*

Windows 11 mang về một số thay đổi và cải tiến bé dại để tạo ra sự khác biệt đáng kể. Microsoft đã cụ gắng bổ sung cập nhật tính đồng hóa trên các khía cạnh khác biệt của giao diện, tập trung nhiều hơn nữa vào bảo mật và quyền riêng tư của tín đồ dùng, đã cố gắng làm cho Windows 11 trở nên cuốn hút hơn với người tiêu dùng Android cùng cũng nỗ lực làm mang đến nó tương xứng hơn với những thiết bị hỗ trợ cảm ứng - ngay cả khi toàn bộ những cải tiến này cho với chi tiêu ít người dùng chuyển tự Windows 10 cũ.Tất cả người dùng Windows 10 bao gồm PC cung cấp các yêu cầu tối thiểu sẽ cảm nhận Windows 11 dưới dạng bản nâng cấp miễn phí. Trong cả những người tiêu dùng không am tường nhiều về technology cũng hoàn toàn có thể trải nghiệm ứng dụng mới bằng phương pháp tham gia kênh Beta vào chương trình người tiêu dùng nội cỗ Windows. Những người khác có thể đợi bản phát hành ổn định bắt đầu vào ngày 5 mon 10 năm 2021.CÁC TÍNH NĂNG CỦA CỬA SỔ NTERESTINGS 11 MÀ BẠN NÊN BIẾT nếu như bạn mới chuyển sang phiên bản Windows mới, đấy là một số nhân tài thú vị nhất của Windows 11 mà bạn nên biết:
Chụp cấp tốc Windows sang trái với nhẹ vô cùng tiện nghi nhưng chỉ khi chúng ta đã quen với các phím tắt (Phím Windows + Mũi tên). Windows 11 tạo cho điều này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là đối với những người thỉnh thoảng có tác dụng như vậy.

Bạn đang xem: Thủ thuật máy tính win 11


*

Bạn chỉ cần di bé trỏ qua nút thu nhỏ dại tối nhiều hoặc đổi khác kích thước và các bạn sẽ thấy một số trong những mẫu chụp nhanh nhỏ tuổi mà chúng ta có thể chọn. Điều này tiện lợi và đúng mực hơn không ít so với việc kéo Windows vào những góc hoặc sử dụng các phím tắt. đặc biệt nhất, khi chúng ta đã tạm dừng hoạt động sổ của mình, các bạn sẽ không mất cài đặt ngay cả khi chúng ta mở rộng lớn một trong số cửa sổ một biện pháp độc lập. Tuy nhiên, chúng ta có thể chỉ qua hình tượng trên thanh tác vụ và bạn sẽ thấy một tùy lựa chọn nhóm để quay lại cài đặt Snap.
Các widget trên Windows 11 là một trong những cách hay nhằm giữ các tab trên số đông thứ bạn thường xuyên theo dõi. Ngoại trừ nguồn cấp cho tin tức, đó là nơi bạn cũng có thể thuận tiện soát sổ hoặc theo dõi giá chỉ cổ phiếu, thời tiết, lịch, list "Việc yêu cầu làm" của doanh nghiệp và hơn thế nữa. Danh sách những widget chúng ta cũng có thể thêm khá giảm bớt và chúng dựa vào nhiều vào những dịch vụ của Microfost. Theo thời gian, shop chúng tôi mong đợi những tùy lựa chọn của mặt thứ ba sẽ tiến hành thêm vào. Tín đồ dùng cũng đều có thể thay đổi kích thước và cấu hình thiết lập các widget gồm sẵn.
*

Công rứa đọc chủ yếu tả của Windows giờ đây có thể đọc được vết câu và nó thực sự hoạt động như một sự quyến rũ. Tất cả những gì bạn phải làm là dìm phím Windows Key cùng với H và khí cụ đọc chính tả sẽ tiến hành kích hoạt. Bạn chỉ có thể ra lệnh cho bất kỳ thứ gì bạn phải nhập trong lưu ý pad, Word, Google Docs hoặc bất kỳ cửa sổ văn phiên bản nào khác.

4. BẬT LỬA ĐỂ TỐI THIỂU


*

Đây là một trong những tính năng tiện lợi từ Windows 10 bị tắt theo mặc định trên Windows 11. Bạn cũng có thể bật tuấn kiệt này từ cài đặt >> khối hệ thống >> Đa nhiệm. Sau khoản thời gian được bật, chúng ta có thể chỉ cần nhấn vào trái vào thanh title của hành lang cửa số và nhấp lên xuống nó để thu nhỏ tuổi tất cả các cửa sổ sẽ mở khác. Chúng ta có thể lắc lại thanh tiêu đề để khôi phục toàn bộ các cửa sổ về tâm lý trước đó của chúng.
Các thực đơn Contex đã có được sửa đổi trải qua Windows 11. Nhiều người dùng không tiếp nối về công nghệ và sử dụng click chuột phải để xào nấu có thể ngừng bằng "đường dẫn sao chép".
*

Các tùy lựa chọn để sao chép, cắt, thay tên hoặc xóa hiện nay được hiển thị dưới dạng các biểu tượng trong một thanh như bộc lộ trong hình trên. Chúng ta có thể xem các tùy chọn menu cũ của Windows 10 bằng cách chọn "Hiển thị thêm Tùy chọn" sinh hoạt cuối.
Hiển thị Windows 11 làm rất nổi bật HDR rất nổi bật hơn tương đối nhiều so với Windows 10. Trong khối hệ thống >> Hiển thị >> thiết lập nâng cao, Windows sẽ cho chính mình biết các chi tiết như không gian màu nhưng màn hình của người sử dụng đang nhắm mục tiêu, Đỉnh ánh sáng cho HDR, chứng nhận HDR nếu gồm và tùy chọn biến đổi giữa các tốc độ làm tươi.
Nếu máy tính xách tay của công ty không có screen tương mê say HDR, bạn sẽ không thấy các số liệu thống kê như khả năng chiếu sáng tối nhiều như được hiển thị vào hình trên. Windows 11 cũng đều có tính năng "HDR trường đoản cú động" đang hoạt động có thể truyền siêu tài liệu HDR cho các trò nghịch SDR.

7. WINDOWS COMMAND TERMINAL

Windows Command Terminal bổ sung cập nhật rất nhiều nhân tài mới cho tất cả những người sử dụng các công cụ chiếc lệnh và shell như Command Prompt, Subsystem for Linux (WSL), Power
Shell, v.v. Tiếng đây, chúng ta có thể mở nhiều tab tùy chọn dòng lệnh, đổi tên các cửa sổ không giống nhau và tùy chỉnh cấu hình giao diện của chúng.
Windows Command Terminal thực hiện GPU nhằm hiển thị văn phiên bản và cung cấp các lệnh tùy chỉnh. Để truy vấn Windows Terminal, chúng ta có thể tìm kiếm ứng dụng trong vỏ hộp tìm kiếm hoặc chỉ cần bấm chuột phải vào folder hoặc trên màn hình và lựa chọn "Hiển thị thêm tùy chọn" trong thực đơn ngữ cảnh.

8. TÙY CHỈNH NHIỀU MÔ TẢ TRÊN WINDOWS 11


Việc thực hiện nhiều máy tính xách tay để bàn bên trên Windows 11 lúc này đã trở nên dễ dàng hơn. Tín đồ dùng rất có thể gán những tên không giống nhau cho nhiều screen và cũng đều có thể cấu hình thiết lập chúng với những hình nền không giống nhau. Trường hợp bạn luôn mở một triệu áp dụng trên PC của mình, thì nhiều máy tính để bàn rất có thể giúp tổ chức giỏi hơn.
Theo khoác định, Windows 11 bổ sung thêm một số khoảng cách giữa các tệp khác biệt trong một thư mục, hoàn toàn có thể là để sở hữu trải nghiệm chạm màn hình tốt hơn. Nếu mình thích khoảng bí quyết Windows 10 cũ hơn, bạn có thể chuyển lịch sự "Chế độ xem thu gọn". Các bạn sẽ tìm thấy tùy chọn trong thanh trên thuộc được liệt kê trong thực đơn "Chế độ xem".
Windows 11 gồm bàn phím cảm ứng được đổi mới lấy cảm xúc từ bàn phím điện thoại thông minh. Nó hiện cung ứng đầu vào bởi giọng nói, Swipe-gõ, biểu tượng cảm xúc cùng GIF. Người dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng phím biện pháp làm nhỏ trỏ, đổi khác kích thước keyboard và cấu hình thiết lập nó với các chủ đề khác nhau. Điều này sẽ làm cho bàn phím chạm màn hình trở phải hữu ích hơn hết sức nhiều so với máy tính xách tay có thể chuyển đổi.
Để thêm hình tượng Bàn phím chạm màn hình vào thanh tác vụ, chỉ cần đi tới thiết lập >> khối hệ thống >> cá thể hóa >> Thanh tác vụ. Việc thay đổi để thêm bàn phím cảm ứng sẽ được liệt kê trong phần "Góc thanh tác vụ".
Windows 11 có các nút điều khiển Âm thanh phức hợp hơn với một số tùy chọn bổ ích và bộ trộn âm lượng được cho phép người dùng đổi khác âm lượng cho từng ứng dụng. Fan dùng hoàn toàn có thể kiểm tra những thuộc tính cụ thể của thiết bị đầu vào và đầu ra bao hàm thông tin trình điều khiển và tinh chỉnh và tùy chọn update trình điều khiển. Trường hợp bạn luôn luôn không chắc chắn rằng về các thuộc tính âm thanh trên PC của mình, hãy xem phần Điều khiển music mới.
Windows 11 bao gồm một thanh tác vụ được chỉnh sửa trung trung ương theo mặc định, một lần nữa, vấn đề đó lại dễ dãi hơn trên những thiết bị cung ứng cảm ứng. Nếu bạn có nhu cầu có Thanh tác vụ căn trái truyền thống cuội nguồn trên PC Windows của mình, đấy là những gì bạn có thể làm.
Chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và lựa chọn "Cài đặt thanh tác vụ". Hiện giờ cuộn xuống tùy lựa chọn "Hành vi trên thanh tác vụ" và biến hóa căn chỉnh lịch sự trái.
Ứng dụng Điện thoại của bạn hoạt động trơn tru hơn không ít trên Windows 11, nhất là với các điện thoại cảm ứng thông minh Samsung cao cấp và trung bình trung. Sử dụng ứng dụng Điện thoại của bạn, bạn cũng có thể kéo cùng thả tệp giữa điện thoại thông minh và PC một bí quyết liền mạch, áp dụng trực tiếp các tùy chọn menu văn cảnh của Windows trên hình ảnh của năng lượng điện thoại, bình chọn tin nhắn, thông tin trên smartphone Android của bạn, tận hưởng khả năng sao chép toàn bộ giữa PC cùng điện thoại, và thậm chí còn tham gia những cuộc call trên PC của bạn.
Các công cụ chất nhận được bạn tiến hành những điều này luôn luôn tồn tại, nhưng vận dụng Điện thoại của khách hàng trên Windows 11 khiến chúng vận động như bình thường. Ngoài các tính năng mà công ty chúng tôi đã đề cập ở trên, nhiều kỹ năng khác bao gồm hỗ trợ cho Ứng dụng Android sẽ có được sẵn về sau gần. Shop chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều tính năng ngay trong lúc chúng xuất hiện thêm hoặc bất kỳ tính năng bắt đầu nào mà chúng tôi chạm chán phải.

Nếu nhiều người đang sử dụng máy tính hệ điều hành và quản lý win 11, thì chắc hẳn rằng những thông tin tiếp sau đây sẽ hữu dụng với bạn. Trong nội dung bài viết này, meopc.com đang tổng hợp các mẹo, thủ thuật hay với thú vị độc nhất về Windows 11.

 

*

meopc.com đã tổng hợp những mẹo, thủ thuật hay cùng thú vị tuyệt nhất về Windows 11

 

I. Phục sinh tùy chọn bấm chuột phải của khách hàng

Đầu tiên bạn cần bấm vào phải của mình vào nút Start > chọn Windows Terminal.

Xem thêm: Hướng dẫn cài win laptop lenovo đơn giản nhanh chóng, phím tắt vào bios laptop

 

*

 

Khôi phục tùy chọn bấm vào phải của bạn

 

Lúc này bạn coppy và dán lệnh như bên dưới đây vào cửa ngõ sổ.

“ r eg.exe địa chỉ cửa hàng "HKCUSoftwareClassesCLSID86ca1aa0-34aa-4e8b-a509-50c905bae2a2Inproc
Server32" /f /ve”

Sau khi tiến hành xong quá trình trên, fan dùng có thể đóng thiết bị và khởi rượu cồn lại thiết bị tính của mình để kiểm soát máy sẽ được phục hồi tùy chọn nhấn vào phải hay chưa.

 

*

 

II. Tùy chỉnh setup nhanh của doanh nghiệp

Người dùng hoàn toàn có thể ẩn hay xóa những biểu tượng trên thanh Taskbar. Fan dùng hoàn toàn có thể nhấn vào hình tượng bánh răng và biểu tượng bút chì để có thể tùy chỉnh menu theo ý thích của mình.

 

*

Tùy chỉnh thiết lập nhanh 

 

III. áp dụng nhiều laptop để bàn

Chế độ coi tác vụ trên thanh tác vụ giúp tín đồ dùng rất có thể sử dụng những tab (nhiều laptop để bàn). Để làm được người dùng cần thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: thiết đặt > chọn cá thể hóa > chọn Thanh tác vụ. 

 

Bước 1

 

Bước 2: hôm nay bạn nhấp vào nó để thêm một laptop để bàn new ngay trên máy tính xách tay của mình.

 

*

Bước 2

 

Như vậy là bạn đã sở hữu thể dễ dàng dàng đổi khác và sử dụng qua lại bằng phương pháp di con chuột và hình tượng và chọn màn hình mà mình sử dụng.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể để nền game cho những screen destop của mình để dễ dàng nhận biết hơn khi sử dụng.

 

IV. Tinh chỉnh thiết đặt quyền riêng rẽ tư của doanh nghiệp

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhấp vào mục cài đặt > nhấn chọn Quyền riêng rẽ tư và bảo mật > chọn Chung.

 

*

Bước 1

 

Bước 2: thời điểm này bạn cũng có thể tắt tất cả cài đặt dưới như hình dưới đây để ngăn chặn quảng cáo từ Microsoft.

Bước 3: liên tiếp bạn bấm vào mục Quyền riêng rẽ tư & Bảo mật > chọn chuẩn đoán và Phản hồi. Tại đây, Microsoft sẽ thu thập dữ liệu của công ty (đáng tiếc, vụ việc này không được phòng chặn).

 

*

Bước 3

 

*

 

V. Thử phụ đề thẳng

Phụ đề thẳng là công dụng khá gọn gàng gàng. Và tính năng này hoàn toàn có thể sử dụng được trên đa phương tiện, trình chú tâm Edge, Google Chrome cùng VLC. 

Đây là tác dụng khá té ích, đặc biệt là đối với các đối tượng người sử dụng khiếm thính. Và chúng ta cũng sẽ gặp gỡ chút điểm yếu kém về sự chậm chạp giữ phụ đề, hình ảnh và ngôn từ Anh đã là vấn đề trở hổ ngươi với một số đối tượng người dùng sử dụng.

 

*

Thử bật phụ đề trực tiếp 

 

VI. Thử cơ chế lấy nét

Nếu bạn update Windows 22H2, máy các bạn sẽ trang bị thêm chế độ Lấy nét. Để sử dụng chế độ này, fan dùng hoàn toàn có thể thực hiện các bước sau:

Đầu tiên bạn phải đến thiết lập > chọn khối hệ thống > chọn tập trung > chọn bước đầu phiên tập trung. Sau khi bật, máy vi tính của bạn sẽ được gửi sang chế độ Không có tác dụng phiền trong thời hạn quy định.

 

*

Thử chính sách lấy nét

 

VII. Di chuyển nút Start về Góc trái

Bạn cũng có thể di gửi nút Start về góc trái screen bằng cách.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta đi đến phần thiết lập > chọn cá nhân hóa > lựa chọn Thanh tác vụ.

 

Bước 1

 

Bước 2: bây giờ trong phần hành động của thanh tác vụ, chúng ta cũng có thể thay đổi địa điểm của thực đơn Start.

 

*

Bước 2

 

VIII. Thí nghiệm với cơ chế tối

Người dùng cũng hoàn toàn có thể chuyển giao diện của dòng sản phẩm về cơ chế tối. Dù đó là tính năng ít người suy nghĩ nhưng phía trên cũng là 1 tính năng khá hay với thú vị. Để làm cho được điều này, chúng ta cũng có thể thực hiện tại như sau:

Đầu tiên bạn cần đến phần thiết đặt > chọn cá thể hóa > chọn color > lựa chọn Bật chế độ tốt vào Chọn chính sách của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh để kiểm soát và điều chỉnh theo cách mà mình muốn.

 

*

Thử nghiệm với cơ chế tối

 

IX. Tăng tốc sức mạnh của khách hàng (Cài đặt)

Nếu bạn muốn cài để nguồn thì hoàn toàn có thể tìm ở 3 địa chỉ sau đây.

Đầu tiên bạn đi đến cài đặt > chọn khối hệ thống > chọn Nguồn để bắt đầu. Mặc dù những mục đặc biệt nhất vẫn bên trong Bảng điều khiển.

Khi bạn vào Control Panel -> power nguồn Options > nhấp vào “ Change Plan Setting ” > chọn “ Change Advanced nguồn Setting. ” cơ hội này bạn sẽ thấy một vỏ hộp trông y như của Windows XP. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh thiết đặt nguồn điện của bản thân mình ở mức bỏ ra tiết.

 

*

Tăng cường sức khỏe của bạn

 

X. Tổng kết

Như vậy trong bài viết này meopc.com đã tổng đúng theo những khả năng mới, hay cùng thú vị bên trên Window 11. Hi vọng những nội dung trong bài viết này sẽ có lợi đối cùng với bạn.