Phần cứng máy tính xách tay là bộ phận rất đặc biệt và ko được hiển thị ra mặt ngoài. Trường hợp bạn chưa biết cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính hãy tuân theo hướng dẫn sau đây.

Bạn đang xem: Thủ thuật kiểm tra máy tính

Không phải người nào cũng am đọc về máy tính, đặc trưng là chúng ta gái. Gồm những thông tin được ghi ngay phía bên ngoài vỏ máy, nhưng cũng có những thông tin phải biết cách xem mới thấy được. Đặc biệt là phần cứng của sản phẩm tính. Tuy nhiên, để thấy được các thông tin này lại không thể khó khăn một ít nào. Cùng với 3 cách đơn giản sau đây bạn sẽ biết được đầy đủ thông tin về cái PC, laptop của mình dù là đang hoạt động Window XP, 7, 8 tuyệt 10.

3 giải pháp xem thông số kỹ thuật máy tính hết sức nhanh ai cũng làm được


*
Kiểm tra thông số kỹ thuật laptop, PC mau lẹ và 1-1 giản.

1. Lệnh kiểm tra cấu hình máy tính msinfo32

Nếu bạn đang dùng laptop/PC chạy Windows 8.1 hoặc Windows 10thì có thể sử dụng giải pháp này. Rất 1-1 giản, chỉ việc nhấn tổng hợp phím “Cửa sổ
Windows +R”. Sau đó 1 hộp thoại hiện tại ra chúng ta gãy gõ “msinfo32” nhằm toàn bộthông tin máy tính hiện ra. Ngoài thông số về cấu hình, các bạn còn rất có thể xemđược nhiều thông tin khác về phần cứng, phần mềm đang làm việc trên máy.


*
Cách xem cấu hình máy tính bằng tổng hợp phím “Cửa sổ + R”
*
Nhập lệnh “msinfo32”

*
Cửa sổ System Information hiện tại ra
Phone 15 Plus 256GB sẽ được nhận xét là có cấu hình cao trong những chiếc smartphone hiện nay.

2. Thực hiện Computer Properties

Cách xem thông số kỹ thuật máytính thứ 2 đó là áp dụng Properties trong thứ tính. Biện pháp này áp dụng đượccho tất cả các hệ quản lý điều hành từ Windows XP cho đến Windows 10.

Nếu bạn đang dùng máy vi tính chạy Windows 8 trở lên trên hãy tìm đến biểu tượng “This PC” -> dìm chuột bắt buộc -> chọn “Properties”.


*
Mở “Properties” cùng với windows 10.

Xem thêm: Thủ Thuật Công Nghệ - Trang Tin Tức Mới Nhất 4/2024


3. Lệnh kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính dxdiag

Mặc cho dù cách này có phần hơi cổ tuy vậy nó vẫn mang lại hiệu quả cho tất cả những người dùng cùng còn cho bọn họ nhiều thông tin hơn phương pháp 1. Để kiểm tra cấu hình máy tính chúng ta hãy mở cửa sổ Run bằng tổ hợp phím “cửa sổ + R” > gõ lệnh “dxdiag”> nhấn “Enter”.


Với lệnh Dxdiag, hệ thống sẽ hiển thị cho chúng ta các thôngtin tựa như như biện pháp 2 và có thêm một số thông tin khác về: màn hình, âm thanh,các thiết bị nhập liệu, hỗ trợ,...


Chỉ yêu cầu áp dụng 1 trong các 3 cách xem thông số kỹ thuật máy tính trên các bạn đã sở hữu thể biết hết toàn bộ phần cứng bên trong chiếc máy đã dùng. Đơn giản và cấp tốc chóng đúng không nào nào. Chúc chúng ta thực hiện nay thành công!

Ngoài một cái máy tính, để sở hữu thể biến hóa năng động ở gần như tình huống, bạn có thể trang bị thêm một chiếc smartphone hiện đại. Nếu như bạn đang thân thiện tới i
Phone 15 Pro nói riêng và i
Phone 15 Series nói chung, hãy tương tác với Viettel Store nhằm được support và hỗ trợ kịp thời.


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajax
Url = root + "/Ajax
Action.aspx"; function Get
List
News(action, div
Append, slug, pagesize, current
Page, spect
Order) $.post(ajax
Url, action: action, slug: slug, keyword: "", page
Size: pagesize, current
Page: current
Page, spec
Order: spect
Order , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $(div
Append).append(response); ); function Get
Comment(div
Append) $.post(ajax
Url, action: "get-comment-news", slug: "huong-dan-cach-kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-don-gian-nhanh-chong" , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $(div
Append).append(response); ); function Get
List
News
Banner() $.post(ajax
Url, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời bạn nhập nội dung bình luận", minlength: "Bình luận thừa ngắn. Mời bạn thêm nội dung." , submit
Handler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "23486", Title: "Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy tính đối kháng giản, nhanh chóng", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").remove
Class("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "meo-cong-nghe") $(this).add
Class("active"); ); set
Timeout(Get
List
News("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); set
Timeout(Get
Comment("#div_cmt_lst"), 2000); set
Timeout(Get
List
News
Banner(), 1000);

Kiểm tra cấu hình laptop là vấn đề thực sự quan trọng và các bạn phải biết nếu khách hàng sử dụng lắp thêm vi tính hoặc máy tính để biết được máy chúng ta có rất nhiều thông số ra sao để nâng cấp phần cứng đến máy. Trong nội dung bài viết dưới đây, Điện đồ vật Chợ lớn sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra, xem thông số kỹ thuật phần cứng trên sản phẩm công nghệ tính.

Kiểm tra thông tin máy vi tính bằng lệnh “msinfo32”

Cách này chỉ áp dụng với Windows 8.1/10. Ví dụ hơn, các bạn nhấn phím “Windows” + R. Nhập “msinfo32” nhằm xem thông tin máy tính, cấu hình, phần cứng, ứng dụng cùng những thông tin không giống trên máy.

*

Bạn dấn phím “Windows” + R. Nhập “msinfo32”

*

Nhập lệnh“msinfo32”

*

Bảng thông tin cấu hình laptop đã hiện ra

Dùng “Computer Properties” để xem tin tức laptop

Thao tác rất đối kháng giản, trên màn hình Desktop bạn thấy biểu tượng máy tính My Computer (Hoặc Computer). Nhấn chuột bắt buộc vào tiếp nối chọn Properties.

*

Chọn Properties

*

Bạn sẽ nhìn thấy toàn cục thông tin của hệ quản lý Windows như hình mặt dưới.

Sử dụng lệnh “dxdiag”

Để thực hiện thứ nhất bạn phải mở vỏ hộp thoại RUN bởi cách: tổ hợp phím tắt Windows + R, hoặc gõ vào ô tìm kiếm tại nút Start dấn "run".’

*

Cửa sổ RUN hiện ra chúng ta gõ tiếp vào "dxdiag" kế tiếp Enter

Cửa sổ RUN hiện ra bạn gõ tiếp vào "dxdiag" tiếp nối Enter: (Nếu bao gồm hộp thoại hỏi khi mở lần đầu tiên – các bạn chọn Yes để tiếp tục).

*

Thông tin của máy

Dxdiag đang hiển thị những thông tin tương tự như như với Computer Properties, ở bên cạnh có còn tồn tại thông số về màn hình âm thanh - Sound và các thiết bị nhập liệu.