ra mắt thành phầm thương mại & dịch vụ hợp tác thông tin tải về kỹ năng BÁO GIÁ
*

*

Đã là người dùng Windows thì không nhiều nhiều họ đều nghe biết sự trường thọ của phiên bản 32-bit cùng 64-bit, nó gồm từ rất mất thời gian rồi kể từ thời Windows XP kia với xưa thì phần nhiều dùng phiên bản 32-bit, phổ biến đến độ bản 64-bit gần như là không được nhớ đến và người dùng phổ thông cũng thảng hoặc khi setup vì một cái vì sao mà cho tới giờ bản thân vẫn không thể kiểm hội chứng là "64-bit nặng hơn 32-bit", tôi chỉ thấy dịp đó bạn dạng 64-bit cung ứng driver hèn hơn phải không xài thôi. Với phần cứng máy vi tính hồi kia thì chỉ cần nghe "nặng hơn" là đủ để không xài 64-bit. Tuy nhiên đến thời đại
Windows 10thì 64-bit lại thông dụng hơn, cũng dễ hiểu khi nhưng phần cứng tiếng đã to gan hơn với nó cần
Windows 64-bitđể khai thác toàn diện. Cuối cùng giờ thế giới đảo chiều, Windows 64-bit lại thịnh hành hơn 32-bit. Không những Windows, các hệ quản lý khác như Ubuntu cũng có phiên bản 32-bit cùng 64-bit. Tuy vậy khi nói về 2 khái niệm này thì bọn họ phải nói đến cả phần cứng lẫn phần mềm.Đầu tiên là vụ 32-bit cùng 64-bit, 2 quý giá này nghĩa là gì cùng nó ảnh hưởng như cố nào cho chiếc máy tính của anh em?

*

32-bit tuyệt 64-bit dùng làm mô tả bản vẽ xây dựng hay kiến tạo của vi xử lý và cũng chính là độ rộng lớn của thanh ghi (register) của CPU. Một vi cách xử trí 32-bit tích hợp register 32-bit và tựa như với vi xử trí 64-bit sẽ tích vừa lòng register 64-bit. Giờ CPU trên đồ vật tính đa số là 64-bit dẫu vậy ở nhân loại So
C cho thiết bị cầm tay như điện thoại thông minh thì 64-bit So
C chỉ mới xuất hiện trong khoảng 4 năm quay trở về đây, chẳng hạn như Snapdragon 800/801 nổi tiếng một thời vẫn là So
C 32-bit được các flagship thời đó như smartphone htc One M8, One
Plus One, xiaomi mi Mi4, Sony Xperia Z3 thực hiện và điểm phổ biến của chúng là đều phải có không quá 3 GB RAM. Sau này tính từ lúc Snapdragon 810 trở đi thì So
C này đang dùng phong cách thiết kế 64-bit và 4 GB RAM bắt đầu phổ biến.

Bạn đang xem: Hệ điều hành 32

*
Trở lại cùng với register thì đây là một bộ nhớ lưu trữ có dung tích rất bé dại và vi xử lý đề nghị nó nhằm truy xuất nhanh tài liệu để về tối ưu hiệu năng xử lý. Bit là đơn vị chức năng thể hiện phạm vi của register. Một register 64-bit rất có thể lưu nhiều tài liệu hơn so với 32-bit và cũng chủ yếu độ rộng lớn này tác động đến tài năng khai thác bộ nhớ ngẫu nhiên (RAM) của CPU.

*

*
Intel 8086 x86 vs Intel chip core i7-8086K phiên bản kỷ niệm.​

X86 là bản vẽ xây dựng tập lệnh vày Intel phạt triển, ra mắt vào năm 1978 trên chiếc vi xử lý 8086, nó còn được gọi là IA-32. Phong cách thiết kế tập lệnh (ISA) vào vai trò là tiếp xúc giữa phần mềm và phần cứng nên một trong những phần mềm được viết cho bản vẽ xây dựng x86 đã chỉ rất có thể chạy trên hartware x86, ở đây là CPU x86. Trong lúc đó x64 là phần không ngừng mở rộng hay phiên bạn dạng 64-bit của x86 và tuy vậy cả hãng intel lẫn AMD đều trở nên tân tiến kiến trúc tập lệnh này cơ mà AMD là hãng sản xuất đầu tiên chuẩn hoá cùng công bố thông số kỹ thuật vào năm 2000. Hãng cũng đăng ký sáng chế cho kiến trúc x64của mình và đặt thương hiệu là AMD64 thành ra nhiều lúc x64 nói một cách khác là amd64. Bản vẽ xây dựng x64 tương tích ngược với những ứng dụng x86, có nghĩa là phần mượt viết cho phong cách thiết kế x86 vẫn rất có thể chạy cùng với CPU x64 mà không cần thiết phải chỉnh sửa lại nhưng phần mềm viết cho phong cách xây dựng x64 lại không thể chạy bên trên CPU x86.Nói sắp tới đây thì hẳn bạn bè đã gọi 32-bit/x86 vs 64-bit/x64 qua đó lý giải cho 2 câu hỏicơ bảnvề hartware lẫn phần mềm hay chạm chán trên Windows:"Tại sao trang bị em gồm 8 GB RAM nhưng máy chỉ nhấn 4 GB?" > bởi em mua Windows 32-bit - Windows cũng là 1 phần mềm và nó được viết cho phong cách xây dựng 32-bit/x86 thành thử nó sẽ không thể nhận toàn cục dung lượng RAM, chỉ số lượng giới hạn ở 4 GB. Giải pháp duy duy nhất là download Windows 64-bit."Tại sao em cài phần mềm XXX không được bên trên Windows?" > bởi vì em cài một phần mềm 64-bit bên trên Windows 32-bit. Các hãng làm ứng dụng thường vạc hành cả 2 phiên bản 32-bit lẫn 64-bit nhưng đa phần mềm chỉ có bản 64-bit thành ra khi cài đặt về thì đồng đội không thể cài lên sản phẩm công nghệ chạy Windows 32-bit được.Windows 32-bit vs 64-bit, bí quyết phân biệt?Nói về không giống nhau ở kiến trúc thì bản thân xin chịu đựng thua, sẽ là chuyện cao thâm của mấy anh kỹ sư mặt Microsoft tạo sự Windows. Những ở tinh vi là fan dùng thông thường thì những biệt lập có thể thấy rất rõ ràng bên ngoài. Điển trong khi mục Program Files trong ổ C:

*

Trên Windows 10 64-bit ví dụ điển hình thì đồng đội sẽ thấy gồm có 2 thư mục bao gồm Program Files với Program Files (x86). Program Files là thư mục mặc định chứa áp dụng desktop (.exe) khi bằng hữu cài vào máy. Mặc dù nhiên, Program Files (x86) sẽ giành riêng cho các ứng dụng 32-bit/x86 còn Program Files còn lại giành riêng cho ứng dụng 64-bit/x64. Cũng chính vì phải cần phải có 2 thư mục đơn lẻ bởi khi vận dụng khởi chạy và đề xuất truy xuất dữ liệu chia sẻ chẳng hạn như những file .dll thì chúng sẽ có thể tìm đúng chuẩn ở đâu dựa vào 2 thưc mục riêng rẽ cũng chính là 2 đường dẫn riêng.Và cũng cần phải nhắc lại rằng, nếu bằng hữu đang cần sử dụng Windows 32-bit thì quan trọng cài vận dụng x64 nhưng nếu đồng đội đang cần sử dụng Windows 64-bit thì không phải lo về điều này, ứng dụng x86 xuất xắc x64 đều chạy được.Để khẳng định Windows của chúng ta là 32-bit tuyệt 64-bit thì cách sớm nhất có thể là vào ổ C: chứa Windows xem có 2 thư mục Program Files nói trên xuất xắc không. Nếu như chỉ có 1 thư mục Program Files mà không tồn tại Program Files (x86) thì xác định đấy là Windows 32-bit.

*

Để kiên cố ăn hơn thì trên Windows 10 đồng đội có thể nhấn Start > search About your PC (mục này trong Settings > System > About) > vào phần Device specifications bằng hữu lưu ý cái System type như hình trên: 64-bit operating system, x64-based processor tức hệ điều hành quản lý (Windows 10) 64-bit, vi xử lý x64 (Intel chip core i9-9900K) như cái máy mình sẽ dùng.Phần mượt 32-bit vs 64-bit chọn cái nào?

*

Như sẽ nói, đồng đội xài Windows 32-bit thì quan yếu cài ứng dụng 64-bit, riêng bằng hữu xài Windows 64-bit thì mỗi khi tìm tải ứng dụng khá là phân vân lúc không biết yêu cầu chọn phiên phiên bản nào. Theo ghê nghiệm của mình thì hãy download phiên phiên bản x64 nếu áp dụng có. Mình rước ví dụ điển dường như trình săn sóc Firefox, lúc tải về phần mình thường lựa chọn phiên bản x64, các trình chăm bẵm như Chrome, Opera đều auto nhận biết khối hệ thống 32-bit giỏi 64-bit để download về và thiết lập phiên phiên bản tương ứng. Trong trường đúng theo ứng dụng không tồn tại phiên bản 64-bit thì đồng đội cứ tải phiên bản 32-bit về sử dụng bình thường.Ứng dụng 64-bit so với 32-bit không khác biệt nhiều về trải nghiệm, mình từng rất "ngố" lúc nghĩ rằng cài đặt trình để mắt tới web 64-bit sẽ duyệt cấp tốc hơn gấp đôi so cùng với phiên phiên bản 32-bit

*
. Thực ra ứng dụng 64-bit bao gồm 2 thứ giỏi hơn so với 32-bit là nó rất có thể khai thác độ bảo mật cao hơn của hệ thống 64-bit cũng như hoàn toàn có thể khai thác nhiều hơn nữa 4 GB bộ nhớ RAM mỗi khi truy xuất. Do đó ứng dụng 64-bit thường bình ổn hơn đối với 32-bit.

Xem thêm: Tại Sao Máy Tính Bàn Không Kết Nối Được Wifi, Máy Tính Không Kết Nối Được Wifi

*

Office 32-bit cùng 64-bit? Mình hay cài bạn dạng 64-bit, tuy vậy nếu như bằng hữu cài đặt auto thì Office vẫn thiết lập về bạn dạng 32-bit. Một lý do khiến Microsoft vẫn nhắc nhở người dùng xài bản 32-bit kia là nhiều plug-in được các hãng thiết bị 3 cải tiến và phát triển cho Office không cân xứng với phiên bản Office 64-bit. Mình từng gặp mặt vấn đề này trong Outlook 64-bit khi mà lại plug-in giúp lọc e-mail rác lại không hoạt động được cùng với phiên bản này, yêu cầu cài lại bạn dạng 32-bit. Không chỉ là Microsoft mà nhiều hãng vẫn gợi ý người cần sử dụng tải bạn dạng 32-bit cũng vì vì sao tương thích.

*

Chung quy lại:anh em đề xuất dùng Windows 64-bit, hãy quên bản 32-bit đi do lỡ máy bao gồm đang 4 GB RAM nhưng mà muốn nâng lên 8 GB thì anh em không cần phải cài lại Windows nếu đã dùng bản 64-bit, cứ cắn thêm là máy nhận thêm. Không kể đa số mềm đã bắt đầu bỏ phiên bạn dạng 32-bit để tập trung phát triển 64-bit.

khi tìm tìm phần mềm, trò chơi bạn thường nhìn thấy các phiên bản dành đến 32-bit riêng cùng 64-bit riêng. Có lúc thì lại được ghi là x86 và x64. Vậy làm sao để biết được đâu là 32-bit, còn đâu là 64-bit cùng phiên bản nào mới phù hợp với máy vi tính của bạn?

*


x86 được dùng để làm chỉ phiên bạn dạng 32-bit của Windows, vàx64 được dùng làm chỉ phiên bạn dạng 64-bit của Windows.

Cách 1:

Bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R tiếp nối nhập lệnhmsinfo32vào khung open rồi nhận nút OK (hoặc phím Enter)

*

Lúc này sẽ xuất hiện thêm cửa sổ System Information, bạn sẽ thấy máy vi tính đang áp dụng Windows 32-bit (x86) hay Windows 64-bit (x64) trong phần
System Type

Như hình bên dưới là laptop đang thực hiện Windows 64-bit (x64)

*

Cách 2:

Bạn thừa nhận chuột đề nghị lên biểu tượng My Computer (hoặc This PC) trên màn hình hiển thị Desktop chọnProperties, thời điểm này các bạn sẽ thấy phiên phiên bản máy tính đang thực hiện trong phần
System Type

Như hình bên dưới là laptop đang áp dụng Windows 64-bit (x64)

*


Nên thiết lập Windows x86 tốt x64?

Nếu lắp thêm tính của chúng ta có
RAMnhỏ rộng 4 GB thì bạn nên cài Windows 32-bit (x86), còn giả dụ RAM của máy tính to hơn 4 GB thì các bạn nên thiết lập phiên bản 64-bit (x64) để về tối ưu hiệu suất của máy tính.


Bài viết mới nhất


Tags


CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH BIÊN HÒA

♦ Showroom 1: 443 - 445, Đồng Khởi, p. Tân Tiến, Biên Hòa - Đồng Nai

♦ Showroom 2: 16, Phú Lợi, té 4 chợ Đình, Thủ Dầu Một - Bình Dương

WORKSTATION - HI-END PC - máy tính GAMING - MÁY ĐỒ HỌA - design - VĂN PHÒNG

meopc.com


DANH MỤC BÀI VIẾT
REVIEW CÔNG NGHỆ

-->
Thông tin sản phẩm
*

Số lượng
Thêm vào giỏ
Hết hàng
hoặc Xem chi tiết

Danh sách so sánh


So sánh