Nếu các bạn đang chạm mặt sự cố music hoặc âm thanh, các khuyến nghị sau đây có thể hữu ích. Những mẹo được liệt kê theo trang bị tự, vị vậy hãy ban đầu với mẹo đầu tiên, xem mẹo đó tất cả khắc phục được sự núm hay không, nếu như mẹo kia không khắc phục được sự cụ thì hãy thường xuyên tới mẹo tiếp theo.

Trước khi chúng ta bắt đầu

Bắt đầu bằng phương pháp chạy bộ hướng dẫn giải quyết và xử lý trục trệu âm thanh tự động trong ứng dụng Nhận Trợ giúp. Thừa nhận Trợ giúp tự động chạy chẩn đoán và thực hiện công việc chính xác để khắc phục hầu như các sự núm âm thanh.

Bạn đang xem: Tại sao pc không có âm thanh

Mở nhận Trợ giúp

Nếu vận dụng Nhận giúp sức không thể giải quyết sự cố music hoặc music của bạn, hãy thử các giải pháp khả thi được liệt kê:


Windows 11Windows 10

1. Kiểm tra đầu ra output loa của bạn

Nếu có nhiều thiết bị đầu ra âm nhạc khả dụng, hãy chất vấn xem chúng ta đã chọn 1 thiết bị phù hợp chưa. Cách tiến hành như sau:

Chọn hình tượng Loa bên trên thanh tác vụ.

Tiếp theo, lựa chọn mũi thương hiệu sinh hoạt bên cần thanh trượt âm lượng loa nhằm mở danh sách các thiết bị âm nhạc được liên kết với máy vi tính của bạn. Mẹo luật pháp sẽ hiển thị là cai quản thiết bị âm nhạc khi di loài chuột qua mũi tên.

Kiểm tra xem âm thanh của khách hàng có sẽ phát cùng với thiết bị âm thanh mà các bạn muốn, chẳng hạn như loa hoặc tai nghe.

Nếu điều này không hỗ trợ ích, hãy tiếp tục đến với mẹo tiếp theo.


2. Chạy bộ hướng dẫn giải quyết và xử lý trục trệu âm thanh

Bộ phía dẫn giải quyết trục trặc âm thanh có thể auto khắc phục những sự rứa âm thanh.

Để chạy bộ hướng dẫn xử lý trục trặc:

Đi tới tìm kiếm vào thanh tác vụ, nhập bộ hướng dẫn xử lý trục trẹo âm thanh, rồi lựa chọn Tìm và khắc phục sự núm phát âm thanh từ kết quả để khởi chạy bộ hướng dẫn giải quyết và xử lý trục trặc.

Chọn Tiếp theo, tiếp đến chọn thiết bị bạn có nhu cầu khắc phục sự chũm và tiếp nối tiếp tục trải qua bộ phía dẫn giải quyết và xử lý trục trặc. 

*

Bạn cũng có thể khởi chạy trình khắc phục và hạn chế sự nắm từ thiết lập âm thanh:

Chọn bước đầu Cài > thiết > Hệ thống >Âm thanh > Khắc phục những sự cố âm nhạc thường gặp mặt và chọn Thiết bị đầu ra hoặc Thiết bị nhập liệu.

Nếu bài toán chạy trình khắc chế sự cố không giúp ích, hãy liên tục đến mẹo tiếp theo.


3. Xác minh rằng toàn bộ windows cập nhật cài đặt

Để kiểm tra phiên bản cập nhật:

Thực hiện nay một trong những cách sau:

Nếu trạng thái tất cả nội dung là "Bạn vẫn cập nhật", hãy đưa sang mẹo tiếp theo.

Nếu trạng thái bao gồm nội dung là "Cập nhật sẵn dùng", hãy chọn setup ngay.

Chọn những phiên bản cập nhật mà bạn muốn cài đặt, sau đó chọn Cài đặt.

Khởi rượu cồn lại PC và đánh giá xem âm nhạc có hoạt động thông thường không.

Nếu từ thời điểm cách đó không giải quyết và xử lý được sự cố, hãy thường xuyên đến mẹo tiếp theo.


4. Kiểm tra kết nối cáp, phích cắm, jack cắm, âm lượng, loa và tai nghe

Thử các bước sau:

Kiểm tra kết nối loa cùng tai nghe giúp thấy cáp hoặc dây gồm bị lỏng không. Đảm bảo toàn bộ các dây và cáp hầu như được cắm.

Nếu bạn có khá nhiều giắc cắn 5mm để cắm, đặc biệt là trên khối hệ thống âm thanh vòm thì hãy bảo đảm an toàn tất cả những dây cùng cáp đông đảo được cắm vào đúng giắc cắm.

Nếu ko rõ giắc nào đi cùng với dây nào, hãy tham mưu nhà thêm vào phần cứng của doanh nghiệp hoặc thử lần lượt từng áp sạc ra một theo màu cùng xem bọn chúng có chuyển động không.

*


Lưu ý: Một số khối hệ thống sử dụng giắc cắm màu xanh lá cây lá cây cho cổng đầu ra và giắc gặm màu hồng cho đầu vào micrô và một vài khác sẽ tiến hành gắn nhãn "tai nghe" hoặc "micrô".


*
*

Đảm bảo đã bật nguồn.

Đảm nói rằng cài đặt tắt tiếng ko được nhảy và test bật toàn bộ các tinh chỉnh âm lượng.


Lưu ý: Một số loa và ứng dụng có các tùy chọn điều khiển và tinh chỉnh âm lượng riêng. Hãy nhớ kiểm tra tất cả tùy chọn download đặt.


Thử kết nối loa và tai nghe cùng với một cổng usb khác.

Có thể là loa không vận động khi cắm tai nghe. Rút phích gặm tai nghe và xem điều ấy có góp được gì không.

Nếu chúng ta vẫn chạm chán sự cố âm thanh, hãy xem những phần tiếp sau để biết thêm phương pháp khắc phục sự cố.


5. Kiểm tra cài đặt âm thanh

Kiểm tra để bảo đảm các thứ âm thanh của người tiêu dùng không bị tắt giờ đồng hồ và không xẩy ra tắt.

Chọn và giữ (hoặc nhấn vào phải vào) hình tượng Loa trên thanh tác vụ, tiếp nối chọn Mở cỗ trộn âm lượng.


Lưu ý: Nếu chúng ta không thấy Loa hiển thị , thì có thể loa vẫn ở vào vùng tràn. Chọn Hiển thị biểu tượng ẩn nhằm kiểm soát ở đó. 


Bạn đã thấy một bộ điều khiển âm lượng đến thiết bị. Hãy chắc chắn rằng rằng không tồn tại tùy chọn tinh chỉnh và điều khiển nào bị tắt tiếng. Ví như có bất kỳ tùy chọn tinh chỉnh nào bị tắt tiếng, bạn sẽ thấy "x" ở kề bên điều khiển âm thanh . Để bật tiếng, hãy thực hiện giữa những thao tác sau:

Chọn tinh chỉnh và điều khiển âm lượng và điều chỉnh theo mức âm thanh mong muốn. 

Chọn biểu tượng bật loa .

*

Kiểm tra trực thuộc tính của máy để bảo đảm an toàn rằng thiết bị không trở nên tắt nhầm. Lựa chọn Bắt đầu > Cài để > Hệ > Âm thanh .

Trong Nâng cao, lựa chọn Cài đặt âm nhạc khác và chọn tab Phát lại (đầu ra) hoặc Ghi (đầu vào).

*
*

Chọn thiết bị của khách hàng rồi lựa chọn Thuộc tính.

Bên cạnh Sử dụng thiết bị, hãy kiểm tra để bảo đảm chọn sử dụng thiết bị này (bật) từ danh sách cho các thiết bị cổng output và đầu vào.

*

Nếu cách đây không xử lý được sự cố, hãy liên tiếp đến mẹo tiếp theo.


6. Hạn chế sự cố gắng trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh

Sự chũm phần cứng có thể là bởi vì trình điều khiển và tinh chỉnh lỗi thời hoặc bị trục trặc. Đảm bảo trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh vẫn được cập nhật và cập nhật trình điều khiển âm thanh nếu như cần. Nếu từ thời điểm cách đó không hiệu quả, hãy thử gỡ thiết đặt trình điều khiển âm thanh (trình điều khiển âm thanh sẽ auto cài để lại). Nếu từ thời điểm cách đây không hiệu quả, hãy thử sử dụng trình điều khiển âm thanh chung có sẵn trên Windows. Nếu bạn đang gặp mặt sự núm âm thanh sau khi cài đặt phiên bản cập nhật, hãy thử quay lui trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh.

Để auto cập nhật trình tinh chỉnh âm thanh:

Trong vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập trình thống trị thiết bị, rồi chọn trình quản lý thiết bị tự kết quả.

Chọn mũi tên bên cạnh Bộ điều khiển và tinh chỉnh âm thanh, video và trò đùa để mở rộng.

Chọn với giữ (hoặc click chuột phải vào) list cạc âm nhạc hoặc thiết bị music của bạn, ví dụ như tai nghe hoặc loa, chọn update trình điều khiển, sau đó chọn auto tìm tìm trình điều khiển. Tuân theo hướng dẫn nhằm hoàn tất quá trình cập nhật.

*
*

Nếu Windows không tìm ra trình điều khiển mới, hãy kiếm tìm trên trang web trong phòng sản xuất thứ và làm theo các gợi ý đó. Nếu cách đây không hiệu quả, thử gỡ setup trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh của bạn.

Để gỡ cài đặt trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh:

Trong hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập trình cai quản thiết bị, rồi chọn trình làm chủ thiết bị trường đoản cú kết quả.

Chọn mũi tên bên cạnh Bộ tinh chỉnh và điều khiển âm thanh, video và trò đùa để mở rộng.

Chọn và giữ (hoặc nhấp chuột phải vào) danh sách cạc âm thanh hoặc thiết bị music của bạn, chọn Gỡ thiết lập thiết bị, chọn hộp kiểm vậy xóa trình tinh chỉnh và điều khiển cho thứ này, sau đó chọn Gỡ mua đặt

*

Khởi động lại PC. 


Lưu ý: Hãy nhớ lưu giữ tài liệu của khách hàng và ngẫu nhiên công việc lúc này nào khác trước lúc khởi đụng lại.


Việc khởi rượu cồn lại này sẽ auto nhắc PC thiết đặt lại trình điều khiển âm thanh.

Để khởi đụng lại, hãy lựa chọn Bắt > Nguồn > lại .

Nếu các tùy chọn đó không hiệu quả, hãy thử cần sử dụng trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh chung gồm sẵn bên trên Windows.

Để áp dụng trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh chung kèm theo với Windows:

Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập trình làm chủ thiết bị, rồi lựa chọn trình quản lý thiết bị tự kết quả.

Chọn mũi tên mặt cạnh Bộ điều khiển và tinh chỉnh âm thanh, video clip và trò đùa để mở rộng.

Xem thêm: Tại Sao Máy Tính Đánh Chữ Không Được Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất

Chọn với giữ (hoặc nhấn vào phải vào) list cạc âm nhạc hoặc thiết bị âm thanh của bạn, sau đó chọn cập nhật trình điều khiển> chăm sóc máy vi tính của tôi nhằm tìm trình điều khiển> Để tôi chọn từ danh sách trình điều khiển và tinh chỉnh khả dụng trên lắp thêm tính.

Chọn thiết bị music có trình điều khiển bạn muốn cập nhật, lựa chọn Tiếp theo, cùng rồi tuân theo hướng dẫn để thiết lập đặt.

*

Nếu các bước này không giải quyết và xử lý được sự cố music của bạn, hãy truy cập trang web ở trong nhà sản xuất thiết bị và setup trình điều khiển âm thanh tiên tiến nhất cho vật dụng của bạn. Sau đấy là ví dụ về trang mua xuống trình tinh chỉnh và điều khiển cho nhà chế tạo thiết bị âm thanh.

*

Nếu bạn gặp mặt sự cố gắng âm thanh sau khi cài đặt phiên bản cập nhật

Nếu âm nhạc có hoạt động trước khi chúng ta chạy Windows Update cùng hiện không hoạt động, hãy thử quay lui trình điều khiển âm thanh.

Để con quay lui trình điều khiển âm thanh của bạn:

Trong vỏ hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập trình thống trị thiết bị, rồi chọn trình quản lý thiết bị tự kết quả.

Chọn mũi tên ở bên cạnh Bộ điều khiển và tinh chỉnh âm thanh, clip và trò đùa để mở rộng.

Chọn với giữ (hoặc click chuột phải vào) danh sách cạc music hoặc thiết bị âm nhạc của bạn, tiếp đến chọn trực thuộc tính.

Chọn tab Trình điều khiển, rồi chọn Quay Lui Trình điều khiển.

*

Đọc và tuân theo hướng dẫn rồi chọn có nếu bạn muốn quay lui trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh.

Nếu bài toán quay lui trình điều khiển âm thanh không khắc phục được sự cố gắng hoặc không phải là một trong tùy chọn, bạn cũng có thể thử phục hồi PC xuất phát từ 1 điểm khôi phục hệ thống.

Khôi phục PC từ điểm phục sinh hệ thống:

Khi Microsoft mua đặt phiên bản cập nhật trên khối hệ thống của bạn, công ty chúng tôi sẽ sinh sản một điểm khôi phục khối hệ thống phòng khi phát sinh sự cố. Hãy thử phục hồi từ đặc điểm đó và xem liệu từ thời điểm cách đó có khắc chế sự cố âm thanh của khách hàng hay không. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem "Khôi phục từ 1 điểm phục hồi hệ thống" vào Tùy chọn khôi phục trong Windows.


Nếu đang liên kết với trang bị âm thanh—như tai nghe hoặc loa—bằng cách áp dụng USB hoặc HDMI, bạn có thể phải để thiết bị đó làm cho thiết bị music mặc định. Nếu như khách hàng đang áp dụng màn hình phía bên ngoài không tất cả loa tích vừa lòng sẵn, hãy bảo đảm chưa chọn màn hình hiển thị làm thiết bị cổng đầu ra mặc định của bạn. Giả dụ có, bạn sẽ không có bất kỳ âm thanh nào. Bạn có thể kiểm tra điều này khi bạn tùy chỉnh thiết bị đầu ra music mặc định của bạn. Dưới đấy là cách thực hiện:

Chọn bước đầu > Cài đặt > Hệ > Âm thanh .

Trong phần Đầu ra, lựa chọn thiết bị bạn có nhu cầu sử dụng để phát lại có tác dụng thiết bị đầu ra. Khi lựa chọn thiết bị này, bạn cũng đã đặt làm mặc định.

Nếu việc cài đặt thiết bị âm thanh làm máy mặc định không giúp ích, hãy thường xuyên đến mẹo tiếp theo để biết thêm biện pháp khắc phục sự cố.


Đôi khi, việc bật các tùy chọn tăng cường âm thanh hoàn toàn có thể dẫn đến những sự vậy âm thanh. Tắt những tùy chọn này rất có thể giải quyết được sự cố. 

Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập panel điều khiển, tiếp nối chọn Panel Điều khiển từ danh sách kết quả.

Chọn Phần cứng với Âm thanh từ Panel Điều khiển, rồi chọn Âm thanh.

Trên tab Phát lại, lựa chọn và giữ (hoặc nhấn vào phải vào) Thiết bị mặc định, rồi lựa chọn Thuộc tính.

Chọn tab Nâng cao và quăng quật chọn hộp kiểm Bật tăng cường âm thanh hoặc nhảy hiệu ứng music (tùy thuộc vào tùy chọn các bạn nhìn thấy), lựa chọn Áp dụng, rồi thử phát thiết bị music của bạn.

Nếu cách đó không hiệu quả, trên tab vạc lại, lựa chọn và duy trì (hoặc bấm chuột phải vào) một lắp thêm mặc định khác (nếu có), rồi lựa chọn Thuộc tính. Vứt chọn hộp kiểm Bật tăng cường music hoặc bật hiệu ứng âm nhạc (tùy ở trong vào tùy chọn chúng ta nhìn thấy), lựa chọn Áp dụng, rồi thử phát lại âm thanh. Thực hiện việc này cho từng thiết bị mặc định. 

*

Nếu việc tắt các tùy chọn tăng cường âm thanh không hiệu quả, hãy xem những phần tiếp theo để hiểu thêm cách khắc phục sự cố.


Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập dịch vụ, sau đó chọn dịch vụ thương mại từ kết quả.

Chọn từng thương mại dịch vụ sau, lựa chọn và giữ (hoặc nhấp chuột phải ), chọn Khởi động lại, tiếp nối chọn

Âm thanh vào Windows

Trình chế tạo ra Điểm cuối Âm thanh vào Windows

Thủ tục hotline Từ xa (RPC)

*

Nếu việc khởi cồn lại các dịch vụ này không xử lý được sự cố, hãy xem những phần tiếp theo sau để biết thêm bí quyết khắc phục sự cố.


Trong vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập panel điều khiển, rồi lựa chọn Panel Điều khiển tự kết quả.

Chọn Phần cứng với Âm thanh từ Panel Điều khiển, rồi lựa chọn Âm thanh.

Trên tab Phát lại, lựa chọn và giữ (hoặc bấm vào phải vào) Thiết bị mặc định, rồi lựa chọn Thuộc tính.

Trên tab Nâng cao , vào Định dạng khoác định, biến hóa cài đặt, lựa chọn OK, rồi soát sổ thiết bị music của bạn. Nếu từ thời điểm cách đây không khắc phục được sự cố, hãy thử chuyển đổi cài đặt lần nữa.

*

Nếu bài toán thử các định dạng âm nhạc khác không hiệu quả, hãy xem những phần tiếp theo để hiểu thêm bí quyết khắc phục sự cố.


Nhiều phiên bản cập nhật yêu thương cầu chúng ta phải khởi cồn lại thiết bị.

Để khám nghiệm và xem chúng ta có bản cập nhật đã thiết đặt nào đang chờ cách xử trí và đề nghị khởi hễ lại tuyệt không:

Lưu công việc và đóng tất cả các vận dụng đang mở.

Chọn bắt đầu > Nguồn . Trường hợp có bản cập nhật đã cài đặt đang chờ xử lý, các bạn sẽ thấy những tùy chọn update và khởi đụng lại và update và tắt máy.

Chọn một trong các tùy lựa chọn khởi hễ lại kia để vận dụng các bản cập nhật.

Bạn đề nghị trợ giúp về Windows Update? Xem khắc phục sự cố gắng khi cập nhật Windows.

Nếu vấn đề khởi rượu cồn lại ko hiệu quả, hãy xem phần tiếp theo để hiểu thêm bí quyết khắc phục sự cố.


Để bình chọn và xem chúng ta có trình điều khiển không cùng để update trình tinh chỉnh theo biện pháp thủ công:

Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập trình quản lý thiết bị, rồi lựa chọn trình làm chủ thiết bị từ bỏ kết quả.

Chọn mũi tên mặt cạnh Bộ tinh chỉnh và điều khiển âm thanh, đoạn clip và trò đùa để mở rộng.

Tìm CODEC Âm thanh Độ phân giải Cao IDT. Nếu tất cả trong danh sách, nên chọn lựa và giữ (hoặc bấm vào phải vào) trình điều khiển và tinh chỉnh đó với chọn update trình điều khiển,sau  đó chọn Duyệt tra cứu trình tinh chỉnh trên máy tính của tôi> Để tôi chọn từ danh sách trình tinh chỉnh và điều khiển khả dụng trên máy tính.

Bạn đã thấy một danh sách những trình tinh chỉnh được setup sẵn. Chọn máy Âm thanh Độ phân giải Cao, rồi lựa chọn Tiếp theo.

Một ngày đẹp mắt trời như bao ngày khác, các bạn bật laptop lên cùng mở những bài hát, clip ưa thích dẫu vậy chợt nhận thấy rằng bài xích hát sẽ chạy thừa nửa mà lại vẫn không có âm thanh gì phát ra. Đừng cấp hoảng hốt, hãy thử các cách tiếp sau đây để xung khắc phục tình trạng mất âm thanh này.

1. Khởi động lại vật dụng tính

Đầu tiên, bạn hãy khởi đụng lại thiết bị tính của doanh nghiệp biết đâu vấn đề sẽ tiến hành khắc phục.Rất các trường đúng theo Windows hoàn toàn có thể bị lỗi bởi vì các phần mềm xung thốt nhiên với nhau làm cho máy chuyển động không ổn định, với khởi động lại đồ vật là cách nhanh nhất để lấy máy về trạng thái ổn định.

Hãy bảo vệ rằng loa máy tính xách tay đã được bật lên (kiểm tra nútPower, hoặcOf/Off) tiếp đến hãy là nút âm lượng -Volumetrên loa, hoàn toàn có thể ai đó đậm chất cá tính đã vặn âm lượng về mức bé dại nhất. Đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ em nhỏ.

*

*

2. đánh giá phần Volume của Windows

trường hợp loa đã được nhảy và âm thanh được để ở mức hoàn toàn có thể nghe được nhưng dòng PC của bạn vẫnim khá lặng tiếngthì hoàn toàn có thể vấn đề là ở Windows. Các bạn hãy nhấp chuột biểu tượng loa ở góc dưới bên đề nghị của khay khối hệ thống và xem âm thanh có bị chỉnh sinh sống chế độMutehay không, giả dụ thanh âm lượng để tại mức nhỏ nhất thì các bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên cao để rất có thể nghe được. Kế tiếp hãy thử soát sổ lại bằng cách cho máy tính chạy thử một tệp tin nhạc, video... Như thế nào đó.

*

nếu vẫn ko được chúng ta hãy bấm chuột phải vào biểu tượng loa của khay khối hệ thống rồi chọnVolume Mixer, chúng ta hãy bảo đảm an toàn là không có ngẫu nhiên ô chọnMutenào được tiến công dấu, nếu có hãy bỏ chọn.

*

chúng ta vẫn chẳng thể nghe thấy gì, hãy thử gặm tai nghe vào máy tính và kiểm tra lại. Nếu như bạn nghe được thì hãy tiến hành cách dưới đây:

nhấp chuột phải vào hình tượng âm lượng một lần nữa và chọnPlayback devices. Hãy đảm bảo rằng thứ âm thanh của bạn có một dấu đánh giá màu xanh lân cận nó. Bấm vàoPropertiesvà chọn chế độUse this device (enable),cách này chỉ áp dụng với trường hợp laptop có loa không tính không kêu nhưng gặm tai nghe theo đườngline outthì vẫn đang còn tiếng.

*

3. Cài lại driver âm thanh

Trường phù hợp khi cắm tai nghe vào mà chúng ta vẫn không nghe được thì rất có thể driver music trên thứ tính của công ty đã bị lỗi. Các bạn hãy cài lại driver âm nhạc theo công việc như sau:

Gỡ bỏ driver âm thanh:MởDevice Managerlên bằng phương pháp gõDevice Managervào ô tìm kiếm của Windows, tiếp đến hãy click chuột mụcSound,video và game controllers, chọnAudio Controllervà bấm nútdeletetrên keyboard để xóa driver âm thanh.

*

Khởi hễ lại máy tính và thiết đặt lại driver âm thanh:Sau lúc khởi đụng lại, Windows sẽ nhận thấy driver âm thanh bị thiếu hụt và tự động hóa cài đặt. Còn trường hợp không, các bạn hãy download driver âm nhạc từ nhà cung ứng card âm thanh và thực hiện thiết lập bằng tay.

4. Rút ra cắm lại jack audio

Đây là bí quyết làm mang tính chất may rủi, bởi không biết giải thích thế nào. Có thể nguyên nhân là do lag chỗ nào đó trong quá trình truyền biểu lộ từ laptop qua loa ngoài. Để thực hiện, chúng ta hãy:

Rút jack gặm của tai nghe, loa thoát khỏi lỗ Audio trên đồ vật tính. gặm lại tự từ, dịu nhàng, sau đó lại đúc rút xem máy tính xách tay có music hay không!

Nếu máy tính xách tay chỉ bị mất âm thanh lúc nghe đến nhạc, đoạn phim mà âm thanh hệ thống vẫn còn cùng máy gồm cài phần mềm cung cấp tăng tốc sở hữu file Internet download Manager - IDM thì lý do rất hoàn toàn có thể là ứng dụng này tự động bắt link tải và làm mất âm thanh. Trong trường vừa lòng này, chỉ cần mở IDM, vàoDownloads > Options > file types.

*

Thông thường chỉ cần xóa MP3, MP4 vào mụcAutomatically start downloading the following this types. Tuy nhiên để nạp năng lượng chắc thì rất có thể xóa hết, nhấnOKvà khởi đụng lại máy.