Lock Screen là màn hình hiển thị bạn bắt gặp khi khóa PC (hoặc lúc PC tự động hóa khóa sau một thời gian bạn ko sử dụng). Màn hình khóa cũng trở nên hiển thị khi khởi động, đăng xuất và không áp dụng trong một phút tuyệt nhất định. Các bạn sẽ cần phải loại bỏ màn hình khóa để có thể nhìn thấy màn hình đăng nhập và đăng nhập vào Windows. Tín đồ dùng rất có thể loại bỏ screen khóa bằng phương pháp nhấn, dùng keyboard hoặc bằng cách kéo nó lên bởi chuột.

Bạn đang xem: Cách cài đặt 24 giờ trên máy tính win 10


Đồng hồ trên màn hình hiển thị khóa hiển thị thời gian ở format 12 giờ đồng hồ theo khoác định.

Hướng dẫn này vẫn chỉ cho bạn cách biến đổi định dạng thời hạn trên màn hình hiển thị khóa thành 12 giờ đồng hồ hoặc 24 giờ (hay còn được gọi là giờ quân sự) trong Windows 10.

Thay đổi đồng hồ thời trang thành định dạng thời hạn 12 tiếng hoặc 24 giờ trên màn hình hiển thị khóa cho người dùng hiện tại

Đây là screen khóa hiển thị thời gian tài khoản người dùng khóa laptop khi singin vào Windows 10.

Tùy chọn này đã chỉ tác động đến tài khoản của người sử dụng (người sử dụng hiện tại).

1. Mở Control Panel (chế độ coi biểu tượng) cùng nhấp vào biểu tượng Region.

2. Triển khai bước 3 (12 giờ) hoặc bước 4 (24 giờ) mặt dưới, tùy ở trong vào hầu như gì bạn có nhu cầu làm.

3. Để biến đổi đồng hồ screen khóa thành định dạng thời gian 12 giờ cho tài khoản của bạn, hãy biến đổi định dạng thời gian cho

Long time thành h:mm:ss tt và nhấn OK.

*

Thay đổi đồng hồ đeo tay màn hình khóa thành định dạng thời hạn 12 tiếng cho thông tin tài khoản của bạn

4. Để biến đổi đồng hồ màn hình khóa thành định dạng thời hạn 24 tiếng cho tài khoản của bạn, hãy thay đổi định dạng thời hạn cho Long time thành HH:mm:ss với nhấn OK.

*

Thay đổi đồng hồ đeo tay thành định dạng thời hạn 12 giờ hoặc 24 giờ đồng hồ trên screen khóa mang định

Bạn phải đăng nhập cùng với quyền admin để thực hiện tùy chọn này.

Đây là màn hình khóa hiển thị khi hiện tại không có tài khoản người tiêu dùng nào singin vào Windows 10. Ví dụ, khi khởi cồn Windows.

1. Mở Control Panel (chế độ coi biểu tượng) cùng nhấp vào biểu tượng Region.

2. Triển khai bước 3 (12 giờ) hoặc cách 4 (24 giờ) mặt dưới, tùy trực thuộc vào những gì bạn có nhu cầu làm.

3. Để thay đổi đồng hồ màn hình khóa mang định thành định dạng thời gian 12 giờ, hãy đổi khác định dạng thời hạn cho Long time thành h:mm:ss tt, nhấp vào Apply, chọn tab Administrative và gửi đến bước 5 bên dưới.

*

Thay đổi đồng hồ đeo tay màn hình khóa mang định thành định dạng thời hạn 12 giờ

4. Để đổi khác đồng hồ màn hình khóa mang định thành định dạng thời hạn 24 giờ, hãy chuyển đổi định dạng thời gian cho Long time thành HH:mm:ss, nhấp vào Apply, lựa chọn tab Administrative và gửi đến cách 5 bên dưới.

Nếu format ngày và giờ khoác định bên trên Windows không cân xứng với bạn, bạn cũng có thể thay thay đổi nó theo ý muốn. Bài viết hướng dẫn cách thực hiện việc này bên trên Windows 11 và Windows 10.&#x
D;&#x
A;&#x
D;&#x
A;


*

Trên
Windows 11, Microsoft hỗ trợ hai cách truy vấn vào setup ngày với giờ. Nếu đồng hồ đeo tay trên máy tính xách tay chạy không đúng, hoặc khi bạn muốn chỉnh sửa ngày giờ trên laptop Windows 11, thì rất có thể làm theo đa số hướng dẫn bên dưới đây.

Cách chỉnh ngày và giờ bên trên Windows 11

Bước 1: Để chỉnh ngày giờ cùng giờ bên trên Windows 11, đầu tiên bấm vào phải lên phần hiển thị ngày với giờ ở góc cạnh dưới cùng, bên buộc phải của Taskbar, và lựa chọn Adjust date & time.

*

Hoặc, bạn cũng có thể truy cập vào Settings →Time và language →Date & time.

Xem thêm: Cách Cài 3G Iphone Cực Nhanh Chóng Và Đơn Giản, Cách Bật Tắt 3G 4G Trên Iphone Đơn Giản

*

Bước 2: Chọn phần Language và region.

*

Bước 3: Bấm lên mục Regional format trong phần Region.

*

Bước 4: Thao tác trên đang mở trình đối chọi Regional format. Tại đây, hãy bấm lên nút Change formats để chỉnh sửa ngày tiếng trên Windows 11.

*

Bước 5: Ở trang setup Regional format, bạn sẽ thấy các tùy chọn biến đổi định dạng ngày và giờ bên trên Windows 11 gồm:

*

Calendar: trên Windows, Microsoft sử dụng Gregorian (Dương lịch) làm cho lịch mặc định. Đây là định kỳ được thực hiện ở đa số các nơi trên chũm giới. Sát bên đó, Windows 11 còn có thể chấp nhận được bạn sử hiển thị 1 trong các hai cỗ lịch khác là Simplified ChineseTraditional Chinese.

*

Để hiển thị một trong các hai bộ lịch này trên Taskbar, bạn truy vấn vào Settings →Time và language →Date & time→ Show additional calendars in taskbar→ bấm lên nút Don’t show additional calendars cùng chọn bộ lịch muốn muốn.

*

First day of week: Đây là ngày ban đầu tuần làm việc. Phụ thuộc vào nơi các bạn ở, chúng ta chỉnh sửangày ban đầu tuần thao tác làm việc cho phù hợp. Ngày bước đầu tuần thao tác phổ vươn lên là nhất là Monday (Thứ hai) hoặc Sunday (Chủ nhật).

*

*

Long Date: Tùy chọn này sẽ hiển thị ngày với thứ vào tuần. Ví dụ: Sunday, August 21, 2022.

*

Short time: thiết lập này sẽ chỉ hiển thị giờ cùng phút, ko hiển thị giây. Ví dụ: 11:26 AM hoặc 13:26. Ở đây gồm 4 lựa chọn, nhì lựa chọn gồm kèm chữ AM là định hình 12 giờ. Nhì lựa chọn còn lại là format 24 giờ.

*

Long time: Cài để này sẽ hiển thị giờ, phút, với giây. Ví dụ: 11:30:36 AM. Ở đây, cũng có 4 tùy chọn. Trong đó, nhị tùy chọn gồm chữ AM thay mặt cho định dạng 12 giờ, nhì tùy lựa chọn còn lại đại diện thay mặt cho định hình 24 giờ.

*

quanh đó ra, Windows 11 còn cung ứng tùy chọn Additional clockscho phép các bạn thêm một hay hai đồng hồ nữa vào Taskbar. Nó hữu ích khi bạn làm thường làm việc với những người ở gần như nơi không giống múi giờ. Để thêm đồng hồ, hãy mở Settings →Time & language →Date & time→ Additional clocks.

Cách chỉnh ngày cùng giờ trên Windows 10

Quy trình sửa đổi ngày với giờ bên trên Windows 10 cũng như như bên trên Windows 11. Quá trình cụ thể như sau:

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Chọn phần Time & language.

*

Bước 3: Chọn thẻ Date & time từ khung trình 1-1 bên trái.

*

Bước 4: Chọn Date, time & regional formatting từ form trình solo bên phải.

*

Bước 5: chọn Change data formats nằm dưới cùng trong phần Regional format data.

*

Bước 6: ngay lập tức lập tức các bạn sẽ thấy các lựa chọn sửa đổi ngày cùng giờ trên Windows 10.

Lưu ý: cũng tương tự Windows 11, các bạn có thể click chuột phải lên phần hiển thị ngày giờ trên Taskbar và lựa chọn Adjust date/time để biến hóa định dạng ngày với giờ. Hoặc chúng ta cũng có thể truy cập những cài đặt này trải qua Control Panel theo đường dẫn Control Panel à Clock và region à Date and time.

Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách thay đổi định dạng ngày và giờ trên Windows 11 với Windows 10. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn.