Quá trình nâng cấp Windows tự phiên bản 32 bit lên phiên bản 64 bit yêu thương cầu bạn phải format lại ổ đĩa cứng, rồi cài đặt Windows phiên phiên bản 64 bit, sau đó thiết đặt lại đầy đủ chương trình khác mà bạn đã sở hữu trên thứ của mình.

Bạn đang xem: Cách cài win 64 bit


Windows 10 cùng Windows 8.1

Ở mặt phải, trong thông số kỹ thuật kỹ thuật của thiết bị, xem Loại hệ thống.

Windows 7

Chọn nút bắt đầu , click chuột phải vào máy tính, rồi lựa chọn thuộc tính.

Trong Hệ thống, hãy xem các loại hệ thống.


Để thiết lập phiên bạn dạng 64 bit của Windows, bạn cần phải có một CPU có công dụng chạy phiên bản 64 bit của Windows. Lợi ích của việc thực hiện hệ quản lý điều hành 64 bit ví dụ nhất khi bạn có một lượng lớn bộ lưu trữ truy cập bỗng nhiên (RAM) được cài để trên máy tính của bạn, thường là 4 GB RAM hoặc bự hơn. Một trong những trường phù hợp này, vì chưng hệ điều hành 64 bit có thể xử lý lượng lớn bộ lưu trữ hiệu quả rộng một hệ điều hành quản lý 32 bit, hệ thống 64 bit rất có thể phản hồi nhanh hơn khi chạy một vài chương trình đồng thời và biến đổi giữa bọn chúng thường xuyên.


Làm biện pháp nào nhằm biết máy tính xách tay của tôi rất có thể chạy phiên phiên bản Windows 64 bit tuyệt không?

Để chạy phiên bạn dạng 64 bit của Windows, trang bị tính của khách hàng phải tất cả bộ cách xử lý tương thích 64 bit. Để mày mò xem bộ xử lý của khách hàng có có khả năng 64 bit hay không, hãy thực hiện như sau.


Windows 10 với Windows 8.1

Ở bên phải, trong thông số kỹ thuật của thiết bị, xem Loại hệ thống.

Windows 7

Chọn nút bắt đầu , rồi chọn Panel điều khiển. Trong vỏ hộp tìm kiếm, nhập Công nỗ lực và tin tức Hiệu suất, sau đó, trong danh sách kết quả, chọn Công rứa và thông tin Hiệu suất.

Chọn Xem với in thông tin cụ thể về hệ thống và hiệu suất.

Trong phần Hệ thống, chúng ta có thể thấy các loại hệ điều hành quản lý bạn hiện đang làm việc trong Loại hệ thống và chúng ta có thể chạy phiên phiên bản 64 bit của Windows hay không trong có thể chạy 64 bit. (Nếu máy vi tính hiện vẫn chạy phiên phiên bản Windows 64 bit, các bạn sẽ không thấy danh sách có thể chạy 64 bit.)

Tìm hiểu bí quyết chọn thân phiên bản 64-bit hoặc 32-bit của Office.


*
*
*

ĐĂNG KÝ NGUỒN CẤP DỮ LIỆU RSS

Bạn buộc phải thêm trợ giúp?


Bạn ý muốn xem các tùy chọn khác?


mày mò Cộng đồng liên hệ Chúng tôi

tìm hiểu các tiện ích của gói đăng ký, coi qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thông tin thiết bị của bạn và không dừng lại ở đó nữa.


ích lợi đăng cam kết Microsoft 365


*

Nội dung huấn luyện và đào tạo về Microsoft 365


*

bảo mật thông tin Microsoft


*

Trung tâm trợ năng


cộng đồng giúp các bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung ứng phản hồi với lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.


*

Hỏi cộng đồng Microsoft


*

xã hội Kỹ thuật Microsoft


*

người tiêu dùng Nội bộ Windows


người dùng nội cỗ Microsoft 365


Tìm chiến thuật cho các sự thay thường gặp mặt hoặc dấn trợ góp từ nhân viên hỗ trợ.

Xem thêm: Sao máy tính không có tiếng, vì sao laptop bị mất tiếng, mất âm thanh


*

cung ứng trực con đường


Thông tin này có hữu ích không?Không
Xin cảm ơn! chúng ta có thêm ý kiến phản hồi nào đến Microsoft không?
Bạn hoàn toàn có thể giúp bọn chúng tôi cải thiện không? (Gửi chủ ý phản hồi mang lại Microsoft để cửa hàng chúng tôi có thể trợ giúp.)
Bạn ưng ý đến đâu với unique dịch thuật?
Điều gì tác động đến hưởng thụ của bạn?
Đã xử lý vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không bao gồm thuật ngữ
Hình hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với screen của tôi
Hướng dẫn không chủ yếu xác
Quá kỹ thuật
Không đầy đủ thông tin
Không đầy đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ tin tức phản hồi xẻ sung? (Không bắt buộc)
Gửi phản hồi
Khi thừa nhận gửi, ý kiến của bạn sẽ được sử dụng để nâng cao các sản phẩm và dịch vụ thương mại của Microsoft.Người quản ngại trị công nghệ thông tin của bạn sẽ có thể tích lũy dữ liệu này.Điều khoản về quyền riêng rẽ tư.

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
Microsoft Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Chọn không tham gia chọn lọc quyền riêng tư của người tiêu dùng các lựa chọn về quyền riêng rẽ tư của doanh nghiệp hình tượng Chọn ko tham gia sàng lọc quyền riêng biệt tư của công ty các lựa lựa chọn về quyền riêng tư của chúng ta Quyền riêng bốn về sức khỏe người sử dụng © Microsoft 2024

Theo mang định, nếu như bạn tăng cấp từ Windows 7 hoặc Windows 8.1 32bit lên Windows 10 thì phiên bạn dạng đó cũng trở thành là 32bit. Trong trường hợp bạn muốn nâng cung cấp từ Windows 10 32bit lên 64bit thì bắt buộc làm sao?


Thực ra việc upgrade Win 10 32bit lên 64bit này có thể được triển khai khá dễ dàng dàng, chỉ cần bạn đảm bảo an toàn được các yếu tố sau đây:

CPU trong máy vi tính phải cân xứng để nâng cấp

Trước khi nghĩ mang lại việc upgrade Windows 10 từ bỏ 32bit lên 64bit, bạn phải xác nhận được một thiết bị rằng CPU trong máy tính bạn đã sử dụng có thể tương đam mê với nền tảng thời thượng này. Hãy truy cập vàoSettings -> System -> Aboutvà quan gần cạnh dòngSystem typeở cột bên phải. Cột này còn có 3 loại:

64-bit operating system, x64-based processor: CPU trong thứ tính của doanh nghiệp có cung ứng 64bit và chúng ta đã cài đặt sẵn hệ quản lý điều hành Windows 10 64bit rồi.32-bit operating system, x86-based processor: CPU trong máy tính của doanh nghiệp không cung cấp 64bit và chúng ta đã cài đặt hệ điều hành quản lý Windows 10 32bit.32-bit operating system, x64-based processor: CPU trong sản phẩm công nghệ tính của chúng ta có cung ứng 64bit nhưng bạn đang sử dụng phiên phiên bản Windows 10 32bit.

Nếu chúng ta thấy loại thứ 2, chúng ta không thể upgrade lên phiên bản 64bit. Nếu như bạn thấy loại thứ 3, hãy liên tục thực hiện quá trình bên dưới.

*

Kiểm tra những driver 64bit để tăng cấp Windows 10 32bit lên 64bit

Cho dù CPU bao gồm tương ưng ý với nền tảng gốc rễ 64bit này thì những phần cứng còn sót lại trong mainboard cũng chưa vững chắc làm được. Để khám nghiệm cho kĩ, chúng ta có thể truy cập vào website của phòng sản xuất driver hoặc tận dụng tối đa tính năng
Windows Updatesau khi cài đặt xong Windows 10 64bit. Hệ thống sẽ tự động hóa bổ sung những driver còn thiếu của những phần cứng.

*

Cài đặt mới hoàn toàn để tăng cấp 32bit lên 64bit

Chỉ bao gồm một giải pháp duy nhất để thực hiện được việc nâng cấp này: chúng ta phải triển khai việc cài đặt lại từ đầu.

Trước khi setup mới, các bạn hãy sao lưu tổng thể các tài liệu quan trọng của bản thân sang một phân vùng không giống mà không hẳn là phân vùng bạn định thiết lập phiên bản
Windows 10 64bitvào đó. Ví dụ như bạn chia ổ đĩa của chúng ta thành những phần vùng C với D, trong số ấy C là phân vùng thiết đặt Windows 10 64bit thì các bạn hãy chuyển các dữ liệu quan trọng đặc biệt sang phân vùng D là được.

Sau lúc đã bảo đảm an toàn dữ liệu của bản thân được sao lưu lại cẩn thận, việc tiếp theo sau là bạn hãy truy cập vàoSettings -> Update & Security -> Activationđể chất vấn xem phiên bạn dạng Windows 10 của chúng ta đã được kích hoạt phiên bản quyền xuất xắc chưa. Nếu bao gồm dòng chữ như trên ảnh thì key phiên bản quyền của doanh nghiệp đã được link vào thông tin tài khoản Microsoft mà các bạn đã dùng để làm đăng nhập trước đó.

*

Tiếp theo, bạn hãy truy vấn vào trên đây và thiết lập công cụ truyền thông Creation Tool bao gồm chủ của Microsoft về:https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10. Khi setup xong với khởi chạy khí cụ này, bạn nên lựa chọn dòngCreate installation truyền thông for another PCvà cài vào trong 1 chiếc USB mang lại tiện áp dụng về sau. Khi được hỏi muốn cài phiên phiên bản nào, hãy chọn 64bit (x64).

Tiếp theo, các bạn hãy khởi hễ lạimáy tínhvà boot vào USB nhằm chạy bộ cài đặt. Lựa chọn Custom install và tải đè vào phân vùng cất Windows cũ. Lúc được yêu cầu nhập key bạn dạng quyền, hãy bỏ qua mất bước này cùng tiếp tục. Khi bạn ra đến screen desktop, Windows 10 sẽ tự động yêu cầu các bạn đăng nhập tài khoản Microsoft và sau đó kích hoạt phiên bản quyền cho bạn. Bây chừ bạn đã ngừng quá trình upgrade Windows 10 32bit lên 64bit.