Tắt máy vi tính hay laptop là làm việc cơ bản mà họ phải triển khai hằng ngày. Tất cả rất nhiều cách để tắt vật dụng tính. Song, không phải ai cũng biết phương pháp tắt máy đúng chuẩn và cấp tốc chóng. Do thế, trong nội dung bài viết này đang mách các bạn cách tắt laptop Windows 7, 8, 10, 11 đơn giản nhanh nhất trong 1 nốt nhạc.

Bạn đang xem: Hướng dẫn shutdown win 7

1. Hướng dẫn 9 bí quyết tắt laptop Windows 7, 8, 10, 11 đơn giản và dễ dàng trong tíc tắc

Nếu các bạn đã quá buồn rầu với cách tắt máy tính xách tay cũ hoặc bạn có nhu cầu tìm một cách tắt máy lập cập hơn để tiết kiệm thời gian. Và ai đang sử dụng máy tính hệ quản lý Windows 7, 8, 10, 11. Núm thì, bạn không thể vứt qua nội dung bài viết này. Bí quyết tắt máy vi tính cũng dễ dàng như biện pháp reset vật dụng tính. Cùng theo dõi bài viết để biết 9 bí quyết tắt máy tính Windows 7, 8, 10, 11 đơn giản trong tíc tắc.

1.1. Phương pháp tắt máy vi tính thông thường áp dụng cho phần đa Windows

Với cách tắt máy tính này, bạn cũng có thể áp dụng cho các phiên bản Windows khác nhau. Cách thức này giúp rút ngắn không ít thời gian nhằm tắt má cùng dễ thao tác.

Bước 1: bí quyết này các bạn sẽ tắt máy bởi phím tắt. Để tắt máy tính xách tay bằng phím tắt, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + D để trở về screen Desktop (nếu nhiều người đang ở màn hình hiển thị Desktop thì không cần triển khai bước này).


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Chọn when I Close the lid (Khi tôi tắt máy)

2. Các để ý cần cố kỉnh để dùng laptop và máy tính xách tay bền hơn

Để bảo đảm máy tínhhoạt động chắc chắn và giảm thiểu thiệt hại về tối đa trung quy trình sử dụng, người dùng nên lưu ý những điều sau:

Tránh dịch chuyển máy tính lúc đang vận động và đề nghị tắt máy khi dịch rời để đảm bảo phần cứng.Sử dụng túi chống sốc để đảm bảo bình yên cho máy vi tính khi di chuyển.Vệ sinh sản phẩm công nghệ t định kỳ khoảng chừng 3-6 tháng/lần để loại bỏ bụi bẩn và bảo vệ mọi thứluôn chuyển động ổn định.Tránh siêu thị nhà hàng gần máy tính để né thức ăn uống và nước uống dính vào máy, tạo hư hỏng. Giả dụ máy bị dính nước, hãy rút sạc khỏi ổ điệnngay lập tức, để nghiêng máy vi tính để nước tan hết ra ngoài và mang đến trung tâm thay thế để được chất vấn và cách xử lý kịp thời.Hạn chế để vật nặng trĩu lên máy tính để tránh làm màn hìnhbịchạm hoặc hư hỏng.Không sử dụng máy tính xách tay trong lúcđang pin pin.Không đặt máy vi tính lên chăn đệm vày sẽ làm cho nhiệt lượngkhó bay ra bên ngoàivà làm tăng dần đều nhiệt độ. Gắng vào đó, bạn nên chọn mua đế tản nhiệt nhằm máy tính chuyển động mượt nhưng và trơn tuột tru hơn cũng tương tự hạn chế những hư hỏng.

3. Tổng kết phương pháp tắt sản phẩm tính 

Vậy là họ đã khám phá 9 biện pháp tắt máy tính Windows 7, 8, 10, 11 đơn giản và dễ dàng trong 5 giây. Hy vọng chúng ta cũng có thể áp dụng thành công xuất sắc với đồ vật của mình.

Nếu muốn tìm hiểu những thủ thuật tuyệt ho không giống hoặc hồ hết tin tức công nghệ nóng hổi thì các bạn đừng làm lơ những nội dung bài viết tiếp theo của Di Động Việt nhé. Cảm ơn vẫn dành thời hạn đọc bài viết của mình.

Bạn đang chạm mặt khó khăn khi không thể tắt sản phẩm tính lập cập do loài chuột hỏng hay máy tính xách tay bị đơ. Đừng lo, đông đảo cách tắt laptop bằng bàn phím dưới đây để giúp đỡ bạn tiết kiệm thời gian và linh hoạt hơn trong quy trình sử dụng!

*

Các thao tác tắt máy tính xách tay bằng keyboard giúp ích cho mình trong những tình huống gấp gáp.


Mặc dù có nhiều cách tắt máy tính xách tay nhưng bạn nên ưu tiên thao tác làm việc trên bàn phím bởi:

+ huyết kiệm thời hạn vì ko phải chờ đón từng thao tác.

+ góp tắt máy mau lẹ trong ngôi trường hợp đang sẵn có việc gấp như tung làm, họp hành hoặc muộn chuyến xe,...


Đối với laptop sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows, bạn tiến hành tắt máy tính bằng bàn phím theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím “Windows + D” để gửi đến màn hình hiển thị chính của máy tính. 

*

Bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + D” để chuyển đến screen Desktop của dòng sản phẩm tính.

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím “ALT + F4” rồi ấn “Enter” nhằm hoàn tất cách tắt máy tính xách tay bằng bàn phím.

*

Bạn nhấn tổ hợp phím “ALT + F4” rồi ấn “Enter” để tắt máy tính nhanh chóng.


Nếu sử dụng máy tính chạy hệ quản lý điều hành Windows 7, các bạn tắt máy bằng cách nhấn vào phím “Windows”. Sau đó nhấn nút mũi thương hiệu chỉ sang đề xuất rồi ấn “Enter” để hoàn vớ cách tắt máy vi tính bằng bàn phím.

*

Bạn nhấn phím “Windows”, chọn nút mũi tên chỉ thanh lịch bên phải rồi ấn “Enter” để tắt lắp thêm tính.


Để tắt máy tính xách tay bằng bàn phím Win 10 và Windows 8 cấp tốc chóng, bạn triển khai nhấn tổng hợp phím “Windows + X”. Sau đó, bạn nhấn 2 lần thường xuyên vào phím chữ U thì máy vi tính sẽ tắt ngay lập tức.

*

Bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + X” rồi bấm chữ U nhì lần tiếp tục để tắt laptop Win 8 với 10.


Với cách tắt máy tính xách tay bằng bàn phím Win 11, các bạn nhấn tổng hợp phím “ALT + F4”. Dịp này, screen sẽ hiển thị hành lang cửa số Shut Down Windows. Tại đây, bạn click chuột vào “OK” nhằm tắt thiết bị tính.

*

Nhấn tổng hợp phím “ALT + F4” kế tiếp nhấn “OK” trên hành lang cửa số Shut Down Windows nhằm tắt máy.


Ngoài cách tắt máy tính bằng bàn phím, chúng ta cũng có thể áp dụng một số mẹo để quy trình này diễn ra nhanh hơn trong số trường hợp sệt biệt:


Nếu máy tính bị giật trong quá trình làm việc, chúng ta có thể nhấn cùng giữ nút nguồn nhằm tắt đi nếu như không muốn chờ hệ thống xử lý. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng giải pháp này trong trường hòa hợp thật sự quan trọng bởi mọi tài liệu chưa lưu trước này sẽ biến mất. Lúc mở lắp thêm lại, các bạn sẽ phải thao tác lại tự đầu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Nút Home Trên Iphone Chi Tiết, Bật Nút Home Ảo Trên Iphone

*

Bạn có thể nhấn cùng giữ nút nguồn nhằm tắt trong trường hợp máy tính bị đơ.


Nếu ước ao tắt máy trong thời điểm tạm thời trong thời hạn ngắn, bạn nhấn tổng hợp phím “Windows + L” trên bàn phím. Tức thì sau đó, màn hình máy tính xách tay sẽ được tắt đi. Với giải pháp này, các bạn cần cài đặt mật khẩu máy tính để fan lạ cần yếu mở sản phẩm công nghệ khi tắt nhất thời thời.

 

*

Bạn nhấn tổng hợp phím “Windows + L” nhằm tắt máy tính xách tay tạm thời lúc không sử dụng.


Trong ngôi trường hợp các bạn chỉ mở laptop để nghe nhạc, bạn cũng có thể tắt máy tính theo 1 trong các hai cách tiếp sau đây để ngày tiết kiệm năng lượng cho thiết bị. Vậy thể:


Cách 1: Khởi động chế độ Sleep (Ngủ) đến máy tính.

Bạn nhấp vào mục “Start” trên thanh Taskbar rồi click chọn ký kết hiệu nút nguồn. Trên đây, chúng ta chọn chế độ “Sleep” hoặc nhấn tổng hợp phím “Fn + F4” để mau lẹ chuyển máy tính xách tay sang chính sách Ngủ.

*

Bạn nhấn tổ hợp phím “Fn + F4” để chuyển máy tính sang chế độ “Sleep” giúp tiết kiệm dung lượng khi nghe nhạc.

Cách 2: Gập screen khi laptop vẫn hoạt động.

Nếu hy vọng tắt máy tính xách tay nhưng vẫn rất có thể nghe nhạc, chúng ta tiến hành thiết đặt theo các bước sau:

Bước 1: bấm vào “Start” trên thanh Taskbar rồi click vào mục “Control Panel”. Tiếp theo, bạn nhấp chuột vào mục “Hardware và Sound” kế tiếp chọn “Power Options”.

*

Bạn lựa chọn mục “Power Options”” vào phần “Hardware and Sound” của Control Panel.

Bước 2: Click vào tùy lựa chọn “Choose what closing the lid does” (Chức năng tắt máy) để thiết lập đặt.

*

Bạn bấm vào mục “Choose what closing the lid does” trên màn hình để tiếp tục.

Bước 3: trên mục When I Close the lid (Khi tôi tắt máy), bạn chuyển thành “Do nothing” (Không làm bất kỳ điều gì) sống cả 2 tùy chỉnh “On battery” (Pin) cùng “Plugged in” (Cục sạc). Tiếp đến click vào “Save changes” (Lưu những thay đổi) để hoàn tất. 

Lúc này, bạn có thể gập màn hình hiển thị xuống để tắt laptop tạm thời trong lúc nghe tới nhạc.

*

Bạn đưa hai thiết lập cấu hình ở mục “When I close the lid” thành “Do nothing” rồi nhận “Save changes” nhằm hoàn tất thiết lập đặt.


5. Một số để ý để thực hiện máy tính, máy tính xách tay được bền bỉ


Người sử dụng cần lưu ý trong quy trình sử dụng nhằm tránh ảnh hưởng đến chuyển động cũng như độ bền của máy tính. Cầm cố thể:

+ Tắt laptop trong thừa trình dịch chuyển để bảo đảm phần cứng.

+ Nên áp dụng túi kháng sốc nhằm đảm bảo bình yên trong quá trình di chuyển máy tính.

+ vệ sinh máy tính định kỳ khoảng tầm 3 - 6 tháng/lần để một số loại bỏ bụi bẩn giúp vật dụng luôn vận động ổn định.

+ Hạn chế siêu thị gần máy tính xách tay để kị thức ăn và nước uống kết dính máy, tạo hư hỏng. Vào trường hợp dính lại nước, bạn nhanh lẹ rút sạc thoát khỏi ổ điện tiếp đến đặt nghiêng máy tính để nước chảy hết ra ngoài. Tiếp đến mang máy tính đến trung tâm thay thế sửa chữa để được chất vấn và cách xử lý kịp thời.

+ tinh giảm đặt vật dụng nặng lên máy tính bởi hoàn toàn có thể khiến screen bị đụng hoặc lỗi. 

+ tránh việc vừa sạc pin sạc vừa sử dụng máy tính.

+ không nên đặt máy tính lên chăn đệm vì khiến lượng nhiệt cực nhọc tỏa ra mặt ngoài. Lúc này, máy vi tính có thể chạm chán tình trạng auto tắt thiết bị hoặc quản lý và vận hành không ổn định. Vì đó, bạn nên chọn mua đế tản nhiệt để laptop chuyển động mượt mà hơn.


Với mọi hướng dẫn trong bài viết trên, hẳn là chúng ta đã biết cách tắt máy tính bằng bàn phím một cách nhanh lẹ và dễ dàng dàng. Hy vọng rằng những tin tức này đã hữu ích cho mình trong tình huống gấp gáp yêu cầu tắt máy mau lẹ nhé.