Cách xử lý máy vi tính nhanh hết Pin

Trung tâm liên tục nhận được các câu hỏi thắc mắc của quý quý khách như “Tại sao tự nhiên và thoải mái pin máy vi tính lại nhanh sụt %?” giỏi “Làm cố nào để khắc phục triệu chứng này?”, “Có đề xuất thay pin new hay không?” Để giải đáp tất cả các vướng mắc này, tiếp sau đây trung vai trung phong sẽ tiết lộ những mẹo tuyệt giúp bạn xử lý pin máy tính xách tay nhanh hết mà không yêu cầu thay sạc mới.

Bạn đang xem: Tại sao laptop mới mua mau hết pin


*

Cách xử lý máy tính nhanh không còn Pin


1. Tại sao làm pin máy tính nhanh hết

– Để cho máy tính bị quá nóng:

Nhiệt độ luôn luôn là “khắc tinh” của pin sạc laptop chính vì chúng tác động trực tiếp đến dung tích của pin. Nhiệt độ càng tốt thì sạc lại càng sớm hết hơn, tạo cho laptop của công ty sụt pin cấp tốc chóng.

– Bắt laptop làm việc với độ mạnh lớn:

Khi người dùng chạy các ứng dụng nặng, mở rất nhiều tab… khiến máy phải hoạt động hết công suất. Điều này vừa đóng góp phần làm tăng nhiệt độ của dòng sản phẩm lại vừa để cho pin nhanh hao hơn.

– Để độ sáng màn hình hiển thị quá cao:

Màn hình là 1 trong những bộ phận tiêu hao nhiều tích điện nhất trên các thiết bị điện tử nói thông thường và máy tính xách tay nói riêng. Đó chính là nguyên nhân trên sao máy tính xách tay lại nhanh hết pin sạc hơn.

– Để đèn nền bàn phím:

Mặc mặc dù không tiêu tốn vô số điện năng như độ sáng screen nhưng câu hỏi mở đèn nền keyboard trong một thời hạn dài khi không thực sự quan trọng chắc chắn sẽ tác động ít nhiều đến thời lượng pin của một mẫu laptop, từ đó gián tiếp gây ra tình trạng pin laptop sụt nhanh.


*

Để đèn nền bàn phím khi không cần thiết góp phần làm cho hao pin.


– kết nối Wifi, công nghệ bluetooth không dây và các kết nối ngoại vi không đề nghị đến

Các kết nối Wifi, công nghệ bluetooth không dây hay với những thiết bị nước ngoài vi như chuột không dây, ổ cứng đính ngoài tưởng như vô sợ hãi nhưng thực ra cũng hao tốn tương đối nhiều dung lượng pin của laptop. Tại sao là vì khối hệ thống vẫn phải dành một trong những phần năng lượng để gia hạn những sự kết nối đó.

– Ổ cứng bị phân mảnh:

Khi bị lỗi phân mảnh ổ cứng (các dữ liệu bị phân miếng thành các vị trí khác nhau trên ổ cứng nạm vì nằm sát kề nhau), từng lần máy tính thực hiện tại truy xuất dữ liệu sẽ khiến cho ổ cứng đề xuất quay nhanh và nhiều hơn để tìm được các tài liệu thay vì bạn phải tìm. Đó cũng là 1 trong lý do để cho pin máy tính mau hết hơn.

– Để vô số ứng dụng chạy nền:

Hầu hết người dùng có kiến thức mở phần lớn mềm cho dù không thực hiện đến như Skype, Zalo, Facebook, Chrome, Antivirus,… vấn đề để quá nhiều ứng dụng chạy nền sẽ có tác dụng hao tốn tài nguyên cách xử trí của CPU, khiến cho CPU luôn luôn phải vận động liên tục, tự đó gây nên hao tốn pin đến laptop.

– pin laptop đã trở nên chai:

Những ngôi trường hợp nhắc trên rất có thể lý giải cho hiện tượng kỳ lạ pin máy vi tính nhanh hao, % sạc pin tụt nhanh hơn bình thường. Tuy nhiên, lúc pin của người sử dụng bị tụt “chóng mặt”, chẳng mấy chốc là hết pin thì chắc chắn pin của người sử dụng đã bị chai rồi.

2. Đánh cất cánh nỗi lo pin máy tính xách tay nhanh hết

Từ các nguyên nhân nêu trên, trung trung khu xin chia sẻ các mẹo để giải quyết tình trạng pin máy tính xách tay mau hết, góp kéo dài ra hơn thời lượng các lần sử dụng pin.

– giữ lại cho máy tính luôn mát mẻ:

Đừng để cho laptop bị “bốc hỏa” bằng cách vệ sinh máy tính xách tay thường xuyên,lau chùi kĩ những khe thoát nhiệt làm việc phía sau máy;sử dụng thêm đế tản nhiệt độ và để ý khi sử dụng; tinh giảm đặt máy vi tính nên đều nơi bít lỗ thông khí như nệm, chăn, đùi…

– Tắt bớt các ứng dụng, ứng dụng không bắt buộc thiết.

– Điều chỉnh lại độ sáng màn hình ở nấc vừa phải, không thật sáng, chỉ cần đủ quan sát và dịu mắt là được.

– chỉ nên mở đèn nền keyboard khi thực hiện trong môi trường thiên nhiên thiếu ánh sáng. Khi không cần thiết hãy tắt đèn bàn phím đi để tiết kiệm ngân sách pin.

– Tắt các kết nối Wifi, Blue
Tooth cùng rút những thiết bị nước ngoài vi lúc không sử dụng đến.

– chống phân miếng ổ cứng bằng cách vào Start, chọn Accessories, lựa chọn tiếp

System Tool rồi ấn chọn Disk Defragment.

– quanh đó ra, người tiêu dùng cũng phải set chế độ tiết kiệm điện năng khi không dùng tới, ví dụ như như khi dùng các vận dụng văn phòng, chúng ta nên chọn chính sách Balanced hay Power Saver thay bởi High performance. Thực hiện tùy chỉnh các chính sách đó bằng cách nháy chuột đề xuất vào biểu tượng pin ở góc cạnh màn hình, lúc đó bấm lựa chọn Power saver hoặc Balanced.


KElkj
Cn.png" alt="*">