Khi sử dụng máy tính xách tay đôi khi bạn cần phải tinh chỉnh lại screen để tương xứng với thói quen, sở thích của mình. Có rất nhiều thông số màn hình cần chỉnh, ví như độ phân giải, độ nét, độ sáng,… tuy vậy không phải người nào cũng biết cách chỉnh màn hình máy tính như chũm nào. Đó là lý do cửa hàng chúng tôi muốn chia sẻ nội dung bài viết này!


*
*
*
*
*
*

Chỉnh độ tương phản bội của màn hình


Chỉnh màu sắc hiển thị màn hình

Hướng dẫn nhanh

Nhấn tổ hợp phím Windows + R -> Nhập vào “dccw” -> Chọn Run -> lựa chọn Display color Calibration -> thiết lập màu -> thừa nhận Finish.

Bạn đang xem: Thủ thuật màn hình máy tính

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + R -> Nhập vào “dccw” -> Bấm nút OK hoặc phím EnterBước 2: dìm Next tại hộp thoại Display màu sắc Calibration vừa mở ra -> nhấn Next tiếp cho tới khi hiện ra hành lang cửa số Adjust GammaBước 3: Kéo thanh trượt để điều chỉnh màn hình máy vi tính theo màu sắc mong ước ao tại Adjust Gamma miễn làm sao cho chấm tròn gần như biến mất
Bước 4: Chỉnh dứt nhấn Next tiếp tính đến phần Adjust BrightnessBước 5: thấy lúc bảng điều khiển và tinh chỉnh chỉnh độ tương phản màn hình Adjust Contrast thì các bạn chỉnh lại sao cho các hình ảnh tương từ bỏ như biểu tượng Good Contrast trước kia -> dìm NextBước 6: thăng bằng sáng bằng cách di đưa 3 thanh trượt tại hành lang cửa số Adjust màu sắc Balance theo ý thích -> thừa nhận Next nếu sẽ chỉnh xong
Bước 7: triển khai cân chỉnh màu mang đến máy tính bằng cách nhấn vào Previous Calibration nhằm xem color màn hình trước lúc chuyển -> dấn tiếp Current calibration nhằm xem màu sắc màn hình sau khi chỉnh. Nếu chỉnh bằng lòng nhấn Finish, trái lại nhấn vào nút mũi tên ở góc cạnh trái, bên trên và chỉnh lại
Bước 8: bấm vào ô Turn on Clear
Type
tại hành lang cửa số Clear
Type Text Tuner
vừa xuất hiện -> dấn Next -> dìm Next tiếp -> thực hiện 5 lần lựa chọn chữ vào khung với nhấn Next  -> dìm Finish để xong cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn chỉnh màu sắc

Chỉnh kích cỡ trên màn hình

Hướng dẫn nhanh

Nhấp chuột bắt buộc vào screen Desktop -> chọn View/ Display Settings -> Chỉnh form size màn hình -> nhấn Aplly.

Hướng dẫn bỏ ra tiết

Cách chỉnh screen máy tính chuẩn chỉnh Win 7, Win 10 không khó. Đầu tiên, nhận chuột yêu cầu vào màn hình hiển thị Desktop -> chọn View -> lộ diện 3 tùy chọn size màn hình là Large icons – kích cỡ lớn, Medium icons – form size trung bình và Small icons – kích thước nhỏ. Giả dụ là Win 10 mặc định đã là Medium icons.


Để chuyển đổi kích thước màn hình laptop trên thanh Taskbar bên trên Win 10 click chuột phải vào màn hình hiển thị Desktop -> lựa chọn Display Settings -> Kéo thanh loài chuột tại mục Change the form size để chỉnh size mong mong -> dìm Apply. 

Trên đây là hướng dẫn đưa ra tiết cách chỉnh màn hình máy tính như thay nào để hoàn toàn có thể giúp bạn quan gần cạnh và thao tác trên lắp thêm tính kết quả nhất. Các thông số độ phân giải, độ sáng, độ nét, độ tương phản, color và form size màn hình đảm bảo được kiểm soát và điều chỉnh theo ý của bạn.


CEO & Founder Laptop
VANG.com, là bạn đam mê với có kiến thức và kỹ năng sâu rộng lớn về mảng công nghệ. Đã từng tởm qua vị trí giám đốc công nghệ của nhiều doanh nghiệp lớn...

Xem thêm: Cách Down Game Về Máy Tính, Cách Cài Đặt Hoặc Gỡ Cài Đặt Trò Chơi Pc

Từ quá trình văn phòng cho giải trí, thậm chí còn là việc bán buôn trực tuyến, màn hình máy tính chính là cửa sổ sẽ giúp người cần sử dụng đến dễ ợt với trái đất kỹ thuật số. Song, câu hỏi chỉnh màn hình máy vi tính sao cho chuẩn đang là điều mà chưa hẳn người dùng nào cũng biết phương pháp thực hiện. Nếu như khách hàng cũng đang gặp gỡ vấn đề trong cách chỉnh screen máy tính, đặc biệt là thiết bị chạy hệ quản lý và điều hành Windows thì hãy cùng điểm qua các phương thức Hoàng Hà Mobile thường áp dụng trong bài viết dưới đây.

Chỉnh màn hình hiển thị máy tính chuẩn mang lại công dụng gì?

Nắm bắt được giải pháp chỉnh màn hình máy tính chuẩn là một phương pháp để người tiêu dùng tối ưu hóa trải nghiệm với hiệu suất thao tác làm việc trên thiết bị. Ráng thể:

Màn hình máy tính được điều chỉnh đúng chuẩn giúp hiển thị hình ảnh, văn bản và video clip một cách rõ ràng và nhan sắc nét hơn. Điều này cải thiện trải nghiệm coi phim, chơi game và thao tác trên lắp thêm tính.Màn hình trường hợp được thiết lập cấu hình độ sáng cân xứng với môi trường làm việc và thị lực cá thể có thể giúp người dùng giảm mệt nhọc mắt. Đặc biệt là khi thao tác hoặc xem screen trong thời gian dài.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Những lưu ý khi chỉnh màn hình máy tính WindowsChọn đúng độ phân giải: Chọn độ phân giải màn hình cân xứng với kích thước màn hình và yêu cầu sử dụng của bạn. Độ phân giải cao có thể cung cung cấp hình ảnh rõ ràng hơn, nhưng mà cũng hoàn toàn có thể làm nhỏ văn bạn dạng và biểu đồ gia dụng trên màn hình. Thậm chí là là khiến thiết bị của công ty tốn nhiều tích điện hơn.Độ sáng cùng tương phản: Điều chỉnh ánh sáng và tương bội phản sao cho phù hợp với môi trường làm việc của bạn. Nếu làm việc trong môi trường xung quanh ánh sáng sủa yếu, bạn cũng có thể giảm khả năng chiếu sáng để tránh căng thẳng mắt.

Lời kết

Đó là tổng thể cách chỉnh màn hình hiển thị máy tính Windows phổ biến bây giờ mà chúng ta cũng có thể áp dụng ngay mang lại thiết bị của mình. Mong muốn những chia sẻ của Hoàng Hà Mobile trong bài viết này sẽ giúp bạn thành công trong bài toán chỉnh screen máy tính cá nhân của mình. Đặc biệt, nếu tất cả nhu cầu xem thêm một số phương pháp khác, hãy nhằm lại bình luận ngay bên dưới để dấn được tư vấn từ chúng tôi nhé!