Một số người tiêu dùng không biết cách xóa ứng dụng trên laptop khiến việc thực hiện mất nhiều thời gian với không hiệu quả. Sau đấy là 8 cách giúp đỡ bạn xóa hoặc gỡ ứng dụng, phần mềm khỏi laptop một cách mau lẹ và hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết sau nhằm biết cụ thể bạn nhé!

1. Gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel

- Ưu điểm của giải pháp này là cách gỡ vận dụng trên laptop cấp tốc chóng, dễ dãi từ một nơi.

Bạn đang xem: Làm sao để xóa app trên máy tính

- nhược điểm là chỉ gỡ được các ứng dụng mà bạn cài bằng file .exe, .msi, ... Cài về từ các trang website tải phần mềm chứ ko gỡ được những ứng dụng tải về từ bỏ Windows Store bên trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

- Để triển khai bạn thực hiện như sau:

Bước 1: truy vấn vào thực đơn "Control Panel" > "Programs" > "Programs and Features".

*

Bước 2: tại đây bạn sẽ thấy tên những ứng dụng và ứng dụng mình đang cài bỏ lên máy tính. Chỉ cần "double click vào ứng dụng muốn xóa" rồi click “Uninstall”. Sau đó, làm theo các phía dẫn đơn giản là hoàn toàn có thể xóa được áp dụng theo ý muốn.

*

2. Giải pháp xóa vận dụng trên máy tính dùngphần mềm Your Uninstaller

- Your Uninstaller là phần mềm xóa ứng dụng bao gồm cả công dụng quét sâu để vứt bỏ file vượt của chương trình.

- Ưu điểm: hình ảnh dễ sử dụng, gỡ bỏ trọn vẹn ứng dụng và sửa chữa các ứng dụng bị hỏng vì gỡ không đúng cách.

- Nhược điểm: Phiên phiên bản miễn giá thành bị số lượng giới hạn thời gian.

- chỉ dẫn gỡ phần mềm trên Your Uninstaller:

Bước 1: nhận đúp vào áp dụng cần xóa.

*

Bước 2: Chọn chính sách xóa > thừa nhận "Next". Các chế độ xóa bao gồm:

+ Built-in Mode: Xóa thông thường.

+ Safe mode: Xóa thông thường và quét các tập tin rác.

+ Normal Mode: bao gồm Safe mode và quét sâu hơn những tập tin rác.

*

Bước 3: Khi sẽ xóa ngừng phần mềm, dìm "Next" > nhấn "Finish".

*

Lưu ý: lúc gỡ phần mềm hệ thống sẽ thông tin một lần nữa cho bạn về câu hỏi khi gỡ thì sẽ không còn khôi phục được.

3. Gỡ vứt chương trình bằng Uninstall shortcuts

- phần lớn các chương trình mặt desktop, sau khi cài đặt sẽ tạo ra một shortcut mang tên Uninstall. Thương hiệu của file Uninstall này cũng trở thành xuất hiện trong thư mục của lịch trình trên menu Start ( vào Windows Vista, Windows 7) hoặc màn hình hiển thị Start (trong Windows 8/Windows 8.1).

- Cách xóa áp dụng trên laptop nào, buộc phải "chọn đúng file mang tên Uninstall" của lịch trình đó nhằm gỡ vứt chương trình/tiện ích khỏi hệ thống.

*

4. Sử dụng phần mềm CCleaner

- CCleaner là phần mềm dọn dẹp máy tính với tính năng loại quăng quật file rác, xóa vận dụng cài trong máy.

- Ưu điểm: khả năng tương ưa thích tốt, xóa hoàn toàn ứng dụng bên trên máy, đồ họa dễ áp dụng và rất có thể xóa lịch sử hào hùng duyệt web với nhiều một số loại file rác.

- Nhược điểm: yêu cầu cập nhật bằng tay mỗi khi ứng dụng có Update với để đáp ứng được đầy đủ tính năng bạn cần thiết đặt thêm các phiên phiên bản theo kèm như CCEnhancer, CCleaner Portable.

- Sau khi thiết lập phần mềm Ccleaner, để gỡ ứng dụng trên Ccleaner bạn tiến hành như sau:

Bước 1: chọn "Tools" > lựa chọn mục "Uninstall".

*

Bước 2: Chọn ứng dụng cần xóa > nhận "Uninstall".

*

5. Gỡ bỏ bởi file Uninstall.exe của chương trình

- có nhiều phần mượt hoặc vận dụng được thiết lập về và tự tạo ra một tệp mang tên uninstall.exe vào mục cài đặt đặt. Các chúng ta cũng có thể truy cập vào thông tin cài đặt của ứng dụng trên máy tính, tiếp nối tìm tập tin uninstall và để được xóa ứng dụng.

- mặc dù nhiên có khá nhiều ứng dụng gồm tệp uninstall được viết tắt, bạn không cần quá lo lắng vì điều này. Chỉ việc click vào và tuân theo các hướng dẫn đơn giản tiếp theo là có thể xóa được ứng dụng.

Xem thêm: Tại Sao Máy Tính Đánh Chữ Không Được Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất

*

6. Phương pháp xóa vận dụng trên laptop bằng tập tin thiết lập MSI

- một vài chương trình (như phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không sử dụng tập tin setup.exe để cài đặt đặt. Vắt vào đó, tập tin thiết đặt sẽ có phần mở rộng là “*.msi". Định dạng này được thực hiện bởi Windows Installer, một định dạng cài đặt đặc biệt được Microsoft giành riêng cho hệ quản lý điều hành Windows của mình.

- do đó, các tập tin setup có dạng “*.msi" vẫn dễ nhằm gỡ vứt cài đặt bằng phương pháp kích chuột yêu cầu lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.

*

- Việc xóa sổ các chương trình khỏi hệ thống từ tập tin msi cũng có thể được "kích hoạt từ cửa sổ dòng lệnh". Bằng phương pháp kích hoạt công dụng Command Prompt với quyền admin và kế tiếp nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên của tập tin như trong hình bên dưới đây.

*

7. Gỡ ứng dụng cài từ bỏ Microsoft Store và lịch trình từ màn hình Start

- bí quyết này thường áp dụng cho các trường hợp hy vọng xóa ứng dụng hoặc gỡ vận dụng tại screen Start. Để triển khai rất 1-1 giản, chỉ việc double click vào title của áp dụng đang mong muốn gỡ bỏ, sau đó trên màn hình sẽ lộ diện “Uninstall”. Chỉ việc click vào là rất có thể lập tức xóa khỏi ứng dụng.

*

- Để bảo đảm an toàn ứng dụng đã mất tích hoàn toàn khỏi lắp thêm tính, chúng ta nên kiểm tra lại vận dụng trong mục tra cứu kiếm. Nếu vận dụng còn xuất hiện thêm tại đây thì chỉ việc "double click với gỡ theo phong cách trên" là được. Mặc dù nhiên so với Windows 8 khi click vào ứng dụng sẽ dẫn cho trang Programs và Features.

8. Gỡ bỏ những ứng dụng Modern tự PC Settings

- cách này được áp dụng so với Windows 8 để đào thải ứng dụng hoặc ứng dụng không yêu cầu thiết.

- trong Windows 8.1, chúng ta cũng có thể sử dụng PC Settings để xóa bỏ các áp dụng Modern trường đoản cú Windows Store. Bằng cách truy cập "PC Settings" > "Search and apps" > "App sizes".

- Phía bên đề xuất sẽ thấy một danh sách tất cả các áp dụng được cài ném lên máy. Bấm chọn áp dụng muốn loại trừ rồi bấm nút "Uninstall". Sau đó bấm tiếp nút Uninstall một đợt tiếp nhữa để xác nhận việc thải trừ ứng dụng khỏi hệ thống.

*

Với hầu như cách xóa vận dụng trên laptop trên đây, chúc bạn lựa chọn lựa được một cách tương xứng và thực hiện thành công. Cảm ơn đã theo dõi.

Việc xóa những ứng dụng không cần thiết hoặc không hề sử dụng trên trang bị tính sẽ giúp giải phóng bộ nhớ. Qua đó giúp đỡ bạn có thêm không gian để tàng trữ những ứng dụng đặc trưng khác. Vậy đừng bỏ qua mất cách xóa vận dụng trên lắp thêm tính được mình chia sẻ trong bài viết lần này.

1. Khuyên bảo xóa ứng dụng trên máy tính Win 10 trong phần tải đặt/Settings

Nếu ý muốn xóa áp dụng trên sản phẩm công nghệ tính, bạn cũng có thể truy cập vào phần sở hữu đặt. Đây là khu vực chứa tất cả ứng dụng/phần mượt trên thứ của bạn. Lý giải xóa áp dụng trên máy tính xách tay trong phần thiết lập như sau:

Bước 1: Bấm Start và chọn biểu tượng bánh răng để mở Settings. Hoặc bạn có thể bấm tổng hợp phím Windows + I để mở Settings.


*
*
*
*
*
*
*
*
Gỡ mua đặt

4. Bí quyết xóa ứng dụng trên trang bị tính, máy tính bằng áp dụng của bên thứ ba

Ngoài các cách xóa ứng dụng trên laptop ở trên, chúng ta cũng có thể sử dụng vận dụng bên thứ tía để xóa ứng dụng trên laptop. Trên đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn hai phần mềm thân thuộc là CCleaner và Your Uninstaller.

4.1. CCleaner

Hướng dẫn sử dụng CCleaner để xóa ứng dụng trên laptop như sau:

Bước 1: Nếu vật dụng tính chưa tồn tại ứng dụng CCleaner, chúng ta cũng có thể tải xuống trên đây với tiến hành thiết đặt phần mềm.

Bước 2: Khởi rượu cồn CCleaner và lựa chọn Tools, tiếp nối nhấn vào mục Uninstall.

Bước 3: Chọn phần mềm muốn xóa với bấm Uninstall.

4.2. Your Uninstaller

Thủ thuật thực hiện Your Uninstaller để xóa áp dụng trên laptop như sau:

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn mở Your Uninstaller với bấm đúp vào ứng dụng mà bạn có nhu cầu gỡ cài đặt.

Bước 2: bạn chọn Xóa, kế tiếp chọn chế độ xóa và bấm Next.

Bước 3: lựa chọn tiếp Uninstall để tiến hành xóa phần mềm. Sau cuối bấm Close nhằm tắt.

5. Lời kết: giải pháp xóa ứng dụng trên thiết bị tính

Trên đây chúng ta đã tìm kiếm hiểu bí quyết xóa ứng dụng trên trang bị tính gấp rút và hiệu quả. Bạn cũng có thể thực hiện ngẫu nhiên lúc nào để gỡ những áp dụng không còn quan trọng ra ngoài thiết bị. Hy vọng những share ở trên đang hữu ích so với bạn trong lúc sử dụng laptop, lắp thêm tính.

Tiếp tục quan sát và theo dõi Dchannel của Di Động Việt để không vứt lỡ bất kỳ cập nhật mới nhất nào trong lĩnh vực công nghệ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Đừng quên đến Di Động Việt khi mong muốn mua thiết bị technology để được thử dùng CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cùng với nhiều ích lợi hơn cả chủ yếu hãng.