Công rứa Excel là ứng dụng rất quen thuộc đối với dân văn phòng. Tuy nhiên, để tinh giảm thời gian thao tác làm việc nhưng vẫn đạt tác dụng cao trong các bước thì ko phải người nào cũng biết. Ngay lập tức tại nội dung bài viết này, FPT siêu thị sẽ tiết lộ cho chúng ta về các thủ thuật Excel rất là hữu ích nhé!


Excel được review là trong những công cầm cố rất hữu dụng và được sử dụng rộng thoải mái trong hành chủ yếu - văn phòng. Nếu biết vận dụng tốt các tuấn kiệt của vẻ ngoài này, thì các bạn sẽ tiết kiệm được không hề ít thời gian và tăng năng suất vào công việc. Bài viết này của FPT shop sẽ tổng hợp gửi đến các bạn những mẹo nhỏ Excel hay nhất mà bất cứ dân kế toán, văn phòng nào thì cũng không cần bỏ lỡ!

15 thủ pháp Excel rất là hữu ích mang lại dân văn phòng

Khi mới tiếp xúc với Excel ko phải người nào cũng biết tới những thủ thuật này, để đạt hiệu quả cao và dễ dàng cho công việc. Dưới đây sẽ là 15 mẹo nhỏ Excel cho dân văn phòng rất là hữu ích và được thực hiện nhiều trong công việc mà cửa hàng chúng tôi đã thu thập được, các bạn hãy tìm hiểu thêm nhé!

Đổi dữ liệu dòng thành cột cùng cột thành dòng

Để đổi dữ liệu dòng thành cột cùng ngược lại, chúng ta thực hiện tại theo trình trường đoản cú như sau:

Quét toàn cục dữ liệu của dòng đó, tiếp theo nhấn chuột đề nghị chọn Copy hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + C. Sau đó lựa chọn 1 ô bất kỳ -> thừa nhận chuột phải chọn vào Paste Special -> lựa chọn vào ô Transpose. Lưu giữ ý: không thể dữ liệu ở mẫu thành cột thuộc 1 lần mà buộc phải đổi thủ công bằng tay từng dòng.

Bạn đang xem: Thủ thuật máy tính cho dân văn phòng

Xóa các dữ liệu trùng nhau

Để tiến hành cách xóa những dữ liệu trùng nhau trong Excel, các bạn sẽ tiến hành bôi black vùng tài liệu cần xóa dữ liệu trùng, tiếp đó vào thẻ Data -> lựa chọn vào Remove Duplicates.

Mở các file Excel cùng lúc

Trong lúc có tác dụng việc chắc rằng sẽ có những lúc bạn muốn mở nhiều bảng tính cùng một lúc để thuận tiện cho bài toán so sánh, đối chiếu những thông tin giữa những bảng với nhau. Để mở những bảng Excel cùng lúc các chúng ta có thể tiến hành như sau:

Bạn dấn giữ phím Ctrl -> chọn số đông file Excel bạn muốn mở, kế tiếp nhấn Enter.

Sao chép dữ liệu cực 1-1 giản

Để sao chép dữ liệu trong Excel cực kì đơn giản và cấp tốc chóng, các bạn chỉ cần triển khai các làm việc như sau:

Bôi đen toàn bộ dữ liệu mà bạn muốn sao chép, tiếp nối nhấn tổ hợp phím Ctrl + C -> lựa chọn vị trí phải dán -> thừa nhận tổ hợp Ctrl + V. Dữ liệu xào luộc sẽ hiển thị trênmàn hình Excel.

Tự đụng nhập dữ liệu

*

Điều kiện để Excel tự động nhập dữ liệu là các bạn phải nhập thủ công bằng tay các phương pháp đúng ở những ô trong bảng ( tài liệu của bí quyết đó bạn chỉ cần nhập 1 lần). Tiếp đó dấn giữ góc nên của ô vuông đó với kéo xuống hoặc kéo ngang, tùy vào số đông ô mà bạn có nhu cầu điền thông tin. Tài liệu trên các ô kia sẽ auto nhảy.

Hiển thị cách làm siêu nhanh

*

Trong bảng tính có khá nhiều công thức bạn có nhu cầu kiểm tra lại các dữ liệu của các công thức ấy. Chúng ta chỉ buộc phải nhấn tổng hợp phím Ctrl cùng với phím ~ là rất có thể xem toàn cục các công thức vô cùng nhanh trên bảng tính kia rồi.

Tìm kiếm trong Excel

Khi tìm kiếm hoặc sửa chữa thay thế các thông tin trong bảng Excel các bạn hãy thực hiện quá trình sau đây:

Bước 1: Nhấn tổng hợp Ctrl + F để mở vỏ hộp thoại Find & Replace -> lựa chọn Options -> Format.

*

Bước 2: Chọn loại định dạng mà bạn muốn tìm tìm trong Find Format.

*

Bước 3: Ô đã làm được định dạng thành công.

*

Kết nối tài liệu bằng phím “&”

Kết nối 2 dữ liệu với nhau sẽ được gia công theo các trình tự sau. Chọn ô vào bảng tính mà bạn có nhu cầu đặt tài liệu kết hợp. Sau đó, nhập lốt = và lựa chọn ô tính đầu tiên mà bạn có nhu cầu kết thích hợp -> nhập & và thực hiện dấu ngoặc kép dấu bí quyết rồi thêm lốt ngoặc kép & tiếp. Tiếp đó chọn ô tính sản phẩm công nghệ hai mà bạn muốn kết phù hợp -> dìm Enter. Ví dụ về công thức: =A3&” “&B3.

Sắp xếp vào Excel

Đây là một thủ thuật Excel các bạn nên phải ghi nhận đó là thủ thuật sắp xếp trong bảng Excel. Cụ thể cách sắp xếp này được thực hiện quá trình như sau:

Ví dụ: có một bảng tài liệu gồm: mã đối kháng hàng, khách hàng hàng, ngày thanh toán, số tiền, vẻ ngoài thanh toán. Quá trình sắp xếp trong Excel sẽ tiến hành như sau:

Bước 1: Chọn toàn cục dữ liệu bên trên bảng: lựa chọn ô tính A2 -> Sau đó, lựa chọn đến mẫu cuối cùng bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + mũi tên xuống -> Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + mũi tên quý phái phải để chọn đến cột cuối cùng.

*

Bước 2: trường đoản cú thanh nguyên tắc chọn Data => lựa chọn Sort. Ở cách này nếu còn muốn sắp xếp mang đến thẻ dữ liệu nào, các bạn sẽ điền vào mục Sort by, Sort on với Order.

*

Sort by: bố trí trình từ bỏ của cột dọc “Ngày thanh toán”Sort on: Values tức là chọn từng giá trị ở trong ô tính
Order: sắp xếp theo sản phẩm tự từ bé nhỏ nhất tới lớn nhất, tự cũ độc nhất tới mới nhất hoặc là giá chỉ trị tăng dần theo thời gian.

Bước 3: Nhấn OK tài liệu sẽ auto hiển thị theo đúng mục đích.

*

Cách căn lề vào Excel

Để tiến hành căn lề vào Excel các bạn cần phải đảm bảo rằng đơn vị đo là Centimeters. Nếu không về đơn vị cm thì các bạn phải thực hiện các làm việc sau để đưa về: Mở Excel -> lựa chọn vào mục tệp tin -> chọn More -> chọn Options -> chọn Advanced. Ở Rule units nhấn lựa chọn vào Centimeters -> dấn OK.

Sau lúc chuyển đơn vị chức năng thành công các bạn hãy thực hiện các bước sau để căn lề:

Bước 1: Vào bảng tính, bạn chọn vào mục Page Layout, tiếp đó lựa chọn Margins -> chọn vào Custom Margins.

*

Bước 2: Bạn tiến hành căn lề theo hy vọng muốn, sau đó nhấn OK.

*

Chọn in một vùng tài liệu trên bảng tính

Nếu chúng ta chỉ ao ước in 1 vùng trong số dữ liệu của tệp tin Excel nhưng chưa chắc chắn làm cố nào, đây là một thủ thuật Excel giúp bạn xử lý vấn đề này, thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: trét vùng dữ liệu bạn muốn in ra.

*

Bước 2: sau khi chọn được vùng nhằm in xong, bọn chúng ra vẫn đặt vùng in như sau: Trên các thanh công cụ chọn vào Page layout -> chọn Print Area -> lựa chọn Set Print Area.Sau khi để vùng in xong, bọn họ sẽ triển khai in như bình thường, các chúng ta có thể căn chỉnh như in những tài liệu khác trước khi in nếu có nhu cầu.

*

Định hướng con trỏ khi dấn phím Enter

Nhập dữ liệu trong ô của bảng tính với khi dìm Enter thì con trỏ chuột sẽ dịch rời xuống các ô tính khác. Nếu bạn có nhu cầu con trỏ loài chuột sẽ khiêu vũ sang ô bên trái phải kê tiện cho bài toán nhập dữ liệu dạng cột ngang. Các bước thực hiện:

Bước 1:Vào Excel lựa chọn mục File, sau đó chọn Options.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài ubuntu : hướng dẫn từng bước, hướng dẫn cài đặt ubuntu theo cách đơn giản nhất

*

Bước 2: Chọn vào Advanced, tiếp nối chọn After Pressing Enter, move Selection > tại đoạn Direction để lựa chọn vị trí bé trỏ chuột, nhấn OK.

*

Ẩn tài liệu của ô trong bảng tính Excel

Đây là trong những thủ thuật Excel quan trọng đặc biệt mà bạn tránh việc bỏ qua. Đó là ẩn tài liệu của ô trong bảng tính. Trình tự triển khai như sau:

Trước tiên các bạn phải chọn ô hoặc vùng tài liệu mà các bạn có nhu cầu ẩn, tiếp đó chọn vào mục Home -> chọn phông -> nhấn vào Open Format Cells.

Kế tiếp vào thẻ Number -> nhấn chọn Custom -> lựa chọn vào 3 dấu chấm phẩy ;;; -> nhấn chọn OK. Bên cạnh cách này, các chúng ta cũng có thể dụng tổ hợp phím Ctrl + 1 -> lựa chọn Custom -> Nhập vào 3 dấu chấm phẩy ;;; -> Chọn OK.

Cách cố định và thắt chặt cột vào bảng Excel

Cách cố định cột đầu tiên

Để cố định và thắt chặt cột đầu tiên các bạn thực hiện theo quá trình như sau: chúng ta chọn vào ô tính bất kỳ trong bảng Excel, tiếp đến chọn View -> chọn vào Freeze Panes -> nhấp vào Freeze First Column.

*

Cách cố định và thắt chặt nhiều cột

Bước 1: chọn vùng cột mà bạn có nhu cầu cố định, tiếp nối chọn vào ô trước tiên của cột nằm bên cạnh vùng cột ao ước cố định.

*

Bước 2: Chọn thẻ View -> lựa chọn vào Freeze Panes -> nhấn Freeze Panes để thực hiện việc thắt chặt và cố định cột.

*

Nhập tin tức dữ liệu cùng với số 0 đầu tiên

Trong Excel, ví như nhập những số liệu gồm chữ số “0” sinh sống đầu, ví dụ: 002 thì nó sẽ tự động biến mất những số 0. Nếu bạn có nhu cầu khắc phục sự việc này, chỉ cần bạn ấn thêm vệt ‘ vùng phía đằng trước hoặc sử dụng chuột nên vào ô, vùng dữ liệu đó rồi chọn Format cell-custom-viết 8 số 0.

*

Những phím tắt cơ bạn dạng trong Excel mà dân văn phòng đề nghị biết

Để thuận tiện và huyết kiếm được rất nhiều thời gian hơn trong công việc. Ngoài ra thủ thuật Excel đến dân văn phòng trên, thì cách thức này cũng đều có những phím tổng hợp giúp mang đến các thao tác làm việc trở nên gắn gọn gàng hơn. Dưới đấy là một số phím tổ hợp sử dụng nhiều trong giải pháp Excel, các bạn hãy xem thêm nhé!

Ctrl + A: Bôi đen toàn thể dữ liệu vào bảng tínhCtrl + B: Chữ đậmCtrl + I: Chữ nghiêngCtrl + U: Chữ gạch chânCtrl + X: Cắt tài liệu trong bảng tínhCtrl + H: search kiếm và sửa chữa thay thế cụm từCtrl + O: Mở file Excel đã saveCtrl + N: Mở một tệp tin Excel mớiShift + F11: chế tạo sheet mới trong ExcelCtrl + P: Bật hộp thoại vẫn in ấnCtrl + R: Sao chép tự động từ ô phía trái sang mặt phảiCtrl + S: Lưu trữ tài liệuCtrl + W: Đóng tài liệu (giống lệnh alt + F4)Ctrl + Shift + F: Hiển thị danh sách các phông chữCtrl + Shift + P: Hiển thị danh sách các cỡ chữCtrl + Z: Hủy thao tác làm việc vừa mới thực hiện trước đóCtrl + Y: Khôi phục thao tác vừa bỏ, ngược với Ctrl +ZCtrl + 1: Hiển thị hộp thoại trong Format CellsAlt + Z: Chuyển chính sách gõ văn phiên bản từ giờ anh (A) sang trọng tiếng việt (V)Ctrl + 9: Ẩn tài liệu hàngCtrl + shift + 9: Hiển thị những hàng vừa ẩn trước đóCtrl + 0: Ẩn dữ liệu cộtCtrl + shift + 0: Hiển thị những cột vừa ẩn trước đóCtrl + 8: Chọn team dữ liệu tương quan tới ô tính (cell) hiện tạiCtrl + (-): Xóa các ô tính, khối ô hàngCtrl + Shift + (+): Chèn thêm ô trống bắt đầu trong bảng tínhCtrl + F4: Đóng cấp tốc bảng tính ExcelAlt + F4: thoát khỏi công nỗ lực ExcelAlt + tab: Di chuyển giữa hai hoặc những file liên tiếp nhauShift + F2: chế tạo ra ghi chú mang đến ô tínhCtrl + F2: Xem trước khi tài liệuCtrl + Spacebar: Chèn thêm cột trốngShift + Spacebar: Chèn thêm dòng trống

Tạm kết

Đó là hầu như thủ thuật Excel xuất xắc nhất hiện giờ dành đến dân hành chủ yếu - văn phòng và công sở mà chúng tôi đã tích lũy được. Hy vọng những thông tin của bài viết này thực sự có lợi và giúp các bạn áp dụng kết quả cao trong quá trình cũng như học tập. Hãy theo dõi nội dung bài viết của FPT nhằm học những thủ thuật hay về máy tính văn phòng nhé!

Để đạt tác dụng cao trong các bước cũng như học tập tập, unique laptop luôn là yếu hèn tố được không ít gia đình chú ý. Để tậu cho mình mẫu laptop unique chính hãng, chúng ta hãy xẹp vào FPT cửa hàng để cài được với mức giá thành ưu đãi nhé!

Phần mềm Microsoft Word là ứng dụng không thể không có được nếu bạn có nhu cầu soạn thảo văn bản. Cùng dưới đây Phúc Anh sẽ bật mí cho bạn 6 thủ pháp trong Word cực hữu ích cho dân văn phòng, người đi làm, giáo viên. Hãy cùng tò mò nhé

Dịch văn bản (Translate) bằng Microsoft Translation

Thay vì việc bạn chuyển hẳn sang các mức sử dụng dịch khác như Google Dịch để dịch văn phiên bản giữa nhì ngôn ngữ bất kỳ thì các bạn hoàn toàn có thể dịch những ngôn ngữ khác biệt ngay trên ứng dụng Word. Để áp dụng thủ thuật trong Word: trình Dịch (Translate) chúng ta làm như sau:

Bước 1: bên trên thanh luật pháp > chọn Review.

*

Bước 2: chúng ta chọn tiếp vào phần Language > chọn Translate. Word sẽ có 2 sự lựa chọn giành cho bạn:

Translate section: Word sẽ tự động dịch phần văn bạn dạng bạn đã lựa chọn bằng thao tác bôi đen
Translate Document: Word sẽ tự động dịch toàn bộ văn bản trong file của bạn

*

Bước 3: Một phiên bản chọn hiện nay ra, tại mục From chúng ta chọn ngôn ngữ văn phiên bản gốc, To bạn chọn ngôn từ muốn dịch sang. Sau khoản thời gian chọn hoàn thành thì các bạn chọn Translate.

*

Ngay mau lẹ file word hoặc đoạn văn bản được quẹt đen sẽ được dịch sang ngôn từ mà bạn mong muốn mà không đề nghị sử dụng phần mềm khác

Chỉnh sửa tệp tin PDF trực tiếp trong Word

File PDF là dạng tệp tin được sử dụng không ít để tàng trữ tài liệu, và bạn hoàn toàn rất có thể chỉnh sửa dạng tệp tin này với ứng dụng Word. Để tiến hành chỉnh sửa file PDF trong Word, bạn làm việc theo các bước sau:

Bước 1: các bạn chọn tệp tin > lựa chọn Open

*

Bước 2: tìm đến nơi lưu tệp tin PDF của người sử dụng và chọn Open.

*

Ngay lập tức, tệp tin PDF sẽ được mở và bạn có thể dễ dàng sửa đổi file như bình thường.

Ẩn/Hiện văn bạn dạng đang soạn thảo

Nếu ai đang soạn thảo hoặc mở một văn bản bằng Word thì bạn hoàn toàn rất có thể ẩn một đoạn văn bản đi theo hy vọng muốn của bản thân Để thực hiện, bạn tuân theo các bước:

Bước 1: Bôi black phần văn bản bạn có nhu cầu ẩn.

*

Bước 2: trên Tab home > Font, tại đây sẽ có 1 con dấu nhỏ ở góc mặt phải. Click vào và hộp thoại Font đang hiện ra.

*

Bước 3: trong hộp công cụ Font, các bạn tích vào ô Hidden (Ẩn) để hoàn toàn có thể ẩn văn bản đã chọn.

*

Lúc này đoạn văn bản bạn bôi đen đã được ẩn đi, cùng nếu bạn muốn hiện văn bản đã ẩn, bạn lại vào Tab trang chủ > Font, click vào mũi tên nhỏ dại và bỏ tích sống ô Hidden (Ẩn)

Thực hiện phép đo lường và tính toán trong Word

Thường thì để đo lường và thống kê thì bạn sẽ sử dụng vận dụng Excel nhưng chúng ta có biết rằng bạn có thể sử dụng Word để tính các phép tính với những hàm hệt như trên Excel với quá trình sau:

Bước 1: trên thanh công cụ, lựa chọn Tab Insert Table > Excel spreadsheet

Bước 2: Bạn ban đầu nhập số liệu, hàm tính toán,… như bạn tiến hành trên ứng dụng Excel

Bước 3: sau khoản thời gian nhập liệu xong, bấm vào ra phần ngoài của bảng nhằm hoàn thành.

*

Chuyển đổi cấp tốc đoạn chữ thường xuyên sang chữ viết hoa trong văn bản

Word có thể giúp bạn chuyển đổi nhanh chóng những chữ dòng từ chữ hoa thành chữ hay hay trái lại với chỉ 1 cú click. Bạn chỉ cần thực hiện tại như sau:

Bước 1:  Tô black phần văn bạn dạng cần chuyển đổi

Bước 2: tiếp đến tại thẻ trang chủ > Ở mục font > chọn Change Case (Aa).

Trong đó:

Sentence case: Viết hoa chữ cái đầu, những chữ còn lại viết thường.lowercase: Viết thường toàn cục chữ cái.UPPERCASE: Viết hoa toàn thể chữ cái.Capitalize Each Word: Viết hoa vần âm đầu của từng từ, các chữ sót lại viết thường.t
OGGLE c
ASE: Viết thường vần âm đầu của từng từ, các chữ còn sót lại viết hoa.

*

Thêm cấp tốc ngày hoặc giờ bây giờ vào văn bạn dạng trong Word

Bạn rất có thể thêm ngày giờ bây giờ và cập nhật nó theo thời hạn thực một cách gấp rút với mẹo sau:

Bước 1: Mở thẻ Insert > trên mục Text > chọn Date and Time > hộp thoại Date & Time hiện lên > lựa chọn định dạng ngày giờ bạn muốn thêm vào > Tích vào Update Automatically > nhấn OK.

Bước 2: Để update ngày và giờ bạn chỉ cần nhấn loài chuột trái vào ngày giờ đã tạo ra và chọn Update hoặc dìm F9.

*

Trên đây là 6 thủ pháp trong Word cực hữu ích cho dân văn phòng để bạn sử dụng Word một cách chuyên nghiệp, nâng cấp năng suất làm việc. Mong muốn các thông tin trong nội dung bài viết sẽ giúp ích cho mình và hãy tiếp tục theo dõi các bài viết công nghệ được update liên tục từ bỏ Phúc Anh