Lưu ý: Để upgrade lên Windows 11, sản phẩm phải thỏa mãn nhu cầu các yêu thương Windows 11 hệ thống tối thiểu. Một Windows 10 tính năng vượt trội không sẵn sử dụng trong Windows 11. Yêu cầu hệ thống để trải nghiệm một số trong những Windows 11 năng và vận dụng mới sẽ vượt quá yêu Windows 11 hệ thống tối thiểu. Tìm thông Windows 11 số kỹ thuật, kĩ năng và yêu ước máy tính


Trước khi chúng ta bắt đầu

Đảm bảo vật dụng mà bạn muốn cài đặt Windows 11 thỏa mãn nhu cầu các yêu cầu khối hệ thống tối thiểu. Nếu thiết bị của khách hàng hiện đang hoạt động Windows 10, cửa hàng chúng tôi khuyên chúng ta nên xác minh những yêu cầu khối hệ thống tối thiểu bằng phương pháp sử dụng vận dụng Kiểm tra tình trạng PC. Công ty chúng tôi khuyên bạn không nên Windows 11 cài bỏ lên thiết bị không thỏa mãn nhu cầu yêu cầu. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem sở hữu Windows 11 cài bỏ lên các sản phẩm không đáp ứng các yêu thương cầu khối hệ thống tối thiểu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn win 11

Windows Update trong setup (khuyên dùng)

Nếu bạn đang nâng cấp từ Windows 10, shop chúng tôi khuyên chúng ta nên đợi cho đến khi được thông báo qua Windows Update rằng bản nâng cấp cho đã chuẩn bị cho lắp thêm của bạn. Để bình chọn xem Windows 11 chuẩn bị cho thiết bị của chúng ta chưa, hãy lựa chọn Bắt đầu > Cài đặt  > Cập nhật & Bảo mật > Windows Update > Tra bản cập nhật.

Đối với những sự núm đã biết tất cả thể ảnh hưởng đến sản phẩm của bạn, bạn có thể kiểm tra hub Windows lý phiên bản phát hành.

Các cách thiết đặt khác Windows 11 (không răn dạy dùng) 

Sử dụng Trợ lý cài đặt để nâng cấp chúng tôi khuyên chúng ta nên đợi cho tới khi thiết bị của người tiêu dùng được cung cấp bản nâng cấp cho lên Windows 11 thực hiện Trợ lý cài đặt đặt. Khi đã sẵn sàng, chúng ta có thể tìm thấy ứng dụng này bên trên Windows 11 cài xuống phần mềm.

chế tác phương Windows 11 thiết đặt chuyên biệt bên trên trang download Windows 11 xuống phần mềm, chọn Tạo quy định ngay và làm theo hướng dẫn để mua Windows 11.


Cảnh báo: 

Khóa Đăng ký: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMSetupMo
Setup

Tên: Allow
Upgrades
With
Unsupported
TPMOr
CPU

Loại: REG_DWORD

Giá trị: 1

Lưu ý: những vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra nếu bạn sửa đổi sổ đăng ký không thiết yếu xác bằng phương pháp sử dụng Trình biên soạn thảo Sổ đk hoặc bằng phương pháp khác. Gần như sự nắm này rất có thể yêu cầu các bạn phải setup lại hệ điều hành. Microsoft ko thể bảo vệ rằng những vấn đề này rất có thể được giải quyết. Chúng ta phải từ bỏ chịu rủi ro khủng hoảng khi sửa thay đổi sổ đăng ký.


Có hai tuyến đường dẫn setup sẵn dùng:

Tạo setup hình ảnh

Sử dụng DISM hoặc cơ chế của mặt thứ 3 để áp dụng trực tiếp hình ảnh Windows 11 hiện tất cả cho đĩa. 


Quan trọng: Bản thiết đặt hình ảnh của Windows 11 sẽ không kiểm tra các yêu mong sau: TPM 2.0 (ít độc nhất vô nhị là phải TPM 1.2) cũng tương tự dòng và quy mô CPU.


tải Windows 11 trên các thiết bị không đáp ứng nhu cầu các yêu cầu khối hệ thống tối thiểu

Bạn đang sử dụng Windows 10 cùng muốn upgrade lên Windows 11 nhưng lần chần làm nạm nào? Trong bài xích này meopc.com đã hướng dẫn các bạn chi tiết phương pháp để cập nhật lên phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị Windows 11 cấp tốc chóng.


Chi tiết giải pháp update Win 11 phê chuẩn từ Microsoft

Bước 1:Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính của người tiêu dùng - setup ứng dụng "PC Health Check" để khám nghiệm điều kiện máy tính bạn đang sử dụng.

Bước 2:Tiến hành cài đặt khi máy vi tính đã đủ đk - Trên laptop Windows, chọnSettings > Windows Update > Chọn check for Updates.

Khi Microsoft chuẩn bị công bố Windows 11 trên sự khiếu nại ra mắt, hệ quản lý và điều hành này đã trở nên rò rỉ. Tệp ISO của
Windows 11bị rò rỉ bao gồm mọi kỹ năng mà chúng ta cũng có thể mong chờ từ phiên bạn dạng Windows 11 ổn định.

Đảm bảo thông số kỹ thuật cơ phiên bản trước khi setup Windows 11

Trước khi triển khai update Windows 11, bạn kiểm tra và đảm bảo an toàn các thông số của máy tính của người sử dụng đáp ứng được thông số kỹ thuật tối thiểu dưới đây. Giả dụ không đáp ứng đủ, khi tiến hành tăng cấp hoặc thiết đặt qua tệp tin ISO Windows 11 rất có thể bị chạm chán lỗi ko xác định. Bên dưới đây, FPT shop thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật tối thiểu:

Bộ xử lý 1 gigahertz (GHz) hoặc vận tốc cao hơn nhờ vào 2 lõi trở lên trênbộ cách xử trí 64 bit tương thíchhoặc khối hệ thống trên cpu (So
C)
RAM 4 GB
Dung lượng lưu lại trữ 64 GB trở lên
Hệ thống phần mềm UEFI, có tác dụng khởi hễ an toàn
TPM TPM phiên bản 2.0
Card thứ họa Direct
X 12 trở lên trên với trình tinh chỉnh và điều khiển WDDM 2.0
Màn hình > 9 inch với Độ phân giải HD (720p)

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để cài đặt Windows 11 trên đồ vật tính của bản thân mà không gặp ngẫu nhiên rắc rối nào. Đối với người dùng nâng cao, meopc.com cũng hướng dẫn cụ thể cách thiết lập sạch Windows 11 trải qua tệp Windows 11 ISO.

*

Cách 1: thiết đặt Windows 11 trên máy tính xách tay chạy Windows 10 (10 bước)

Nếu ai đang sử dụng Windows 10, hiểu rõ điểm khác nhau giữa Windows 11 cùng Windows 10, muốn thử nghiệm Windows 11, bạn có thể thực hiện tại ngay chớp nhoáng và quy trình này khá đối kháng giản. đặc trưng hơn là các tệp và áp dụng sẽ không trở nên xóa với cả khóa phiên bản quyền của Windows vẫn được giữ nguyên. Vào trường phù hợp muốn quay trở về Windows 10 từ bỏ Windows 11 thì bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Bước 1: chuẩn bị tài khoản Microsoft

Đối với người tiêu dùng Windows 10 muốn thiết lập Windows 11, trước tiên bạn cần phải có tài khoản Microsoft. Trong trường vừa lòng bạn chưa xuất hiện tài khoản Microsoft thì phải khởi tạo một thông tin tài khoản mới bằng phương pháp truy cập vàolink đăng ký tài khoản Microsoftvà tiến hành theo giải đáp để thực hiện.

*

Bước 2: Đăng ký kết tham gia chương trình
Windows Insider Program

Sau lúc tạo tài khoản Microsoft trực tuyến, các bạn cần đk tham gia chương trình
Windows Insider Program tại đâyvà bấm nút Register >Sign in now.

Sau khiđăng ký tham gia chương trình
Windows Insider Program xong, các bạn cần links tài khoản Microsoft với laptop chạy Windows 10. Về cơ bản, nếu như bạn đang sử dụng tài khoản tổng thể (Local account) trên máy vi tính chạy Windows 10 bắt buộc chuyển sang tài khoản trực tuyến. Mặc dù nhiên biến hóa này sẽ không xóa bất cứ dữ liệu gì.

*

Để liên kết tài khoản Microsoft với máy tính xách tay chạy Windows 10, bạn truy cập menu Start > Settings > Accounts > Your account. Ở khung mặt phải, bạn kích vào link Sign in with a Microsoft tài khoản instead.

Bước 3: Đăng nhập bằng thông tin tài khoản Microsoft

Nhập thông tin chi tiết tài khoản Microsoft mà các bạn đã thực hiện để đk Windows Insider Program làm việc trên và đăng nhập.

*

Bước 4: lựa chọn Get Started vào Windows Insider Program

Sau khi đăng nhập thành công, bạn điều tìm hiểu menu Start > Settings > Update & Security. Trên đây, chọn tùy lựa chọn Windows Insider Programở khung bên yêu cầu và bấm nút Get Started ở khung mặt trái.

*

Bước 5: Bấm chọn liên kết an account

Chờ một chút khi màn hình hiển thị load xong, trong hộp thoại bắt đầu hiển thị các bạn bấm nút Link an account. Tiếp nối kích chọn thông tin tài khoản Microsoft vừa đăng nhập ở trên, rồi bấm nút Continue để tiếp tục.

*

Sang màn hình hiển thị Pick your Insider settings, các bạn kích tùy lựa chọn Dev Channel bởi Windows 11 hiện chỉ được triển khai cho tất cả những người dùng trong kênh này. Tiếp theo bấm nút Confirm >Confirmđể tiếp tục.

*

Sau đó bấm nútRestart Now để khởi rượu cồn lại máy tính xách tay và vận dụng các thay đổi hoặc bấm nút Restart Later nhằm khởi động sau.

*

Bước 6: soát sổ lại mua đặt

Truy cập quay trở lại menu Start >Settings > Update và security > Windows Insider Program một lần nữa và đảm bảo rằng cài đặt của chúng ta là chủ yếu xác.

Xem thêm: What mmo do u play and why? : r/mmorpg best free mmos in 2024

Bước 7: Bấm nút check for updates

Sau khi xác nhận xong, tiếp sau truy cập vào menu Start > Settings > Update và Security > Windows Update với bấm nút Check for updates ở mặt phải.

*

Bước 8: hóng một lúc tiếp đến bấm nút Download

Sẽ mất một thời hạn để Windows 10 tiến hành tải về phiên bản cập nhật. Khi hoàn tất, các bạn sẽ nhận được bản update Windows 11 Insider Preview Build 22000.51 trên máy tính xách tay chạy Windows 10 của mình. Bấm nút Download để cài về thứ tính.

Bước 9: quá trình cài đặt diễn ra từ động

Bây giờ, tùy trực thuộc vào vận tốc mạng Internet với phần cứng máy tính xách tay mà thừa trình thiết đặt Windows 11 cấp tốc hay chậm. Trong quy trình cài đặt, máy vi tính sẽ khởi rượu cồn lại nhiều lần theo yêu cầu và toàn bộ đều được thực hiện tự động.

*

Bước 10: trả tất quá trình cập nhật

Sau khi update Win 11 xong, laptop của các bạn sẽ khởi đụng lên Windows 11 Preview Build 22000.51 với music khởi động mới, menu Start mới, ảnh nền Windows 11 và giao diện người tiêu dùng được cách tân hoàn toàn. Tất cả các chương trình, tệp cùng khóa phiên bản quyền vẫn còn nguyên bên trên Windows 11.

Cách 2: thiết đặt sạch Windows 11 (12 bước)

Không phải ai cũng muốn upgrade từ Windows 10 lên Windows 11 cùng nếu bạn có nhu cầu cài đặt Windows 11 hoàn toàn mới và tải đè lên ổ đĩa bao gồm sẵn Windows 10 thì tiến hành như sau. Lưu giữ ý: cài đặt sạch không có nghĩa là xóa toàn bộ các phân vùng và dữ liệu trên thứ tính. Cách này chỉ xóa dữ liệu trên ổ C, bao hàm các tệp và chương trình.

Bước 1: Tải phiên bản Windows 11 ISO

Trước hết, hãy thiết lập xuống bản Windows 11 ISO về sản phẩm tính.

Bước 2: Tải phầm mềm Rufus

Tiếp theo, sở hữu miễn phí tiện ích Rufus về vật dụng tính. Phầm mềm này sẽ giúp đỡ bạn tạo ra ổ USB Windows 11 có thể khởi động.

*

Bước 3: Kích hoạt Rufus và lựa chọn tệp ISO Windows 11 vừa tải

Sau khi mua về, chúng ta kích hoạt Rufus lên và bấm nút Select để lựa chọn tệp ISO của Windows 11 đã sở hữu về ở cách 1. Kết nối ổ USB vào máy vi tính và Rufus sẽ tự động hóa chọn thiết bị. để ý nên chạy Rufus trên thuộc một laptop mà bạn muốn cài để sạch Windows 11. Điều này cho phép Rufus tự động hóa chọn trước những giá trị chính xác dựa trên thông số kỹ thuật hệ thống.

Bước 4: chọn phân vùng ổ cứng để tải đặt

Để tránh ngẫu nhiên lỗi GPT/MBR làm sao trong quy trình cài đặt, chúng ta nên kiểm tra phân vùng ổ cứng đã sử dụng. Trên máy tính muốn thiết lập Windows 11, nhấn tổng hợp phím Windows + X > Disk Management.

*

Trong cửa sổ mới hiển thị, kích chuột phải vào Disk 0 > Properties. Nếu như khách hàng định setup Windows 11 trên một ổ đĩa không giống (Disk 1 hoặc Disk 2), hãy đảm bảo kích chọn ổ đĩa đó. Sau đó, chuyển sang thẻ Volumes và bình chọn mục Partition style xem nó là GPT tốt MBR. Như vào hình dưới đây là GPT .

*

Bước 5: chọn GPT/MBR tại mục Partition scheme

Quay quay trở về tiện ích Rufus, các bạn chọn GPT/MBR tương xứng tại mục Partition scheme. Những tùy chọn khác bạn cũng có thể để mang định, ở đầu cuối bấm nút Start.

*

Bước 6: tạo ổ USB mua Windows 11 ra mắt tự động

Sau khi quy trình tạo ổ USB setup Windows 11 tự động hoàn tất, khởi cồn lại laptop và vào khi máy vi tính khởi động, hãy nhấn tiếp tục phím kĩ năng để truy cập menu Boot. Lấy một ví dụ trên máy tính xách tay HP, dấn phím Esc để truy vấn menu Boot, cùng với các máy tính hoặc máy vi tính để bàn khác, bạn có thể bấm một trong những phím như: F12, F9, F10 … tùy công ty sản xuất.

*

Bước 7: nhấn F9 để vào Boot Options

Tiếp theo nhấn phím F9 (phím rất có thể khác đối với laptop hoặc máy tính để bàn của bạn) để truy vấn menu Boot Options, sau đó chọn tùy chọn USB với nhấn Enter.

Bước 8: thực hiện lần lượt theo hướng dẫn dưới

Bây giờ quá trình setup Windows 11 sẽ bắt đầu. Chúng ta hãy thực hiện theo phía dẫn, lần lượt bấm nút Next > Install Now > I don’t have a sản phẩm key > Select Windows 11 edition > Custom.

*

Nếu các bạn đã kích hoạt Windows trước đó thì tùy lựa chọn Product key cùng Windows 11 edition page rất có thể không xuất hiện. Những tùy chọn này sẽ tiến hành chọn trước bởi bao gồm trình setup dựa trên cấu hình trước đó.

*

Bước 9: chọn phân vùng ổ đĩa C

Tiếp theo kích chọn phân vùng ổ đĩa C dựa theo dung tích phân vùng rồi bấm Next để thiết đặt Windows 11 trên lắp thêm tính. Làm việc này sẽ chỉ xóa ổ C (bao gồm những chương trình và tệp từ các mục Desktop, My Documents, Downloads - tất cả trong ổ C) và đã không tác động tới tài liệu ở các phân vùng khác.

*

Bước 10: chào đón với màn hình thiết lập mới Windows 11

Sau thừa trình cài đặt hoàn tất, máy tính xách tay sẽ khởi cồn lại. Lần này, hãy rút ổ đĩa USB ra và các bạn sẽ được tiếp nhận bằng màn hình thiết lập cấu hình hoàn toàn bắt đầu của Windows 11.

*

Bước 11: để ý riêng cùng với Windows 11 Home

Trong quá trình cài đặt, nếu như khách hàng đang sử dụng Windows 11 Home, chúng ta có thể tạo thông tin tài khoản ngoại tuyến thông qua tùy chọn Sign-in Options > Offline tài khoản > Limited experience, nhưng bắt buộc phải có kết nối Internet. Đối với những phiên bạn dạng Windows 11 khác, bạn cũng có thể chọn không liên kết với mạng Wi-Fi.

*

Bước 12: trả tất quá trình cài đặt, cùng tận thưởng Windows 11 bắt đầu nào!

Cuối cùng bạn cũng có thể truy cập vào screen Desktop hoàn toàn mới của Windows 11 và bạn cũng có thể thoải mái search hiểu, tò mò những tính năng lạ như thực đơn Start sinh hoạt giữa, Microsoft Store mới, widgets …

Trên phía trên meopc.com vừa hướng dẫn chúng ta cách tất cả thểupdate Win 11 từ
Win 10 trải qua Windows Insider Program. Nếu khách hàng gặp ngẫu nhiên loại lỗi nào liên quan đến TPM, Secure Boot … trong quá trình thiết lập Windows 11, bạn cũng có thể tìm cách khắc phục qua bài bác cách khắc phục lỗi "This PC Can"t Run Windows 11 Error".

Chuẩn bị

Vật liêu: sản phẩm công nghệ tính, máy vi tính windows 10, tài khoản Microsoft

Công cụ: internet ổn định, Windows 11 ISO (cách 2)

Chuẩn bị tài khoản Microsoft

Nếu tài giỏi khoản hãy đưa sang bước 2, nếu chưa tồn tại tài khoản Microsoft hãy chế tạo ra bằnglink đk tài khoản Microsoftnày nhé!

*

Đăng ký tham gia lịch trình Windows Insider Program

Đăng nhập và đk tham gia chương trình
Windows Insider Program tạiđâyvà bấm nútRegister >Sign in now.

*

Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft

Nhập thông tin cụ thể tài khoản Microsoft để đk Windows Insider Program sinh hoạt trên cùng đăng nhập.

*

Chọn Get Started vào Windows Insider Program

Chọn menuStart > Settings > Update & Security. Tại đây, lựa chọn tùy chọnWindows Insider Programở size bên đề xuất và bấm nútGet Startedở khung mặt trái.

*

Bấm chọn link an account

Chờ một chút ít khi screen load xong, trong vỏ hộp thoại mới hiển thị các bạn bấm nútLink an account

*

Kiểm tra lại mua đặt

Truy cập trở về menu Start >Settings > Update & security > Windows Insider Program một lần nữa và bảo vệ rằng setup của các bạn là chủ yếu xác

Bấm nút check for updates

Sau khi xác thực xong, tiếp theo sau truy cập vào menuStart > Settings > Update và Security > Windows Updatevà bấm nútCheck for updatesở mặt phải

Chờ một lúc tiếp đến bấm nút Download

Khi hoàn tất, các bạn sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11 Insider Preview Build 22000.51 trên máy vi tính chạy Windows 10 của mình. Bấm nútDownloadđể download về thiết bị tính.

Quá trình cài đặt diễn ra từ bỏ động

Bây giờ, tùy ở trong vàotốc độ Internetvà phần cứng máy tính xách tay mà quá trình thiết đặt Windows 11 cấp tốc hay chậm

Hoàn tất quá trình cập nhật

Sau khi cập nhật xong, tất cả các chương trình, tệp cùng khóa bản quyền vẫn còn đấy nguyên bên trên Windows 11.