Windows 11 chỉ vừa mới reviews nhưng lại gây ra rất nhiều lỗi tới bạn sử dụng. Ngôi trường hợp laptop không liên kết được wifi Win 11 cũng tạo ra nhiều trở ngại trong công việc lẫn học tập tập. Hãy đọc những phương pháp khắc phục lỗi máy tính không liên kết được wifi Win 11 qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Tại sao win 11 không bắt được wifi


Nguyên nhân máy tính xách tay không liên kết được wifi Win 11

Laptop không kết nối được wifi được xem như là một giữa những lỗi phổ biến nhất khi người dùng sử dụng vật dụng để giao hàng cho mục tiêu học tập và làm việc mức độ hay xuyên. Để xác định hướng xử lý đúng đắn tình trạng này bọn họ cần xác minh rõ được hầu hết nguyên nhân làm cho laptop không kết nối được wifi Win 11.


*
Laptop không kết nối được wifi Win 11

Một số tại sao phổ biến hoàn toàn có thể bao gồm:

Tính năng liên kết wifi không được kích hoạt trên laptop
Bộ phân phát wifi hoặc Router gặp gỡ sự cố để cho laptop ko bắt được wifi.Có thể máy tính xách tay bị lây nhiễm virus yêu cầu không thể thừa nhận wifi.Không kết nối được driver wifi trên máy tính hoặc cũng rất có thể do driver quá cũ, không còn chuyển động ổn định nên làm cho laptop không liên kết được wifi Win 11.Người dùng có hành động fake địa chỉ IP vẫn dễ khiến cho Windows 11 đọc nhầm là lỗi nên cũng trở nên không cho laptop kết nối wifi.

Cách khắc phục và hạn chế lỗi máy tính xách tay không kết nối được wifi Win 11

Khắc phục bằng Reset Network Settings

Bước 1: người dùng vào phần Settings (cài đặt) thực hiện bằng cách nhấn vào nút Start (biểu tượng Windows) hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I bên dưới thanh công cụ.


*
Nhấn vào nút Start hình tượng Windows

Bước 2: Trên hình ảnh của trang Settings, bạn nhấp vào tùy chọn “Network & Internet” (ở danh sách bên trái) kế tiếp nhấn vào mục “Advanced Network Settings”.


*
Nhấn vào mục “Advanced Network Settings”.

Bước 3: tại mục “Advanced Network Settings”, bạn thực hiện chọn mục “Network Reset”.


*
Tiến hành chọn mục “Network Reset”.

Bước 4: Bạn tiến hành nhấn vào mục “Reset Now”.


*
Bạn thực hiện nhấn vào mục “Reset Now”.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn “Yes” là xong.


*
Bạn chỉ việc chọn “Yes” là xong.

Quá trình đang mất 5 phút nhằm khởi đụng lại. Sau thời điểm chờ máy tính khởi động kết thúc bạn hãy liên kết lại cùng với mạng wifi của chính bản thân mình và tiến hành truy cập internet một cách bình thường.

Thay đổi cấu hình mạng

Bước 1: Bạn nhấn chuột nên vào biểu tượng wifi bên trên thanh “Taskbar” tiếp nối chọn mục “Network và Internet settings”.


*
Chọn mục “Network and Internet settings”.

Bước 2: trên mục “Network và Internet” bạn liên tiếp chọn mục “Properties”.


*
Tiếp tục chọn mục “Properties”.

Bước 3: Bạn tiến hành chuyển đổi lựa chọn ở mục “Network profile type” thành “Private network” ở đầu cuối bạn thực hiện kiểm tra xem kết nối wifi đã kết nối được hay chưa.


*

Thay đổi DNS

Bước 1: Bạn tiến hành mở mục “Settings” kế tiếp chọn mục “Network và Internet Advanced network settings”.


*
Chọn mục “Network & Internet Advanced network settings”.

Bước 2: Sau đó bạn kéo xuống tìm kiếm và chọn mục “More network adapter options” thì nhấp vào.


*
Chọn mục “More network adapter options” thì nhấp vào.

Bước 3: Tại trên đây sẽ hiện ra cửa sổ cai quản kết nối mạng. Bạn triển khai nhấn chuột bắt buộc vào adapter mạng cơ mà mình đang dùng, tiếp đến chọn “Properties”. Tiếp theo, chúng ta nhấn chọn “Internet Protocol Version 4” tiếp đến tiếp tục thực hiện nhập DNS. Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn “OK” để giữ lại là xong.


*
Nhấn lựa chọn “Internet Protocol Version 4”

Cập nhật Driver mạng

Bước 1: Đầu tiên chúng ta nhấn chuột đề xuất vào nút “Start” và chọn mục “Device Manager”.


*
Nhấn chuột phải vào nút “Start” và chọn mục “Device Manager”.

Bước 2: Trên giao diện cửa sổ “Device Manager”, bạn tìm tới mục “Network adapters” kế tiếp nhấn vào phần mũi thương hiệu mở rộng. Tiếp theo, nhấn loài chuột phải vào dòng driver của thẻ mạng và lựa chọn mục “Update driver’.


*
Nhấn con chuột phải vào dòng driver của thẻ mạng và lựa chọn mục “Update driver”

Trong trường thích hợp bạn thực hiện card mạng rời, thì nên nhấn chuột buộc phải vào nó và chọn “Properties”. Tiếp đến bạn tiến hành chọn tab “Power Management” cùng hủy bỏ chọn “Allow the computer khổng lồ turn off this device khổng lồ save power” cuối cùng nhấn “OK” nhằm lưu lại.

Bước 3: Tại đây chúng ta có thể lựa chọn bề ngoài cập nhật tự động “Search automatically for drivers” hoặc thủ công “Browse my computer for drivers”.


*
Bạn rất có thể lựa chọn hiệ tượng cập nhật tự động hoặc thủ công

Sử dụng Troubleshoot

Bước 1: Bạn nhập từ khóa “services.msc” vào ô kiếm tìm kiếm dưới thanh tác vụ cùng nhấn vào.


*
Bạn nhập từ bỏ khóa “services.msc” vào ô tra cứu kiếm

Bước 2: Sau đó tìm tới mục “WLAN Auto-Config” và chúng ta nhấp đúp loài chuột vào nó.


*
Sau đó tìm tới mục “WLAN Auto-Config”

Bước 3: tại phần “Startup type” bạn thực hiện chọn “Automatic” và cuối cùng nhấn “Ok” nhằm lưu lại.

Xem thêm: Máy tính quá lag phải làm sao, cách khắc phục, cách làm máy tính hết lag


*
Chọn “Automatic” và sau cùng nhấn “Ok” nhằm lưu lại.

Sử dụng phím tắt để nhảy lại wifi

Hiện nay các máy tính xách tay thường gồm nút bật và tắt nhanh wifi cơ mà chẳng may các bạn vô tình thừa nhận vào khiến cho không thể liên kết được cùng với wif. Để giải quyết tình trạng này, chúng ta hãy hối hả sử dụng tổ hợp phím đến từng chiếc máy tương xứng ở bên dưới để nhảy wifi:

Laptop Dell: nhấn tổng hợp phím Fn + Prt
ScrLaptop Asus: nhấn tổng hợp phím Fn + F2Laptop Lenovo: nhấn tổ hợp phím Fn + F5 hoặc Fn + F7Laptop Acer: nhấn tổng hợp phím Fn + F5 hoặc Fn + F2Laptop HP: nhấn tổng hợp phím Fn + F12Laptop Toshiba: nhấn tổng hợp phím Fn + F12
*
Sử dụng phím tắt trên Win 11 để nhảy lại wifi

Lưu ý, hãy chắc chắn là rằng bạn đang không bật chính sách máy bay. Nếu bạn không biết đúng mực tổ phù hợp phím tắt bên trên laptop, thì các bạn hãy chọn hình tượng wifi ở góc cạnh bên phải màn hình >> chọn lại add wifi phù hợp.

Làm bắt đầu lại showroom IP

Laptop không kết nối được wifi Win 11 cũng hoàn toàn có thể là dấu hiệu cho thấy laptop bao gồm IP bị trùng khớp với các thiết bị cũng đang thực hiện cùng mạng cùng với bạn. Để tương khắc phục sự việc này, bạn phải làm new lại add IP sau đó kết nối lại.

Bước 1: bạn phải nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run >> nhập lệnh “cmd”.


*
Nhập lệnh “cmd”.

Bước 2: Sau đó bạn tiến hành nhập lệnh “ipconfig /release” và nhấn “Enter” nhằm xóa IP cũ hiện nay đang bị lỗi.

Bước 3: Cuối cùng bạn cần nhập tiếp lệnh “ipconfig /renew” cùng ấn “Enter” để máy tính xách tay nhận dải IP mới.

Việc bạn phải làm hôm nay đó là hãy khởi cồn lại laptop của bản thân và chất vấn lại liên kết với wifi.

Khởi đụng lại lắp thêm tính

Lỗi máy tính không liên kết được wifi Win 11 cũng có thể được sửa bằng phương pháp khởi đụng lại laptop của bạn. Đây thiết yếu là phương thức dễ tiến hành nhưng tác dụng mang lại cũng rất tốt với hầu hết các lỗi trên hệ điều hành và quản lý Windows.

Kiểm tra phần cứng

Nếu auto tính của người sử dụng không liên kết được với bất kỳ mạng wifi nào, thì rất hoàn toàn có thể lỗi vì lỗi phần cứng. Bạn hãy kiểm tra xem bộ phát wifi gồm hoạt động thông thường hay không. Nếu như khách hàng đang sử dụng máy vi tính để bàn, hãy kiên cố rằng USB wifi rất cần được cắm đúng cách và đang chuyển động bình thường. Còn ví như là máy vi tính thì chúng ta nên kiểm tra xem card wifi bao gồm đang hoạt động tốt xuất xắc không. Vào trường phù hợp này chúng ta nên mang máy vi tính đến những trung tâm thay thế uy tín để những người dân có kinh nghiệm kiểm tra cùng sửa lỗi.


*
Kiểm tra phần cứng đồ vật tính

Mẹo giúp liên kết wifi được bình ổn hơn

Bạn cần đặt router tại địa điểm thông thoáng, ở số đông nơi không biến thành nhiều đồ vật cản trở nhằm tránh gây ra hiện tượng nhiễu tín hiệu. Bên cạnh đó cần với thiết bị đến gần điểm phạt sóng wifi để thuận tiện kết nối hơn.

Như vậy nội dung bài viết trên đây đang cung cấp cho chính mình những cách khắc phục lỗi máy tính không kết nối được wifi Win 11. Mong muốn những tin tức trên để giúp đỡ bạn sửa lỗi chạm mặt phải trên vật dụng tính của bản thân mình thành công.

Máy tính của chúng ta khi update lên Windows 11 thường xuyên xuyên chạm mặt sự nạm mất Wifi, liên kết Wifi chập chờn,… gây cách quãng công việc, học tập tương tự như giải trí. Nội dung bài viết dưới đây vẫn chỉ các bạn cách hạn chế và khắc phục sự thay laptop, máy tính xách tay mất Wifi trên Win 11 1-1 giản, hiệu quả.
Xem nhanh 1. Biện pháp khắc phục sự nắm máy tính, laptop mất wifi trên Win 11 bằng Reset Network Settings2. Biến đổi cấu hình mạng nhằm khắc phục lỗi mất Wifi bên trên Win 113. Thay đổi DNS4. Update Driver mạng5. Khắc phục lỗi mất Wifi Win 11 bằng cách sử dụng Troubleshoot
Bước 1: Vào Settings (cài đặt) bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc nút Start (biểu tượng Windows) dưới thanh công cụ.Bước 2: tại trang Settings, nhấn vào tùy chọn Network và Internet (ở list bên trái) => nhấn vào Advanced Network Settings.Bước 3: trên Advanced Network Settings, lựa chọn Network Reset.Bước 4: bấm vào Reset Now.Bước 5: Cuối cùng, lựa chọn Yes là xong.Sau 5 phút, quá trình khởi đụng lại vẫn bắt đầu. Chờ máy vi tính khởi động xong xuôi thì hãy liên kết lại với mạng Wifi và truy vấn internet một giải pháp bình thường.
Bước 1: Nhấp bắt buộc chuột vào hình tượng Wifi bên trên thanh Taskbar => chọn Network và Internet settings.Bước 2: tại Network & Internet => chọn Properties.Bước 3: đổi khác lựa chọn ở vị trí Network profile type thành Private network và triển khai kiểm tra xem kết nối Wifi còn chợp chờn nữa tốt không.
Bước 1: Mở Settings => chọn Network & Internet => Advanced network settings.Bước 2: Cuộn xuống tìm đến mục More network adapter options thì click vào.Bước 3: tại đây hiện ra cửa sổ quản lý kết nối mạng. Nhấn đề nghị chuột vào adapter mạng nhiều người đang dùng, lựa chọn Properties. Sau đó, nhấn lựa chọn Internet Protocol Version 4 và thực hiện nhập DNS theo hình. Cuối cùng, nhận OK để giữ giàng là xong.
Bước 1: Nhấp đề xuất chuột vào nút Start và lựa chọn Device Manager.9 Ways> How to mở cửa Windows 11 Device Manager Quickly?Bước 2: Tại hành lang cửa số Device Manager, tìm đến mục Network adapters và bấm vào mũi tên mở rộng. Sau đó, nhấn nên chuột vào dòng driver của card mạng và lựa chọn Update driver.Trong ngôi trường hợp áp dụng card mạng rời, thì chúng ta nhấn buộc phải chuột vào nó và chọn Properties. Lựa chọn tab nguồn Management cùng hủy vứt chọn Allow the computer to turn off this device to save power nguồn => nhấn OK để lưu lại.Bước 3: bạn cũng có thể lựa chọn vẻ ngoài cập nhật tự động hóa (Search automatically for drivers) hoặc thủ công bằng tay (Browse my computer for drivers).
Bước 1: Nhập tự khóa “services.msc” vào ô tìm kiếm dưới thanh tác vụ và nhấn vào.Bước 2: tìm đến WLAN Auto-Config và nhấp đúp loài chuột vào nó.Bước 3: ở chỗ Startup type lựa chọn Automatic cùng nhấn Ok nhằm lưu lại.Trên đó là các phương pháp khắc phục sự núm máy tính, laptop mất Wifi bên trên Win 11. Chúc các bạn sửa lỗi thành công xuất sắc và đừng quên share đến những người nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé.Tham khảo một vài mẫu máy tính giá tốt, chất lượng cao bán chạy tại Media
Mart:
Mời bạn tìm hiểu thêm thêm
Laptop
Laptop LGLaptop Macbook
Laptop Dell
Laptop Asus
Laptop AVITALaptop Lenovo
Laptop HPLaptop Acer
Laptop MSILaptop HP Probook
Laptop Gigabyte
Laptop Microsoft
Laptop Masstel
Laptop Thinkpad
Laptop Xiaomi
Hướng dẫn cách cố định và thắt chặt dòng, cột trong Excel chi tiết
Cách tạo mục lục tự động trong Word cực kỳ đơn giản, nhanh chóng
Cách khôi phục, lấy lại file Excel đang xóa, chưa lưu, bị giữ đè cực 1-1 giản
Cách cài đặt và làm chủ thiết bị công nghệ bluetooth trên Windows
Những xem xét cần vậy được khi dùng nhiều screen với laptop
THÔNG TIN meopc.com khối hệ thống 400 ẩm thực (8:00-21:00) ra mắt công ty tuyển dụng tương tác và góp ý Phương thức giao dịch thanh toán
cung cấp khách mặt hàng hướng dẫn mua hàng Online mua sắm trả góp giao hàng và lắp ráp Quy chế hoạt động In hóa đối chọi điện tử Tra cứu đơn hàng Tra cứu bảo hành
Hỗ trợ khách hàng chào bán hàng: 1900 6788 năng khiếu nại, Bảo hành: 1900 6741 / 1900 6743 cơ chế 30 ngày đổi mới
theo dõi và quan sát Media
Mart trên Media
Mart Facebook fanpage Media<br>Mart Facebook Fanpage Media
Mart Youtube Channel Media<br>Mart Youtube Channel Media
Mart Zalo OA Media<br>Mart Zalo OA Media
Mart Tiktok Channel Media<br>Mart Tiktok Channel