa key
Chấp nhận luật pháp sau đó thừa nhận Next
Chọn Custom: Install Windows only (advanced)

*

Chọn với xóa phân vùng hệ thống, hay là Drive 0 Partition 1 và Drive 0 Partition 2

*

Nhấn Next và tiến hành những cách hướng dẫn trên screen để hoàn tất quá trình cài đặt
Sau đó, vào Settings => nhận Windows update để mua phiên bản update và driver new nhất

Nếu một vài driver không có sẵn trên Windows Update, hãy soát sổ website của nhà phân phối để tải và setup phiên bạn dạng driver 64 bit đề xuất thiết.

Bài viết trên đây, meopc.com đã lý giải đến chúng ta cách nâng cấp cho win 10 32bit lên 64bit tiến hành khá solo giản. Hy vọng những thông tin bài viết sẽ góp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!