Nếu như bạn cảm thấy những tính năng khoác định của Windows 10 vẫn còn nhiều chưa ổn và trở ngại trong quy trình sử dụng, chưa đưa đến được sự thoải mái tương xứng với nhu cầu của chúng ta thì đã tới khi để Registry ra tay. Nếu như như chúng ta chưa biết thì Registry là 1 trong công cụ bao gồm chủ của Windows 10 chứa số đông các file dữ liệu và công tác hệ thống, nếu như khách hàng sửa đổi tài liệu trong Registry thì khối hệ thống cũng sẽ đổi khác theo, vày đó đó là công rứa tuyệt vời giúp bạn có thiết lập Windows 10 sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Bạn đang xem: Thủ thuật regedit win 10

Lưu ý: Cũng chính vì Registry cất file và tài liệu của hệ thống nên nếu bạn sơ ý xóa giỏi chỉnh nhầm một thứ gì đó cũng có thể khiến cho Windows vận động không bình ổn hoặc tệ hơn là lỗi hệ điều hành. Cũng chính vì thế, trước khi thực hiện các thủ pháp Registry, các bạn nên tạo nên một Restore Point để mang Windows trở lại trạng thái trước lúc lỗi xảy ra, hoặc Reset lại khối hệ thống đưa tất cả trở về trạng thái thuở đầu nếu không tạo được Restore Point.


Mở nhanh cửa sổ cách đây không lâu và di chuyển sang lại giữa các cửa sổ chỉ cách cú click bên trên Taskbar

Nếu như mở nhiều cửa sổ của cùng 1 vận dụng thì mặc định mỗi khi chúng ta đưa chuột xuống icon của vận dụng đó trên Taskbar, Windows vẫn hiển thị những cửa sổ coi trước của những cửa sổ đó cho chính mình chọn. Ví dụ như khi chúng ta mở 3 file Explorer thì khi đưa loài chuột xuống icon file Explorer trên Taskbar, sẽ sở hữu được 3 hành lang cửa số xem trước hiển thị của 3 tệp tin Explorer đó cho mình chọn.


*

Tuy nhiên, các bạn nghĩ sao nếu chỉ việc 1 chút điều chỉnh trong Registry là chúng ta cũng có thể mở nhanh hành lang cửa số sử dụng vừa mới đây chỉ với cùng một cú click vào icon trên Taskbar, và nếu bạn thường xuyên click thì những cửa sổ sẽ tự động hóa chuyển đảo qua lại (giống với alt + Tab). Nghe khá là thú vị đề nghị không nào.

Bước 1: Bấm Windows + R và gõ regedit vào rồi Enter nhằm mở Registry.Bước 2: Copy với paste dòng add sau phía trên vào thanh địa chỉ cửa hàng của Registry rồi Enter, hoặc chúng ta có thể mở nhàn rỗi lần lượt các mục theo thứ tự cũng được:

HKEY_CURRENT_USERSoftwaremeopc.comWindowsCurrent
VersionExplorerAdvanced

Bước 3: bấm vào phải vào mục Advanced chọn New rồi lựa chọn DWORD (32-bit) Value.Bước 4: Đặt tên đến mục new tạo là Last
Active
Click
.Bước 5: Mở mục Last
Active
Click
lên, trên ô Value data các bạn nhập số 1 rồi chọn OK.Bước 6: Restart lại máy để lưu thiết lập. Ví như sau này bạn có nhu cầu đưa những thứ về lại ban đầu, bạn chỉ việc xóa mục Last
Active
Click
là được.


Thêm áp dụng vào menu con chuột phải


Thay vì phải đặt ứng dụng đầy trên desktop chú ý chướng đôi mắt thì tại sao bạn lại không lắp hết bọn chúng lên menu loài chuột phải, vừa cấp tốc vừa tiện mà còn giữ được đến desktop chống nắp đúng không ạ nào. Thông thường, thực đơn chuột đề nghị chỉ giành cho các tác dụng mặc định của Windows nhưng lại bây giờ bạn đã sở hữu thể trường đoản cú thêm các ứng dụng của riêng các bạn vào menu loài chuột phải. Nghe có vẽ thiết yếu nhưng chỉ với một số cấu hình thiết lập trong Registry, chúng ta cũng có thể biến điều chẳng thể đó thành hoàn toàn có thể đấy!

Xem hướng dẫn giải pháp làm bỏ ra tiết tại đây.


Hiển thị số giây trên đồng hồ Taskbar


Mặc định, đồng hồ thời trang trên Taskbar chỉ hiển thị số giờ và số phút, mặc dù nhiên, nếu nhu yếu của bạn cần phải có cả số giây để canh thời gian chuẩn chỉnh xác cho 1 việc nào đấy chẳng hạn như săn sale thì bài toán thêm số giây vào đồng hồ thời trang Taskbar là điều cần thiết.

Xem phía dẫn bí quyết làm đưa ra tiết tại đây.


Dời thư mục 3d Objects ngoài This PC


Nếu chúng ta mở thư mục This PC lên, các bạn sẽ thấy luôn luôn mở ra một thư mục mang tên là 3 chiều Objects. Lúc mở folder này lên thì bên phía trong lại trọn vẹn trống không. Điều này có lúc nào làm bạn vướng mắc liệu công dụng của thư mục 3 chiều Objects này là gì cùng liệu bao gồm xóa nó được hay không chưa? trường hợp rồi thì chúng ta cũng có thể đọc bài Thư mục 3 chiều Objects trong Windows 10 là gì để hiểu thêm nhé.

Nếu sau khi đọc dứt và chúng ta vẫn muốn xóa thư mục 3d Objects đi thì bạn cũng có thể điều chỉnh vào Registry. Mặc dù nhiên, do làm việc thực hiện để dời folder này cực kỳ phức tạp với rối rắm nên để tránh tình trạng chỉnh sửa sai gây ảnh hưởng tới hệ thống, các chúng ta có thể download tệp tin Registry làm sẵn nhưng mình gắn kèm dưới đây nhé.

Dời thư mục 3 chiều Objects khỏi tệp tin Explorer.

Sau khi cài về, bạn nhấp chuột phải lựa chọn Extract to lớn Remove-3D-Objects-Folder để giải nén.


Tiếp theo mở tệp tin giải nén ra, bạn sẽ thấy phía bên trong liệt kê sẵn những file dời 3 chiều Objects mang đến từng nhiều loại Windows. Giả dụ Windows của khách hàng là 64-bit thì lựa chọn file 64-bit, nếu như là 32-bit thì lựa chọn file 32-bit. Xung quanh ra, bạn cũng trở nên tìm thấy cả file phục sinh lại thư mục 3 chiều Objects nếu sau này bạn có nhu cầu lấy lại. Phương pháp chọn cũng giống như sẽ gồm 2 tệp tin là 32-bit và 64-bit.


Lưu ý là lúc mở file, các bạn sẽ thấy thông tin của Windows hỏi các bạn có thật sự muốn thay đổi Registry hay không thì chúng ta chọn Yes. Sau cuối Restart lại máy nhằm lưu thiết lập.


Vô hiệu hóa Onedrive với dời nó khỏi tệp tin Explorer


Nếu như bạn không mong muốn sử dụng Onedrive thì các bạn sẽ cảm thấy vận dụng này cực kì phiền phức, bởi vì nó là sẽ luôn luôn “đeo bám” các bạn và bắt bạn kích hoạt nó. Chưa hết, giả sử như bạn đã tránh được rồi tuy vậy vô tình trong lúc đang sử dụng File Explorer mà vô tình click chuột vào biểu tượng Onedrive thì việc đâu lại vào đó. Nói chung là cực kì khó chịu bắt buộc nhiều người dùng rất muốn vô hiệu hóa hóa thiên tài này đi cùng “tống khứ” nó khỏi file Explorer luôn.

Vậy liệu chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa Ondrive, trong số những ứng dụng mặc định của Windows 10? Câu vấn đáp là gồm và đương nhiên, chúng ta sẽ yêu cầu tới một thủ thuật Registry.

Tuy nhiên, cũng tương tự việc dời thư mục 3d Objects mà tôi đã nói làm việc trên, Onedrive cũng cần không ít bước phức hợp để thực hiện. Bởi vì thế, mình đang đính kèm các file Registry được làm sẵn, chúng ta chỉ yêu cầu tải về và chạy file cơ mà thôi.

Vô hiệu hóa Onedrive cùng dời nó khỏi tệp tin Explorer.

Xem thêm: Cách cài win qua teamviewer, em nhận cài win online qua teamviewer/ultraviewer

Sau khi cài đặt về thì các bạn giải nén nó ra. Tiếp đến mở folder được giải nén, các bạn sẽ thấy bên phía trong có 4 tệp tin bao gồm:

1 file loại bỏ hóa Onedrive mang đến Windows bạn dạng 32-bit, 1 file phục hồi Onedrive đến Windows bản 32-bit.1 file vô hiệu hóa hóa Onedrive cho Windows bạn dạng 64-bit, 1 file phục sinh Onedrive mang lại Windows bản 64-bit.

Bạn dựa trên phiên phiên bản Windows của người sử dụng là 32-bit xuất xắc 64-bit để lựa chọn file mang đến đúng nhé. để ý là lúc mở file, các bạn sẽ thấy thông tin của Windows hỏi các bạn có thiệt sự muốn đổi khác Registry hay không thì chúng ta chọn Yes. Cuối cùng Restart lại máy nhằm lưu thiết lập.


Vô hiệu hóa Lock Screen


Nếu như bạn cảm thấy Lock Screen không đem đến hữu ích gì chỉ tổ tăng thêm một cách để bạn thực hiện trước khi truy vấn vào desktop thì chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa nó bởi Registry.

Xem hướng dẫn biện pháp làm đưa ra tiết trên đây (xem làm việc phía cuối bài xích trong đường links này).


Alt + Tab phiên bản Win XP trên Windows 10


Không chú ý “xịn sò” như bên trên Windows 10, thanh alt + Tab trên Windows XP vẫn chỉ hiện biểu tượng và thương hiệu của vận dụng chứ ko hiện thông tin hay hình hình ảnh gì cả. Mặc dù nhiên, nếu bạn muốn kiểu thiết kế đơn giản không khó hiểu này, hoặc bạn đơn giản chỉ là ao ước “ôn lại” cảm hứng hoài cổ của thanh alternative text + Tab bên trên Windows XP thì các bạn có thể đưa alt + Tab của Windows 10 về lại Win XP đấy.

Xem hướng dẫn phương pháp làm chi tiết trên đây.


Vô hiệu hóa Cortana

Cortana là một trợ lý cá thể thông minh được tạo bởi meopc.com với tích vừa lòng sẵn trong Windows 10. Cortana rất có thể đặt lời nhắn, hứa hẹn giờ, trả lời thắc mắc của bạn trải qua trình tìm kiếm kiếm Bing.v.v. Tuy nhiên, đáng tiếc thay tính năng đó lại không mấy hữu dụng với tín đồ dùng họ nếu không thích nói là bị quăng quật xó. Một trong những phần là vì sau các bạn dạng cập nhật, Cortana sẽ lờ đi các trình chuyên chú web mặc định của người sử dụng ví dụ như Chrome tốt Firefox mà chỉ triệu tập sử dụng Bing.

Nếu các bạn cảm thấy khả năng này dư thừa và không yêu cầu dùng tới, các bạn có thể tắt nó trải qua Registry.

Bước 1: Bấm Windows + R, gõ regedit rồi Enter.


Bước 2: Mở theo lần lượt từng mục theo vật dụng tự sau:HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesmeopc.comWindowsWindows Search

Bước 3: nếu bạn không kiếm thấy mục Windows Search, các bạn có thể nhấn vào phải vào mục Windows, chọn New rồi chọn Key cùng đặt tên mang lại nó là Windows Search. Còn nếu bạn tìm thấy thì liên tục bước tiếp theo.


Nếu chúng ta chưa biết thì Windows 10 tất cả một tác dụng đó là khi bạn nhấn giữ lại chuột vào trong 1 cửa sổ với lắc thì những cửa sổ vẫn mở vùng sau sẽ tự động hóa thu bé dại lại. Nghe dường như hay ho nhưng lại đây lại là một trong những tính năng cực kỳ khó chịu bởi bạn sẽ không vài ba lần vô tình nhấp lên xuống khi dịch rời cửa sổ qua lại trên desktop. Tự đó, để cho các cửa sổ phía sau thu bé dại xuống Taskbar tuy nhiên bạn ko cần.

Để tắt công dụng này đi, bạn cần phải điều chỉnh một chút ít trong Registry, nhưng mà để dễ dàng hơn, bạn có thể tải tệp tin Registry làm sẵn nhưng mình đi cùng dưới đây.

Tắt khả năng lắc nhằm thu nhỏ.

Sau khi tải về, các bạn giải nén tệp tin ra rồi mở thư mục vừa được giải nén lên. Tại đây các các bạn sẽ thấy 2 file, 1 file dùng làm vô hiệu hóa thiên tài lắc, file còn lại dùng để khôi phục bản lĩnh lắc nếu sau này bạn muốn dùng lại.


Lưu ý là lúc mở file, các bạn sẽ thấy thông tin của Windows hỏi các bạn có thiệt sự muốn chuyển đổi Registry hay là không thì chúng ta chọn Yes.


Tắt máy chấm dứt khoát mà không trở nên cản trở bởi những ứng dụng đã chạy


Mỗi khi bạn tắt hoặc khởi động lại sản phẩm công nghệ tính, Windows sẽ hiển thị một thông tin liệt kê các ứng dụng mà lại bạn còn chưa kịp lưu cố kỉnh đổi, kế tiếp đưa cho mình 2 gạn lọc đó là Shutdown anyway hoặc quay trở về để lưu tài liệu và tắt những ứng dụng này một cách thủ công.

Tuy nhiên, nếu như khách hàng chỉ ý muốn tắt máy nhanh chứ không có nhu cầu lưu lại bất cứ thứ gì thì thông báo này lại trở đề xuất khá là phiền toái và mất thời gian. Nhưng như mong muốn thay, bạn có thể giúp máy tính xách tay ép đóng các ứng dụng đang chạy cản trở việc tắt máy bằng một chút kiểm soát và điều chỉnh trong Registry.

Cảnh báo: Hãy không nguy hiểm một cách an ninh khi áp dụng Trình biên soạn thảo Sổ đăng ký. Nếu như khách hàng chỉnh sửa sổ đăng ký không đúng cách, những sự ráng nghiêm trọng hoàn toàn có thể xảy ra hoàn toàn có thể yêu cầu setup lại hoàn toàn hệ điều hành, đồng thời, dẫn đến sự việc mất dữ liệu. Né mọi sửa đổi được những nguồn không bằng lòng gợi ý. Để đảm bảo an toàn tốt hơn, trước khi tiến hành chỉnh sửa dựa vào tài liệu meopc.com được ra mắt chính thức, hãy đảm bảo an toàn sao lưu giữ sổ đăng ký. Sau đó, bạn có thể khôi phục áp dụng nếu gồm sự nuốm xảy ra. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy coi mục phương pháp sao lưu và phục sinh sổ đăng ký Windows.


Dưới đây là hai giải pháp mở Trình soạn Registry trong Windows 10:

Trong vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập regedit, kế tiếp chọn Trình soạn thảo Sổ đăng ký (Ứng dụng trên trang bị tính) từ kết quả.

Bấm chuột đề xuất vào Bắt đầu, kế tiếp chọn Chạy. Nhập regedit vào hộp Mở: rồi chọn OK.


*
*
*

mày mò các tiện ích của gói đăng ký, xem qua những khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thông tin thiết bị của khách hàng và chưa dừng lại ở đó nữa.


*

ích lợi đăng cam kết meopc.com 365


*

Nội dung đào tạo và giảng dạy về meopc.com 365


*

bảo mật meopc.com


*

Trung trọng tâm trợ năng


cộng đồng giúp các bạn đặt và trả lời các câu hỏi, hỗ trợ phản hồi với lắng nghe chủ ý từ các chuyên gia có kỹ năng phong phú.


Xin cảm ơn! bạn có thêm chủ ý phản hồi nào cho meopc.com không?
Bạn rất có thể giúp chúng tôi nâng cấp không? (Gửi ý kiến phản hồi mang lại meopc.com để cửa hàng chúng tôi có thể trợ giúp.)
Khi dìm gửi, phản hồi của các bạn sẽ được thực hiện để nâng cấp các sản phẩm và dịch vụ của meopc.com.Người quản ngại trị cntt của bạn sẽ có thể thu thập dữ liệu này.Điều khoản về quyền riêng biệt tư.
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Chọn ko tham gia chắt lọc quyền riêng tư của công ty các lựa lựa chọn về quyền riêng tư của doanh nghiệp biểu tượng Chọn ko tham gia lựa chọn quyền riêng rẽ tư của người tiêu dùng những lựa lựa chọn về quyền riêng rẽ tư của khách hàng Quyền riêng tứ về mức độ khỏe người sử dụng © meopc.com 2024