Bạn đã sở hữu một chiếc máy tính nhưng bạn lại không biết cách reset laptop như thế nào cho đúng để máy hoạt động bình thường. Đừng lo lắng, hãy cùng theo dõi bài viết sau của nhà hàng điện vật dụng HC để biết thêm thông tin chi tiết cách làm nhé!

1. Cơ chế phục hồi được cài đặt sẵn từ nhà sản xuất

- cơ chế phục hồi (hay nói một cách khác là reset)được thiết lập sẵn tự nhà sản xuất hay nói một cách khác là khôi phục laptop sử dụng phân vùng phục hồi. Nó được thực hiện để khôi phục trạng thái khối hệ thống như lúc đầu khi máy tính xảy ra lỗi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài win máy hp

- nếu khách hàng là một tín đồ không am hiểu nhiều về máy tính thì Recovery là cách thực hiện nhanh, dễ nhất để phục sinh lại Windows cơ mà bạn không đề xuất công cụ hỗ trợ nào cả và không hề tốn phí. (Phương pháp này chỉ rất có thể thực hiện khi máy tính xách tay được tích hợp Windows bản quyền và sử dụng được mang lại Win 7/8/8.1/10.)

*

- Tùy thuộc vào trong nhà sản xuất mà hào kiệt Recovery Partition sẽ tiến hành ẩn hoặc chỉ ra ở screen khởi rượu cồn máy tính.

- Để truy vấn và thực hiện cách reset laptopnày, các bạn sử dụng một số trong những phím dưới đây lúc khởi động máy tính xách tay hiển thị tên công ty sản xuất. Cụ thể như sau:

+ Hãng máy Acer thì bạn nhấn tổ hợp phím alt + F10.

+ Hãng máy asus thì bạn nút F9.

+ Hãng máy Dell/Alienware thì bạn nút F8.

+ Hãng máy HP thì bạn nút F11.

+ Hãng máy Lenovo thì bạn nút F11.

+ Hãng máy MSI thì bạn nút F3.

+ Hãng máy Samsung thì bạn nút F4.

+ Hãng máy Sony thì bạn nút F10.

2. Phương pháp reset laptop sử dụng đĩa phục hồi từ nhà sản xuất (Recovery Disk)

- chúng ta cũng có thể reset Windows trải qua đĩa phục hồi do nhà tiếp tế đính kèm khi mua máy tính xách tay có cài đặt sẵn Windows bản quyền (hoặc khóa bản quyền theo máy).

- hầu như đĩa này hay là CD hoặc DVD bao gồm chứa tất cả dữ liệu để bạn dùng tùy chỉnh phục hồi Windows quay trở lại trạng thái lúc đầu nhanh chóng và sẽ tiến hành lưu vào một phân vùng hồi sinh trên đĩa.

- phương pháp này rất có thể sử dụng bên trên trên Win 7/ 8, 8.1/10 và hoàn toàn không tốn phí.

- Bạn thực hiện phương pháp reset laptop (phục hồi Windows bằng Recovery Disk)bằng cách tiến hành các bước sau:

Bước 1: Bạn vào BIOS (hệ thống Đầu vào/Đầu ra Cơ bản có trách nhiệm giúp điều hành và kiểm soát các chức năng cơ bản của máy tính); hoặc UEFI (phiên bản hiện đại rộng của BIOS, được áp dụng cho Win 8 về bên sau) để biến đổi trình tự

khởi động làm thế nào để cho hệ quản lý khởi cồn từ đĩa CD, DVD hoặc USB.

Bước 2: Bạn đưa đĩa thiết lập Windows vào ổ DVD (hoặc kết nối nó với cổng USB).

Bước 3: Khởi động lại máy tính xách tay và xác nhận khởi rượu cồn từ đĩa CD.

Bước 4: Trong thực đơn xuất hiện, bạn chọn Troubleshooting / Computer recovery (Khắc phục sự nắm / khôi phục máy tính).

Làm theo phía dẫn của trình phía dẫn. Chương trình phục hồi sẽ tự động hóa thực hiện phần còn lại.

Bước 5: Chờ cho đến khi quy trình khôi phục trả tất và khởi rượu cồn lại sản phẩm công nghệ tính. Do đó đã thực hiệncách reset máy vi tính thành công rồi.

*

Xem đưa ra tiết:Hướng dẫn 3 cách cắt đoạn phim trên laptop đơn giản, cực nhanh

3. Sử dụng tuấn kiệt Refresh và Reset có sẵn trên máy

Tính năng này được tích hợp sẵn vào máy các bạn không phải tốn phí để sử dụng và nó chỉ được dùng cho phiên bạn dạng Win 8, 8.1 với Win10.

3.1. Tính năng Refresh lắp thêm tính

- Windows đang lưu lại các tệp tin, tùy chỉnh thiết lập cài đặt cá nhân của bạn.

- các ứng dụng nếu khách hàng tải từ Windows Store sẽ tiến hành giữ lại, còn không các chương trình cài để lên Desktop đã bị xóa khỏi (một danh sách những chương trình bị gỡ bỏ sẽ được lưu trong thứ tính.

3.2. Tính năng Reset đồ vật tính

- Windows vẫn xóa toàn bộ mọi đồ vật trên hệ điều hành và quản lý và khôi phục thiết đặt gốc như khi chúng ta mới mua về.

- giống như bạn mua lại Win cùng format lại ổ cứng.

3.3. Phía dẫn giải pháp reset máy tính xách tay sử dụng nhân tài Refresh với Reset gồm sẵn trên máy

- những phiên bản Windows đang có quá trình tương từ nhau và rõ ràng dưới đó là hướng dẫn đến Win 10.

Bước 1: các bạn vào "Menu start" >> "Cài đặt" >> "Cập nhật và bảo mật".

*

Bước 2: vào tab "Phục hồi", các bạn chọn "Bắt đầu" trên mục Đặt lại PC này.

*

4. Setup lại Win (Win bản quyền)

- Nếu sau khi bạn đã thực hiện tất cả các phương pháp reset máy vi tính trên tuy thế máy tính của chúng ta vẫn chậm, vẫn hoạt động kém thì giải pháp duy nhất còn lại là bạn thiết lập lại Windows cho máy.

- phương pháp này sẽ chắc hẳn rằng giúp loại máy của doanh nghiệp hoàn toàn "sạch sẽ". Tuy nhiên, trước lúc cài lại Win bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu của bản thân sang một ổ cứng khác. Vì chưng cài lại Win sẽ làm cho mất tổng thể dữ liệu bên trên hệ điều hành.

*

Với những thông tin trên đây, chúc bạn thực hiện cách reset laptop thành công và có những trải nghiệm hài lòng. Nếu như khách hàng thấy bài viết này bổ ích thì đừng quên chia sẻ những phương pháp reset máy vi tính này tới bạn bè và người thân trong gia đình nhé!

Hệ điều hành và quản lý Windows 10 là giữa những hệ điều hành thịnh hành nhất trên quả đât với hơn hàng nghìn triệu bạn dùng. Thông thường, khi chúng ta tiến hành mua máy vi tính hay máy tính PC bắt đầu thì họ thường được setup sẵn Windows 10 trên máy. Xung quanh ra, chúng ta cũng có thể cài đặt Win 10 bằng đĩa DVD, cài đặt trên ổ cứng hoặc sử dụng USB. Vào đó, phương pháp cài Win 10 bởi USB Boot được review là cấp tốc chóng, đơn giản và dễ dàng và tiện thể lợi. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm kiếm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết sau.


Cách download Win 10 bằng USB boot có ưu thế gì?

Mặc dù có tương đối nhiều cách để bạn cũng có thể tự cài đặt Win 10 tận nơi như dùng đĩa DVD, cài đặt trực tiếp bên trên ổ cứng,...nhưng cách mua Win 10 bởi USB Boot được đánh giá là cách tốt nhất có thể và cấp tốc nhất.

Một số ưu điểm hoàn toàn có thể kể mang lại như:

Ít gặp lỗi trong quy trình cài đặt.Đặc biệt, trong trường hòa hợp laptop của doanh nghiệp không bao gồm ổ đĩa quang quẻ thì dùng cách tải Win 10 bằng USB Boot là lựa chọn lý tưởng nhất.

*

Cách tải Win 10 bằng USB Boot

Yêu mong về thông số kỹ thuật để thiết lập Win 10 bởi USB

Trước khi tiến hành cách cài Win 10 bằng USB Boot, chúng ta cần bảo đảm an toàn một số yêu cầu về cấu ngoài ra sau:

Máy tính/laptop bao gồm bộ vi xử lý vận tốc tối thiểu 1 GHz, có cung cấp các tập lệnh và technology như PAE, NX, SSE2. Bộ nhớ bắt buộc tối thiểu 16 GB (với bạn dạng 32 bit) hoặc trăng tròn GB (với bản 64 bit).USB có dung tích từ 8GB trở lên, đã có format (định dạng) với có cung ứng UEFI.

Cách sinh sản một loại USB Boot

Bước 1: Tải ứng dụng Windows 10 ISO

- truy vấn đường liên kết https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10ISO để tải chế độ tạo bộ cài đặt Windows 10 về máy.

- sau khoản thời gian tải về, bạn tiến hành khởi chạy tập tin lên, nhấp lựa chọn Accept để tiếp tục.

*

Sau khi tải về bạn nhấp vào Accept 

- Tiếp theo, giao diện mới hiện ra và các bạn chọn vào dòng Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC > Next

*

Tiếp theo, các bạn chọn Next

- Lựa chọn đúng đắn phiên phiên bản Windows 10 mà bạn muốn cài (32 bit hoặc 64 bit) > Next.

Xem thêm: Cách Cài Báo Thức Trên Laptop, Máy Tính Đơn Giản, Cách Đặt Báo Thức Trên Máy Tính Win 10,11 Quá Dễ!

*

Chọn phiên bản cần tải đặt 

- Tiếp theo, chọn dòng ISO tệp tin > Next. 

*

Chọn IOS file → Next

- Cuối cùng, bạn chọn địa điểm lưu bộ cài Win 10 này rồi nhận Next và đợi ứng dụng chạy không còn 100% là xong xuôi công đoạn tải bộ cài Windows 10. 

Bước 2: Tải phần mềm Rufus sản xuất USB Boot

Để hệ thống máy tính rất có thể đọc được bộ cài Windows 10 trong USB thì mẫu USB của người tiêu dùng phải được nạp Boot (bộ khởi động).

- Bạn truy vấn vào home của Rufus là https://rufus.ie/vi/ để sở hữu phiên bản mới độc nhất vô nhị của Rufus về và thiết lập vào đồ vật tính, laptop.

- Khởi chạy vận dụng Rufus cùng tiến hành tùy chỉnh cấu hình như hình minh họa bên dưới đây:

Nhấp chọn vào thương hiệu USB của bạn.Nhấp vào SELECT để lựa chọn file setup Windows 10 (ISO) đã sở hữu về trước đó.Ở phần Partition Scheme, các bạn chọn mục MBR (Master Boot Record)Phần Target System thì hệ thống sẽ tự động chọn vào BIOS or UEFI.Đặt tên đến USB Boot của bạn
Khuyến nghị chọn NTFS đến mục tệp tin System.

*


- Sau khi thiết lập cấu hình xong những thông tin quan trọng theo yêu ước thì bạn nhấn START để bước đầu quá trình tạo thành USB Boot. 

- trường hợp giao diện hiển thị thông báo hỏi bạn vẫn muốn format (xóa dữ liệu) USB giỏi không? bạn nhấp lựa chọn OK là được. 

- thấy lúc thanh Status hiện chữ READY thì chúng ta đã tạo chấm dứt USB Boot để vận dụng cách cài Win 10 cho thiết bị tính/laptop.

*

Nếu mở ra chữ Ready thì bạn đã thiết đặt USB Boot thành công


Hướng dẫn cách cài Win 10 bằng USB Boot cho máy tính, laptop

Khi đã sẵn sàng đầy đủ những thiết bị cần thiết (bộ cài Win 10 cùng USB Boot), bọn họ hãy bước đầu tiến hành cách download Win 10 bởi USB Boot mang đến máy tính, laptop. Thời gian thiết đặt Win 10 cấp tốc hay lừ đừ sẽ nhờ vào vào vận tốc đọc ghi USB Boot và cấu hình máy tính, máy tính của bạn dùng. Thông thường chúng ta có thể mất tầm trăng tròn - 60 phút cho một lần thiết lập Win. 

Bước 1: liên kết USB Boot với máy tính, máy vi tính cần cài Win 10

- Trước tiên, các bạn cắm USB Boot vào thứ tính, laptop đang cần thiết đặt Windows 10 cùng khởi hễ lại thiết bị tính. 

Hiện nay, có một vài dòng laptop sẽ tự động hóa nhận USB Boot. Vậy nhưng, nếu vật dụng tính của người sử dụng không có tính năng tự động này thì khi vẫn khởi đụng lại máy cùng Windows không hiện lên thì chúng ta nhấn phím tác dụng để truy vấn Boot Options Setup.

Lưu ý: Tùy các dòng máy nhưng bạn sử dụng thì sẽ có được phím tắt vào boot không giống nhau. Chúng ta có thể vào Google tìm kiếm với cú pháp “Phím tắt BOOT + tên thương hiệu laptop".

Bước 2: Vào tab Boot để chọn cơ chế load hệ quản lý và điều hành từ USB

- sau khoản thời gian đã vào được giao diện BIOS, các bạn sử dụng các phím mũi thương hiệu trên bàn phím để điều tìm hiểu tab Boot > Removable Devices (hoặc USB Storage Device hoặc External Drive tùy mẫu máy) > dìm Enter.

- Tiếp theo, bạn chọn Save và Exit. Lúc này, máy vi tính sẽ từ bỏ khởi cồn lại và chúng ta có thể cài Win 10 bởi USB.

*

Bắt đầu setup Win 10

Bước 3: thiết đặt ngôn ngữ, múi giờ đồng hồ và một số loại bàn phím

Một giao diện mới hiện lên, bạn sẽ cần thiết đặt các tin tức như ngôn ngữ, múi giờ và loại bàn phím.

- Language to install (Ngôn ngữ): lời khuyên bạn nên giữ nguyên English United States.

- Time và currency format (Thời gian): khuyến nghị bạn không thay đổi English United States.

- Keyboard or đầu vào method (Bàn phím): bạn nên giữ nguyên lựa chọn US.

- Nhấp lựa chọn Next để liên tục cài đặt.

*

Bạn chọn Ngôn ngữ, thời hạn và Bàn phím

Bước 4: lựa chọn Install để tải đặt

Bạn nhấn chọn Install now để chuyển sang quá trình thiết lập setup Windows 10. Ở cách này, một hình ảnh yêu cầu nhập key đã hiện ra.

- nếu bạn có sẵn Key phiên bản quyền Windows 10 thì nhập thẳng vào.

- nếu bạn không có, nhấp lựa chọn “I don’t have a sản phẩm key” để vứt qua.

*

Bạn nhấn lựa chọn Install now để chuyển sang quy trình thiết lập cài đặt Windows 10

*
Nếu bạn chưa xuất hiện Key các bạn chọn vào I don"t have a product key 

Bước 5: chọn lựa phiên bản Windows 10

Một hình ảnh lựa chọn các phiên bản hệ quản lý điều hành Windows 10 hiện nay ra, chúng ta cũng có thể chọn phiên phiên bản nào tùy mê thích rồi dấn Next. 

*

Bạn lựa chọn phiên phiên bản Win 10 → Next 

- Sau đó, thông tin về các lao lý sẽ hiện ra, chúng ta nhấp lựa chọn I accept the license terms > Next.

*

Chọn tick vào I accept the license terms → Next

Bước 6: chọn tùy chọn thiết lập Win 10

Thông báo new sẽ hiển thị lên, chúng ta có thể chọn “Custom: Install Windows only (advanced)” để triển khai cách download Win 10 bắt đầu hoàn toàn.

Ngoài ra, chúng ta có thể chọn upgrade để tăng cấp hệ điều hành từ phiên bản Windows cũ rộng (Windows 7,8,10) lên phiên phiên bản Win tiên tiến nhất mà vẫn muốn giữ nguyên các tập tin hay ứng dụng đã cài về trước đó.

*

Chọn vào “Custom: Install Windows only (advanced)”

Bước 7: chọn ổ đĩa để sử dụng làm cài đặt Windows

Bạn chỉ việc nhấp lựa chọn ổ đĩa bạn có nhu cầu dùng để thiết lập Win 10. Mặc dù nhiên, chúng ta cần lưu ý là ổ đĩa này sẽ bị format lại (xóa toàn thể dữ liệu). Vày thế, bạn nên chọn đúng ổ đĩa cần cài nhằm tránh nhầm ổ đĩa khác, khiến mất dữ liệu.

*

Chọn ổ đĩa mà bạn muốn cài đặt 

Sau đó, máy tính sẽ tự động thực hiện tại quá trình setup Win 10 vào thiết bị. Quá trình này sẽ diễn ra khoảng 10-15 phút.

*

Bạn chờ trong vài phút nhằm tiếp tục

Bước 8: cấu hình thiết lập lại các cấu hình cơ bản

Sau khi hoàn tất sở hữu đặt, máy vi tính của các bạn sẽ tự khởi cồn lại một đợt nữa. Lúc này, giao diện Windows bắt đầu sẽ hiện nay lên cùng yêu mong bạn cấu hình thiết lập lại các cấu hình cơ bản:

- Ngôn ngữ: khuyến cáo dùng United States > Nhấp chọn Yes để tiếp tục.

Bạn chọn ngôn ngữ → Yes

- Bàn phím: bạn nên để nguyên US > Nhấp chọn Yes để tiếp tục.

Bạn chọn Keyboard: US → Yes

- bạn có thể nhấn Skip để vứt qua nếu không muốn thiết lập cấu hình bàn phím thiết bị 2.

Bạn lựa chọn Skip

- Ở mục thiết lập mục đích sử dụng, các bạn chọn Set up for personal use (Sử dụng cá nhân).

Bạn chọn Set up for personal use

- Nhập thương hiệu tài khoản Microsoft của bạn. Nếu chưa có thì nhấn vào Create trương mục để tạo tài khoản hoặc lựa chọn Offline tài khoản để tạo tài khoản nội cỗ (không phải thông tin tài khoản của Microsoft) > Next.

Bạn đăng nhập tài khoản Microsoft hoặc tạo ra tài khoản

- Chọn thiên tài Limited experience để bỏ qua các tính năng tải, đồng bộ ứng dụng mặc định.

Bạn lựa chọn vào Limited experience

- Nhập tên cùng mật khẩu đăng nhập của dòng sản phẩm tính.

Nhập tên 

Nhập password

- Bạn nên lựa chọn các câu hỏi kín đáo và trả lời. Chúng dùng làm khôi phục lại mật khẩu singin phòng trường hợp chúng ta quên mật khẩu. Bởi thế, hãy lưu giữ kỹ và gìn giữ nhé. 

Chọn những câu hỏi kín và trả lời dùng làm khôi phục vật dụng tính

- Sau đó, nhấn Yes nếu bạn có nhu cầu đồng bộ các tùy chọn cài đặt trong quá trình sử dụng Windows trước đó qua tài khoản Microsoft.

Nhấp lựa chọn Yes nếu bạn muốn đồng cỗ với thông tin tài khoản Microsoft

- Nhấp lựa chọn Accept để đồng ý các tùy lựa chọn mặc định cùng hoàn vớ cách sở hữu Win 10 bằng USB boot.

Nhấp lựa chọn Accept để gật đầu các tùy lựa chọn mặc định với kết thúc 

Sau khi trả tất rất đầy đủ các bước, đồ họa Windows 10 thân thuộc sẽ chỉ ra để chúng ta sử dụng.

Hoàn tất thừa trình thiết đặt Windows 10 bởi USB Boot

Mua phần mềm Windows 10 Home phiên bản quyền thiết yếu hãng tại Nguyễn Kim

Bên cạnh phần đa cách mua Win 10 cho máy tính như cần sử dụng USB, đĩa DVD, chúng ta có thể tìm mua những key Windows 10 bản quyền sinh hoạt các địa chỉ cửa hàng uy tín, chất lượng. Nhà hàng ăn uống điện vật dụng Nguyễn Kim là lựa chọn cài Windows 10 mà chúng ta có thể tin tưởng.

Ngoài những sản phẩm nổi bật như điện thoại, laptop, laptop PC hay các thiết bị gia dụng, Nguyễn Kim còn cung cấp cho tất cả những người dùng sản phẩm ứng dụng Windows 10 Home bản quyền. 

Một số điểm mạnh phải nói tới khi mua ứng dụng Windows 10 sinh hoạt Nguyễn Kim như:

Bản quyền vĩnh viễn, không đề xuất phải thiết lập lại và gồm độ bảo mật thông tin tuyệt đối
Tùy lựa chọn 32/64 bit thỏa mãn nhu cầu yêu cầu sử dụng của tín đồ dùng
Tích hợp kỹ năng chia màn hình hiển thị thành nhiều cửa sổ tiện dụng
Trang bị nhiều công dụng tiện dụng, tăng công suất làm việc.Tương mê say với phần nhiều các thiết bị thứ tính, laptop và không yêu mong phần cứng cao.

*

Trong thời đại cải tiến và phát triển nên câu hỏi sở hữu cho bạn một chiếc máy tính xách tay là một nhu yếu cần thiết, bởi phụ thuộc nó bạn cũng có thể làm rất nhiều thứ. Từ các bước cho đến vui chơi như coi phim Han, phim trung quốc hay học tập thêm những mẹo về chỉnh sửa hình ảnh online trên lắp thêm tính. Chúng ta cũng có thể lựa chọn các sản phẩm của máy tính xách tay Dell như: Dell Vostro 3500, Dell Vostro 3405, Dell XPS 13 9310. Hay máy tính HP với: HP Envy 13, máy tính HP Pavilion 15, HP 240 G8 mọi là những gợi ý đáng cân nhắc cho bạn.

Phía trên là phía dẫn cụ thể về cách sở hữu Win 10 bằng USB Boot cực dễ dàng và nhanh lẹ mà Nguyễn Kim muốn chia sẻ đến bạn. Chúng ta có thể truy cập vào blog Nguyễn Kim để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích chúng ta nhé. Chúc chúng ta thực hiện thành công!


Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về gần như dòng laptop, PC hiện đang sẵn có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua gần như kênh sau đây để được cung cấp nhanh nhất: