Laptop bị mất tiếng là hiện tượng thường gặp mặt hiện nay. Có tương đối nhiều nguyên nhân dẫn đến máy tính xách tay bị mất giờ đồng hồ như xung thốt nhiên phần mềm, lỗi phần cứng,... Việc nắm rõ những nguyên nhân để giúp đỡ người dùng có phương án khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Xem thêm ngay lý giải khắc phục cụ thể từ FPT Shop.

Bạn đang xem: Tại sao laptop bị mất tiếng


Laptop bị mất tiếng không chỉ là gây khó chịu khi thao tác làm việc mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm vui chơi giải trí và sự kết quả trong giao tiếp trực tuyến. Vậy, trên sao máy tính bị mất tiếng? nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này ra sao? hãy xem thêm ngay lý giải khắc phục nhanh lẹ được FPT siêu thị tổng hợp dưới đây.

Nguyên nhân máy tính xách tay bị mất tiếng

Laptop bị mất tiếng rất có thể xảy ra bởi vì một số vì sao như sau:

Chưa kích hoạt Playback Devices: ví như bạn gặp gỡ tình trạng máy vi tính mất giờ thì có thể do Playback Devices chưa được kích hoạt. Để kiểm tra, bạn nhấn vào phải vào biểu tượng loa bên trên thanh Taskbar, tiếp đến chọn Playback Devices. Ví như loa đã được kích hoạt, chúng sẽ được đánh dấu màu xanh. Xung đột phần mềm: Do các phần mềm đang hoạt động trên máy tính xách tay xung bất chợt với nhau, gây ra tình trạng máy tính mất tiếng. Lỗi khinh suất (không nhảy loa, giắc cắn không chặt, âm lượng quá nhỏ): Sự lơ làm cho như không nhảy loa, giắc cắn không chặt hoặc âm lượng loa sẽ quá nhỏ cũng rất có thể làm cho máy tính không phát ra âm thanh.

*

Cách khắc phục laptop bị mất giờ đồng hồ hiệu quả

Kiểm tra âm thanh

Có rất nhiều lúc bạn vô tình tắt music trên máy vi tính bằng một phím tắt trên keyboard mà không phân biệt điều đó. Bởi vậy, hãy bảo vệ kiểm tra cả âm lượng trên laptop và loa quanh đó để bảo vệ rằng loa đang chuyển động và âm lượng được điều chỉnh đúng mức để phát ra âm thanh.

Để kiểm tra, các bạn chỉ cần nhấn vào vào biểu tượng loa bên trên thanh Taskbar. Nếu âm thanh đã được bật, hình tượng loa sẽ đưa sang màu hồng. Sát bên đó, hãy kiểm tra cảnh giác giắc gặm của loa với nguồn điện. Chúng ta cần chắc chắn rằng loa đã có kết nối đúng đắn với đồ vật tính.

*

Kiểm tra âm lượng ở bên trên ứng dụng

Bạn hãy chất vấn xem music trong lịch trình đang thực hiện đã được nhảy lên tuyệt chưa. Đa số các ứng dụng đều sở hữu điều khiển âm lượng riêng.

Ví dụ: các trình phân phát DVD thường đi kèm với điều khiển và tinh chỉnh âm thanh riêng hoặc chúng ta cũng có thể tăng âm thanh trực tiếp vào You
Tube.

*

Khởi cồn lại máy

Nếu sau khi kiểm tra cả âm lượng của loa và vận dụng mà vẫn gặp gỡ phải vấn đề máy tính xách tay bị mất tiếng, bạn hãy thử tắt máy và khởi rượu cồn lại. Việc này sẽ đặt lại hệ thống của máy tính về trạng thái ban đầu. Từ này sẽ khắc phục được các vấn đề như lỗi hệ điều hành hoặc xung đột phần mềm.

*

Kiểm tra trình điều khiển và tinh chỉnh trên laptop

Để khám nghiệm trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh trên laptop, bạn hãy bấm vào phải vào hình tượng loa ở góc tay yêu cầu của màn hình. Sau đó, bạn hãy thao tác làm việc như sau:

Bước 1: Giao diện hiển thị bảng điều khiển, bạn nên chọn lựa Playback Devices.

*

Bước 2: Hãy chọn hình tượng Loa (Speakers).

*

Bước 3: chọn mục Properties.

*

Bước 4: thường xuyên bấm chọn Use this Device (enable) nghỉ ngơi cuối cửa sổ, sau đó bấm OK.

*

Kiểm tra lại cổng kết nối với tai nghe hoặc loa

Nếu ko nghe được tiếng từ loa tích phù hợp trên máy, bạn cũng có thể đã gặm vào cổng ra một sản phẩm khác. Điều này làm cho âm thanh tự động hóa chuyển sang kia thay bởi vì loa thứ tính. Hãy bình chọn kỹ các cổng kết nối và đảm bảo an toàn mọi sản phẩm được gặm đúng chỗ.

Ngoài ra, nếu khách hàng đang sử dụng liên kết HDMI cùng với màn hìnhcó loa tích hợp, âm thanh hoàn toàn có thể bị mất vị thẻ video clip HDMI chưa hẳn là thiết bị âm thanh mặc định.

Nếu máy vi tính có cả card music riêng và âm nhạc tích vừa lòng trên bo mạch chủ, hãy chắc chắn là rằng chúng ta đã lựa chọn thiết bị đầu ra đúng chuẩn trên tab Playback.

*

Dùng Microsoft Fix
It Troubleshooters

Hiện nay, Microsoft đã tạo ra mắt giải pháp để người tiêu dùng khắc phục các sự số âm thanh trong Windows. Phương án đó điện thoại tư vấn là Microsoft Fix
It Troubleshooters. Để sử dụng, bạn thao tác như sau:

Bước 1: Vào Start và lựa chọn Control Panel.

*

Bước 2: tra cứu và bấm chuột mục Troubleshooting.

*

Bước 3: Ở mục Hardware và Sound, các bạn hãy bấm Troubleshoot audio playback.

*

Bước 4: Ở hành lang cửa số mới hiện trên giao diện, bạn hãy bấm chọn Next để lịch trình sửa lỗi âm nhạc khởi động.

*

Cập nhật mới BIOS

Một số máy tính của Sony với Toshiba cần cập nhật BIOS để khắc phục sự việc về âm thanh. Đôi khi, music sẽ ngưng vận động sau khi chúng ta nâng cấp khối hệ thống hoặc mua xuống các phiên bản cập nhật. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần truy cập vào trang web chính thức trong phòng sản xuất laptop và cài đặt xuống phiên bạn dạng BIOS mới nhất.

Một cách thức khác là kiểm soát trong BIOS để đảm bảo rằng card music đã được kích hoạt. Đôi khi, trang bị âm thanh có thể bị vô hiệu hóa hóa vào BIOS. Bởi đó, dù các bạn thực hiện ngẫu nhiên thay đổi nào trong Windows cũng cấp thiết khắc phục được vấn đề máy tính xách tay bị mất tiếng.

*

Xóa Sound Driver và thiết đặt lại

Nếu laptop bị mất tiếng, chúng ta có thể thử gỡ trình cai quản âm thanh và thiết đặt lại. Đây là phương pháp được không hề ít người vận dụng và thành công. Làm việc như sau:

Bước 1: Bấm lựa chọn mục Control Panel, tiếp tục bấm vào Device Manager.

*

Bước 2: Nhấn vào mục Sound, video clip and trò chơi controllers.

*

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào mục High Definition Audio Device chọn Uninstall.

*

Bước 4: Tắt máy và khởi đụng lại laptop. Dịp này, máy tính sẽ tự động cài Sound device đến bạn.

Tạm kết

Trên đấy là một số vì sao và phương pháp khắc phục laptop bị mất tiếng solo giản, nhanh chóng ngay trên nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ khắc phục được sự ráng và đã có được âm thanh rõ nét, trung thực để giải trí, thao tác làm việc và học tập tập.

Một dòng laptop bé dại gọn, thông số kỹ thuật cao, music rõ sẽ giúp bạn gồm trải nghiệm sử dụng tuyệt đối hoàn hảo ở mọi lúc hồ hết nơi. Theo đó, FPT shop là chuỗi siêu thị cung cấp các mẫu máy tính hiện đại, chính hãng với rất nhiều phân khúc giá để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Xem thêm: Tại sao laptop không có ổ đĩa d và e: cách xử lý hiệu quả, phân biệt hai ổ đĩa

Nếu bạn chưa phải là người liên tiếp sử dụng tai nghe để nghe nhạc trên máy tính xách tay thì việc laptop bị mất tiếng thật sự sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc, thưởng thức của bạn.Đừng lo lắng, dưới trên đây là những cách khắc phục hiệu quả lỗi máy vi tính bị mất tiếng không có âm thanh bên trên Windows 10, win 7.

Vì sao máy tính xách tay bị mất tiếng, không có âm thanh?

Lỗi laptop bị mất tiếng thường xảy ra khi chẳng may máy tính bị va chạm mạnh xuống bề mặt cứng, hoặc lúc bạn vô tình để máy thấm nước từ đó tạo ra tình trạng chập mạch loa. Thông thường khi để xảy ra tình trạng này, loa máy tính sẽ bị ngắt music hoàn toàn hoặc cũng có thể âm thanh phát ra bị rè đi, ko nghe rõ được. Và hiển nhiên, điều này sẽ gây ra rất nhiều phiền phức trong quá trình sử dụng laptop. Trong một số trường hợp, lỗi laptop bị mất âm nhạc cũng có thể xuất hiện vì chưng phần mềm, mà ở trên đây là thiếu driver loa ngoài. Hãy thử những cách khắc phục các lỗi này dưới đây trước khi đến các dịch vụ sửa laptop để nhờ hỗ trợ thử nhé.

Những cách khắc phục lỗi máy vi tính bị mất tiếng, mất âm thanh

Khi laptop không có âm thanh, không tồn tại tiếng thì bạn có thể tham khảo một số trong những cách khắc chế sau:

Khởi động lại máy tính khi máy vi tính mất tiếng

Sau khi bảo đảm rằng âm lượng máy vi tính đang được bật nhưng máy vi tính vẫn không tồn tại âm thanh, hôm nay hãy thực hiện khởi động lại laptop. Ví như lỗi máy tính xách tay mất âm thanh này vị xung đột ứng dụng thì chúng ta có thể khắc phục hối hả sau khi lắp thêm được khởi động lại. Đây cũng là giải pháp sửa máy tính xách tay bị mất giờ Win 10 đơn giản dễ dàng dầu tiên mà bạn nên thử.

Kiểm tra âm lượng laptop

Trong quy trình đánh máy hoàn toàn có thể bạn đã nhấn nhầm phím tắt âm lượng khiến laptop mất tiếng. Bởi vậy khi laptop không tồn tại âm thanh, đầu tiên bạn đề xuất kiểm tra lại âm thanh của sản phẩm công nghệ ở cả loa trong cùng loa ngoài đảm bảo an toàn laptop không ở chế độ tắt âm. Để kiểm tra hãy nhấn chuột đề nghị vào biểu tượng loa bên trên thanh Taskbar, di chuyển thanh âm thanh để kiểm tra.

Cắm thử tai nghe có dây vào laptop

Nếu bạn vẫn gặp vấn đề với loa ngoài, rất có thể vày thiếu đi driver loa đã khiến cho âm nhạc không thể phát ra từ hệ thống. Trong trường hợp này, bạn hãy dùng thử tai nghe có dây bất kỳ, cắm vào jack 3.5mm của máy tính và thử xem liệu music có phát đến tai nghe tuyệt không. Các loại tai nghe USB headset cũng được khuyên dùng vì lý vì chưng tai nghe thường phát âm nhạc qua driver riêng, từ đó có thể giúp bạn nhận diện lỗi chính xác hơn.

*

Tắt bớt các tính năng cường hóa âm thanh

Hãng Microsoft khuyến cáo người dùng tắt bớt các tính năng cường hóa âm nhạc trong hệ điều hành của máy, đặc biệt là Windows 10. Cách tắt tính năng cường hóa âm nhạc như sau:

Bước 1: trên thanh chế độ tìm kiếm, gõ từ khóa "sound".Bước 2: Sau đó chọn Sound settings > kéo xuống và chọn Sound Control Panel.Bước 3: Nhấp chuột phải vào loa ngoài của máy và chọn PropertiesBước 4: Chọn Advanced và bỏ tick tất cả tùy chọn liên quan.

*
Sau đó, bạn hãy thử nghiệm music với một bài hát hoặc bộ phim bất kỳ để kiểm tra. Nếu bước trên ko hiệu quả, bạn có thể thử bước kế tiếp.

Sửa máy tính xách tay bị mất tiếng không có âm thanh - cập nhật driver trên Win 10

Nếu bạn thử phương án cắm tai nghe vào và có âm nhạc phát ra từ tai nghe, khả năng cao vày driver loa ngoài bị thiếu hoặc không cập nhật đầy đủ khiến cho music không thể phát ra từ loa ngoài laptop. Có hai cách thực hiện lỗi driver: cập nhật driver hoặc xóa đi và cài lại driver mới.

*
Với cách cập nhật:

Bước 1: Bạn vào mục tìm kiếm và gõ từ khóa "device manager" và chọn cửa sổ Device Manager.Bước 2: Kéo xuống và chọn Sound, đoạn phim and game Controllers.Bước 3: Nếu phát hiện biển cảnh báo tam giác màu vàng kế bên bất kỳ driver nào, bạn cũng bắt buộc cập nhật chúng lên phiên bản mới nhất tại website của nhà sản xuất (thường sẽ là Realtek).Bước 4: Bạn có thể nhấp chuột phải và chọn Update driver để cập nhật.

Với cách xóa đi và cài đặt lại, bạn chỉ yêu cầu áp dụng khi cách cập nhật không có hiệu quả. Để xóa một driver:

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải và chọn Uninstall device.Bước 2: Sau đó khởi động lại máy và hệ thống sẽ tự động cài đặt driver mới đến loa ngoài.Bước 3: Sau khi laptop khởi động lại và cài đặt xong xuôi driver, bạn cứ mở You
Tube và thử một vài đoạn clip để kiểm tra music của máy.

Khắc phục qua Microsoft Fix
It Troubleshooters

Hệ điều hành quản lý Microsoft bao gồm công vắt được tích thích hợp sẵn nhằm khắc phục một vài sự cầm âm thanh.

Bước 1: Vào Control Panel, chọn TroubleshootingBước 2: trên mục Hardware và Sound, nhấp chọn Troubleshoot audio playback.Bước 3: Trên cửa sổ mới hiện nay ra, thừa nhận Next.

Khởi động lại Audio Services để sửa lỗi máy vi tính mất âm thanh

Một phương pháp khắc phục lỗi máy tính xách tay bị mất tiếng thường được sử dụng khác chính là khởi hễ lại Audio Services.

Bước 1: dìm tố hòa hợp phim nhằm mở vỏ hộp thoại Run, tiếp đến nhập lệnh services.msc và nhấn OK.Bước 2: nhận chuột phải mục Windows Audio, lựa chọn Stop.Bước 3: tiếp tục nhấn chuột nên vào Windows Audio, tiếp nối chọn Start để khởi hễ lại.

*

Có thể bạn suy xét lỗi máy tính không nhận tai nghe và giải pháp khắc phục lập cập chỉ trong 1 nốt nhạc.

Cập nhật BIOS

Nếu lỗi máy vi tính bị mất tiếng trên máy vi tính Sony hoặc Toshiba thì các bạn có thể đọc thêm cách sửa thông qua cập nhật BIOS.

Bước 1: truy cập vào trang web nhà sản xuất, download xuống BIOS phiên bản mới nhất.Bước 2: truy vấn BIOS, nhảy card âm thanh.

Đôi khi lỗi máy tính mất tiếng, mất âm thanh lý do do âm thanh đã bị vô hiệu hóa trong BIOS. Cho nên vì vậy bạn bắt buộc khắc phục lỗi này trong Windows.

*

Sửa loa ngoài cho máy vi tính để sửa lỗi máy tính xách tay bị mất tiếng

Tình huống xấu nhất lúc này sẽ là hệ thống loa ngoài của laptop bị hỏng hỏng từ mặt trong. Và lúc này bạn cần mang laptop của mình đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để được thợ sửa kiểm tra, khắc phục hậu quả kịp thời, cũng như tránh để lại di chứng cho máy tính xách tay sau này. Trên đây là một trong những cách giúp bạn khắc phục hiệu quả lỗi laptop bị mất tiếng, mất âm nhạc trên Windows 7, win 10 nhanh chóng. Điện Thoại Vui hy vọng với gần như nội dung trên, các chúng ta cũng có thể tự khắc phục và hạn chế trên thứ của mình. Sát bên đó, trường hợp có bất kỳ thắc mắc nào về các lỗi trên laptop và nên được cung ứng sửa chữa, mời các bạn gọi mang lại số 1800.2064 (tổng đài miễn phí) các bạn nhé.