How lớn Install Windows Server năm 2016 – Desktop Experience step by step

Sau trên đây tuanvd.com xin khuyên bảo đến chúng ta bài phía dẫn các bạn cài để Windows hệ thống 2016.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài win server 2016

I. Yêu thương cầu setup Windows server 2016.

– chúng ta download Windows Server 2016 tại trang chủ: tải về WINDOWS vps 2016

– thông số kỹ thuật tối thiểu để thiết lập Windows hệ thống 2016

Processor: 1.4 Ghz 64-bit processor
RAM: 512 MB (2 GB for server with Desktop Experience install option)Disk Space: 32 GBEthernet: Adapter Gigabit Ethernet (10/100/1000 Base-T)Display Resolution: Monitor Super đồ họa (1024 x 768) or higher resolution

II. Công việc cài để Windows vps 2016

Việc cài đặt Windows Server năm 2016 cũng tựa như như khi setup các Windows khác. Đầu tiên chúng ta phải chế tạo USB Boot xuất xắc DVD setup Windows Server 2016 bằng file iso mà chúng ta đã tải về ở trên.

Chọn ngôn ngữ, múi tiếng và keyboard cho Windows hệ thống 2016.

Sau đó chọn Next để đi qua bước tiếp theo.

*

Chọn “Install now” để bắt đầu tiến hành download đặt.

*

Lựa chọn nhiều loại hệ quản lý và điều hành mà bạn muốn cài đặt.

Windows Server 2016 Standard Evaluation: Đây là bạn dạng Windows Server không có giao diện GUI mà lại nó sử dụng giao diện mẫu lệnh Powershell. Bạn dạng này tương tự như như phiên bản cài để Windows server Core.Windows Server năm 2016 Standard Evaluation (Desktop Experience) phía trên là bản Windows Server có giao diện GUI của Windows 10 và giao diện Server Manager được setup thêm.

Lưu ý khi phiên bản chọn bạn dạng cài để là “Windows Server năm nhâm thìn Standard Evaluation” tốt “Windows Server năm 2016 Standard Evaluation (Desktop Experience)” chúng ta không thể chuyển đổi giữa 2 chính sách này. Trừ khi chúng ta cài lại Windows Server năm 2016 từ đầu.

Ở đây chúng ta sẽ mua đặt bản “Windows Server 2016 Standard Evaluation (Desktop) Experience”.

Sau kia click “next” nhằm qua bước thiết lập tiếp theo.

*

Các bạn check vào check box “I accept license terms” để chấp nhận các quy định của Microsoft khi cài đặt Windows và chọn “Next”

*

Chọn kiểu setup mà bạn có nhu cầu thực hiện là “upgrade” tốt là “Install”. Ở phía trên mình đã tiến hành thiết lập mới hãy chọn dòng “Custom: Install Windows Only (advanced)”.

Xem thêm: Cách Cài Win 11 Không Cần Usb Đơn Giản, Cài Win 11 Cho Máy Không Hỗ Trợ

Note: nhân tài Upgrade (nâng cấp) các bạn cũng có thể hiểu là thiết lập hay upgrade lại hệ điều hành nhưng không có tác dụng mất các chương trình đã sở hữu đặt, bảo lưu thông tin, dữ liệu, môi trường thao tác của fan sử dụng… giảm bớt của kĩ năng này cũng đều có thể gặp mặt phải một số vấn đề. Đầu tiên, đông đảo lỗi xuất hiện thêm ở phiên bạn dạng Windows hiện tại trên thiết bị của khách hàng cũng đang được không thay đổi khi Upgrade. Ngoài ra sau khi Upgrade, một số trong những ứng dụng của chúng ta cũng có thể sẽ gặp gỡ trục trẹo dẫn đến hoạt động không mượt mà, thậm chí là bắt buộc sử dụng.

*

Chọn ổ cứng mà bạn muốn thực hiện cài đặt Windows vps lên. Ở phía trên mình đang tiến hành setup Windows server trên ổ cứng 60 Gb.

Nếu mong mỏi chia ổ thành nhiều phân vùng, các chúng ta có thể chọn vào ổ kế tiếp ấn New để chia ra thành các phân vùng.

Lưu ý: Dung lượng ổ cứng thấp tuyệt nhất để thiết lập Windows Server năm nhâm thìn là 32 GB. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng ổ cứng những hơn, khoảng tầm 60 GB để đảm bảo an toàn Windows có đủ dung lượng ổ cứng để thực hiện các update.

Chọn “next” nhằm qua cách tiếp theo.

*

Bước này các bạn đợi để Windows Server 2016 tự cồn chép source Windows hệ thống lên ổ cứng và tự động cài đặt.

*

Sau khi cài đặt Windows Server 2016 lên ổ cứng thành công thì Server/VPS vẫn khởi rượu cồn lại với vào cách cuối cùng, đó là các bạn sẽ cấu hình password mang đến user “Administrators”.

*

Đây là đồ họa đăng nhập của Windows Server năm nhâm thìn sau lúc bạn thiết đặt xong.

Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + alternative text + del” để vào màn hình hiển thị login của Windows.

*

Đây là hình ảnh hiển thị của Windows Server năm nhâm thìn bản Desktop Experience sau thời điểm login thành công. Giao diện rất giống như với Windows 10.

Hiện trên vào thời khắc này có nhiều phiên bạn dạng Windows Server, phiên bản mới nhất của Windows Server đang là 2019. Tuy vậy ở việt nam nhiều công ty vẫn đang ưu thích phiên bản năm nhâm thìn đầy mạnh khỏe và cách tân không ngừng.
Windows Server 2016 được phân ra làm những phiên bản với các tính năng chuyên sử dụng hỗ trợ buổi tối đa cho các yêu mong phát triển không giống nhau của các doanh nghiệp: Windows Server năm nhâm thìn Datacenter: Sừ dụng cho những trung tâm dữ liệu đám mây cùng các môi trường ảo hóa cao. Windows Server năm nhâm thìn Standard: áp dụng trong môi trường thiên nhiên vật lý Windows Server năm nhâm thìn Essentials: dành cho các danh nghiệp gồm quy mô nhỏ dại có tối đa là 50 thiết bị. Windows Server 2016 Multi
Point Premium Server: dành cho máy nhà có tác dụng lưu trữ và chỉ chất nhận được người dùng truy vấn đọc thông tin. Windows Storage vps 2016: dành riêng cho chiến thuật lưu trữ OEM chuyên được dùng Microsoft Hyper-V vps 2016: Miễn tầm giá download.Yêu ước phần cứng đến Windows hệ thống 2016

Yêu ước phần cứng mang đến Windows hệ thống 2016

Với khối hệ thống server ngày nay, thì số đông đều thỏa mãn nhu cầu được mức thông số kỹ thuật tối thiếu hụt của Windows hệ thống 2016. Nhưng nếu bạn thường dùng OS Windows vps 2016 để triển khai lab hoặc cài máy chủ ảo hoá thì cũng nên nhiệt tình mức cấu hình tối thiểu như sau : vận tốc xử lý CPU – 1.4GHz RAM tối thiểu 2 GB Ổ cứng buổi tối thiểu 60 GB

Chuẩn bị boot ISO Windows vps 2016

Bạn có thể tham khảo tải liên kết ISO Windows server 2016 tại đây : https://www.microsoft.com/en-us/evalcenter/evaluate-windows-server-2016Dưới đấy là hình ảnh minh họa quá trình cài đặt Windows vps 2016
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*